ਕੋਰੋਨਾ ਕਾਰਨ ਲੋਕ ਘਰਾਂ ਵਿਚ ਬੰਦ ਹਨ, ਪਰ ਤੁਸੀਂ ਘਰ ਰਹਿ ਕੇ ਆਪਣੇ ਬੱਚਿਆਂ ਲਈ ਘਰ ਵਿੱਚ ਟੇਸਟੀ ...........
ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ: ਕੋਰੋਨਾ ਕਾਰਨ ਲੋਕ ਘਰਾਂ ਵਿਚ ਬੰਦ ਹਨ, ਪਰ ਤੁਸੀਂ ਘਰ ਰਹਿ ਕੇ ਆਪਣੇ ਬੱਚਿਆਂ ਲਈ ਘਰ ਵਿੱਚ ਟੇਸਟੀ ਅਤੇ ਸਿਹਤਮੰਦ ਆਲੂ ਦੀ ਟਿੱਕੀ ਬਣਾ ਸਕਦੇ ਹੋ ਇਸ ਨੂੰ ਬਣਾਉਣ ਦਾ ਸੌਖਾ ਤਰੀਕਾ ...
ਸਮੱਗਰੀ:
ਪਨੀਰ - 2 ਕੱਪ
ਆਲੂ - 4
ਤੇਲ - 2 ਚਮਚੇ
ਜੀਰਾ - 1 ਚਮਚਾ
ਹਰੀ ਮਿਰਚ - 2 ਚਮਚੇ (ਬਾਰੀਕ ਕੱਟਿਆ ਹੋਇਆ)
ਅਦਰਕ - 2 ਚੱਮਚ (ਬਾਰੀਕ ਕੱਟਿਆ ਹੋਇਆ)
ਹਲਦੀ - ਅੱਧਾ ਚਮਚਾ
ਲਾਲ ਮਿਰਚ ਪਾਊਡਰ - ਅੱਧਾ ਚਮਚਾ
ਧਨੀਆ - 2 ਚੱਮਚ
ਮੱਕੀ ਦਾ ਆਟਾ - 1 ਚਮਚਾ
ਸੁਆਦ ਨੂੰ ਲੂਣ
ਵਿਧੀ
ਪਹਿਲਾਂ ਪਨੀਰ ਅਤੇ ਆਲੂ ਨੂੰ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਮੈਸ਼ ਕਰੋ। ਹੁਣ ਇਕ ਕੜਾਹੀ ਵਿਚ ਤੇਲ ਗਰਮ ਕਰੋ, ਜੀਰਾ, ਅਦਰਕ, ਲਸਣ ਅਤੇ ਹਰੀ ਮਿਰਚ ਪਾਓ ਅਤੇ 2 ਤੋਂ 3 ਮਿੰਟ ਲਈ ਫਰਾਈ ਕਰੋ। ਉੱਪਰ ਤੋਂ ਆਲੂ ਪਨੀਰ ਦਾ ਮਿਸ਼ਰਣ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰੋ।
ਆਲੂ ਪਾਉਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਹੀ ਲਾਲ ਮਿਰਚ, ਮੈਗੀ ਮਸਾਲਾ ਅਤੇ ਨਮਕ ਪਾਓ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ 3-4 ਮਿੰਟ ਲਈ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਪਕਾਉ, ਅਤੇ ਫਿਰ ਗੈਸ ਬੰਦ ਕਰੋ।
ਬਾਰੀਕ ਕੱਟਿਆ ਧਨੀਆ ਮਿਸ਼ਰਣ ਸਾਈਡ 'ਤੇ ਰੱਖ ਦੇਵੋ।ਇਕ ਕਟੋਰੇ ਵਿਚ ਮੱਕੀ ਦੇ ਆਟੇ ਦਾ ਘੋਲ ਤਿਆਰ ਕਰੋ, ਆਲੂ ਅਤੇ ਪਨੀਰ ਦੇ ਤਿਆਰ ਮਿਸ਼ਰਣ ਤੋਂ ਟਿੱਕੀ ਤਿਆਰ ਕਰੋ।
ਇਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਮੱਕੀ ਦੇ ਆਟੇ ਦੇ ਘੋਲ ਵਿਚ ਡੁਬੋਓ ਅਤੇ ਕੜਾਹੀ 'ਤੇ ਤਲ ਦਿਓ। ਤੁਹਾਡੀ ਆਲੂ ਦੀ ਕਰਿਸਕੀ ਕਰਿਸਕੀ ਟਿੱਕੀ ਤਿਆਰ ਹੈ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਮਿੱਠੇ ਅਤੇ ਪੁਦੀਨੇ ਦੀ ਚਟਨੀ ਦੇ ਨਾਲ ਪਰੋਸੋ।
Punjabi News ਨਾਲ ਜੁੜੀ ਹੋਰ ਅਪਡੇਟ ਲਗਾਤਾਰ ਹਾਸਲ ਕਰਨ ਲਈ ਸਾਨੂੰ Facebook ਤੇ ਲਾਈਕ Twitter ਤੇ follow ਕਰੋ