ਮੈਦਾ - 270 ਗ੍ਰਾਮਅਜਵਾਇਣ - 1 ਚਮਚ ਨਮਕ ਸਵਾਦ ਅਨੁਸਾਰਕਸੂਰੀ ਮੇਥੀ - 1 ਚਮਚਘਿਓ - 60 ਮਿਲੀਲੀਟਰਲੋੜ ਅਨੁਸਾਰ ਪਾਣੀਚਨਾ ਦਾਲ - 100 ਗ੍ਰਾਮਮੈਦਾ - 270 ਗ੍ਰਾਮਅਜਵਾਇਣ - 1 ਚਮਚ ਨਮਕ ਸਵਾਦ ਅਨੁਸਾਰਕਸੂਰੀ ਮੇਥੀ - 1 ਚਮਚਘਿਓ - 60 ਮਿਲੀਲੀਟਰਲੋੜ ਅਨੁਸਾਰ ਪਾਣੀਚਨਾ ਦਾਲ - 100 ਗ੍ਰਾਮਲੋੜ ਅਨੁਸਾਰ ਪਾਣੀਮੈਦਾ - 270 ਗ੍ਰਾਮਅਜਵਾਇਣ - 1 ਚਮਚ ਨਮਕ ਸਵਾਦ ਅਨੁਸਾਰਕਸੂਰੀ ਮੇਥੀ - 1 ਚਮਚਘਿਓ - 60 ਮਿਲੀਲੀਟਰਲੋੜ ਅਨੁਸਾਰ ਪਾਣੀਚਨਾ ਦਾਲ - 100 ਗ੍ਰਾਮਲੋੜ ਅਨੁਸਾਰ ਪਾਣੀਮੈਦਾ - 270 ਗ੍ਰਾਮਅਜਵਾਇਣ - 1 ਚਮਚ ਨਮਕ ਸਵਾਦ ਅਨੁਸਾਰਕਸੂਰੀ ਮੇਥੀ - 1 ਚਮਚਘਿਓ - 60 ਮਿਲੀਲੀਟਰਲੋੜ ਅਨੁਸਾਰ ਪਾਣੀਚਨਾ ਦਾਲ - 100 ਗ੍ਰਾਮਲੋੜ ਅਨੁਸਾਰ ਪਾਣੀਸੌਂਫ - 1ਮੈਦਾ - 270 ਗ੍ਰਾਮਅਜਵਾਇਣ - 1 ਚਮਚ ਨਮਕ ਸਵਾਦ ਅਨੁਸਾਰਕਸੂਰੀ ਮੇਥੀ - 1 ਚਮਚਘਿਓ - 60 ਮਿਲੀਲੀਟਰਲੋੜ ਅਨੁਸਾਰ ਪਾਣੀਚਨਾ ਦਾਲ - 100 ਗ੍ਰਾਮਲੋੜ ਅਨੁਸਾਰ ਪਾਣੀਸੌਂਫ - 1ਮੈਦਾ - 270 ਗ੍ਰਾਮਅਜਵਾਇਣ - 1 ਚਮਚ ਨਮਕ ਸਵਾਦ ਅਨੁਸਾਰਕਸੂਰੀ ਮੇਥੀ - 1 ਚਮਚਘਿਓ - 60 ਮਿਲੀਲੀਟਰਲੋੜ ਅਨੁਸਾਰ ਪਾਣੀਚਨਾ ਦਾਲ - 100 ਗ੍ਰਾਮਲੋੜ ਅਨੁਸਾਰ ਪਾਣੀਸੌਂਫ - 1ਲੌਂਗ - 2ਮੈਦਾ - 270 ਗ੍ਰਾਮਅਜਵਾਇਣ - 1 ਚਮਚ ਨਮਕ ਸਵਾਦ ਅਨੁਸਾਰਕਸੂਰੀ ਮੇਥੀ - 1 ਚਮਚਘਿਓ - 60 ਮਿਲੀਲੀਟਰਲੋੜ ਅਨੁਸਾਰ ਪਾਣੀਚਨਾ ਦਾਲ - 100 ਗ੍ਰਾਮਲੋੜ ਅਨੁਸਾਰ ਪਾਣੀਸੌਂਫ - 1ਲੌਂਗ - 2ਮੈਦਾ - 270 ਗ੍ਰਾਮਅਜਵਾਇਣ - 1 ਚਮਚ ਨਮਕ ਸਵਾਦ ਅਨੁਸਾਰਕਸੂਰੀ ਮੇਥੀ - 1 ਚਮਚਘਿਓ - 60 ਮਿਲੀਲੀਟਰਲੋੜ ਅਨੁਸਾਰ ਪਾਣੀਚਨਾ ਦਾਲ - 100 ਗ੍ਰਾਮਲੋੜ ਅਨੁਸਾਰ ਪਾਣੀਸੌਂਫ - 1ਲੌਂਗ - 2ਕਾਲੀ ਮਿਰਚ - 4ਮੈਦਾ - 270 ਗ੍ਰਾਮਅਜਵਾਇਣ - 1 ਚਮਚ ਨਮਕ ਸਵਾਦ ਅਨੁਸਾਰਕਸੂਰੀ ਮੇਥੀ - 1 ਚਮਚਘਿਓ - 60 ਮਿਲੀਲੀਟਰਲੋੜ ਅਨੁਸਾਰ ਪਾਣੀਚਨਾ ਦਾਲ - 100 ਗ੍ਰਾਮਲੋੜ ਅਨੁਸਾਰ ਪਾਣੀਸੌਂਫ - 1ਲੌਂਗ - 2ਕਾਲੀ ਮਿਰਚ - 4ਮੈਦਾ - 270 ਗ੍ਰਾਮਅਜਵਾਇਣ - 1 ਚਮਚ ਨਮਕ ਸਵਾਦ ਅਨੁਸਾਰਕਸੂਰੀ ਮੇਥੀ - 1 ਚਮਚਘਿਓ - 60 ਮਿਲੀਲੀਟਰਲੋੜ ਅਨੁਸਾਰ ਪਾਣੀਚਨਾ ਦਾਲ - 100 ਗ੍ਰਾਮਲੋੜ ਅਨੁਸਾਰ ਪਾਣੀਸੌਂਫ - 1ਲੌਂਗ - 2ਕਾਲੀ ਮਿਰਚ - 4ਕਾਲੀ ਇਲਾਇਚੀ - 1ਮੈਦਾ - 270 ਗ੍ਰਾਮਅਜਵਾਇਣ - 1 ਚਮਚ ਨਮਕ ਸਵਾਦ ਅਨੁਸਾਰਕਸੂਰੀ ਮੇਥੀ - 1 ਚਮਚਘਿਓ - 60 ਮਿਲੀਲੀਟਰਲੋੜ ਅਨੁਸਾਰ ਪਾਣੀਚਨਾ ਦਾਲ - 100 ਗ੍ਰਾਮਲੋੜ ਅਨੁਸਾਰ ਪਾਣੀਸੌਂਫ - 1ਲੌਂਗ - 2ਕਾਲੀ ਮਿਰਚ - 4ਕਾਲੀ ਇਲਾਇਚੀ - 1ਮੈਦਾ - 270 ਗ੍ਰਾਮਅਜਵਾਇਣ - 1 ਚਮਚ ਨਮਕ ਸਵਾਦ ਅਨੁਸਾਰਕਸੂਰੀ ਮੇਥੀ - 1 ਚਮਚਘਿਓ - 60 ਮਿਲੀਲੀਟਰਲੋੜ ਅਨੁਸਾਰ ਪਾਣੀਚਨਾ ਦਾਲ - 100 ਗ੍ਰਾਮਲੋੜ ਅਨੁਸਾਰ ਪਾਣੀਸੌਂਫ - 1ਲੌਂਗ - 2ਕਾਲੀ ਮਿਰਚ - 4ਕਾਲੀ ਇਲਾਇਚੀ - 1ਹਲਦੀ - 1/2 ਚੱਮਚਮੈਦਾ - 270 ਗ੍ਰਾਮਅਜਵਾਇਣ - 1 ਚਮਚ ਨਮਕ ਸਵਾਦ ਅਨੁਸਾਰਕਸੂਰੀ ਮੇਥੀ - 1 ਚਮਚਘਿਓ - 60 ਮਿਲੀਲੀਟਰਲੋੜ ਅਨੁਸਾਰ ਪਾਣੀਚਨਾ ਦਾਲ - 100 ਗ੍ਰਾਮਲੋੜ ਅਨੁਸਾਰ ਪਾਣੀਸੌਂਫ - 1ਲੌਂਗ - 2ਕਾਲੀ ਮਿਰਚ - 4ਕਾਲੀ ਇਲਾਇਚੀ - 1ਹਲਦੀ - 1/2 ਚੱਮਚਮੈਦਾ - 270 ਗ੍ਰਾਮਅਜਵਾਇਣ - 1 ਚਮਚ ਨਮਕ ਸਵਾਦ ਅਨੁਸਾਰਕਸੂਰੀ ਮੇਥੀ - 1 ਚਮਚਘਿਓ - 60 ਮਿਲੀਲੀਟਰਲੋੜ ਅਨੁਸਾਰ ਪਾਣੀਚਨਾ ਦਾਲ - 100 ਗ੍ਰਾਮਲੋੜ ਅਨੁਸਾਰ ਪਾਣੀਸੌਂਫ - 1ਲੌਂਗ - 2ਕਾਲੀ ਮਿਰਚ - 4ਕਾਲੀ ਇਲਾਇਚੀ - 1ਹਲਦੀ - 1/2 ਚੱਮਚਸੁਆਦ ਅਨੁਸਾਰ ਨਮਕਮੈਦਾ - 270 ਗ੍ਰਾਮਅਜਵਾਇਣ - 1 ਚਮਚ ਨਮਕ ਸਵਾਦ ਅਨੁਸਾਰਕਸੂਰੀ ਮੇਥੀ - 1 ਚਮਚਘਿਓ - 60 ਮਿਲੀਲੀਟਰਲੋੜ ਅਨੁਸਾਰ ਪਾਣੀਚਨਾ ਦਾਲ - 100 ਗ੍ਰਾਮਲੋੜ ਅਨੁਸਾਰ ਪਾਣੀਸੌਂਫ - 1ਲੌਂਗ - 2ਕਾਲੀ ਮਿਰਚ - 4ਕਾਲੀ ਇਲਾਇਚੀ - 1ਹਲਦੀ - 1/2 ਚੱਮਚਸੁਆਦ ਅਨੁਸਾਰ ਨਮਕਮੈਦਾ - 270 ਗ੍ਰਾਮਅਜਵਾਇਣ - 1 ਚਮਚ ਨਮਕ ਸਵਾਦ ਅਨੁਸਾਰਕਸੂਰੀ ਮੇਥੀ - 1 ਚਮਚਘਿਓ - 60 ਮਿਲੀਲੀਟਰਲੋੜ ਅਨੁਸਾਰ ਪਾਣੀਚਨਾ ਦਾਲ - 100 ਗ੍ਰਾਮਲੋੜ ਅਨੁਸਾਰ ਪਾਣੀਸੌਂਫ - 1ਲੌਂਗ - 2ਕਾਲੀ ਮਿਰਚ - 4ਕਾਲੀ ਇਲਾਇਚੀ - 1ਹਲਦੀ - 1/2 ਚੱਮਚਸੁਆਦ ਅਨੁਸਾਰ ਨਮਕਤੇਲ - 1 ਚਮਚਮੈਦਾ - 270 ਗ੍ਰਾਮਅਜਵਾਇਣ - 1 ਚਮਚ ਨਮਕ ਸਵਾਦ ਅਨੁਸਾਰਕਸੂਰੀ ਮੇਥੀ - 1 ਚਮਚਘਿਓ - 60 ਮਿਲੀਲੀਟਰਲੋੜ ਅਨੁਸਾਰ ਪਾਣੀਚਨਾ ਦਾਲ - 100 ਗ੍ਰਾਮਲੋੜ ਅਨੁਸਾਰ ਪਾਣੀਸੌਂਫ - 1ਲੌਂਗ - 2ਕਾਲੀ ਮਿਰਚ - 4ਕਾਲੀ ਇਲਾਇਚੀ - 1ਹਲਦੀ - 1/2 ਚੱਮਚਸੁਆਦ ਅਨੁਸਾਰ ਨਮਕਤੇਲ - 1 ਚਮਚਮੈਦਾ - 270 ਗ੍ਰਾਮਅਜਵਾਇਣ - 1 ਚਮਚ ਨਮਕ ਸਵਾਦ ਅਨੁਸਾਰਕਸੂਰੀ ਮੇਥੀ - 1 ਚਮਚਘਿਓ - 60 ਮਿਲੀਲੀਟਰਲੋੜ ਅਨੁਸਾਰ ਪਾਣੀਚਨਾ ਦਾਲ - 100 ਗ੍ਰਾਮਲੋੜ ਅਨੁਸਾਰ ਪਾਣੀਸੌਂਫ - 1ਲੌਂਗ - 2ਕਾਲੀ ਮਿਰਚ - 4ਕਾਲੀ ਇਲਾਇਚੀ - 1ਹਲਦੀ - 1/2 ਚੱਮਚਸੁਆਦ ਅਨੁਸਾਰ ਨਮਕਤੇਲ - 1 ਚਮਚਸੁੱਕੀ ਲਾਲ ਮਿਰਚ - 2ਮੈਦਾ - 270 ਗ੍ਰਾਮਅਜਵਾਇਣ - 1 ਚਮਚ ਨਮਕ ਸਵਾਦ ਅਨੁਸਾਰਕਸੂਰੀ ਮੇਥੀ - 1 ਚਮਚਘਿਓ - 60 ਮਿਲੀਲੀਟਰਲੋੜ ਅਨੁਸਾਰ ਪਾਣੀਚਨਾ ਦਾਲ - 100 ਗ੍ਰਾਮਲੋੜ ਅਨੁਸਾਰ ਪਾਣੀਸੌਂਫ - 1ਲੌਂਗ - 2ਕਾਲੀ ਮਿਰਚ - 4ਕਾਲੀ ਇਲਾਇਚੀ - 1ਹਲਦੀ - 1/2 ਚੱਮਚਸੁਆਦ ਅਨੁਸਾਰ ਨਮਕਤੇਲ - 1 ਚਮਚਸੁੱਕੀ ਲਾਲ ਮਿਰਚ - 2ਮੈਦਾ - 270 ਗ੍ਰਾਮਅਜਵਾਇਣ - 1 ਚਮਚ ਨਮਕ ਸਵਾਦ ਅਨੁਸਾਰਕਸੂਰੀ ਮੇਥੀ - 1 ਚਮਚਘਿਓ - 60 ਮਿਲੀਲੀਟਰਲੋੜ ਅਨੁਸਾਰ ਪਾਣੀਚਨਾ ਦਾਲ - 100 ਗ੍ਰਾਮਲੋੜ ਅਨੁਸਾਰ ਪਾਣੀਸੌਂਫ - 1ਲੌਂਗ - 2ਕਾਲੀ ਮਿਰਚ - 4ਕਾਲੀ ਇਲਾਇਚੀ - 1ਹਲਦੀ - 1/2 ਚੱਮਚਸੁਆਦ ਅਨੁਸਾਰ ਨਮਕਤੇਲ - 1 ਚਮਚਸੁੱਕੀ ਲਾਲ ਮਿਰਚ - 2ਜੀਰਾ - 1 ਚਮਚਮੈਦਾ - 270 ਗ੍ਰਾਮਅਜਵਾਇਣ - 1 ਚਮਚ ਨਮਕ ਸਵਾਦ ਅਨੁਸਾਰਕਸੂਰੀ ਮੇਥੀ - 1 ਚਮਚਘਿਓ - 60 ਮਿਲੀਲੀਟਰਲੋੜ ਅਨੁਸਾਰ ਪਾਣੀਚਨਾ ਦਾਲ - 100 ਗ੍ਰਾਮਲੋੜ ਅਨੁਸਾਰ ਪਾਣੀਸੌਂਫ - 1ਲੌਂਗ - 2ਕਾਲੀ ਮਿਰਚ - 4ਕਾਲੀ ਇਲਾਇਚੀ - 1ਹਲਦੀ - 1/2 ਚੱਮਚਸੁਆਦ ਅਨੁਸਾਰ ਨਮਕਤੇਲ - 1 ਚਮਚਸੁੱਕੀ ਲਾਲ ਮਿਰਚ - 2ਜੀਰਾ - 1 ਚਮਚਮੈਦਾ - 270 ਗ੍ਰਾਮਅਜਵਾਇਣ - 1 ਚਮਚ ਨਮਕ ਸਵਾਦ ਅਨੁਸਾਰਕਸੂਰੀ ਮੇਥੀ - 1 ਚਮਚਘਿਓ - 60 ਮਿਲੀਲੀਟਰਲੋੜ ਅਨੁਸਾਰ ਪਾਣੀਚਨਾ ਦਾਲ - 100 ਗ੍ਰਾਮਲੋੜ ਅਨੁਸਾਰ ਪਾਣੀਸੌਂਫ - 1ਲੌਂਗ - 2ਕਾਲੀ ਮਿਰਚ - 4ਕਾਲੀ ਇਲਾਇਚੀ - 1ਹਲਦੀ - 1/2 ਚੱਮਚਸੁਆਦ ਅਨੁਸਾਰ ਨਮਕਤੇਲ - 1 ਚਮਚਸੁੱਕੀ ਲਾਲ ਮਿਰਚ - 2ਜੀਰਾ - 1 ਚਮਚਧਨੀਆ - 1 ਚਮਚਮੈਦਾ - 270 ਗ੍ਰਾਮਅਜਵਾਇਣ - 1 ਚਮਚ ਨਮਕ ਸਵਾਦ ਅਨੁਸਾਰਕਸੂਰੀ ਮੇਥੀ - 1 ਚਮਚਘਿਓ - 60 