ਚੁਕੰਦਰ ਦੇ ਫਾਇਦੇ ਜਾਣ ਕੇ ਅੱਜ ਹੀ ਸ਼ੁਰੂ ਕਰ ਦੇਵੋਗੇ ਖਾਣਾ

ਸਪੋਕਸਮੈਨ ਸਮਾਚਾਰ ਸੇਵਾ

ਜੀਵਨ ਜਾਚ, ਸਿਹਤ

ਚੁਕੰਦਰ ਦੇ ਪੱਤੇ ਖਾਣ ਨਾਲ ਸਰੀਰ 'ਚ ਕਦੇ ਖੂਨ ਦੀ ਕਮੀ ਨਹੀਂ ਹੁੰਦੀ। 

ਚੁਕੰਦਰ ਅਨੀਮੀਆ 'ਚ ਬੇਹਦ ਫਾਇਦੇਮੰਦ

ਚੁਕੰਦਰ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਸਲਾਦ ਅਤੇ ਜੂਸ ਦੇ ਰੂਪ 'ਚ ਕੀਤੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ। ਲਾਲ ਰੰਗ ਦਾ ਹੋਣ ਦੇ ਕਾਰਨ ਇਸਨੂੰ ਖੂਨ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣ ਵਾਲਾ ਵਧੀਆ ਫਲ ਮੰਨਿਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਇਸ 'ਚ ਸੋਡੀਅਮ, ਪੋਟਾਸ਼ੀਅਮ, ਫਾਸਫੋਰਸ, ਸਲਫਰ, ਕਲੋਰੀਨ, ਆਯੋਡੀਨ, ਆਇਰਨ ਕੈਲਸ਼ੀਅਮ, ਵਿਟਾਮਿਨ B1, B2 ਅਤੇ ਵਿਟਾਮਿਨ C ਭਰਪੂਰ ਮਾਤਰਾ 'ਚ ਪਾਇਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਇਸ 'ਚ ਫੋਲਿਕ ਐਸਿਡ ਵੀ ਹੁੰਦਾ ਹੈ। 

ਚੁਕੰਦਰ 'ਚ ਚੰਗੀ ਮਾਤਰਾ ਵਿੱਚ ਫਾਇਬਰ ਪਾਇਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ ਇਸ ਲਈ ਇਹ ਕਬਜ਼, ਗੈਸ ਅਤੇ ਐਸਿਡਿਟੀ ਨੂੰ ਦੂਰ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਰਾਤ ਨੂੰ ਸੋਣ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ 1 ਗਲਾਸ ਚੁਕੰਦਰ ਦਾ ਜੂਸ ਪੀਣ ਨਾਲ ਢਿੱਡ ਤੋਂ ਸੰਬੰਧਿਤ ਸਾਰੀ ਸਮੱਸਿਆਵਾਂ ਦੂਰ ਹੋ ਸਕਦੀਆਂ ਹਨ।

ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਚੁਕੰਦਰ ਖਾਣ ਨਾਲ ਮਹਾਂਵਾਰੀ ਖੁੱਲਕੇ ਆਉਂਦੇ ਹਨ ਅਤੇ ਮਹਾਂਵਾਰੀ ਦੇ ਸਮੇਂ ਹੋਣ ਵਾਲਾ ਦਰਦ ਵੀ ਨਹੀਂ ਹੁੰਦਾ ਹੈ। ਇਹ ਮਹਾਂਵਾਰੀ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਹੋਣ ਵਾਲੀ ਸੁਸਤੀ ਨੂੰ ਵੀ ਦੂਰ ਕਰਦਾ ਹੈ।

ਦਿਮਾਗ ਨੂੰ ਤੇਜ਼ ਕਰਦਾ ਹੈ

ਚੁਕੰਦਰ ਵਿੱਚ ਕੋਲੀਨ ਨਾਂਅ ਦਾ ਪਾਲਣ ਵਾਲਾ ਤੱਤ ਹੁੰਦਾ ਹੈ ਜੋ ਸਾਡੀ ਯਾਦਾਸ਼ਾਤ ਨੂੰ ਵਧਾਉਂਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਦਿਮਾਗ ਨੂੰ ਤੇਜ਼ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਚੁਕੰਦਰ ਦਿਮਾਗ 'ਚ ਆਕਸੀਜਨ ਦੇ ਸਰਕੁਲੇਸ਼ਨ ਨੂੰ ਬਣਾਏ ਰੱਖਦਾ ਹੈ, ਜਿਸਦੇ ਨਾਲ ਬਰੇਨ 'ਚ ਖੂਨ ਦਾ ਸਰਕੁਲੇਸ਼ਨ ਠੀਕ ਰਹਿੰਦਾ ਹੈ।

ਡਾਇਬੀਟੀਜ਼ ਦੇ ਰੋਗੀਆਂ ਲਈ ਚੁਕੰਦਰ ਬੇਹਦ ਫਾਇਦੇਮੰਦ ਹੈ। ਇਸ 'ਚ ਮੌਜੂਦ ਐਂਟੀਆਕਸੀਡੇੈਂਟਸ ਖੂਨ 'ਚ ਸੂਗਰ ਦੇ ਸਤਰ ਨੂੰ ਵਧਣ ਤੋਂ ਰੋਕਦੇ ਹਨ। 


ਚਮੜੀ ਨੂੰ ਰੱਖਦਾ ਹੈ ਸਿਹਤਮੰਦ

ਚੁਕੰਦਰ ਕੀਲ ਮੁੰਹਾਸੇ ਵਰਗੀ ਚਮੜੀ ਸਮੱਸਿਆਵਾਂ ਨੂੰ ਵੀ ਦੂਰ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਇਸਨੂੰ ਖਾਣ ਨਾਲ ਚਮੜੀ ਚਮਕਦਾਰ ਰਹਿੰਦੀ ਹੈ। ਚੁਕੰਦਰ ਨੂੰ ਉਬਾਲ ਕੇ ਉਸਦੇ ਪਾਣੀ ਨੂੰ ਚਿਹਰੇ 'ਤੇ ਲਗਾਉਣ ਨਾਲ ਮੁਹਾਸੇ ਦੂਰ ਹੁੰਦੇ ਹਨ।