5  ਮਿੰਟ ਵਿੱਚ ਤਿਆਰ ਕਰੋ ਅਮਰੂਦ ਦੀ ਚਟਪਟੀ ਚਟਨੀ   

ਏਜੰਸੀ

ਜੀਵਨ ਜਾਚ, ਖਾਣ-ਪੀਣ

ਅਮਰੂਦ ਵਿਟਾਮਿਨ-ਸੀ ਨਾਲ ਭਰਪੂਰ ਹੁੰਦਾ ਹੈ। ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਤਿਆਰ ਕੀਤੀ ਚਟਨੀ ਖਾਣ ਨਾਲ ਪਾਚਨ ਪ੍ਰਣਾਲੀ ਮਜ਼ਬੂਤ ​​ਹੁੰਦੀ ਹੈ।

amrood chutney

 ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ: ਅਮਰੂਦ ਵਿਟਾਮਿਨ-ਸੀ ਨਾਲ ਭਰਪੂਰ ਹੁੰਦਾ ਹੈ। ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਤਿਆਰ ਕੀਤੀ ਚਟਨੀ ਖਾਣ ਨਾਲ ਪਾਚਨ ਪ੍ਰਣਾਲੀ ਮਜ਼ਬੂਤ ​​ਹੁੰਦੀ ਹੈ। ਇਸ ਦੇ ਨਾਲ ਹੀ ਵਿਅਕਤੀ ਨੂੰ ਪੇਟ ਨਾਲ ਜੁੜੀਆਂ ਸਮੱਸਿਆਵਾਂ ਤੋਂ ਰਾਹਤ ਮਿਲਦੀ ਹੈ।

ਇਹ ਖਾਣ ਵਿਚ ਥੋੜ੍ਹੀ ਖੱਟੀ ਅਤੇ ਮਿੱਠੀ ਹੁੰਦੀ ਹੈ। ਇਹ ਪਾਚਕ ਕਿਰਿਆ ਨੂੰ ਸਹੀ ਰੱਖ ਕੇ ਸਰੀਰ ਵਿੱਚ ਕੋਲੇਸਟ੍ਰੋਲ ਦੇ ਪੱਧਰ ਨੂੰ ਨਿਯੰਤਰਿਤ ਕਰਦੀ ਹੈ। ਆਓ ਜਾਣਦੇ ਹਾਂ ਇਸ ਨੂੰ ਬਣਾਉਣ ਦਾ ਵਿਅੰਜਨ…

ਜ਼ਰੂਰੀ ਸਮੱਗਰੀ
ਅਮਰੂਦ - 1 ਪੱਕਿਆਂ  ਹੋਇਆ
ਜੀਰਾ - 1/4 ਚੱਮਚ
ਲਸਣ - 8-10  ਕਲੀਆਂ 

ਖੰਡ - 2 ਚੱਮਚ
ਹਰੀ ਮਿਰਚ -.2
ਧਨੀਆ - 2 ਚਮਚੇ (ਬਾਰੀਕ ਕੱਟਿਆ ਹੋਇਆ)

ਨਿੰਬੂ - 1/2
 ਲੂਣ ਸੁਆਦ  ਅਨੁਸਾਰ

ਚਟਨੀ ਬਣਾਉਣ ਦਾ ਤਰੀਕਾ
ਪਹਿਲਾਂ ਅਮਰੂਦ ਨੂੰ ਧੋ ਕੇ ਕੱਟ ਲਓ। ਇਸ ਦੇ ਬੀਜ ਕੱਢ ਲਵੋ। ਹੁਣ ਇਕ ਕਟੋਰੇ ਵਿਚ ਨਿੰਬੂ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਸਭ ਕੁਝ ਮਿਲਾਓ। ਹੁਣ ਸਾਰੀਆਂ ਚੀਜ਼ਾਂ ਨੂੰ ਪੀਹ ਕੇ ਪੀਸ ਲਓ ਅਤੇ ਇਕ ਸਰਲ ਪੇਸਟ ਬਣਾ ਲਓ।  ਤਿਆਰ ਕੀਤੇ ਪੇਸਟ ਵਿਚ ਨਿੰਬੂ ਦਾ ਰਸ ਮਿਲਾਓ ਅਤੇ ਮਿਕਸ ਕਰੋ।ਤੁਹਾਡੀ ਅਮਰੂਦ ਦੀ ਚਟਣੀ ਤਿਆਰ ਹੈ।

Punjabi News  ਨਾਲ ਜੁੜੀ ਹੋਰ ਅਪਡੇਟ ਲਗਾਤਾਰ ਹਾਸਲ ਕਰਨ ਲਈ ਸਾਨੂੰ  Facebook  ਤੇ ਲਾਈਕ Twitter  ਤੇ follow  ਕਰੋ