ਟੇਸਟੀ ਐਂਡ ਹੈਲਦੀ ਪੈਨ ਪਾਸਤਾ

ਸਪੋਕਸਮੈਨ ਸਮਾਚਾਰ ਸੇਵਾ

ਜੀਵਨ ਜਾਚ, ਖਾਣ-ਪੀਣ

ਅੱਜ ਕੱਲ੍ਹ ਬੱਚਿਆਂ ਤੋਂ ਲੈ ਕੇ ਵੱਡਿਆ ਨੂੰ ਪਾਸਤਾ ਖਾਣਾ ਬਹੁਤ ਪੰਸਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ। ਅਜਿਹੇ ਵਿਚ ਤੁਸੀ ਘਰ ਵਿਚ ਹੀ ਵੱਖਰੇ ਤਰੀਕੇ ਨਾਲ ਪਾਸਤਾ ਬਣਾ ਕੇ ਖਿਲਾਓ।

tasty and healthy pan pasta

ਅੱਜ ਕੱਲ੍ਹ ਬੱਚਿਆਂ ਤੋਂ ਲੈ ਕੇ ਵੱਡਿਆ ਨੂੰ ਪਾਸਤਾ ਖਾਣਾ ਬਹੁਤ ਪੰਸਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ। ਅਜਿਹੇ ਵਿਚ ਤੁਸੀ ਘਰ ਵਿਚ ਹੀ ਵੱਖਰੇ ਤਰੀਕੇ ਨਾਲ ਪਾਸਤਾ ਬਣਾ ਕੇ ਖਿਲਾਓ। ਇਸ ਨਾਲ ਬੱਚਿਆਂ ਅਤੇ ਬਾਕੀ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਖੁਸ਼ ਕਰ ਸੱਕਦੇ ਹੋ। ਅੱਜ ਅਸੀ ਤੁਹਾਡੇ ਲਈ ਲੈ ਕਿ ਆਏ ਹਾਂ ਸਵਾਦਿਸ਼ਟ ਪੈਨ ਪਾਸਤਾ ਦੀ ਰੈਸਿਪੀ। ਹੈਲਦੀ ਅਤੇ ਖਾਣ ਵਿਚ ਟੇਸਟੀ ਹੋਣ ਦੇ ਨਾਲ - ਨਾਲ ਇਸ ਨੂੰ ਬਣਾਉਣਾ ਵੀ ਬੇਹੱਦ ਆਸਾਨ ਹੈ। ਤਾਂ ਚੱਲੀਏ ਜਾਂਣਦੇ ਹਾਂ ਘਰ ਵਿਚ ਟੇਸਟੀ - ਟੇਸਟੀ ਪਾਸਤਾ ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਰੈਸਿਪੀ। 

ਸਮੱਗਰੀ  : ਪਾਸਤਾ - 2 ਕਪ (ਉੱਬਲਿ਼ਆ ਹੋਇਆ), ਮੱਖਣ - 2 ਵੱਡੇ ਚਮਚ, ਪਿਆਜ - 4 ਵੱਡੇ ਚਮਚ (ਬਰੀਕ ਕਟਿਆ ਹੋਇਆ), ਲਸਣ ਦਾ ਪੇਸਟ - 2 ਛੋਟੇ ਚਮਚ, ਚੀਜ ਸਪ੍ਰੇਡ -  2 ਵੱਡੇ ਚਮਚ, ਮੈਦਾ - 3 ਛੋਟੇ ਚਮਚ, ਪਾਣੀ - 1/4 ਕਪ, ਦੁੱਧ - 1/2 ਕਪ, ਲੂਣ - ਸਵਾਦਾਨੁਸਾਰ, ਕਾਲੀ ਮਿਰਚ - ਗਾਰਨਿਸ਼ ਲਈ, ਟੋਮੈਟੋ ਪਾਸਤਾ ਸੌਸ - 1/2 ਕਪ, ਮੋਜਰੇਲਾ ਚੀਜ - 4 ਵੱਡੇ ਚਮਚ (ਕੱਦੂਕਸ ਕੀਤਾ ਹੋਇਆ) 

ਢੰਗ : ਸਭ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਇਕ ਪੈਨ ਵਿਚ 2 ਵੱਡੇ ਚਮਚ ਮੱਖਣ ਗਰਮ ਕਰ ਕੇ ਉਸ ਵਿਚ 2 ਛੋਟੇ ਚਮਚ ਲਸਣ ਦਾ ਪੇਸਟ ਪਾ ਕੇ 2 ਮਿੰਟ ਤੱਕ ਫਰਾਈ ਕਰੋ। ਹੁਣ ਇਸ ਵਿਚ 4 ਵੱਡੇ ਚਮਚ ਪਿਆਜ ਪਾ ਕੇ ਹਲਕਾ ਫਰਾਈ ਹੋਣ ਤੱਕ ਭੁੰਨੋ। ਹੁਣ ਇਸ ਵਿਚ ਸਵਾਦਾਨੁਸਾਰ ਲੂਣ ਮਿਲਾ ਕੇ ਚਲਾਉਂਦੇ ਰਹੋ। ਪਿਆਜ ਫਰਾਈ ਕਰਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਇਸ ਵਿਚ 3 ਛੋਟੇ ਚਮਚ ਮੈਦਾ ਅਤੇ 1/4 ਕਪ ਪਾਣੀ ਪਾ ਕੇ ਚਲਾਉਂਦੇ ਰਹੋ ਤਾਂਕਿ ਇਸ ਵਿਚ ਗੱਠਾ ਨਾ ਪੈਣ।

ਕੁੱਝ ਦੇਰ ਬਾਅਦ ਇਸ ਵਿਚ ਦੁੱਧ ਪਾ ਕੇ ਘੱਟ ਗੈਸ ਉੱਤੇ ਪਕਣ ਲਈ ਛੱਡ ਦਿਓ। ਜਦੋਂ ਦੁੱਧ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਪਕ ਕੇ ਕਰੀਮੀ ਹੋ ਜਾਵੇ ਤਾਂ ਉਸ ਵਿਚ 2 ਕਪ ਪਾਸਤਾ ਅਤੇ 2 ਵੱਡੇ ਚਮਚ ਚੀਜ ਸਪ੍ਰੇਡ ਪਾ ਕੇ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਮਿਕਸ ਕਰ ਕੇ 2 - 3 ਮਿੰਟ ਤੱਕ ਪਕਾ ਲਓ।

ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਪਕਾਉਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਇਸ ਨੂੰ ਇਕ ਬਾਉਲ ਵਿਚ ਪਾ ਲਓ। ਹੁਣ ਇਸ ਨੂੰ ਕਾਲੀ ਮਿਰਚ, 1/2 ਕਪ ਟੋਮੈਟੋ ਪਾਸਤਾ ਸੌਸ ਅਤੇ 4 ਵੱਡੇ ਚਮਚ ਮੋਜਰੇਲਾ ਚੀਜ ਨਾਲ ਗਾਰਨਿਸ਼ ਕਰੋ। ਤੁਹਾਡਾ ਪੈਨ ਪਾਸਤਾ ਬਣ ਕੇ ਤਿਆਰ ਹੈ। ਹੁਣ ਤੁਸੀ ਇਸ ਨੂੰ ਗਰਮਾ - ਗਰਮ ਸਰਵ ਕਰੋ।