ਬਿਨ੍ਹਾਂ ਡਾਈਟਿੰਗ ਕੀਤੇ ਘਰ ਬੈਠੇ ਘਟਾਉ ਵਜਨ

ਏਜੰਸੀ

ਜੀਵਨ ਜਾਚ, ਖਾਣ-ਪੀਣ

ਜਿੰਨੀ ਆਸਾਨੀ ਨਾਲ ਭਾਰ ਵਧਦਾ ਹੈ, ਉਸ ਨੂੰ ਘਟਾਉਣਾ ਉਨ੍ਹਾਂ ਹੀ ਮੁਸ਼ਕਲ ਹੁੰਦਾ ਹੈ। ਵੈਸੇ ਵੀ, ਤਾਲਾਬੰਦੀ ਕਾਰਨ ਲੋਕ ਇਸ ਸਮੇਂ ਆਪਣੇ ਘਰਾਂ ਵਿਚ

file photo

 ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ:  ਜਿੰਨੀ ਆਸਾਨੀ ਨਾਲ ਭਾਰ ਵਧਦਾ ਹੈ, ਉਸ ਨੂੰ ਘਟਾਉਣਾ ਉਨ੍ਹਾਂ ਹੀ ਮੁਸ਼ਕਲ ਹੁੰਦਾ ਹੈ। ਵੈਸੇ ਵੀ, ਤਾਲਾਬੰਦੀ ਕਾਰਨ ਲੋਕ ਇਸ ਸਮੇਂ ਆਪਣੇ ਘਰਾਂ ਵਿਚ ਬੰਦ ਹਨ ਅਤੇ ਜਾਗਿੰਗ, ਸੈਰ ਕਰਨ ਅਤੇ ਜਿੰਮ ਜਾਣ ਵਿਚ ਅਸਮਰਥ ਹਨ, ਜਿਸ ਕਾਰਨ ਭਾਰ ਵਧ ਸਕਦਾ ਹੈ।

ਤੁਸੀਂ ਘਰ  ਵਿੱਚ ਵੀ ਯੋਗਾ ਅਤੇ ਕਸਰਤ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹੋ। ਹਾਲਾਂਕਿ ਚਰਬੀ ਦੀ ਲੁੱਟ ਲਈ ਨਾ ਸਿਰਫ ਕਸਰਤ ਕਰਨਾ ਬਲਕਿ ਖੁਰਾਕ ਵੱਲ ਵੀ ਧਿਆਨ ਦੇਣਾ ਮਹੱਤਵਪੂਰਣ ਹੈ।ਪਰ ਭਾਰ ਘਟਾਉਣ ਲਈ, ਲੋਕ ਅਕਸਰ ਪਲੇਟ ਵਿਚੋਂ ਸਬਜ਼ੀਆਂ ਅਤੇ ਦਾਲਾਂ ਕੱਢਦੇ ਹਨ ਕਿਉਂਕਿ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਲੱਗਦਾ ਹੈ ਕਿ ਇਸ ਵਿਚ ਵਧੇਰੇ ਕੈਲੋਰੀ ਹੁੰਦੀ ਹੈ।

ਅਜਿਹੀ ਸਥਿਤੀ ਵਿਚ, ਅੱਜ ਅਸੀਂ ਤੁਹਾਨੂੰ ਸਬਜ਼ੀਆਂ ਬਣਾਉਣ ਦੇ ਕੁਝ ਤਰੀਕਿਆਂ ਬਾਰੇ ਦੱਸਾਂਗੇ ਜਿਸ ਦਾ ਪਾਲਣ ਕਰਨ ਨਾਲ ਤੁਸੀਂ ਵਧੇਰੇ ਕੈਲੋਰੀ ਖਾਣ ਤੋਂ ਪਰਹੇਜ਼ ਕਰੋਗੇ ਅਤੇ ਨਾਲ ਹੀ ਭਾਰ ਘਟਾਉਣ ਵਿਚ ਵੀ ਸਹਾਇਤਾ ਕਰੋਗੇ। 

ਕਰੀ ਲਈ ਚੁਣੋ ਅਧਾਰ 
ਗਰੇਵੀ ਸਬਜ਼ੀ ਬਣਾਉਣ ਵੇਲੇ ਦਹੀਂ ਜਾਂ ਨਾਰਿਅਲ ਦਾ ਦੁੱਧ ਮਿਲਾਓ ਅਤੇ ਇਸ ਨੂੰ ਪਕਾਉ ।ਇਸ ਨਾਲ ਸਬਜ਼ੀ ਸਵਾਦ ਵੀ ਬਣੇਗੀ ਅਤੇ ਭਾਰ ਵੀ ਨਿਯੰਤਰਿਤ ਹੋਵੇਗਾ।ਸਬਜ਼ੀ ਵਿਚ ਕਰੀ ਪੱਤੇ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰੋ ਸਬਜ਼ੀ ਵਿਚ ਕਰੀ ਪੱਤੇ ਦਾ ਤੜਕਾ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰੋ। ਇਹ ਭਾਰ ਦੇ ਨਾਲ ਨਾਲ ਕੋਲੈਸਟ੍ਰੋਲ ਅਤੇ ਬਲੱਡ ਸ਼ੂਗਰ ਨੂੰ ਕੰਟਰੋਲ ਕਰਨ ਵਿਚ ਵੀ ਮਦਦ ਕਰਦਾ ਹੈ।

ਨਾਲ ਹੀ ਸਰੀਰ ਵਿਚ ਜਮ੍ਹਾਂ ਹੋਏ ਜ਼ਹਿਰੀਲੇ ਪਦਾਰਥ ਵੀ  ਬਾਹਰ  ਕੱਢਣ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਕਰਦਾ ਹੈ ਜਿਸ ਨਾਲ ਬਾਡੀ ਡੀਟੌਕਸ ਹੋ ਜਾਂਦੀ ਹੈ।ਮਸਾਲੇ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰਨ ਵਿੱਚ  ਕੰਜੂਸੀ ਨਾ ਕਰੋ।ਬਹੁਤੇ ਲੋਕ ਸੋਚਦੇ ਹਨ ਕਿ ਮਸਾਲੇਦਾਰ ਭੋਜਨ ਭਾਰ ਵਧਾਉਣ ਦਾ ਕਾਰਨ ਬਣਦਾ ਹੈ ਪਰ ਹਲਦੀ, ਕਾਲੀ ਮਿਰਚ, ਜੀਰਾ ਵਰਗੇ ਮਸਾਲੇ ਤੇਜ਼ ਚਰਬੀ ਨੂੰ ਸਾੜਦੇ ਹਨ। ਸਿਰਫ ਇਹ ਹੀ ਨਹੀਂ, ਇਹ ਇਮਿਊਨ ਸਿਸਟਮ ਨੂੰ ਵੀ ਵਧਾਉਂਦਾ ਹੈ। 

ਸਿਹਤਮੰਦ ਚਰਬੀ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰੋ
ਸਬਜ਼ੀ ਜਾਂ ਦਾਲ ਪਾਉਂਦੇ ਸਮੇਂ 1 ਚਮਚਾ ਘਿਓ ਮਿਲਾਓ। ਘਿਓ ਵਿਚ ਗੁੜ ਫੈਟੀ ਐਸਿਡ, ਓਮੇਗਾ -6 ਹੁੰਦਾ ਹੈ, ਜੋ ਕਿ ਭਾਰ ਘਟਾਉਣ ਵਿਚ ਬਹੁਤ ਫਾਇਦੇਮੰਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ।

ਧਨੀਆਤਾਜ਼ਾ ਹਰਾ ਧਨੀਆ ਭਾਰ ਘਟਾਉਣ ਵਿਚ ਵੀ ਬਹੁਤ ਮਦਦਗਾਰ ਹੈ, ਇਸ ਲਈ ਸਬਜ਼ੀ ਬਣਾਉਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਇਸ ਨੂੰ ਧਨੀਆ ਨਾਲ ਗਾਰਨਿਸ਼ ਕਰਨਾ ਨਾ ਭੁੱਲੋ। ਇਸਦੇ ਨਾਲ ਹੀ, ਤੁਸੀਂ ਕਈ ਬਿਮਾਰੀਆਂ ਤੋਂ ਵੀ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਹੁੰਦੇ ਹੋ।

Punjabi News  ਨਾਲ ਜੁੜੀ ਹੋਰ ਅਪਡੇਟ ਲਗਾਤਾਰ ਹਾਸਲ ਕਰਨ ਲਈ ਸਾਨੂੰ  Facebook  ਤੇ ਲਾਈਕ Twitter  ਤੇ follow  ਕਰੋ।