Advertisement
  ਜੀਵਨ ਜਾਚ   ਕਲਾ ਤੇ ਡਿਜ਼ਾਈਨ  24 May 2020  ਕਾਲੇ ਪੈ ਚੁੱਕੇ ਗੈਸ ਬਰਨਰਾਂ ਨੂੰ ਚਮਕਾਉਣਗੇ ਇਹ Kitchen Tips

ਕਾਲੇ ਪੈ ਚੁੱਕੇ ਗੈਸ ਬਰਨਰਾਂ ਨੂੰ ਚਮਕਾਉਣਗੇ ਇਹ Kitchen Tips

ਏਜੰਸੀ
Published May 24, 2020, 1:39 pm IST
Updated May 25, 2020, 7:28 am IST
ਜਿਹੜੇ ਲੋਕ ਖਾਣਾ ਪਕਾਉਣ ਦੇ ਸ਼ੌਕੀਨ ਹਨ, ਉਹ ਉਥੇ ਸਭ ਕੁਝ ਪਰਫੇਕਟ ਚਾਹੁੰਦੇ ਹਨ
File
 File

ਜਿਹੜੇ ਲੋਕ ਖਾਣਾ ਪਕਾਉਣ ਦੇ ਸ਼ੌਕੀਨ ਹਨ, ਉਹ ਉਥੇ ਸਭ ਕੁਝ ਪਰਫੇਕਟ ਚਾਹੁੰਦੇ ਹਨ। ਜੇ ਤੁਹਾਡਾ ਸੁਭਾਅ ਕੁਝ ਇਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦਾ ਹੈ, ਤਾਂ ਆਓ ਜਾਣਦੇ ਹਾਂ ਰਸੋਈ ਦੀਆਂ ਉਹ ਛੋਟੀਆਂ ਟ੍ਰਿਕਸ ਜੋ ਤੁਹਾਡੀ ਰਸੋਈ ਦਾ ਕੰਮ ਨਾ ਸਿਰਫ ਅਸਾਨ ਬਣਾ ਦੇਣਗੀਆਂ, ਬਲਕਿ ਤੁਹਾਨੂੰ ਆਪਣੇ ਭੋਜਨ ਵਿਚ ਇਕ ਵੱਖਰਾ ਸੁਆਦ ਵੀ ਚੱਖਣਾ ਪਵੇਗਾ। ਆਓ ਦੇਖੀਏ ਰਸੋਈ ਦੇ ਕੁਝ ਨਵੇਂ ਅਤੇ ਖਾਸ ਸੁਝਾਅ...

FileFile

ਟਮਾਟਰਾਂ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਨਾ ਸਿਰਫ ਭੋਜਨ ਵਿਚ ਸੁਆਦ ਲਿਆਉਣ ਲਈ ਕੀਤੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ, ਬਲਕਿ ਇਸ ਦੇ ਰੰਗ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਵੀ ਕੀਤੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ। ਪਰ ਕਈ ਵਾਰ ਬਹੁਤ ਸਾਰੇ ਟਮਾਟਰ ਪਾਉਣ ਦੇ ਬਾਵਜੂਦ, ਸਬਜ਼ੀਆਂ ਦਾ ਰੰਗ ਚੰਗਾ ਨਹੀਂ ਹੁੰਦਾ। ਇਸ ਸਥਿਤੀ ਵਿਚ, ਜਦੋਂ ਤੁਸੀਂ ਟਮਾਟਰ ਮਿਲਾਓ, ਅੱਧਾ ਚੁਕੰਦਰ ਦਾ ਟੁਕੜਾ ਪਾਓ। ਇਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਕਰਨ ਨਾਲ ਤੁਹਾਨੂੰ ਇਕ ਵੱਖਰੀ ਰੰਗ ਦੀ ਪੂਰੀ ਪ੍ਰਾਪਤ ਹੋਏਗੀ।

FileFile

ਪੁਰਾਣੇ ਅਤੇ ਕਾਲੇ ਗੈਸ ਬਰਨਰ ਨੂੰ ਚਮਕਦਾਰ ਬਣਾਉਣ ਲਈ, ਇਸ ਨੂੰ ਰਾਤ ਭਰ ਸਿਰਕੇ ਵਿਚ ਡੁਬੋਓ। ਸਵੇਰੇ ਉੱਠੋ ਅਤੇ ਇਸ ਨੂੰ ਬੁਰਸ਼ ਨਾਲ ਸਾਫ਼ ਕਰੋ। ਧੁੱਪ ਵਿਚ ਸੁੱਕਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਇਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਦੁਬਾਰਾ ਵਰਤੋਂ ਕਰੋ।

FileFile

ਸ਼ਾਮ ਨੂੰ, ਜੇ ਤੁਸੀਂ ਚਿਕਨ ਫਰਾਈ ਖਾਣਾ ਚਾਹੁੰਦੇ ਹੋ, ਤਾਂ ਬੋਨਲੈਸ ਚਿਕਨ ਲਓ, ਇਸ 'ਤੇ ਨਮਕ ਅਤੇ ਮਿਰਚ ਪਾਓ ਅਤੇ ਪੈਨ 'ਚ ਫਰਾਈ ਕਰੋ। ਅਜਿਹੇ ਵਿਚ ਚਿਕਨ ਪਕਾਉਣ ਨਾਲ ਇਹ ਰਸਦਾਰ ਅਤੇ ਨਰਮ ਕੁਕ ਹੋਏਗਾ।

FileFile

ਜੇ ਪਤੀ ਜਾਂ ਬੱਚੇ ਨੂੰ ਟਿਫਨ ਵਿਚ ਸੇਬ ਕੱਟ ਕੇ ਦੇਣਦੇ ਹੋ, ਅਤੇ ਉਹ ਕਾਲਾ ਪੈ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਤਾਂ ਸੇਬ ਕੱਟਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਹਰ ਟੁਕੜੇ 'ਤੇ ਨਿੰਬੂ ਨੂੰ ਰਗੜੋ। ਸੇਬ ਕਾਲੇ ਨਹੀਂ ਹੋਣਗੇ।

FileFile

ਫਰਿੱਜ ਵਿਚ ਅਕਸਰ ਤਾਜ਼ੇ ਅੰਡੇ ਬਾਸੀ ਅੰਡਿਆਂ ਨਾਲ ਮਿਕਸ ਹੋ ਜਾਂਦੇ ਹਨ। ਤਾਜ਼ਾ ਅਤੇ ਬਾਸੀ ਅੰਡਿਆਂ ਵਿਚ ਅੰਤਰ ਲੱਭਣ ਲਈ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਪਾਣੀ ਦੇ ਇਕ ਬਾਉਲ ਵਿਚ ਪਾਓ। ਪੁਰਾਣਾ ਅੰਡਾ ਪਾਣੀ 'ਤੇ ਤੈਰ ਜਾਵੇਗਾ। ਤੁਸੀਂ ਪਹਿਲਾਂ ਇਸ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹੋ।

ਕਈ ਵਾਰ ਬ੍ਰੇਡ ‘ਤੇ ਮੱਖਣ ਲਗਾਉਣ ਲਈ ਅਸੀਂ ਫਰਿੱਜ ਤੋਂ ਮੱਖਣ ਕੱਢਣਾ ਭੁੱਲ ਜਾਂਦੇ ਹਾਂ। ਜੇ ਹੁਣ ਤੋਂ ਤੁਹਾਡੇ ਨਾਲ ਅਜਿਹਾ ਹੁੰਦਾ ਹੈ, ਤਾਂ ਇਕ ਗਲਾਸ ਗਰਮ ਪਾਣੀ ਲਓ। ਅਤੇ ਇਸ 'ਤੇ ਮੱਖਣ ਦੀ ਪਲੇਟ ਰਖੋ। ਮੱਖਣ ਜਲਦੀ ਹੀ ਆਮ ਤਾਪਮਾਨ ਤੇ ਆ ਜਾਵੇਗਾ।

Punjabi News  ਨਾਲ ਜੁੜੀ ਹੋਰ ਅਪਡੇਟ ਲਗਾਤਾਰ ਹਾਸਲ ਕਰਨ ਲਈ ਸਾਨੂੰ  Facebook  ਤੇ ਲਾਈਕ Twitter  ਤੇ follow  ਕਰੋ।

Advertisement
Advertisement

 

Advertisement