ਮਿਲੀਲੀਟਰਲੋੜ ਅਨੁਸਾਰ ਪਾਣੀਚਨਾ ਦਾਲ - 100 ਗ੍ਰਾਮਲੋੜ ਅਨੁਸਾਰ ਪਾਣੀਸੌਂਫ - 1ਲੌਂਗ - 2ਕਾਲੀ ਮਿਰਚ - 4ਕਾਲੀ ਇਲਾਇਚੀ - 1ਹਲਦੀ - 1/2 ਚੱਮਚਸੁਆਦ ਅਨੁਸਾਰ ਨਮਕਤੇਲ - 1 ਚਮਚਸੁੱਕੀ ਲਾਲ ਮਿਰਚ - 2ਜੀਰਾ - 1 ਚਮਚਧਨੀਆ - 1 ਚਮਚਮੈਦਾ - 270 ਗ੍ਰਾਮਅਜਵਾਇਣ - 1 ਚਮਚ ਨਮਕ ਸਵਾਦ ਅਨੁਸਾਰਕਸੂਰੀ ਮੇਥੀ - 1 ਚਮਚਘਿਓ - 60 ਮਿਲੀਲੀਟਰਲੋੜ ਅਨੁਸਾਰ ਪਾਣੀਚਨਾ ਦਾਲ - 100 ਗ੍ਰਾਮਲੋੜ ਅਨੁਸਾਰ ਪਾਣੀਸੌਂਫ - 1ਲੌਂਗ - 2ਕਾਲੀ ਮਿਰਚ - 4ਕਾਲੀ ਇਲਾਇਚੀ - 1ਹਲਦੀ - 1/2 ਚੱਮਚਸੁਆਦ ਅਨੁਸਾਰ ਨਮਕਤੇਲ - 1 ਚਮਚਸੁੱਕੀ ਲਾਲ ਮਿਰਚ - 2ਜੀਰਾ - 1 ਚਮਚਧਨੀਆ - 1 ਚਮਚਪਿਆਜ਼ - 100 ਗ੍ਰਾਮਮੈਦਾ - 270 ਗ੍ਰਾਮਅਜਵਾਇਣ - 1 ਚਮਚ ਨਮਕ ਸਵਾਦ ਅਨੁਸਾਰਕਸੂਰੀ ਮੇਥੀ - 1 ਚਮਚਘਿਓ - 60 ਮਿਲੀਲੀਟਰਲੋੜ ਅਨੁਸਾਰ ਪਾਣੀਚਨਾ ਦਾਲ - 100 ਗ੍ਰਾਮਲੋੜ ਅਨੁਸਾਰ ਪਾਣੀਸੌਂਫ - 1ਲੌਂਗ - 2ਕਾਲੀ ਮਿਰਚ - 4ਕਾਲੀ ਇਲਾਇਚੀ - 1ਹਲਦੀ - 1/2 ਚੱਮਚਸੁਆਦ ਅਨੁਸਾਰ ਨਮਕਤੇਲ - 1 ਚਮਚਸੁੱਕੀ ਲਾਲ ਮਿਰਚ - 2ਜੀਰਾ - 1 ਚਮਚਧਨੀਆ - 1 ਚਮਚਪਿਆਜ਼ - 100 ਗ੍ਰਾਮਮੈਦਾ - 270 ਗ੍ਰਾਮਅਜਵਾਇਣ - 1 ਚਮਚ ਨਮਕ ਸਵਾਦ ਅਨੁਸਾਰਕਸੂਰੀ ਮੇਥੀ - 1 ਚਮਚਘਿਓ - 60 ਮਿਲੀਲੀਟਰਲੋੜ ਅਨੁਸਾਰ ਪਾਣੀਚਨਾ ਦਾਲ - 100 ਗ੍ਰਾਮਲੋੜ ਅਨੁਸਾਰ ਪਾਣੀਸੌਂਫ - 1ਲੌਂਗ - 2ਕਾਲੀ ਮਿਰਚ - 4ਕਾਲੀ ਇਲਾਇਚੀ - 1ਹਲਦੀ - 1/2 ਚੱਮਚਸੁਆਦ ਅਨੁਸਾਰ ਨਮਕਤੇਲ - 1 ਚਮਚਸੁੱਕੀ ਲਾਲ ਮਿਰਚ - 2ਜੀਰਾ - 1 ਚਮਚਧਨੀਆ - 1 ਚਮਚਪਿਆਜ਼ - 100 ਗ੍ਰਾਮਅਦਰਕ ਲਸਣ ਦਾ ਪੇਸਟ - 15 ਗ੍ਰਾਮਮੈਦਾ - 270 ਗ੍ਰਾਮਅਜਵਾਇਣ - 1 ਚਮਚ ਨਮਕ ਸਵਾਦ ਅਨੁਸਾਰਕਸੂਰੀ ਮੇਥੀ - 1 ਚਮਚਘਿਓ - 60 ਮਿਲੀਲੀਟਰਲੋੜ ਅਨੁਸਾਰ ਪਾਣੀਚਨਾ ਦਾਲ - 100 ਗ੍ਰਾਮਲੋੜ ਅਨੁਸਾਰ ਪਾਣੀਸੌਂਫ - 1ਲੌਂਗ - 2ਕਾਲੀ ਮਿਰਚ - 4ਕਾਲੀ ਇਲਾਇਚੀ - 1ਹਲਦੀ - 1/2 ਚੱਮਚਸੁਆਦ ਅਨੁਸਾਰ ਨਮਕਤੇਲ - 1 ਚਮਚਸੁੱਕੀ ਲਾਲ ਮਿਰਚ - 2ਜੀਰਾ - 1 ਚਮਚਧਨੀਆ - 1 ਚਮਚਪਿਆਜ਼ - 100 ਗ੍ਰਾਮਅਦਰਕ ਲਸਣ ਦਾ ਪੇਸਟ - 15 ਗ੍ਰਾਮਮੈਦਾ - 270 ਗ੍ਰਾਮਅਜਵਾਇਣ - 1 ਚਮਚ ਨਮਕ ਸਵਾਦ ਅਨੁਸਾਰਕਸੂਰੀ ਮੇਥੀ - 1 ਚਮਚਘਿਓ - 60 ਮਿਲੀਲੀਟਰਲੋੜ ਅਨੁਸਾਰ ਪਾਣੀਚਨਾ ਦਾਲ - 100 ਗ੍ਰਾਮਲੋੜ ਅਨੁਸਾਰ ਪਾਣੀਸੌਂਫ - 1ਲੌਂਗ - 2ਕਾਲੀ ਮਿਰਚ - 4ਕਾਲੀ ਇਲਾਇਚੀ - 1ਹਲਦੀ - 1/2 ਚੱਮਚਸੁਆਦ ਅਨੁਸਾਰ ਨਮਕਤੇਲ - 1 ਚਮਚਸੁੱਕੀ ਲਾਲ ਮਿਰਚ - 2ਜੀਰਾ - 1 ਚਮਚਧਨੀਆ - 1 ਚਮਚਪਿਆਜ਼ - 100 ਗ੍ਰਾਮਅਦਰਕ ਲਸਣ ਦਾ ਪੇਸਟ - 15 ਗ੍ਰਾਮਹਰੀ ਮਿਰਚ - 1 ਚਮਚਮੈਦਾ - 270 ਗ੍ਰਾਮਅਜਵਾਇਣ - 1 ਚਮਚ ਨਮਕ ਸਵਾਦ ਅਨੁਸਾਰਕਸੂਰੀ ਮੇਥੀ - 1 ਚਮਚਘਿਓ - 60 ਮਿਲੀਲੀਟਰਲੋੜ ਅਨੁਸਾਰ ਪਾਣੀਚਨਾ ਦਾਲ - 100 ਗ੍ਰਾਮਲੋੜ ਅਨੁਸਾਰ ਪਾਣੀਸੌਂਫ - 1ਲੌਂਗ - 2ਕਾਲੀ ਮਿਰਚ - 4ਕਾਲੀ ਇਲਾਇਚੀ - 1ਹਲਦੀ - 1/2 ਚੱਮਚਸੁਆਦ ਅਨੁਸਾਰ ਨਮਕਤੇਲ - 1 ਚਮਚਸੁੱਕੀ ਲਾਲ ਮਿਰਚ - 2ਜੀਰਾ - 1 ਚਮਚਧਨੀਆ - 1 ਚਮਚਪਿਆਜ਼ - 100 ਗ੍ਰਾਮਅਦਰਕ ਲਸਣ ਦਾ ਪੇਸਟ - 15 ਗ੍ਰਾਮਹਰੀ ਮਿਰਚ - 1 ਚਮਚਮੈਦਾ - 270 ਗ੍ਰਾਮਅਜਵਾਇਣ - 1 ਚਮਚ ਨਮਕ ਸਵਾਦ ਅਨੁਸਾਰਕਸੂਰੀ ਮੇਥੀ - 1 ਚਮਚਘਿਓ - 60 ਮਿਲੀਲੀਟਰਲੋੜ ਅਨੁਸਾਰ ਪਾਣੀਚਨਾ ਦਾਲ - 100 ਗ੍ਰਾਮਲੋੜ ਅਨੁਸਾਰ ਪਾਣੀਸੌਂਫ - 1ਲੌਂਗ - 2ਕਾਲੀ ਮਿਰਚ - 4ਕਾਲੀ ਇਲਾਇਚੀ - 1ਹਲਦੀ - 1/2 ਚੱਮਚਸੁਆਦ ਅਨੁਸਾਰ ਨਮਕਤੇਲ - 1 ਚਮਚਸੁੱਕੀ ਲਾਲ ਮਿਰਚ - 2ਜੀਰਾ - 1 ਚਮਚਧਨੀਆ - 1 ਚਮਚਪਿਆਜ਼ - 100 ਗ੍ਰਾਮਅਦਰਕ ਲਸਣ ਦਾ ਪੇਸਟ - 15 ਗ੍ਰਾਮਹਰੀ ਮਿਰਚ - 1 ਚਮਚਹਲਦੀ - 1/2 ਚੱਮਚਮੈਦਾ - 270 ਗ੍ਰਾਮਅਜਵਾਇਣ - 1 ਚਮਚ ਨਮਕ ਸਵਾਦ ਅਨੁਸਾਰਕਸੂਰੀ ਮੇਥੀ - 1 ਚਮਚਘਿਓ - 60 ਮਿਲੀਲੀਟਰਲੋੜ ਅਨੁਸਾਰ ਪਾਣੀਚਨਾ ਦਾਲ - 100 ਗ੍ਰਾਮਲੋੜ ਅਨੁਸਾਰ ਪਾਣੀਸੌਂਫ - 1ਲੌਂਗ - 2ਕਾਲੀ ਮਿਰਚ - 4ਕਾਲੀ ਇਲਾਇਚੀ - 1ਹਲਦੀ - 1/2 ਚੱਮਚਸੁਆਦ ਅਨੁਸਾਰ ਨਮਕਤੇਲ - 1 ਚਮਚਸੁੱਕੀ ਲਾਲ ਮਿਰਚ - 2ਜੀਰਾ - 1 ਚਮਚਧਨੀਆ - 1 ਚਮਚਪਿਆਜ਼ - 100 ਗ੍ਰਾਮਅਦਰਕ ਲਸਣ ਦਾ ਪੇਸਟ - 15 ਗ੍ਰਾਮਹਰੀ ਮਿਰਚ - 1 ਚਮਚਹਲਦੀ - 1/2 ਚੱਮਚਮੈਦਾ - 270 ਗ੍ਰਾਮਅਜਵਾਇਣ - 1 ਚਮਚ ਨਮਕ ਸਵਾਦ ਅਨੁਸਾਰਕਸੂਰੀ ਮੇਥੀ - 1 ਚਮਚਘਿਓ - 60 ਮਿਲੀਲੀਟਰਲੋੜ ਅਨੁਸਾਰ ਪਾਣੀਚਨਾ ਦਾਲ - 100 ਗ੍ਰਾਮਲੋੜ ਅਨੁਸਾਰ ਪਾਣੀਸੌਂਫ - 1ਲੌਂਗ - 2ਕਾਲੀ ਮਿਰਚ - 4ਕਾਲੀ ਇਲਾਇਚੀ - 1ਹਲਦੀ - 1/2 ਚੱਮਚਸੁਆਦ ਅਨੁਸਾਰ ਨਮਕਤੇਲ - 1 ਚਮਚਸੁੱਕੀ ਲਾਲ ਮਿਰਚ - 2ਜੀਰਾ - 1 ਚਮਚਧਨੀਆ - 1 ਚਮਚਪਿਆਜ਼ - 100 ਗ੍ਰਾਮਅਦਰਕ ਲਸਣ ਦਾ ਪੇਸਟ - 15 ਗ੍ਰਾਮਹਰੀ ਮਿਰਚ - 1 ਚਮਚਹਲਦੀ - 1/2 ਚੱਮਚਲਾਲ ਮਿਰਚ ਪਾਊਡਰ - 1 ਚੱਮਚਮੈਦਾ - 270 ਗ੍ਰਾਮਅਜਵਾਇਣ - 1 ਚਮਚ ਨਮਕ ਸਵਾਦ ਅਨੁਸਾਰਕਸੂਰੀ ਮੇਥੀ - 1 ਚਮਚਘਿਓ - 60 ਮਿਲੀਲੀਟਰਲੋੜ ਅਨੁਸਾਰ ਪਾਣੀਚਨਾ ਦਾਲ - 100 ਗ੍ਰਾਮਲੋੜ ਅਨੁਸਾਰ ਪਾਣੀਸੌਂਫ - 1ਲੌਂਗ - 2ਕਾਲੀ ਮਿਰਚ - 4ਕਾਲੀ ਇਲਾਇਚੀ - 1ਹਲਦੀ - 1/2 ਚੱਮਚਸੁਆਦ ਅਨੁਸਾਰ ਨਮਕਤੇਲ - 1 ਚਮਚਸੁੱਕੀ ਲਾਲ ਮਿਰਚ - 2ਜੀਰਾ - 1 ਚਮਚਧਨੀਆ - 1 ਚਮਚਪਿਆਜ਼ - 100 ਗ੍ਰਾਮਅਦਰਕ ਲਸਣ ਦਾ ਪੇਸਟ - 15 ਗ੍ਰਾਮਹਰੀ ਮਿਰਚ - 1 ਚਮਚਹਲਦੀ - 1/2 ਚੱਮਚਲਾਲ ਮਿਰਚ ਪਾਊਡਰ - 1 ਚੱਮਚਮੈਦਾ - 270 ਗ੍ਰਾਮਅਜਵਾਇਣ - 1 ਚਮਚ ਨਮਕ ਸਵਾਦ ਅਨੁਸਾਰਕਸੂਰੀ ਮੇਥੀ - 1 ਚਮਚਘਿਓ - 60 ਮਿਲੀਲੀਟਰਲੋੜ ਅਨੁਸਾਰ ਪਾਣੀਚਨਾ ਦਾਲ - 100 ਗ੍ਰਾਮਲੋੜ ਅਨੁਸਾਰ ਪਾਣੀਸੌਂਫ - 1ਲੌਂਗ - 2ਕਾਲੀ ਮਿਰਚ - 4ਕਾਲੀ ਇਲਾਇਚੀ - 1ਹਲਦੀ - 1/2 ਚੱਮਚਸੁਆਦ ਅਨੁਸਾਰ ਨਮਕਤੇਲ - 1 ਚਮਚਸੁੱਕੀ ਲਾਲ ਮਿਰਚ - 2ਜੀਰਾ - 1 ਚਮਚਧਨੀਆ - 1 ਚਮਚਪਿਆਜ਼ - 100 ਗ੍ਰਾਮਅਦਰਕ ਲਸਣ ਦਾ ਪੇਸਟ - 15 ਗ੍ਰਾਮਹਰੀ ਮਿਰਚ - 1 ਚਮਚਹਲਦੀ - 1/2 ਚੱਮਚਲਾਲ ਮਿਰਚ ਪਾਊਡਰ - 1 ਚੱਮਚਗਰਮ ਮਸਾਲਾ - 1 ਚਮਚਮੈਦਾ - 270 ਗ੍ਰਾਮਅਜਵਾਇਣ - 1 ਚਮਚ ਨਮਕ ਸਵਾਦ ਅਨੁਸਾਰਕਸੂਰੀ ਮੇਥੀ - 1 ਚਮਚਘਿਓ - 60 ਮਿਲੀਲੀਟਰਲੋੜ ਅਨੁਸਾਰ ਪਾਣੀਚਨਾ ਦਾਲ - 100 ਗ੍ਰਾਮਲੋੜ ਅਨੁਸਾਰ ਪਾਣੀਸੌਂਫ - 1ਲੌਂਗ - 2ਕਾਲੀ ਮਿਰਚ - 4ਕਾਲੀ ਇਲਾਇਚੀ - 1ਹਲਦੀ - 1/2 ਚੱਮਚਸੁਆਦ ਅਨੁਸਾਰ ਨਮਕਤੇਲ - 1 ਚਮਚਸੁੱਕੀ ਲਾਲ ਮਿਰਚ - 2ਜੀਰਾ - 1 ਚਮਚਧਨੀਆ - 1 ਚਮਚਪਿਆਜ਼ - 100 ਗ੍ਰਾਮਅਦਰਕ ਲਸਣ ਦਾ ਪੇਸਟ - 15 ਗ੍ਰਾਮਹਰੀ ਮਿਰਚ - 1 ਚਮਚਹਲਦੀ - 1/2 ਚੱਮਚਲਾਲ ਮਿਰਚ ਪਾਊਡਰ - 1 ਚੱਮਚਗਰਮ ਮਸਾਲਾ - 1 ਚਮਚਮੈਦਾ - 270 ਗ੍ਰਾਮਅਜਵਾਇਣ - 1 ਚਮਚ ਨਮਕ ਸਵਾਦ ਅਨੁਸਾਰਕਸੂਰੀ ਮੇਥੀ - 1 ਚਮਚਘਿਓ - 60 ਮਿਲੀਲੀਟਰਲੋੜ ਅਨੁਸਾਰ ਪਾਣੀਚਨਾ ਦਾਲ - 100 ਗ੍ਰਾਮਲੋੜ ਅਨੁਸਾਰ ਪਾਣੀਸੌਂਫ - 1ਲੌਂਗ - 2ਕਾਲੀ ਮਿਰਚ - 4ਕਾਲੀ ਇਲਾਇਚੀ - 1ਹਲਦੀ - 1/2 ਚੱਮਚਸੁਆਦ ਅਨੁਸਾਰ ਨਮਕਤੇਲ - 1 ਚਮਚਸੁੱਕੀ ਲਾਲ ਮਿਰਚ - 2ਜੀਰਾ - 1 ਚਮਚਧਨੀਆ - 1 ਚਮਚਪਿਆਜ਼ - 100 ਗ੍ਰਾਮਅਦਰਕ ਲਸਣ ਦਾ ਪੇਸਟ - 15 ਗ੍ਰਾਮਹਰੀ ਮਿਰਚ - 1 ਚਮਚਹਲਦੀ - 1/2 ਚੱਮਚਲਾਲ ਮਿਰਚ ਪਾਊਡਰ - 1 ਚੱਮਚਗਰਮ ਮਸਾਲਾ - 1 ਚਮਚਧਨੀਆ ਪਾਊਡਰ - 1 ਚੱਮਚਮੈਦਾ - 270 ਗ੍ਰਾਮਅਜਵਾਇਣ - 1 ਚਮਚ ਨਮਕ ਸਵਾਦ ਅਨੁਸਾਰਕਸੂਰੀ ਮੇਥੀ - 1 ਚਮਚਘਿਓ - 60 ਮਿਲੀਲੀਟਰਲੋੜ ਅਨੁਸਾਰ ਪਾਣੀਚਨਾ ਦਾਲ - 100 ਗ੍ਰਾਮਲੋੜ ਅਨੁਸਾਰ ਪਾਣੀਸੌਂਫ - 1ਲੌਂਗ - 2ਕਾਲੀ ਮਿਰਚ - 4ਕਾਲੀ ਇਲਾਇਚੀ - 1ਹਲਦੀ - 1/2 ਚੱਮਚਸੁਆਦ ਅਨੁਸਾਰ ਨਮਕਤੇਲ - 1 ਚਮਚਸੁੱਕੀ ਲਾਲ ਮਿਰਚ - 2ਜੀਰਾ - 1 ਚਮਚਧਨੀਆ - 1 ਚਮਚਪਿਆਜ਼ - 100 ਗ੍ਰਾਮਅਦਰਕ ਲਸਣ ਦਾ ਪੇਸਟ - 15 ਗ੍ਰਾਮਹਰੀ ਮਿਰਚ - 1 ਚਮਚਹਲਦੀ - 1/2 ਚੱਮਚਲਾਲ ਮਿਰਚ ਪਾਊਡਰ - 1 ਚੱਮਚਗਰਮ ਮਸਾਲਾ - 1 ਚਮਚਧਨੀਆ ਪਾਊਡਰ - 1 ਚੱਮਚਮੈਦਾ - 270 ਗ੍ਰਾਮਅਜਵਾਇਣ - 1 ਚਮਚ ਨਮਕ ਸਵਾਦ ਅਨੁਸਾਰਕਸੂਰੀ ਮੇਥੀ - 1 ਚਮਚਘਿਓ - 60 ਮਿਲੀਲੀਟਰਲੋੜ ਅਨੁਸਾਰ ਪਾਣੀਚਨਾ ਦਾਲ - 100 ਗ੍ਰਾਮਲੋੜ ਅਨੁਸਾਰ ਪਾਣੀਸੌਂਫ - 1ਲੌਂਗ - 2ਕਾਲੀ ਮਿਰਚ - 4ਕਾਲੀ ਇਲਾਇਚੀ - 1ਹਲਦੀ - 1/2 ਚੱਮਚਸੁਆਦ ਅਨੁਸਾਰ ਨਮਕਤੇਲ - 1 ਚਮਚਸੁੱਕੀ ਲਾਲ ਮਿਰਚ - 2ਜੀਰਾ - 1 ਚਮਚਧਨੀਆ - 1 ਚਮਚਪਿਆਜ਼ - 100 ਗ੍ਰਾਮਅਦਰਕ ਲਸਣ ਦਾ ਪੇਸਟ - 15 ਗ੍ਰਾਮਹਰੀ ਮਿਰਚ - 1 ਚਮਚਹਲਦੀ - 1/2 ਚੱਮਚਲਾਲ ਮਿਰਚ ਪਾਊਡਰ - 1 ਚੱਮਚਗਰਮ ਮਸਾਲਾ - 1 ਚਮਚਧਨੀਆ ਪਾਊਡਰ - 1 ਚੱਮਚਜੀਰਾ ਪਾਊਡਰ - 1 ਚੱਮਚਮੈਦਾ - 270 ਗ੍ਰਾਮਅਜਵਾਇਣ - 1 ਚਮਚ ਨਮਕ ਸਵਾਦ ਅਨੁਸਾਰਕਸੂਰੀ ਮੇਥੀ - 1 ਚਮਚਘਿਓ - 60 ਮਿਲੀਲੀਟਰਲੋੜ ਅਨੁਸਾਰ ਪਾਣੀਚਨਾ ਦਾਲ - 100 ਗ੍ਰਾਮਲੋੜ ਅਨੁਸਾਰ ਪਾਣੀਸੌਂਫ - 1ਲੌਂਗ - 2ਕਾਲੀ ਮਿਰਚ - 4ਕਾਲੀ ਇਲਾਇਚੀ - 1ਹਲਦੀ - 1/2 ਚੱਮਚਸੁਆਦ ਅਨੁਸਾਰ ਨਮਕਤੇਲ - 1 ਚਮਚਸੁੱਕੀ ਲਾਲ ਮਿਰਚ - 2ਜੀਰਾ - 1 ਚਮਚਧਨੀਆ - 1 ਚਮਚਪਿਆਜ਼ - 100 ਗ੍ਰਾਮਅਦਰਕ ਲਸਣ ਦਾ ਪੇਸਟ - 15 ਗ੍ਰਾਮਹਰੀ ਮਿਰਚ - 1 ਚਮਚਹਲਦੀ - 1/2 ਚੱਮਚਲਾਲ ਮਿਰਚ ਪਾਊਡਰ - 1 ਚੱਮਚਗਰਮ ਮਸਾਲਾ - 1 ਚਮਚਧਨੀਆ ਪਾਊਡਰ - 1 ਚੱਮਚਜੀਰਾ ਪਾਊਡਰ - 1 ਚੱਮਚਮੈਦਾ - 270 ਗ੍ਰਾਮਅਜਵਾਇਣ - 1 ਚਮਚ ਨਮਕ ਸਵਾਦ ਅਨੁਸਾਰਕਸੂਰੀ ਮੇਥੀ - 1 ਚਮਚਘਿਓ - 60 ਮਿਲੀਲੀਟਰਲੋੜ ਅਨੁਸਾਰ ਪਾਣੀਚਨਾ ਦਾਲ - 100 ਗ੍ਰਾਮਲੋੜ ਅਨੁਸਾਰ ਪਾਣੀਸੌਂਫ - 1ਲੌਂਗ - 2ਕਾਲੀ ਮਿਰਚ - 4ਕਾਲੀ ਇਲਾਇਚੀ - 1ਹਲਦੀ - 1/2 ਚੱਮਚਸੁਆਦ ਅਨੁਸਾਰ ਨਮਕਤੇਲ - 1 ਚਮਚਸੁੱਕੀ ਲਾਲ ਮਿਰਚ - 2ਜੀਰਾ - 1 ਚਮਚਧਨੀਆ - 1 ਚਮਚਪਿਆਜ਼ - 100 ਗ੍ਰਾਮਅਦਰਕ ਲਸਣ ਦਾ ਪੇਸਟ - 15 ਗ੍ਰਾਮਹਰੀ ਮਿਰਚ - 1 ਚਮਚਹਲਦੀ - 1/2 ਚੱਮਚਲਾਲ ਮਿਰਚ ਪਾਊਡਰ - 1 ਚੱਮਚਗਰਮ ਮਸਾਲਾ - 1 ਚਮਚਧਨੀਆ ਪਾਊਡਰ - 1 ਚੱਮਚਜੀਰਾ ਪਾਊਡਰ - 1 ਚੱਮਚਕਸੂਰੀ ਮੇਥੀ - 1 ਚਮਚਮੈਦਾ - 270 ਗ੍ਰਾਮਅਜਵਾਇਣ - 1 ਚਮਚ ਨਮਕ ਸਵਾਦ ਅਨੁਸਾਰਕਸੂਰੀ ਮੇਥੀ - 1 ਚਮਚਘਿਓ - 60 ਮਿਲੀਲੀਟਰਲੋੜ ਅਨੁਸਾਰ ਪਾਣੀਚਨਾ ਦਾਲ - 100 ਗ੍ਰਾਮਲੋੜ ਅਨੁਸਾਰ ਪਾਣੀਸੌਂਫ - 1ਲੌਂਗ - 2ਕਾਲੀ ਮਿਰਚ - 4ਕਾਲੀ ਇਲਾਇਚੀ - 1ਹਲਦੀ - 1/2 ਚੱਮਚਸੁਆਦ ਅਨੁਸਾਰ ਨਮਕਤੇਲ - 1 ਚਮਚਸੁੱਕੀ ਲਾਲ ਮਿਰਚ - 2ਜੀਰਾ - 1 ਚਮਚਧਨੀਆ - 1 ਚਮਚਪਿਆਜ਼ - 100 ਗ੍ਰਾਮਅਦਰਕ ਲਸਣ ਦਾ ਪੇਸਟ - 15 ਗ੍ਰਾਮਹਰੀ ਮਿਰਚ - 1 ਚਮਚਹਲਦੀ - 1/2 ਚੱਮਚਲਾਲ ਮਿਰਚ ਪਾਊਡਰ - 1 ਚੱਮਚਗਰਮ ਮਸਾਲਾ - 1 ਚਮਚਧਨੀਆ ਪਾਊਡਰ - 1 ਚੱਮਚਜੀਰਾ ਪਾਊਡਰ - 1 ਚੱਮਚਕਸੂਰੀ ਮੇਥੀ - 1 ਚਮਚਮੈਦਾ - 270 ਗ੍ਰਾਮਅਜਵਾਇਣ - 1 ਚਮਚ ਨਮਕ ਸਵਾਦ ਅਨੁਸਾਰਕਸੂਰੀ ਮੇਥੀ - 1 ਚਮਚਘਿਓ - 60 ਮਿਲੀਲੀਟਰਲੋੜ ਅਨੁਸਾਰ ਪਾਣੀਚਨਾ ਦਾਲ - 100 ਗ੍ਰਾਮਲੋੜ ਅਨੁਸਾਰ ਪਾਣੀਸੌਂਫ - 1ਲੌਂਗ - 2ਕਾਲੀ ਮਿਰਚ - 4ਕਾਲੀ ਇਲਾਇਚੀ - 1ਹਲਦੀ - 1/2 ਚੱਮਚਸੁਆਦ ਅਨੁਸਾਰ ਨਮਕਤੇਲ - 1 ਚਮਚਸੁੱਕੀ ਲਾਲ ਮਿਰਚ - 2ਜੀਰਾ - 1 ਚਮਚਧਨੀਆ - 1 ਚਮਚਪਿਆਜ਼ - 100 ਗ੍ਰਾਮਅਦਰਕ ਲਸਣ ਦਾ ਪੇਸਟ - 15 ਗ੍ਰਾਮਹਰੀ ਮਿਰਚ - 1 ਚਮਚਹਲਦੀ - 1/2 ਚੱਮਚਲਾਲ ਮਿਰਚ ਪਾਊਡਰ - 1 ਚੱਮਚਗਰਮ ਮਸਾਲਾ - 1 ਚਮਚਧਨੀਆ ਪਾਊਡਰ - 1 ਚੱਮਚਜੀਰਾ ਪਾਊਡਰ - 1 ਚੱਮਚਕਸੂਰੀ ਮੇਥੀ - 1 ਚਮਚਸੁਆਦ ਅਨੁਸਾਰ ਨਮਕਮੈਦਾ - 270 ਗ੍ਰਾਮਅਜਵਾਇਣ - 1 ਚਮਚ ਨਮਕ ਸਵਾਦ ਅਨੁਸਾਰਕਸੂਰੀ ਮੇਥੀ - 1 ਚਮਚਘਿਓ - 60 ਮਿਲੀਲੀਟਰਲੋੜ ਅਨੁਸਾਰ ਪਾਣੀਚਨਾ ਦਾਲ - 100 ਗ੍ਰਾਮਲੋੜ ਅਨੁਸਾਰ ਪਾਣੀਸੌਂਫ - 1ਲੌਂਗ - 2ਕਾਲੀ ਮਿਰਚ - 4ਕਾਲੀ ਇਲਾਇਚੀ - 1ਹਲਦੀ - 1/2 ਚੱਮਚਸੁਆਦ ਅਨੁਸਾਰ ਨਮਕਤੇਲ - 1 ਚਮਚਸੁੱਕੀ ਲਾਲ ਮਿਰਚ - 2ਜੀਰਾ - 1 ਚਮਚਧਨੀਆ - 1 ਚਮਚਪਿਆਜ਼ - 100 ਗ੍ਰਾਮਅਦਰਕ ਲਸਣ ਦਾ ਪੇਸਟ - 15 ਗ੍ਰਾਮਹਰੀ ਮਿਰਚ - 1 ਚਮਚਹਲਦੀ - 1/2 ਚੱਮਚਲਾਲ ਮਿਰਚ ਪਾਊਡਰ - 1 ਚੱਮਚਗਰਮ ਮਸਾਲਾ - 1 ਚਮਚਧਨੀਆ ਪਾਊਡਰ - 1 ਚੱਮਚਜੀਰਾ ਪਾਊਡਰ - 1 ਚੱਮਚਕਸੂਰੀ ਮੇਥੀ - 1 ਚਮਚਸੁਆਦ ਅਨੁਸਾਰ ਨਮਕਮੈਦਾ - 270 ਗ੍ਰਾਮਅਜਵਾਇਣ - 1 ਚਮਚ ਨਮਕ ਸਵਾਦ ਅਨੁਸਾਰਕਸੂਰੀ ਮੇਥੀ - 1 ਚਮਚਘਿਓ - 60 ਮਿਲੀਲੀਟਰਲੋੜ ਅਨੁਸਾਰ ਪਾਣੀਚਨਾ ਦਾਲ - 100 ਗ੍ਰਾਮਲੋੜ ਅਨੁਸਾਰ ਪਾਣੀਸੌਂਫ - 1ਲੌਂਗ - 2ਕਾਲੀ ਮਿਰਚ - 4ਕਾਲੀ ਇਲਾਇਚੀ - 1ਹਲਦੀ - 1/2 ਚੱਮਚਸੁਆਦ ਅਨੁਸਾਰ ਨਮਕਤੇਲ - 1 ਚਮਚਸੁੱਕੀ ਲਾਲ ਮਿਰਚ - 2ਜੀਰਾ - 1 ਚਮਚਧਨੀਆ - 1 ਚਮਚਪਿਆਜ਼ - 100 ਗ੍ਰਾਮਅਦਰਕ ਲਸਣ ਦਾ ਪੇਸਟ - 15 ਗ੍ਰਾਮਹਰੀ ਮਿਰਚ - 1 ਚਮਚਹਲਦੀ - 1/2 ਚੱਮਚਲਾਲ ਮਿਰਚ ਪਾਊਡਰ - 1 ਚੱਮਚਗਰਮ ਮਸਾਲਾ - 1 ਚਮਚਧਨੀਆ ਪਾਊਡਰ - 1 ਚੱਮਚਜੀਰਾ ਪਾਊਡਰ - 1 ਚੱਮਚਕਸੂਰੀ ਮੇਥੀ - 1 ਚਮਚਸੁਆਦ ਅਨੁਸਾਰ ਨਮਕਤਲਣ ਲਈ ਤੇਲਮੈਦਾ - 270 ਗ੍ਰਾਮਅਜਵਾਇਣ - 1 ਚਮਚ ਨਮਕ ਸਵਾਦ ਅਨੁਸਾਰਕਸੂਰੀ ਮੇਥੀ - 1 ਚਮਚਘਿਓ - 60 ਮਿਲੀਲੀਟਰਲੋੜ ਅਨੁਸਾਰ ਪਾਣੀਚਨਾ ਦਾਲ - 100 ਗ੍ਰਾਮਲੋੜ ਅਨੁਸਾਰ ਪਾਣੀਸੌਂਫ - 1ਲੌਂਗ - 2ਕਾਲੀ ਮਿਰਚ - 4ਕਾਲੀ ਇਲਾਇਚੀ - 1ਹਲਦੀ - 1/2 ਚੱਮਚਸੁਆਦ ਅਨੁਸਾਰ ਨਮਕਤੇਲ - 1 ਚਮਚਸੁੱਕੀ ਲਾਲ ਮਿਰਚ - 2ਜੀਰਾ - 1 ਚਮਚਧਨੀਆ - 1 ਚਮਚਪਿਆਜ਼ - 100 ਗ੍ਰਾਮਅਦਰਕ ਲਸਣ ਦਾ ਪੇਸਟ - 15 ਗ੍ਰਾਮਹਰੀ ਮਿਰਚ - 1 ਚਮਚਹਲਦੀ - 1/2 ਚੱਮਚਲਾਲ ਮਿਰਚ ਪਾਊਡਰ - 1 ਚੱਮਚਗਰਮ ਮਸਾਲਾ - 1 ਚਮਚਧਨੀਆ ਪਾਊਡਰ - 1 ਚੱਮਚਜੀਰਾ ਪਾਊਡਰ - 1 ਚੱਮਚਕਸੂਰੀ ਮੇਥੀ - 1 ਚਮਚਸੁਆਦ ਅਨੁਸਾਰ ਨਮਕਤਲਣ ਲਈ ਤੇਲਮੈਦਾ - 270 ਗ੍ਰਾਮਅਜਵਾਇਣ - 1 ਚਮਚ ਨਮਕ ਸਵਾਦ ਅਨੁਸਾਰਕਸੂਰੀ ਮੇਥੀ - 1 ਚਮਚਘਿਓ - 60 ਮਿਲੀਲੀਟਰਲੋੜ ਅਨੁਸਾਰ ਪਾਣੀਚਨਾ ਦਾਲ - 100 ਗ੍ਰਾਮਲੋੜ ਅਨੁਸਾਰ ਪਾਣੀਸੌਂਫ - 1ਲੌਂਗ - 2ਕਾਲੀ ਮਿਰਚ - 4ਕਾਲੀ ਇਲਾਇਚੀ - 1ਹਲਦੀ - 1/2 ਚੱਮਚਸੁਆਦ ਅਨੁਸਾਰ ਨਮਕਤੇਲ - 1 ਚਮਚਸੁੱਕੀ ਲਾਲ ਮਿਰਚ - 2ਜੀਰਾ - 1 ਚਮਚਧਨੀਆ - 1 ਚਮਚਪਿਆਜ਼ - 100 ਗ੍ਰਾਮਅਦਰਕ ਲਸਣ ਦਾ ਪੇਸਟ - 15 ਗ੍ਰਾਮਹਰੀ ਮਿਰਚ - 1 ਚਮਚਹਲਦੀ - 1/2 ਚੱਮਚਲਾਲ ਮਿਰਚ ਪਾਊਡਰ - 1 ਚੱਮਚਗਰਮ ਮਸਾਲਾ - 1 ਚਮਚਧਨੀਆ ਪਾਊਡਰ - 1 ਚੱਮਚਜੀਰਾ ਪਾਊਡਰ - 1 ਚੱਮਚਕਸੂਰੀ ਮੇਥੀ - 1 ਚਮਚਸੁਆਦ ਅਨੁਸਾਰ ਨਮਕਤਲਣ ਲਈ ਤੇਲ ਮੈਦਾ - 270 ਗ੍ਰਾਮਅਜਵਾਇਣ - 1 ਚਮਚ ਨਮਕ ਸਵਾਦ ਅਨੁਸਾਰਕਸੂਰੀ ਮੇਥੀ - 1 ਚਮਚਘਿਓ - 60 ਮਿਲੀਲੀਟਰਲੋੜ ਅਨੁਸਾਰ ਪਾਣੀਚਨਾ ਦਾਲ - 100 ਗ੍ਰਾਮਲੋੜ ਅਨੁਸਾਰ ਪਾਣੀਸੌਂਫ - 1ਲੌਂਗ - 2ਕਾਲੀ ਮਿਰਚ - 4ਕਾਲੀ ਇਲਾਇਚੀ - 1ਹਲਦੀ - 1/2 ਚੱਮਚਸੁਆਦ ਅਨੁਸਾਰ ਨਮਕਤੇਲ - 1 ਚਮਚਸੁੱਕੀ ਲਾਲ ਮਿਰਚ - 2ਜੀਰਾ - 1 ਚਮਚਧਨੀਆ - 1 ਚਮਚਪਿਆਜ਼ - 100 ਗ੍ਰਾਮਅਦਰਕ ਲਸਣ ਦਾ ਪੇਸਟ - 15 ਗ੍ਰਾਮਹਰੀ ਮਿਰਚ - 1 ਚਮਚਹਲਦੀ - 1/2 ਚੱਮਚਲਾਲ ਮਿਰਚ ਪਾਊਡਰ - 1 ਚੱਮਚਗਰਮ ਮਸਾਲਾ - 1 ਚਮਚਧਨੀਆ ਪਾਊਡਰ - 1 ਚੱਮਚਜੀਰਾ ਪਾਊਡਰ - 1 ਚੱਮਚਕਸੂਰੀ ਮੇਥੀ - 1 ਚਮਚਸੁਆਦ ਅਨੁਸਾਰ ਨਮਕਤਲਣ ਲਈ ਤੇਲ ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ: ਸਮੋਸੇ ਹਰ ਕਿਸੇ ਨੂੰ ਪਸੰਦ ਹੁੰਦੇ ਹਨ। ਤੁਸੀਂ ਕਈ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦੇ ਸਮੋਸੇ ਦੇਖੇ ਹੋਣਗੇ ਅਤੇ ਖਾਂਧੇ ਵੀ ਹੋਣਗੇ। ਅੱਜ ਦੀ ਰੈਸਿਪੀ ਵਿਚ ਅਸੀਂ ਤੁਹਾਨੂੰ ਖ਼ਾਸ ਸਮੋਸੇ ਦੀ ਰੈਸਿਪੀ ਦੱਸਣ ਜਾ ਰਹੇ ਹਾਂ। ਆਓ ਜਾਣਦੇ ਹਾਂ ਇਸ ਨੂੰ ਬਣਾਉਣ ਦਾ ਤਰੀਕਾ
ਸਮੱਗਰੀ
- ਮੈਦਾ - 270 ਗ੍ਰਾਮ
- ਅਜਵਾਇਣ - 1 ਚਮਚ
- ਨਮਕ ਸਵਾਦ ਅਨੁਸਾਰ
- ਕਸੂਰੀ ਮੇਥੀ - 1 ਚਮਚ
- ਘਿਓ - 60 ਮਿਲੀਲੀਟਰ
- ਲੋੜ ਅਨੁਸਾਰ ਪਾਣੀ
- ਚਨਾ ਦਾਲ - 100 ਗ੍ਰਾਮ
- ਲੋੜ ਅਨੁਸਾਰ ਪਾਣੀ
- ਸੌਂਫ - 1
- ਲੌਂਗ - 2
- ਕਾਲੀ ਮਿਰਚ - 4
- ਕਾਲੀ ਇਲਾਇਚੀ - 1
- ਹਲਦੀ - 1/2 ਚੱਮਚ
- ਸੁਆਦ ਅਨੁਸਾਰ ਨਮਕ
- ਤੇਲ - 1 ਚਮਚ
- ਸੁੱਕੀ ਲਾਲ ਮਿਰਚ - 2
- ਜੀਰਾ - 1 ਚਮਚ
- ਧਨੀਆ - 1 ਚਮਚ
- ਪਿਆਜ਼ - 100 ਗ੍ਰਾਮ
- ਅਦਰਕ ਲਸਣ ਦਾ ਪੇਸਟ - 15 ਗ੍ਰਾਮ
- ਹਰੀ ਮਿਰਚ - 1 ਚਮਚ
- ਹਲਦੀ - 1/2 ਚੱਮਚ
- ਲਾਲ ਮਿਰਚ ਪਾਊਡਰ - 1 ਚੱਮਚ
- ਗਰਮ ਮਸਾਲਾ - 1 ਚਮਚ
- ਧਨੀਆ ਪਾਊਡਰ - 1 ਚੱਮਚ
- ਜੀਰਾ ਪਾਊਡਰ - 1 ਚੱਮਚ
- ਕਸੂਰੀ ਮੇਥੀ - 1 ਚਮਚ
- ਸੁਆਦ ਅਨੁਸਾਰ ਨਮਕ
- ਤਲਣ ਲਈ ਤੇਲ
-
ਵਿਧੀ
1. 100 ਗ੍ਰਾਮ ਦਾਲ ਨੂੰ ਲੋੜ ਅਨੁਸਾਰ ਪਾਣੀ ਵਿਚ ਛੇ ਘੰਟੇ ਲਈ ਭਿਓ ਦਿਓ।
2. ਇਕ ਕਟੋਰੀ ਵਿਚ 130 ਗ੍ਰਾਮ ਮੈਦਾ, 70 ਗ੍ਰਾਮ ਕਣਕ ਦਾ ਆਟਾ, 1/2 ਚੱਮਚ ਨਮਕ, 50 ਮਿਲੀਲੀਟਰ ਤੇਲ ਪਾ ਕੇ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਮਿਲਾਓ।
