ਇਨ੍ਹਾਂ ਚੀਜ਼ਾਂ ਨੂੰ ਕੱਚਾ ਖਾਣ ਨਾਲ ਹੁੰਦੀਆਂ ਹਨ ਬੀਮਾਰੀਆਂ 

ਸਪੋਕਸਮੈਨ ਸਮਾਚਾਰ ਸੇਵਾ

ਜੀਵਨ ਜਾਚ, ਖਾਣ-ਪੀਣ

ਅਕਸਰ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਖਾਣ ਦਾ ਬਹੁਤ ਸੌਂਕ ਹੁੰਦਾ ਹੈ। ਸਭ ਨੂੰ ਵੱਖ ਵੱਖ ਕਿਸਮ ਦੀਆਂ ਚੀਜ਼ਾਂ ਖਾਣਾ ਪਸੰਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ ਪਰ ਕੀ ਤੁਹਾਨੂੰ ਪਤਾ ਕੁੱਝ ਲੋਕ ਕਈ ਚੀਜ਼ਾਂ ਨੂੰ ਹੁਣ...

Raw eating things

ਅਕਸਰ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਖਾਣ ਦਾ ਬਹੁਤ ਸੌਂਕ ਹੁੰਦਾ ਹੈ। ਸਭ ਨੂੰ ਵੱਖ ਵੱਖ ਕਿਸਮ ਦੀਆਂ ਚੀਜ਼ਾਂ ਖਾਣਾ ਪਸੰਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ ਪਰ ਕੀ ਤੁਹਾਨੂੰ ਪਤਾ ਕੁੱਝ ਲੋਕ ਕਈ ਚੀਜ਼ਾਂ ਨੂੰ ਹੁਣ ਵੀ ਕੱਚਾ ਹੀ ਖਾ ਲੈਂਦੇ ਹਨ। ਜੇਕਰ ਤੁਸੀਂ ਵੀ ਕੁੱਝ ਅਜਿਹਾ ਹੀ ਕਰ ਰਹੇ ਹੋ ਤਾਂ ਸੁਚੇਤ ਹੋ ਜਾਉ ਕਿਉਂਕਿ ਅਜਿਹਾ ਕਰਨਾ ਤੁਹਾਡੀ ਸਿਹਤ ਲਈ ਨੁਕਸਾਨਦਾਇਕ ਸਾਬਤ ਹੋ ਸਕਦਾ ਹੈ। ਤੁਹਾਨੂੰ ਦਸਦੇ ਹੈ ਕਿ ਕਿਸ ਚੀਜ਼ਾਂ ਨੂੰ ਕੱਚਾ ਖਾਣਾ ਨੁਕਸਾਨ ਪਹੁੰਚਾ ਸਕਦਾ ਹੈ। 

ਕੱਚਾ ਅੰਡਾ : ਅੰਡੇ ਨੂੰ ਹਮੇਸ਼ਾ ਪਕਾ ਕੇ ਜਾਂ ਫਿਰ ਉਬਾਲ ਕੇ ਹੀ ਖਾਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ। ਅਕਸਰ ਲੋਕ ਅੰਡੇ ਨੂੰ ਕੱਚਾ ਹੀ ਖਾ ਲੈਂਦੇ ਹਨ ਜੋ ਤੁਹਾਡੀ ਸਿਹਤ ਲਈ ਨੁਕਸਾਨਦਾਇਕ ਹੁੰਦਾ ਹੈ। ਕੱਚੇ ਅੰਡੇ ਵਿਚ ਸਾਲਮੋਨੇਲਾ ਬੈਕਟੀਰੀਆ ਪਾਇਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ ਜਿਸ ਦੇ ਨਾਲ ਢਿੱਡ ਦਰਦ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਕਈ ਸਾਰੀ ਬੀਮਾਰੀਆਂ ਹੋ ਸਕਦੀਆਂ ਹਨ। 

ਬਦਾਮ : ਬਦਾਮ ਨੂੰ ਹਮੇਸ਼ਾ ਭਿਓਂ ਕੇ ਹੀ ਖਾਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ। ਕੱਚੇ ਬਦਾਮ ਵਿਚ ਸਾਇਨਾਇਡ ਹੁੰਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਦੇ ਨਾਲ ਹੀ ਬਦਾਮ ਨੂੰ ਰਾਤ ਭਰ ਭਿਓਂ ਕੇ ਰੱਖਣ ਨਾਲ ਟੈਨਿਨ ਦੂਰ ਹੁੰਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਪੋਸ਼ਣ ਵਾਲਾ ਤੱਤ ਅਸਾਨੀ ਨਾਲ ਸਰੀਰ ਵਿਚ ਸੋਖ ਹੋ ਜਾਂਦੇ ਹਨ। 

ਰਾਜਮਾ : ਰਾਜਮਾ ਹਰ ਇਕ ਨੂੰ ਪਸੰਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ ਪਰ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਪਕਿਆ ਹੋਇਆ ਰਾਜਮਾ ਸਿਹਤ ਲਈ ਲਾਭਕਾਰੀ ਹੁੰਦਾ ਹੈ ਉਨਾਂ ਹੀ ਕੱਚਾ ਰਾਜਮਾ ਨੁਕਸਾਨਦਾਇਕ ਹੁੰਦਾ ਹੈ। ਕੱਚਾ ਰਾਜਮਾ ਖਾਣ ਨਾਲ ਡਾਇਜੇਸ਼ਨ ਸਿਸਟਮ ਉੱਤੇ ਅਸਰ ਪੈਂਦਾ ਹੈ ਜਿਸਦੀ ਵਜ੍ਹਾ ਵਲੋਂ ਚੱਕਰ ਅਤੇ ਉਲਟੀਆਂ ਹੋਣ ਲੱਗਦੀ ਹੈ। 

ਹਰਾ ਆਲੂ : ਕੱਚਾ ਆਲੂ ਵੀ ਸਿਹਤ ਲਈ ਨੁਕਸਾਨਦਾਇਕ ਸਾਬਤ ਹੁੰਦਾ ਹੈ। ਹਰੇ ਆਲੂ ਵਿਚ ਸੋਲਾਨੀਨ ਨਾਮ ਦਾ ਪਦਾਰਥ ਹੁੰਦਾ ਹੈ ਜੋ ਸਰੀਰ ਨੂੰ ਨੁਕਸਾਨ ਪਹੁੰਚਾਉਂਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਦੇ ਨਾਲ ਹੀ ਸਿਰ ਦਰਦ ਅਤੇ ਢਿੱਡ ਦਰਦ ਦੀ ਸਮੱਸਿਆ ਹੋ ਸਕਦੀ ਹੈ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਚੀਜ਼ਾਂ ਨੂੰ ਕੱਚਾ ਖਾਣ ਨਾਲ ਤੁਹਾਨੂੰ ਵੀ ਹੋ ਸਕਦੀਆਂ ਹਨ ਇਹ ਗੰਭੀਰ ਬੀਮਾਰੀਆਂ ਤਾਂ ਹੋ ਸਕੇ ਉਨਾਂ ਬਚੋ।