ਕਿਹੜੀਆਂ ਸਬਜ਼ੀਆਂ ਨੂੰ ਫ਼ਰਿਜ ਵਿਚ ਰੱਖਣੀਆਂ ਠੀਕ ਜਾਂ ਗ਼ਲਤ ਆਉ ਜਾਣਦੇ ਹਾਂ

ਸਪੋਕਸਮੈਨ ਸਮਾਚਾਰ ਸੇਵਾ

ਜੀਵਨ ਜਾਚ, ਜੀਵਨਸ਼ੈਲੀ

ਪੂਰੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਪਕਾਉਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ, ਤੁਸੀਂ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਪਲਾਸਟਿਕ ਦੇ ਥੈਲਿਆਂ ਵਿਚ ਪੈਕ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹੋ ਅਤੇ ਫ਼ਰਿਜ ਵਿਚ ਰੱਖ ਸਕਦੇ ਹੋ।

Vegetables

 

 ਮੁਹਾਲੀ: ਠੰਢਾ ਤਾਪਮਾਨ ਸਾਡੀਆਂ ਖਾਣ ਵਾਲੀਆਂ ਚੀਜ਼ਾਂ ਲਈ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਅਤੇ ਸਾਫ਼ ਮੰਨਿਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ ਕਿਉਂਕਿ ਤਾਪਮਾਨ ਘੱਟ ਹੋਣ ਕਾਰਨ ਇਹ ਸੂਖਮ ਜੀਵਾਣੂਆਂ ਅਤੇ ਬੈਕਟੀਰੀਆ ਦੀ ਆਵਾਜਾਈ ਨੂੰ ਰੋਕਣ ਵਿਚ ਮਦਦ ਕਰਦਾ ਹੈ ਜੋ ਸਾਡੇ ਭੋਜਨ ਨੂੰ ਖ਼ਰਾਬ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹਨ। ਇਸੇ ਕਰ ਕੇ ਕੱਚਾ ਮੀਟ, ਕੁੱਝ ਸਬਜ਼ੀਆਂ ਅਤੇ ਭੋਜਨਾਂ ਨੂੰ ਹਮੇਸ਼ਾ ਘੱਟ ਤਾਪਮਾਨ ਵਿਚ ਰਖਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ। ਕੁੱਝ ਸਬਜ਼ੀਆਂ ਠੰਢੇ ਤਾਪਮਾਨ ਵਿਚ ਠੀਕ ਰਹਿੰਦੀਆਂ ਹਨ। ਪਰ ਕੁੱਝ ਨੂੰ ਗਰਮ ਥਾਂ ’ਤੇ ਰੱਖਣ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ਹੁੰਦੀ ਹੈ, ਨਹੀਂ ਤਾਂ ਉਹ ਖ਼ਰਾਬ ਹੋ ਜਾਂਦੀਆਂ ਹਨ। ਆਉ ਜਾਣਦੇ ਹਾਂ ਉਹ ਕਿਹੜੀਆਂ ਚੀਜ਼ਾਂ ਹਨ ਜੋ ਫ਼ਰਿਜ ਵਿਚ ਰੱਖ ਕੇ ਖ਼ਰਾਬ ਹੋ ਜਾਂਦੀਆਂ ਹਨ।

 

 

ਕੱਚੇ ਟਮਾਟਰਾਂ ਨੂੰ ਕਮਰੇ ਦੇ ਤਾਪਮਾਨ ’ਤੇ ਰੱਖਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ ਤਾਂ ਜੋ ਉਨ੍ਹਾਂ ਵਿਚ ਵਧੇਰੇ ਸੁਆਦ ਅਤੇ ਜੂਸ ਪੈਦਾ ਹੋ ਸਕੇ ਕਿਉਂਕਿ ਉਹ ਠੰਢੇ ਤਾਪਮਾਨ ਵਿਚ ਆਪਣਾ ਸਵਾਦ ਗੁਆ ਲੈਂਦੇ ਹਨ। ਪੂਰੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਪਕਾਉਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ, ਤੁਸੀਂ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਪਲਾਸਟਿਕ ਦੇ ਥੈਲਿਆਂ ਵਿਚ ਪੈਕ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹੋ ਅਤੇ ਫ਼ਰਿਜ ਵਿਚ ਰੱਖ ਸਕਦੇ ਹੋ। ਪਰ ਇਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰਨ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਤੁਹਾਨੂੰ ਇਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਘੱਟੋ-ਘੱਟ ਅੱਧੇ ਘੰਟੇ ਲਈ ਕਮਰੇ ਦੇ ਤਾਪਮਾਨ ’ਤੇ ਰਖਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ।

 

 

ਬਿਨਾਂ ਛਿਲਕੇ ਦੇ ਪਿਆਜ਼ ਨੂੰ ਹਵਾ ਦੀ ਲੋੜ ਹੁੰਦੀ ਹੈ। ਜੇਕਰ ਤੁਸੀਂ ਇਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਫ਼ਰਿਜ ਵਿਚ ਰਖਦੇ ਹੋ ਤਾਂ ਇਹ ਨਮੀ ਕਾਰਨ ਨਰਮ ਹੋ ਸਕਦੇ ਹਨ। ਪਰ ਛਿਲਕੇ ਵਾਲੇ ਪਿਆਜ਼ ਨੂੰ ਹਮੇਸ਼ਾ ਫ਼ਰਿਜ ਵਿਚ ਰਖਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ। ਬਹੁਤ ਸਾਰੇ ਲੋਕ ਮੇਵੇ ਨੂੰ ਖ਼ਰਾਬ ਹੋਣ ਤੋਂ ਬਚਾਉਣ ਲਈ ਫ਼ਰਿਜ ਵਿਚ ਰਖਦੇ ਹਨ ਪਰ ਇਹ ਅਸਲ ਵਿਚ ਚੰਗੇ ਨਾਲੋਂ ਜ਼ਿਆਦਾ ਨੁਕਸਾਨ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹਨ। ਠੰਢਾ ਤਾਪਮਾਨ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਸਵਾਦ ਖ਼ਰਾਬ ਕਰ ਸਕਦਾ ਹੈ। ਫ਼ਰਿਜ ਵਿਚ ਲੁਕੀਆਂ ਹੋਰ ਗੰਧਾਂ ਨੂੰ ਵੀ ਇਹ ਜਜ਼ਬ ਕਰ ਸਕਦਾ ਹੈ। ਜੇਕਰ ਤੁਸੀਂ ਲੱਸਣ ਨੂੰ ਫ਼ਰਿਜ ਵਿਚ ਰਖਦੇ ਹੋ, ਤਾਂ ਇਹ ਪੁੰਗਰਨਾ ਸ਼ੁਰੂ ਕਰ ਸਕਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਰਬੜ ਵਰਗਾ ਬਣ ਸਕਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਨੂੰ ਸੁੱਕੀ ਥਾਂ ’ਤੇ ਰੱਖੋ।