3. ਹੁਣ ਇਸ ਵਿਚ 80 ਮਿਲੀਲੀਟਰ ਪਾਣੀ ਪਾਓ ਅਤੇ ਇਸ ਨੂੰ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਗੁੰਨ ਲਓ।
4. 1 ਚੱਮਚ ਤੇਲ ਪਾਓ ਅਤੇ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਮਿਲਾਓ।
5. ਆਟੇ ਨੂੰ 30 ਮਿੰਟ ਲਈ ਰੱਖ ਦਿਓ।
6. ਇਕ ਕੂਕਰ ਵਿਚ 500 ਮਿਲੀਲੀਟਰ ਪਾਣੀ ਗਰਮ ਕਰੋ। ਇਸ ਵਿਚ ਦਾਲ ਪਾਓ। ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ 1/2 ਚੱਮਚ ਨਮਕ, 1/2 ਚੱਮਚ ਹਲਦੀ ਪਾ ਕੇ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਮਿਲਾਓ।
7. ਇਸ ਨੂੰ ਢੱਕ ਦਿਓ ਅਤੇ ਦਾਲ ਪਕਾਓ। ਪਹਿਲੀ ਸੀਟੀ ਵੱਜਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਗੈਸ ਬੰਦ ਕਰ ਦਿਓ ਅਤੇ ਇਕ ਪਾਸੇ ਰੱਖ ਦਿਓ।
8. ਇਕ ਪੈਨ ਵਿਚ 1 ਚਮਚ ਤੇਲ ਗਰਮ ਕਰੋ। ਇਸ ਵਿਚ 1/4 ਚੱਮਚ ਜੀਰਾ, 1/4 ਛੋਟਾ ਚਮਚ ਹੀਂਗ ਪਾਓ ਅਤੇ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਹਿਲਾਓ।
9. ਹੁਣ ਇਸ ਵਿਚ 75 ਗ੍ਰਾਮ ਪਿਆਜ਼ ਪਾਓ ਅਤੇ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਭੁੰਨੋ।
10. ਹੁਣ 1 1/2 ਚੱਮਚ ਅਦਰਕ ਅਤੇ ਹਰੀ ਮਿਰਚ ਦਾ ਪੇਸਟ, 1/8 ਚਮਚ ਹਲਦੀ, 1/2 ਚੱਮਚ ਧਨੀਆ ਪਾਊਡਰ, 1/2 ਚੱਮਚ ਨਮਕ ਪਾ ਕੇ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਮਿਲਾਓ।
11. ਹੁਣ ਇਸ ਵਿਚ ਉਬਲੀ ਹੋਈ ਦਾਲ ਪਾਓ ਅਤੇ ਇਸ ਨੂੰ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਮਿਲਾਓ।
12. ਇਸ ਵਿਚ 1 ਚਮਚ ਚੀਨੀ, 8 ਗ੍ਰਾਮ ਪੁਦੀਨਾ, 15 ਗ੍ਰਾਮ ਧਨੀਆ ਪਾ ਕੇ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਮਿਲਾਓ।
13. ਫਿਰ 1 ਚਮਚ ਨਿੰਬੂ ਦਾ ਰਸ ਪਾਉ ਅਤੇ ਇਸ ਨੂੰ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਮਿਲਾਓ। ਗੈਸ ਬੰਦ ਕਰੋ ਅਤੇ ਇਸ ਨੂੰ ਪਾਸੇ ਰੱਖ ਦਿਓ।
14. ਆਟੇ ਦੇ ਬਰਾਬਰ ਹਿੱਸੇ ਲੈ ਕੇ ਇਸ ਦੀਆਂ ਗੋਲੀਆਂ ਬਣਾਓ।
15. ਇਸ ਉੱਤੇ ਥੋੜਾ ਸੁੱਕਾ ਆਟਾ ਲਗਾਓ ਅਤੇ ਰੋਟੀ ਬਣਾਓ।
16. ਇਸ 'ਤੇ ਥੋੜ੍ਹਾ ਜਿਹਾ ਤੇਲ ਲਗਾਓ। ਇਸ 'ਤੇ ਇਕ ਹੋਰ ਰੋਟੀ ਰੱਖੋ ਅਤੇ ਇਸ ਨੂੰ ਵੇਲੋ।
17. ਹੁਣ ਇਸ ਰੋਟੀ ਨੂੰ ਦੋਵਾਂ ਪਾਸਿਆਂ ਤੋਂ ਘੱਟ ਗੈਸ 'ਤੇ 1 ਮਿੰਟ ਲਈ ਪਕਾਓ।
18. ਇਕ ਕਟੋਰੇ ਵਿਚ 2 ਚਮਚ ਮੈਦਾ, 50 ਮਿਲੀਲੀਟਰ ਪਾਣੀ ਪਾਓ ਅਤੇ ਇਸ ਨੂੰ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਮਿਲਾਓ।
19. ਰੋਟੀ ਨੂੰ 4 ਹਿੱਸਿਆਂ ਵਿਚ ਕੱਟੋ। ਰੋਟੀ ਦਾ ਇਕ ਟੁਕੜਾ ਲਓ ਅਤੇ ਇਸ 'ਤੇ ਮੈਦਾ ਲਗਾਓ।
20. ਕਿਨਾਰਿਆਂ ਨੂੰ ਮੋੜੋ ਅਤੇ ਇਕ ਕੋਨ ਤਿਆਰ ਕਰੋ ਅਤੇ ਇਸ ਨੂੰ ਤਿਆਰ ਕੀਤੀ ਦਾਲ ਦੇ ਮਿਸ਼ਰਣ ਨਾਲ ਭਰੋ।
21. ਹੁਣ ਕਿਨਾਰਿਆਂ ਉੱਤੇ ਮੈਦਾ ਲਗਾ ਕੇ ਇਹਨਾਂ ਨੂੰ ਬੰਦ ਕਰੋ
22. ਇਕ ਭਾਰੀ ਕੜਾਹੀ ਵਿਚ ਤੇਲ ਗਰਮ ਕਰੋ। ਤੇਲ ਵਿਚ ਇਹਨਾਂ ਸਮੋਸਿਆਂ ਨੂੰ ਭੂਰਾ ਅਤੇ ਕਰਿਸਪੀ ਹੋਣ ਤੱਕ ਤਲੋ।
23. ਗਰਮ ਗਰਮ ਦਾਲ ਦੇ ਸਮੋਸੇ ਬਣ ਕੇ ਤਿਆਰ ਹੈ। ਇਸ ਨੂੰ ਪੁਦੀਨੇ ਦੀ ਚਟਨੀ ਨਾਲ ਸਰਵ ਕਰੋ।