ਲੰਚ ਜਾਂ ਡਿਨਰ ਵਿਚ ਬਣਾ ਕੇ ਖਾਓ ਸ਼ੇਜ਼ਵਾਨ ਫਰਾਈਡ ਰਾਈਸ

ਸਪੋਕਸਮੈਨ ਸਮਾਚਾਰ ਸੇਵਾ

ਜੀਵਨ ਜਾਚ, ਖਾਣ-ਪੀਣ

ਜੇਕਰ ਤੁਹਾਨੂੰ ਚਾਇਨੀਜ਼ ਫੂਡ ਪਸੰਦ ਹੈ ਤਾਂ ਤੁਸੀ ਸ਼ੇਜਵਾਨ ਫਰਾਈਡ ਰਾਇਸ ਖਾ ਸੱਕਦੇ ਹੋ। ਬੱਚਿਆਂ ਤੋਂ ਲੈ ਕੇ ਵੱਡਿਆਂ ਤੱਕ ਨੂੰ ਪਸੰਦ ਆਉਣ ਵਾਲੀ ਇਸ ਰੈਸਿਪੀ ਨੂੰ ਤੁਸੀ...

schezwan fried rice

ਜੇਕਰ ਤੁਹਾਨੂੰ ਚਾਇਨੀਜ਼ ਫੂਡ ਪਸੰਦ ਹੈ ਤਾਂ ਤੁਸੀ ਸ਼ੇਜਵਾਨ ਫਰਾਈਡ ਰਾਇਸ ਖਾ ਸੱਕਦੇ ਹੋ। ਬੱਚਿਆਂ ਤੋਂ ਲੈ ਕੇ ਵੱਡਿਆਂ ਤੱਕ ਨੂੰ ਪਸੰਦ ਆਉਣ ਵਾਲੀ ਇਸ ਰੈਸਿਪੀ ਨੂੰ ਤੁਸੀ ਆਸਾਨੀ ਨਾਲ ਘਰ ਵਿਚ ਵੀ ਬਣਾ ਸੱਕਦੇ ਹੋ। ਤੁਸੀ ਚਾਹੋ ਤਾਂ ਇਸ ਆਸਾਨ ਡਿਸ਼ ਨੂੰ ਮਹਿਮਾਨਾਂ ਲਈ ਜਾਂ ਲੰਚ - ਡਿਨਰ ਵਿਚ ਬਣਾ ਕੇ ਵੀ ਖਾ ਸੱਕਦੇ ਹੋ। ਤਾਂ ਜਾਂਣਦੇ ਹਾਂ ਘਰ ਵਿਚ ਫਰਾਇਡ ਰਾਈਸ ਬਣਾਉਣ ਦੇ ਆਸਾਨ ਢੰਗ ਬਾਰੇ। 

ਸਮੱਗਰੀ : ਸੁੱਕੀ ਲਾਲ ਮਿਰਚ - 8 - 10, ਲਸਣ - 8 - 10, ਪਾਣੀ - 1 ਕਪ, ਮੱਕੀ ਦਾ ਆਟਾ - 1/2 ਵੱਡਾ ਚਮਚ, ਸਿਰਕਾ - 1 ਵੱਡਾ ਚਮਚ, ਟੋਮੈਟੋ ਪਿਊਰੀ - 1 ਟੇਬਲ ਸਪੂਨ, ਲੂਣ -  ਸਵਾਦਾਨੁਸਾਰ, ਤੇਲ -  3 ਟੇਬਲ ਸਪੂਨ, ਚਾਵਲ - 2 ਕਪ (ਪੱਕੇ ਹੋਏ), ਕਟੀ ਹੋਈ ਸਬਜੀਆਂ - 1 ਕਪ (ਸ਼ਿਮਲਾ ਮਿਰਚ, ਪੱਤਾ ਗੋਭੀ, ਬਰੋਕੋਲੀ, ਗਾਜਰ), ਹਰਾ ਧਨੀਆ - ਗਾਰਨਿਸ਼ ਲਈ 

ਸ਼ੇਜਵਾਨ ਫਰਾਈਡ ਰਾਈਸ ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਵਿਧੀ - ਸਭ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ 8 - 10 ਸੁੱਕੀ ਲਾਲ ਮਿਰਚ ਨੂੰ ਪਾਣੀ ਵਿਚ ਭਿਓ ਦਿਓ। ਸਾਫਟ ਹੋਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਮਿਰਚ ਅਤੇ ਲਸਣ ਨੂੰ ਬਲੈਂਡਰ ਵਿਚ ਸਮੂਦ ਬਲੈਂਡ ਕਰ ਲਓ। ਇਕ ਪੈਨ ਵਿਚ 2 ਟੇਬਲ ਸਪੂਨ ਤੇਲ ਗਰਮ ਕਰ ਕੇ ਉਸ ਵਿਚ ਮਿਰਚ - ਲਸਣ ਪਾ ਕੇ ਫਰਾਈ ਕਰੋ। ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਇਸ ਵਿਚ 1 ਟੇਬਲ ਸਪੂਨ ਸਿਰਕਾ, 1 ਟੇਬਲ ਸਪੂਨ ਟੋਮੈਟੋ ਪਿਊਰੀ ਅਤੇ ਸਵਾਦਾਨੁਸਾਰ ਲੂਣ ਪਾ ਕੇ ਫਰਾਈ ਕਰੋ। ਹੁਣ 1/2 ਟੇਬਲ ਸਪੂਨ ਮੱਕੀ ਦੇ ਆਟੇ ਵਿਚ 2 ਟੇਬਲ ਸਪੂਨ ਪਾਣੀ ਮਿਲਾ ਕੇ ਮਸਾਲੇ ਵਿਚ ਪਾ ਦਿਓ ਅਤੇ 1 ਮਿੰਟ ਤੱਕ ਪਕਣ ਦਿਓ।

ਦੂੱਜੇ ਪੈਨ ਵਿਚ ਬਚਾ ਹੋਇਆ 1 ਟੇਬਲ ਸਪੂਨ ਤੇਲ ਗਰਮ ਕਰਕੇ ਸਬਜੀਆਂ ਨੂੰ ਕਟੀ ਹੋਈ ਮਿਕਸ ਸਬਜੀਆਂ ਨੂੰ ਫਰਾਈ ਕਰੋ। ਇਸ ਵਿਚ ਥੋੜ੍ਹਾ- ਜਿਹਾ ਸਵਾਦਾਨੁਸਾਰ ਲੂਣ ਪਾ ਕੇ ਸਾਫਟ ਹੋਣ ਤੱਕ ਪਕਾਓ। ਹੁਣ ਇਸ ਵਿਚ ਤਿਆਰ ਕੀਤੀ ਹੋਈ ਸ਼ੇਜਵਾਨ ਸੌਸ ਪਾ ਕੇ 1 ਮਿੰਟ ਤੱਕ ਪਕਾਓ।

ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਇਸ ਵਿਚ 2 ਕਪ ਪੱਕੇ ਹੋਏ ਚਾਵਲ ਪਾਓ ਅਤੇ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਮਿਕਸ ਕਰ ਲਓ। ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਇਸ ਨੂੰ 1 - 2 ਮਿੰਟ ਤੱਕ ਪਕਣ ਲਈ ਛੱਡ ਦਿਓ। ਤੁਹਾਡੇ ਸ਼ੇਜਵਾਨ ਫਰਾਈਡ ਰਾਈਸ  ਬਣ ਕੇ ਤਿਆਰ ਹਨ। ਹੁਣ ਇਸ ਨੂੰ ਹਰਾ ਧਨੀਆ ਦੇ ਨਾਲ ਗਾਰਨਿਸ਼ ਕਰ ਕੇ ਗਰਮਾ - ਗਰਮ ਸਰਵ ਕਰੋ।