ਫਰਿੱਜ 'ਚ ਰੱਖ ਕੇ  ਬਣਾਓ Biscuit Cake

ਏਜੰਸੀ

ਜੀਵਨ ਜਾਚ, ਖਾਣ-ਪੀਣ

ਜਾਣੋ ਬਿਸਕੁਟ ਕੇਕ ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਪੂਰੀ ਵਿਧੀ

File

ਘਰ ਵਿੱਚ ਚੀਜ਼ਾਂ ਬਣਾਉਣਾ ਕੌਣ ਪਸੰਦ ਨਹੀਂ ਕਰਦਾ, ਪਰ ਜਦੋਂ ਇਕ ਲੰਬੀ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਜਾਂ ਕੁਝ ਉਪਲਬੱਧ ਨਹੀਂ ਹੁੰਦਾ ਤਾਂ ਅਸੀਂ ਬਾਹਰੋਂ ਆਰਡਰ ਕਰਨਾ ਪਸੰਦ ਕਰਦੇ ਹਾਂ। ਪਰ ਅੱਜ ਅਸੀਂ ਤੁਹਾਨੂੰ ਬਿਸਕੁਟ ਕੇਕ ਬਣਾਉਣ ਦਾ ਨੁਸਖਾ ਦੱਸਾਂਗੇ ਜੋ ਤੁਸੀਂ ਬਿਨਾਂ ਓਵਨ ਜਾਂ ਮਾਈਕ੍ਰੋਵੇਵ ਦੇ ਬਣਾ ਸਕਦੇ ਹੋ।

ਬਿਸਕੁਟ ਕੇਕ ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਸਮੱਗਰੀ- 1 ਪੈਕੇਟ ਬਿਸਕੁਟ, 1 ਛੋਟੀ ਕਟੋਰੀ ਚੀਨੀ, 1 ਛੋਟੀ ਕਟੋਰੀ ਸੁੱਕੇ ਫਲ, 2 ਚੱਮਚ ਕੋਕੋ ਪਾਊਡਰ, 1 ਛੋਟਾ ਕਟੋਰਾ ਮੱਖਣ, ਚਾਕਲੇਟ ਦੇ 5-6 ਟੁਕੜੇ

 ਬਿਸਕੁਟ ਕੇਕ ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਵਿਧੀ-ਬਿਸਕੁਟਾਂ ਨੂੰ ਛੋਟੇ ਟੁਕੜਿਆਂ ਵਿੱਚ ਤੋੜ ਲਵੋ।
*ਹਲਕੀ ਆਂਚ ਵਿੱਚ ਇਕ ਪੈਨ ਵਿੱਚ ਨਟ੍ਰਸ ਨੂੰ ਹਲਕਾ ਭੂਨ ਲਓ ਅਤੇ ਆਂਚ ਬੰਦ ਕਰ ਦਿਓ।
*ਹੁਣ ਭੁੰਨੇ ਹੋਏ ਨਟ੍ਰਸ ਨੂੰ ਬਿਸਕੁਟ ਵਿੱਚ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਮਿਲਾਓ।

*ਇਕ ਹੋਰ ਕੜਾਹੀ ਵਿੱਚ ਚੀਨੀ, ਮੱਖਣ, ਕੋਕੋ ਪਾਊਡਰ ਅਤੇ ਪਾਣੀ ਪਾਓ, 4 ਤੋਂ 5 ਮਿੰਟ ਲਈ ਉਬਾਲੋ ਅਤੇ ਆਂਚ ਨੂੰ ਬੰਦ ਕਰੋ ਅਤੇ ਠੰਡਾ ਹੋਣ ਦਿਓ।
*ਠੰਡਾ ਹੋਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਇਸ ਨੂੰ ਬਿਸਕੁਟ ਵਿੱਚ ਮਿਲਾਓ ਅਤੇ 30 ਮਿੰਟ ਲਈ ਫਰਿੱਜ ਵਿੱਚ ਰੱਖੋ।
*ਹੁਣ ਇਕ ਹੌਲੀ ਪੈਨ ਵਿੱਚ ਕਰੀਮ ਅਤੇ ਚਾਕਲੇਟ ਦੇ ਟੁਕੜਿਆਂ ਨੂੰ ਇਕ ਹੋਰ ਪੈਨ ਵਿੱਚ ਪਾਓ ਅਤੇ ਇਸ ਨੂੰ ਗਰਮ ਕਰੋ ਅਤੇ ਇਸ ਨੂੰ ਪੂਰੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਪਿਘਲਣ ਦਿਓ।

*ਫਰਿੱਜ ਵਿੱਚ ਕੇਕ ਨੂੰ ਕੱਢੋ ਅਤੇ ਤਿਆਰ ਚੌਕਲੇਟ ਕਰੀਮ ਨੂੰ ਕੇਕ ਦੇ ਉੱਪਰ ਫੈਲਾਓ।
*ਹੁਣ ਕੇਕ ਦੇ ਬਰਤਨ ਨੂੰ ਫੁਆਇਲ ਪੇਪਰ ਨਾਲ ਢੱਕੋ ਅਤੇ ਇਸ ਨੂੰ ਮੁੜ ਫਰਿੱਜ ਵਿੱਚ 4 ਤੋਂ 5 ਘੰਟਿਆਂ ਲਈ ਰੱਖੋ।
*ਬਿਸਕੁਟ ਕੇਕ ਤਿਆਰ ਹੈ।
*ਤੁਸੀਂ ਕੇਕ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਕਿਸੇ ਵੀ ਬਿਸਕੁਟ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹੋ।