ਪਿਆਜ਼ ਕਚੌਰੀ ਰੈਸਿਪੀ

ਏਜੰਸੀ

ਜੀਵਨ ਜਾਚ, ਖਾਣ-ਪੀਣ

ਤਿਓਹਾਰਾਂ ਤੇ ਵੀ ਬਣਾਓ ਪਿਆਜ਼ ਦੀ ਕਚੌਰੀ

Pyaz Kachori Recipe

2 ਚਮਚ ਧਨੀਆ ਕੁੱਟਿਆ ਹੋਇਆ 
1 ਚੱਮਚ ਤੇਲ

1/2 ਟੀ ਸਪੂਨ ਹਿੰਗ
3 ਟੀ ਸਪੂਨ ਵੇਸਣ

1 1/2 ਚੱਮਚ ਕਸ਼ਮੀਰੀ ਲਾਲ ਮਿਰਚ ਪਾਊਡਰ
1 ਚਮਚ ਕਾਲਾ ਲੂਣ

1 1/2 ਚਮਚ ਚਾਟ ਮਸਾਲਾ
1/2 ਚਮਚ ਗਰਮ ਮਸਾਲਾ

2-3 ਪਿਆਜ਼ ਕੱਟੇ ਹੋਏ
2-3 ਹਰੀ ਮਿਰਚ  

2 ਆਲੂ (ਉਬਾਲੇ)
ਆਟੇ ਲਈ:

200 ਗ੍ਰਾਮ ਮੈਦਾ
1/2 ਚਮਚ ਕੈਰਮ ਬੀਜ

ਸੁਆਦਅਨੁਸਾਰ ਲੂਣ
5-6 ਚਮਚ ਤੇਲ

ਇਕ ਪੈਨ ਲੈ ਕੇ ਤੇਲ ਗਰਮ ਕਰੋ ਤੇ ਇਸ ਵਿਚ ਧਨੀਆ ਤੇ ਹਿੰਗ ਪਾਓ। ਇਸ ਧੀਮੀ ਅੱਗ ਤੇ ਪਕਾਓ। ਵੇਸਣ, ਕਸ਼ਮੀਰੀ ਲਾਲ ਮਿਰਚ, ਕਾਲਾ ਨਮਕ, ਚਾਟ ਮਸਾਲਾ ਅਤੇ ਗਰਮ ਮਸਾਲਾ ਪਾਓ ਅਤੇ ਕੁੱਝ ਮਿੰਟ ਤੱਕ ਭੁੰਨੋ। ਕੱਟਿਆ ਹੋਇਆ ਪਿਆਜ਼, ਨਮਕ ਅਤੇ ਹਰੀ ਮਿਰਚ ਪਾਓ। ਪਿਆਜ਼ ਨੂੰ ਨਰਮ ਹੋਣ ਤੱਕ ਪਕਾਓ ਅਤੇ ਫਿਰ ਆਲੂ ਪਾ ਦਿਓ।

ਸਭ ਕੁੱਝ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਮਿਲਾਓ ਤੇ ਇਸ ਮਿਸ਼ਰਨ ਨੂੰ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਠੰਡਾ ਹੋਣ ਦਿਓ। ਆਟਾ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਮੈਦਾ ਅਜਵਾਇਨ, ਨਮਕ ਅਤੇ ਤੇਲ ਲਓ। ਨਰਮ ਆਟਾ ਬਣਾਉਣ ਲਈ, ਹਰ ਚੀਜ਼ ਨੂੰ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਮਿਲਾਓ ਅਤੇ ਪਾਣੀ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰੋ। ਇਸ ਨੂੰ ਗਿੱਲੇ ਕੱਪੜੇ ਨਾਲ ਢੱਕੋ ਅਤੇ ਇਸ ਨੂੰ 1/2 ਘੰਟੇ ਲਈ ਰੱਖੋ। 

ਹੁਣ ਬਰਾਬਰ ਅਕਾਰ ਦੀਆਂ ਗੇਂਦਾਂ ਬਣਾਓ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਪਿਆਜ਼ ਅਤੇ ਆਲੂ ਦੇ ਮਿਸ਼ਰਣ ਨਾਲ ਭਰੋ ਅਤੇ ਕਚੌਰੀ ਨੂੰ ਆਪਣੇ ਹੱਥਾਂ ਨਾਲ ਰੋਲ ਕਰੋ। ਇਸ ਨੂੰ ਥੋੜ੍ਹਾ ਸੰਘਣਾ ਰੱਖੋ ਤਾਂ ਕਿ ਤਲਣ ਵੇਲੇ ਮਿਸ਼ਰਣ ਨਾ ਫੈਲ ਜਾਵੇ। ਕੱਚੀ ਕਚੌਰੀ ਨੂੰ ਦਰਮਿਆਨੀ-ਘੱਟ ਅੱਗ ਤੇ 10-12 ਮਿੰਟ ਤੱਕ ਫਰਾਈ ਕਰੋ ਜਦੋਂ ਤੱਕ ਉਹ ਸੁਨਹਿਰੀ ਭੂਰੇ ਨਹੀਂ ਹੋ ਜਾਂਦੇ। ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਇਸ ਨੂੰ ਇਮਲੀ ਦੀ ਚਟਨੀ ਨਾਲ ਖਾਓ।