ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਭਾਰ ਘਟਾਵੇਗਾ ਵੈਜੀਟੇਬਲ ਸੂਪ  

ਏਜੰਸੀ

ਜੀਵਨ ਜਾਚ, ਖਾਣ-ਪੀਣ

ਭਾਰ ਘਟਾਉਣ ਲਈ ਲੋਕ ਕਸਰਤ ਡਾਈਟਿੰਗ ਜਾਂ ਯੋਗਾ ਦਾ ਸਹਾਰਾ ਲੈਂਦੇ ਹਨ ਪਰ ਇਸਦੇ ਬਾਵਜੂਦ ਲੋਕ ਲੋੜੀਂਦਾ ਭਾਰ ਨਹੀਂ ਘਟਾ ਸਕਦੇ।

file photo

ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ: ਭਾਰ ਘਟਾਉਣ ਲਈ ਲੋਕ ਕਸਰਤ ਡਾਈਟਿੰਗ ਜਾਂ ਯੋਗਾ ਦਾ ਸਹਾਰਾ ਲੈਂਦੇ ਹਨ ਪਰ ਇਸਦੇ ਬਾਵਜੂਦ ਲੋਕ ਲੋੜੀਂਦਾ ਭਾਰ ਨਹੀਂ ਘਟਾ ਸਕਦੇ। ਅਜਿਹੀ ਸਥਿਤੀ ਵਿੱਚ, ਅੱਜ ਅਸੀਂ ਤੁਹਾਨੂੰ ਇੱਕ ਸੂਪ ਦਾ ਨੁਸਖਾ ਦੱਸਾਂਗੇ, ਜੋ ਤੁਹਾਨੂੰ ਭਾਰ ਘਟਾਉਣ ਵਿੱਚ ਸਹਾਇਤਾ ਕਰੇਗਾ।

ਜੇ ਤੁਸੀਂ ਬਿਨਾਂ ਡਾਈਟਿੰਗ ਤੋਂ ਭਾਰ ਘੱਟ ਕਰਨਾ ਚਾਹੁੰਦੇ ਹੋ, ਤਾਂ ਇਹ ਸਬਜ਼ੀ ਸੂਪ ਤੁਹਾਡੇ ਲਈ ਸਭ ਤੋਂ ਵਧੀਆ ਵਿਕਲਪ ਹੈ ਕਿਉਂਕਿ ਤੁਸੀਂ ਇਸ ਨੂੰ ਬਿਨਾਂ ਕਿਸੇ ਪਰੇਸ਼ਾਨੀ ਦੇ ਖਾ ਸਕਦੇ ਹੋ। ਆਓ ਅਸੀਂ ਤੁਹਾਨੂੰ ਭਾਰ ਘਟਾਉਣ ਲਈ ਸਿਹਤਮੰਦ ਸੂਪ ਦੀ ਵਿਧੀ ਦੱਸਦੇ ਹਾਂ…

ਪਦਾਰਥ:
ਪਿਆਜ਼
ਪਾਸਤਾ
ਲੂਣ
ਜੈਤੂਨ ਦਾ ਤੇਲ
ਸਬਜ਼ੀਆਂ ਦਾ ਭੰਡਾਰ

ਟੋਫੂ ਜਾਂ ਪਨੀਰ ਸੂਪ ਕਿਵੇਂ ਬਣਾਇਆ ਜਾਵੇ
1. ਪਹਿਲਾਂ ਪਾਣੀ ਵਿਚ ਥੋੜ੍ਹਾ ਜਿਹਾ ਨਮਕ, ਮੈਗੀ ਕਿਊਬ ਮਿਲਾ ਕੇ ਉਬਾਲੋ। ਮੈਗੀ ਕਿਊਬ ਦੀ ਬਜਾਏ, ਤੁਸੀਂ ਇਸ ਵਿਚ ਮੈਗੀ ਮਸਾਲਾ ਵੀ ਇਸਤੇਮਾਲ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹੋ। ਇਹ ਪਾਸਤਾ ਟੈਸਟ ਵਿੱਚ ਵੀ ਸੁਧਾਰ ਕਰੇਗਾ।2. ਕੜਾਹੀ ਵਿਚ ਥੋੜ੍ਹਾ ਜਿਹਾ ਜੈਤੂਨ ਦਾ ਤੇਲ ਗਰਮ ਕਰੋ ਅਤੇ ਲਸਣ ਅਤੇ ਫਰਾਈ  ਕਰੋ। ਫਿਰ ਇਸ ਵਿਚ ਪਿਆਜ਼ ਪਾ ਕੇ ਫਰਾਈ ਕਰੋ ਜਦੋਂ ਤਕ ਇਹ ਹਲਕਾ ਸੁਨਹਿਰਾ ਨਾ ਹੋ ਜਾਵੇ।

ਹੁਣ ਕੱਟੀਆਂ ਹੋਈਆਂ ਸਬਜ਼ੀਆਂ ਜਿਵੇਂ ਗਾਜਰ, ਫਲ, ਮਸ਼ਰੂਮ, ਮੱਕੀ ਦੇ ਬੀਜ, ਕਾਲੀ ਮਿਰਚ ਪਾਓ ਅਤੇ ਇਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਹਲਕੇ ਫਰਾਈ ਕਰੋ ਜੇ ਤੁਸੀਂ ਚਾਹੋ, ਤੁਸੀਂ ਆਪਣੀ ਪਸੰਦ ਦੀ ਕੋਈ ਸਬਜ਼ੀ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹੋ।3. ਹੁਣ ਤਲੀਆਂ ਸਬਜ਼ੀਆਂ 'ਚ ਪਾਸਤਾ ਦਾ ਪਾਣੀ ਪਾਓ ਅਤੇ 10 ਮਿੰਟ ਲਈ ਉਬਾਲੋ। ਇਸ ਨੂੰ ਟੋਫੂ ਜਾਂ ਪਨੀਰ ਪਾ ਕੇ ਫਰਾਈ ਕਰੋ। ਇਸ ਵਿਚ ਪ੍ਰੋਟੀਨ ਹੁੰਦਾ ਹੈ, ਜੋ ਭਾਰ ਨੂੰ ਕੰਟਰੋਲ ਕਰਨ ਵਿਚ ਮਦਦ ਕਰਦਾ ਹੈ।4. ਸੂਪ ਤਿਆਰ ਹੈ ਲਓ। ਹੁਣ ਤੁਸੀਂ ਇਸ ਦੀ ਸਰਵ ਕਰੋ।