ਚਿਹਰੇ 'ਤੇ ਲਿਆਵੇਗੀ ਚਮਕ Beetroot Lassi

ਏਜੰਸੀ

ਜੀਵਨ ਜਾਚ, ਖਾਣ-ਪੀਣ

ਚੁਕੰਦਰ ਹਰ ਮੌਸਮ ਵਿਚ ਪਾਈ ਜਾਂਦੀ ਹੈ। ਇਸ ਵਿੱਚ ਸਾਰੇ ਪੋਸ਼ਕ ਤੱਤਾਂ ਜਿਵੇਂ ਵਿਟਾਮਿਨ, ਕੈਲਸ਼ੀਅਮ, ਪ੍ਰੋਟੀਨ, ਪੋਟਾਸ਼ੀਅਮ, ਆਇਰਨ ਆਦਿ........

Beetroot Lassi

ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ: ਚੁਕੰਦਰ ਹਰ ਮੌਸਮ ਵਿਚ ਪਾਈ ਜਾਂਦੀ ਹੈ। ਇਸ ਵਿੱਚ ਸਾਰੇ ਪੋਸ਼ਕ ਤੱਤਾਂ ਜਿਵੇਂ ਵਿਟਾਮਿਨ, ਕੈਲਸ਼ੀਅਮ, ਪ੍ਰੋਟੀਨ, ਪੋਟਾਸ਼ੀਅਮ, ਆਇਰਨ ਆਦਿ  ਹੁੰਦੇ ਹਨ। ਆਇਰਨ ਦਾ ਮੁੱਖ ਸਰੋਤ ਹੋਣ ਕਰਕੇ ਇਸ ਦਾ ਸੇਵਨ ਸਰੀਰ ਵਿਚ ਅਨੀਮੀਆ ਘਟਾਉਣ ਵਿਚ ਮਦਦ ਕਰਦਾ ਹੈ। 

ਇਸ ਦੇ ਨਾਲ, ਇਹ ਖੂਨ ਨੂੰ ਸਾਫ ਕਰਨ ਅਤੇ ਇਸ ਨੂੰ ਬਿਮਾਰੀਆਂ ਤੋਂ ਬਚਾਉਣ ਅਤੇ ਚਿਹਰੇ 'ਤੇ ਚਮਕ ਲਿਆਉਣ ਵਿਚ ਸਹਾਇਤਾ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਵੈਸੇ ਤਾਂ ਤੁਸੀਂ ਇਸ ਤੋਂ ਤਿਆਰ ਟਿੱਕੀ, ਪਰਾਠਾਂ ਜੂਸ ਜਾਂ ਸਲਾਦ ਜ਼ਰੂਰ ਖਾਧੇ ਹੋਵੇਗੇ। 

ਪਰ ਅੱਜ ਅਸੀਂ ਤੁਹਾਨੂੰ ਇਸ ਤੋਂ ਤਿਆਰ ਕੀਤੀ ਗਈ ਲੱਸੀ ਦੀ ਵਿਅੰਜਨ ਦੱਸਦੇ ਹਾਂ। ਇਸ ਨੂੰ ਬਣਾਉਣ ਵਿਚ ਲੰਮਾ ਸਮਾਂ ਨਹੀਂ ਲੱਗੇਗਾ ਪਰ ਇਹ ਤੁਹਾਨੂੰ ਲੰਬੇ ਸਮੇਂ ਲਈ ਤੰਦਰੁਸਤ ਰੱਖਣ ਵਿਚ ਸਹਾਇਤਾ ਕਰੇਗੀ।

ਸਮੱਗਰੀ
ਚੁਕੰਦਰ - 2
ਸ਼ਹਿਦ - 1 ਤੇਜਪੱਤਾ ,.
ਆਈਸ ਕਿਊਬ - 4 ਟੁਕੜੇ

ਡ੍ਰਾਈਫਲਟਸ - 1/2 ਕੱਪ (ਕੱਟਿਆ ਹੋਇਆ)
ਦਹੀ - 2 ਤੇਜਪੱਤਾ ,.
ਖੰਡ -1 ਚਮਚ 

ਵਿਧੀ : ਸਭ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਚੁਕੰਦਰ  ਨੂੰ ਧੋ ਕੇ ਛਿਲੋ। ਹੁਣ ਇਸ ਨੂੰ ਟੁਕੜਿਆਂ ਵਿਚ ਕੱਟ ਲਓ। ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ, ਮਿਕਸੀ ਵਿੱਚ ਚੁਕੰਦਰ,ਦਹੀਂ, ਸ਼ਹਿਦ, ਚੀਨੀ ਅਤੇ ਬਰਫ਼ ਮਿਲਾਓ।

ਤਿਆਰ ਕੀਤੇ ਮਿਸ਼ਰਣ ਵਿਚ ਸੁੱਕੇ ਫਲ ਮਿਲਾਓ। ਤੁਹਾਡੀ ਚੁਕੰਦਰ ਦੀ ਲੱਸੀ ਤਿਆਰ ਹੈ, ਇਸ ਨੂੰ ਗਲਾਸ ਵਿੱਚ ਬਾਹਰ ਕੱਢੋ ਅਤੇ  ਸਰਵ ਕਰੋ।

Punjabi News  ਨਾਲ ਜੁੜੀ ਹੋਰ ਅਪਡੇਟ ਲਗਾਤਾਰ ਹਾਸਲ ਕਰਨ ਲਈ ਸਾਨੂੰ  Facebook  ਤੇ ਲਾਈਕ Twitter  ਤੇ follow  ਕਰੋ