ਖੀਰਾ ਖਾਂਦੇ ਸਮੇਂ ਭੁੱਲਕੇ ਵੀ ਨਾ ਕਰੋ ਇਹ ਗਲਤੀ, ਕਿਡਨੀ ਹੋ ਸਕਦੀ ਹੈ ਫੇਲ੍ਹ

ਜੀਵਨ ਜਾਚ, ਸਿਹਤ

ਖੀਰੇ ਨੂੰ ਲੋਕ ਸਲਾਦ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਖੂਬ ਖਾਂਦੇ ਹਨ। ਇਹ ਵੈਜੀਟੇਬਲ ਸਕਿਨ, ਆਈਜ ਅਤੇ ਬਾਡੀ ਲਈ ਚੰਗੀ ਮੰਨੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ। ਪਰ ਤੁਸੀਂ ਸ਼ਾਇਦ ਇਹ ਨਹੀਂ ਜਾਣਦੇ ਹੋਵੋਗੇ ਕਿ ਇਸਨੂੰ ਜਿਆਦਾ ਮਾਤਰਾ ਵਿੱਚ ਖਾਣਾ ਕਿਡਨੀ ਫੇਲਰ ਦਾ ਕਾਰਨ ਬਣ ਸਕਦਾ ਹੈ। ਦਰਅਸਲ ਖੀਰੇ ਨੂੰ ਜ਼ਿਆਦਾ ਮਾਤਰਾ ਵਿੱਚ ਖਾਣ ਨਾਲ ਬਲੱਡ ਵਿੱਚ ਪੋਟਾਸ਼ੀਅਮ ਲੈਵਲ ਵੱਧ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। 

ਜਿਸਦੇ ਨਾਲ ਕਿਡਨੀ ਫੇਲ੍ਹ ਹੋ ਜਾਂਦੀ ਹੈ। ਇਸਨੂੰ Hyperkalemia ਕਿਹਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ, ਇਸ ਲਈ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਕਿਡਨੀ ਦੀ ਕੋਈ ਬਿਮਾਰੀ ਹੋਵੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਖੀਰਾ ਨਾ ਖਾਣ ਦੀ ਸਲਾਹ ਦਿੱਤੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ। ਇੱਕ ਬਾਰ ਵਿੱਚ 5 ਤੋਂ ਜ਼ਿਆਦਾ ਖੀਰਾ ਖਾਣ ਨਾਲ ਇਹ ਪ੍ਰਾਬਲਮ ਹੋ ਸਕਦੀ ਹੈ। 

ਆਉਰਵੇਦਿਕ ਐਕਸਪਰਟ ਦੱਸਦੇ ਹਨ ਕਿ Hyperkalemia ਕਿਡਨੀ ਨਾਲ ਜੁੜੀ ਹੋਈ ਬਿਮਾਰੀ ਹੈ ਇਹ ਬਾਡੀ ਵਿੱਚ ਪੋਟਾਸ਼ੀਅਮ ਲੈਵਲ ਹਾਈ ਹੋਣ ਤੋਂ ਹੁੰਦੀ ਹੈ। ਪੋਟਾਸ਼ੀਅਮ ਇੱਕ ਕੈਮਿਕਲ ਹੈ ਜੋ ਨਰਵ, ਮਸਲਸ ਅਤੇ ਦਿਲ ਦੇ ਕੰਮ ਕਰਨ ਲਈ ਜਰੂਰੀ ਹੈ। ਬਲੱਡ ਵਿੱਚ ਪੋਟਾਸ਼ੀਅਮ ਦਾ ਨਾਰਮਲ ਲੈਵਲ 3 . 6 ਤੋਂ 5 . 2 ਦੇ ਵਿੱਚ ਹੁੰਦਾ ਹੈ। ਪੋਟਾਸ਼ੀਅਮ ਲੈਵਲ ਘੱਟ ਹੋਣ ਉੱਤੇ ਵੀ ਰੋਗ ਹੁੰਦੇ ਹਨ ਜਿਸਨੂੰ Hypokalemia ਕਿਹਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ।