ਇਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਬਣਾਉ ਅੰਡਾ ਫਰਾਇਡ ਚਾਵਲ 

ਸਪੋਕਸਮੈਨ ਸਮਾਚਾਰ ਸੇਵਾ

ਜੀਵਨ ਜਾਚ, ਖਾਣ-ਪੀਣ

ਡਿਨਰ ਵਿਚ ਗਰਮਾ ਗਰਮ  ਫਰਾਇਡ ਚਾਵਲ ਖਾਣ ਨੂੰ ਮਿਲ ਜਾਣ ਤਾਂ ਮਜ਼ਾ ਹੀ ਆ ਜਾਵੇ। ਉਂਜ ਤਾਂ ਤੁਸੀਂ ਕਈ ਚੀਜ਼ਾਂ ਤੋਂ ਫਰਾਇਡ ਚਾਵਲ  ਬਣਾ ਸਕਦੇ ਹੋ ਪਰ ...

egg fried rice

ਡਿਨਰ ਵਿਚ ਗਰਮਾ ਗਰਮ  ਫਰਾਇਡ ਚਾਵਲ ਖਾਣ ਨੂੰ ਮਿਲ ਜਾਣ ਤਾਂ ਮਜ਼ਾ ਹੀ ਆ ਜਾਵੇ। ਉਂਜ ਤਾਂ ਤੁਸੀਂ ਕਈ ਚੀਜ਼ਾਂ ਤੋਂ ਫਰਾਇਡ ਚਾਵਲ  ਬਣਾ ਸਕਦੇ ਹੋ ਪਰ ਜੋ ਗੱਲ ਅੰਡੇ  ਫਰਾਇਡ ਚਾਵਲ ਵਿਚ ਹੁੰਦਾ ਹੈ ਉਹ ਹੋਰ ਕਿਸੇ ਚੀਜ਼ ਵਿਚ ਨਹੀਂ। ਇੱਥੇ ਅਸੀ ਇਕ ਬੇਸਿਕ ਤਰੀਕਾ ਦੱਸਣ ਵਾਲੇ ਹਾਂ, ਜਿਸ ਦੇ ਨਾਲ ਤੁਸੀਂ ਇਸ ਨੂੰ ਆਸਾਨੀ ਨਾਲ ਘਰ ਵਿਚ ਬਣਾ ਸਕਦੇ ਹੋ। ਇਹ ਅੰਡੇ ਫਰਾਇਡ ਚਾਵਲ ਵਿਚ ਤੁਸੀਂ ਆਪਣੀ ਇੱਛਾ ਅਨੁਸਾਰ ਸਬ‍ਜੀਆਂ ਵੀ ਪਾ ਸਕਦੇ ਹੋ। ਆਈਏ ਜਾਣਦੇ ਹਾਂ ਇਸ ਨੂੰ ਬਣਾਉਣ ਦੇ ਢੰਗ ਬਾਰੇ -

ਸਮੱਗਰੀ -  1 ਅੰਡਾ ਫੇਂਟਾ ਹੋਇਆ, ਡੇਢ ਚਮਚ ਜੈਤੂਨ ਤੇਲ, 1/2 ਕਪ ਲੰਬੇ ਵਾਲੇ ਚਾਵਲ, 1 ਛੋਟਾ ਪਿਆਜ਼, ਮੁੱਠੀ ਭਰ ਪੱਤਾ ਗੋਭੀ, 2 ਲਸਣ, ਮੁੱਠੀ ਭਰ ਸ਼ਿਮਲਾ ਮਿਰਚ, 2 ਤੋਂ 3 ਸ਼ੇਜਵਾਨ ਮਿਰਚ, 1 ਚਮਚ ਲਾਲ ਮਿਰਚ ਪੇਸ‍ਟ ਜਾਂ ਪਾਊਡਰ, ਲੂਣ -  ਲੋੜ ਅਨੁਸਾਰ, 1 ਚਮਚ ਸੌਸ, 3/4 ਚਮਚ ਸਿਰਕਾ, 1/2 ਚਮਚ ਸ਼ੱਕਰ, 1 ਤੋਂ  2 ਚਮਚ ਮਿਰਚ

ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਵਿਧੀ -  ਸਭ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਚਾਵਲ ਨੂੰ ਪਾਣੀ ਵਿਚ 20 ਮਿੰਟ ਲਈ ਭਿਓਂ ਕੇ ਰੱਖ ਦਿਓ। ਫਿਰ ਇਸ ਨੂੰ ਪਕਾ ਲਉ ਅਤੇ ਪ‍ਲੇਟ ਉੱਤੇ ਕੱਢ ਕੇ ਫੈਲਾ ਦਿਓ, ਜਿਸ ਦੇ ਨਾਲ ਉਹ ਗਿੱਲਾ ਨਾ ਰਹਿਣ। ਹੁਣ ਇਕ ਪੈਨ ਵਿਚ ਤੇਲ ਗਰਮ ਕਰੋ, ਫਿਰ ਉਸ ਵਿਚ ਲਸਣ ਪਾਓ। ਜਦੋਂ ਇਹ ਹੋ ਜਾਵੇ ਤੱਦ ਇਸ ਵਿਚ ਸ‍ਲਾਇਸ ਕੀਤੀ ਹੋਈ ਪਿਆਜ, ਸੇਜਵਾਨ ਪੇਪਰ ਪਾਓ। ਹੁਣ ਇਸ ਵਿਚ ਲਾਲ ਮਿਰਚ ਪਾਊਡਰ ਜਾਂ ਪੇਸ‍ਟ ਪਾ ਕੇ ਉੱਤੇ ਤੋਂ 1 ਚਮਚ ਪਾਣੀ ਪਾਓ। ਉਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਪੈਨ ਵਿਚ ਸੌਸ, ਵੇਨਿਗਰ ਅਤੇ ਸ਼ੱਕਰ ਮਿਲਾਉ।

ਇਸ ਨੂੰ ਤੱਦ ਤੱਕ ਪਕਾਉ ਜਦੋਂ ਤੱਕ ਘੋਲ ਸੌਸ ਵਰਗਾ ਨਾ ਬਣ ਜਾਵੇ। ਜਦੋਂ ਤੇਲ ਵੱਖ ਹੋਣ ਲੱਗੇ ਤੱਦ ਉਸ ਵਿਚ ਸ‍ਪ੍ਰਿੰਗ ਪਿਆਜ ਦਾ ਸਫੇਦ ਹਿਸਾ, ਸ਼ਿਮਲਾ ਮਿਰਚ ਅਤੇ ਪੱਤਾ ਗੋਭੀ ਮਿਕ‍ਸ ਕਰੋ। ਇਸ ਨੂੰ 2 ਤੋਂ  3 ਮਿੰਟ ਪਕਾਉ। ਜਦੋਂ ਸਬ‍ਜੀਆਂ ਪਕ ਜਾਣ ਤੱਦ ਉਸ ਵਿਚ ਫੇਂਟਾ ਹੋਇਆ ਅੰਡਾ ਪਾਓ ਅਤੇ ਚਲਾਉ। ਉਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਇਸ ਵਿਚ ਚਾਵਲ, ਮਿਰਚ ਪਾਊਡਰ ਅਤੇ ਸ‍ਪ੍ਰਿੰਗ ਪਿਆਜ਼ ਮਿਲਾਉ। ਸਾਰੀਆਂ ਚੀਜ਼ਾਂ ਨੂੰ ਮਿਕ‍ਸ ਕਰੋ ਅਤੇ 2 ਮਿੰਟ ਤੱਕ ਫਰਾਈ ਕਰੋ। ਉਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਇਸ ਨੂੰ ਗਰਮਾ ਗਰਮ ਸਰਵ ਕਰੋ।