ਘਰ ਵਿੱਚ ਬਣਾਓ ਸਿਹਤਮੰਦ ਮੂੰਗੀ ਦੀ ਦਾਲ ਦੀ ਰੇਸਿਪੀ

ਏਜੰਸੀ

ਜੀਵਨ ਜਾਚ, ਖਾਣ-ਪੀਣ

ਮੂੰਗੀ ਦੀ ਦਾਲ ਵਿਚ ਪ੍ਰੋਟੀਨ, ਵਿਟਾਮਿਨ, ਪੋਟਾਸ਼ੀਅਮ, ਮੈਗਨੀਸ਼ੀਅਮ, ਆਇਰਨ, ਫਾਈਬਰ, ਕੈਲਸ਼ੀਅਮ ਵਰਗੇ ਪੌਸ਼ਟਿਕ ਤੱਤ ਪਾਏ ਜਾਂਦੇ ਹਨ।

Moong Dal

ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ:  ਮੂੰਗੀ ਦੀ ਦਾਲ ਵਿਚ ਪ੍ਰੋਟੀਨ, ਵਿਟਾਮਿਨ, ਪੋਟਾਸ਼ੀਅਮ, ਮੈਗਨੀਸ਼ੀਅਮ, ਆਇਰਨ, ਫਾਈਬਰ, ਕੈਲਸ਼ੀਅਮ ਵਰਗੇ ਪੌਸ਼ਟਿਕ ਤੱਤ ਪਾਏ ਜਾਂਦੇ ਹਨ। ਇਸ ਤਿਆਰ ਸੂਪ ਨੂੰ ਖਾਣ ਨਾਲ ਸਰੀਰ ਵਿਚ ਪੌਸ਼ਟਿਕ ਤੱਤਾਂ ਦੀ ਘਾਟ ਪੂਰੀ ਹੋ ਜਾਂਦੀ ਹੈ।

ਇਹ ਪਾਚਨ ਪ੍ਰਣਾਲੀ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ​​ਬਣਾਉਂਦੇ ਹਨ ਅਤੇ ਪੇਟ ਦੀਆਂ ਸਮੱਸਿਆਵਾਂ ਤੋਂ ਛੁਟਕਾਰਾ ਮਿਲਦਾ ਹੈ। ਸ਼ੂਗਰ ਅਤੇ ਬਲੱਡ ਪ੍ਰੈਸ਼ਰ ਕੰਟਰੋਲ ਅਧੀਨ ਰਹਿੰਦਾ ਹੈ। ਮੂੰਗੀ ਦੀ ਦਾਲ ਦਾ ਸੂਪ ਬਣਾਉਣਾ ਬਹੁਤ ਅਸਾਨ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸ ਨੂੰ ਕਦੇ ਵੀ ਬਣਾ ਕੇ  ਪੀਤਾ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ। ਤਾਂ ਆਓ ਜਾਣਦੇ ਹਾਂ ਸਿਹਤਮੰਦ ਅਤੇ ਸੌਖਾ ਸੂਪ ਬਣਾਉਣ ਦਾ ਨੁਸਖਾ…

ਸਮੱਗਰੀ
ਮੂੰਗੀ ਦੀ ਦਾਲ - 1/2 ਕਟੋਰਾ
ਪਾਣੀ - 4 ਕੱਪ
ਹੀਂਗ - 1 ਵ਼ੱਡਾ ਚਮਚ

ਜੀਰਾ - 1 ਚੱਮਚ 
ਗਰਮ ਮਸਾਲਾ - 1 ਚੱਮਚ
ਕਾਲੀ ਮਿਰਚ - 1 ਵ਼ੱਡਾ ਚਮਚ

ਮੱਖਣ - 1 ਤੇਜਪੱਤਾ ,.
ਹਰੇ ਪਿਆਜ਼ - 1 ਕੱਟਿਆ ਹੋਇਆ
ਲੂਣ - ਸੁਆਦ ਅਨੁਸਾਰ

ਵਿਧੀ
ਪਹਿਲਾਂ ਮੂੰਗੀ ਦੀ ਦਾਲ ਨੂੰ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਧੋ ਲਓ। ਫਿਰ ਇਸ ਨੂੰ ਕੂਕਰ ਵਿਚ ਪਾ ਦਿਓ। ਦਾਲ ਵਿਚ ਹੀਂਗ, ਨਮਕ ਅਤੇ ਪਾਣੀ ਮਿਲਾ ਕੇ ਕੂਕਰ ਨੂੰ ਬੰਦ ਕਰੋ।
 ਹੁਣ ਇਸ ਨੂੰ ਉਦੋਂ ਤਕ ਪਕਾਓ ਜਦੋਂ ਤਕ ਪ੍ਰੈਸ਼ਰ ਕੁੱਕਰ 4-5 ਸੀਟੀਆਂ ਨਾ ਵੱਜਣ।

ਫਿਰ ਦਾਲ ਤੋਂ ਤਿਆਰ ਸੂਪ ਨੂੰ ਇਕ ਕਟੋਰੇ ਵਿਚ ਪਾ ਲਓ। ਸੂਪ ਵਿਚ ਜੀਰਾ, ਕਾਲੀ ਮਿਰਚ, ਗਰਮ ਮਸਾਲਾ, ਮੱਖਣ ਪਾਓ ਅਤੇ ਮਿਕਸ ਕਰੋ। ਤਿਆਰ ਸੂਪ ਨੂੰ ਹਰੇ ਪਿਆਜ਼ਾਂ ਨਾਲ ਸਜਾਓ ਅਤੇ ਗਰਮ ਸੂਪ ਨੂੰ ਆਪਣੇ ਪਰਿਵਾਰ ਨੂੰ ਸਰਵ ਕਰੋ ਅਤੇ ਇਸ ਨੂੰ ਖੁਦ ਵੀ ਪੀਓ।

Punjabi News  ਨਾਲ ਜੁੜੀ ਹੋਰ ਅਪਡੇਟ ਲਗਾਤਾਰ ਹਾਸਲ ਕਰਨ ਲਈ ਸਾਨੂੰ  Facebook  ਤੇ ਲਾਈਕ Twitter  ਤੇ follow  ਕਰੋ।