ਘਰ 'ਚ ਬਣਾਓ ਅਤੇ ਸਭ ਨੂੰ ਖਿਲਾਓ ਕੈਰੇਮਲ ਕੈਡੀ

ਏਜੰਸੀ

ਜੀਵਨ ਜਾਚ, ਖਾਣ-ਪੀਣ

ਕਰੀਮ ਅਤੇ ਚੀਨੀ ਨਾਲ ਬਣੀ ਕੈਰੇਮਲ ਕੈਂਡੀ ਜਿੰਨੀ ਸੋਹਣੀ ਦਿਸਦੀ ਹੈ, ਓਨੀ ਹੀ ਸਵਾਦ ਵਿਚ ਵੀ ਲੱਗਦੀ ਹੈ। ਇਸ ਨੂੰ ਅਸੀ ਕਿਸੇ ਤਿਉਹਾਰ,...

caramel caddy

ਕਰੀਮ ਅਤੇ ਚੀਨੀ ਨਾਲ ਬਣੀ ਕੈਰੇਮਲ ਕੈਂਡੀ ਜਿੰਨੀ ਸੋਹਣੀ ਦਿਸਦੀ ਹੈ, ਓਨੀ ਹੀ ਸਵਾਦ ਵਿਚ ਵੀ ਲੱਗਦੀ ਹੈ। ਇਸ ਨੂੰ ਅਸੀ ਕਿਸੇ ਤਿਉਹਾਰ, ਜਨਮਦਿਨ ਜਾਂ ਵੇਲੇਂਟਾਇਨ ਡੇ ਦੀ ਗਿਫਟ ਲਈ ਵੀ ਬਣਾ ਸਕਦੇ ਹਾਂ। 
ਜ਼ਰੂਰੀ ਸਮੱਗਰੀ - ਕਰੀਮ -  1 ਕਪ, ਬਰਾਉਨ ਸ਼ੂਗਰ - ਅੱਧਾ ਕਪ (100 ਗਰਾਮ), ਚੀਨੀ ਪਾਊਡਰ - ਅੱਧਾ ਕਪ (100 ਗਰਾਮ), ਮਿਲਕ ਪਾਊਡਰ - 1/4 ਕਪ (30 ਗਰਾਮ), ਸ਼ਹਿਦ - 1/4 ਕਪ (70 ਗਰਾਮ), ਮੱਖਣ - 2 ਵੱਡੇ ਚਮਚ, ਵਨੀਲਾ ਏਸੇਂਸ - 1 ਛੋਟੀ ਚਮਚ

ਢੰਗ - ਕਿਸੇ ਮੋਟੇ ਤਲੇ ਦੇ ਬਰਤਨ ਵਿਚ ਕਰੀਮ ਪਾ ਲਓ, ਬਰਾਉਨ ਸੁਗਰ ਅਤੇ ਚੀਨੀ ਪਾਊਡਰ ਵੀ ਪਾ ਦਿਓ, ਮਿਲਕ ਪਾਊਡਰ ਪਾ ਕੇ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਮਿਲਾ ਦਿਓ ਅਤੇ ਮੀਡੀਅਮ ਅੱਗ ਉੱਤੇ ਲਗਾਤਾਰ ਚਲਾਉਂਦੇ ਹੋਏ ਪਕਾਓ, ਸ਼ਹਿਦ ਵੀ ਪਾ ਕੇ ਮਿਲਾ ਦਿਓ, ਮਿਸ਼ਰਣ ਨੂੰ ਜਮਣ ਵਾਲੀ ਕਨਸਿਸਟੇਂਸੀ ਤੱਕ ਪਕਾ ਲਵੋ, ਮਿਸ਼ਰਣ ਵਿਚ ਝੱਗ ਆਉਣ ਲੱਗਦੀ ਹੈ ਅਤੇ ਮਿਸ਼ਰਣ ਗਾੜਾ ਦਿਸਣ ਲੱਗਦਾ ਹੈ, ਪਲੇਟ ਉੱਤੇ ਇਕ ਬੂੰਦ ਸੁਟ ਕੇ ਵੇਖਿਆ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ ਕਿ ਮਿਸ਼ਰਣ ਜੰਮ ਜਾਵੇਗਾ ਜਾਂ ਨਹੀਂ। ਗੈਸ ਬੰਦ ਕਰ ਦਿਓ, ਮਿਸ਼ਰਣ ਵਿਚ ਮੱਖਣ ਪਾ ਕੇ ਮਿਲਾ ਦਿਓ, ਵਨੀਲਾ ਏਸੇਂਸ ਵੀ ਪਾ ਕੇ ਮਿਲਾ ਦਿਓ।

ਕੈਂਡੀ ਨੂੰ ਜਮਾਉਣ ਲਈ ਟ੍ਰੇ ਤਿਆਰ ਕਰ ਲਵੋ। 8*8 ਇੰਚ ਦੀ ਟ੍ਰੇ ਵਿਚ ਰੋਟੀ ਰੈਪ ਕਰਣ ਵਾਲੀ ਫੋਇਲ ਵਿਛਾ ਲਵੋ ਅਤੇ ਉਸ ਵਿਚ ਓਲਿਵ ਤੇਲ, ਮੱਖਣ ਜਾਂ ਘਿਓ ਪਾ ਕੇ ਫੋਇਲ ਨੂੰ ਚਿਕਣਾ ਕਰ ਲਓ। ਮਿਸ਼ਰਣ ਨੂੰ ਚੀਕਣੀ ਕੀਤੀ ਗਈ ਫਾਇਲ ਉੱਤੇ ਪਾਓ ਅਤੇ ਇਕ ਵਰਗਾ ਫੈਲਾ ਦਿਓ ਅਤੇ ਕੈਂਡੀ ਨੂੰ ਜਮਣ ਲਈ ਰੱਖ ਦਿਓ। 2 - 3 ਘੰਟੇ ਵਿਚ ਕੈਂਡੀ ਜੰਮ ਕੇ ਤਿਆਰ ਹੋ ਗਈ ਹੈ। ਫੋਇਲ ਨੂੰ ਜੰਮੇ ਹੋਏ ਮਿਸ਼ਰਣ ਸਹਿਤ ਟ੍ਰੇ ਤੋਂ ਕੱਢ ਕੇ ਬੋਰਡ ਉੱਤੇ ਰੱਖ ਲਵੋ, ਸਕੇਲ ਅਤੇ ਪਿੱਜਾ ਕਟਰ ਜਾਂ ਚਾਕੂ ਦੀ ਸਹਾਇਤਾ ਨਾਲ ਇਕ ਇੰਚ ਦੇ ਸਟਰੇਪਸ ਕੱਟ ਕੇ ਤਿਆਰ ਕਰ ਲਵੋ, ਹੁਣ ਦੂਜੇ ਪਾਸੇ ਤੋਂ 1/2 ਇੰਚ ਚੋੜਾਈ ਵਿਚ ਕੱਟ ਕੇ ਕੇਂਡੀ ਨੂੰ ਵੱਖ ਕਰ ਕੇ ਪਲੇਟ ਵਿਚ ਰੱਖ ਲਵੋ।

ਇਕ ਇੰਚ ਲੰਬੀ ਅਤੇ 1/2 ਇੰਚ ਚੌੜੀ ਕੈਂਡੀ ਬਣ ਕੇ ਤਿਆਰ ਹੈ। ਇਸ ਨੂੰ ਅਸੀ ਆਪਣੇ ਮਨਚਾਹੇ ਸਾਈਜ ਵਿਚ ਵੀ ਕੱਟ ਸੱਕਦੇ ਹਾਂ। ਰੈਪਿੰਗ ਸ਼ੀਟ ਤੋਂ ਓਨੇ ਵੱਡੇ ਟੁਕੜੇ ਕੱਟ ਕੇ ਤਿਆਰ ਕਰ ਲਵੋ ਜਿਸ ਵਿਚ ਕੈਂਡੀ ਆਸਾਨੀ ਨਾਲ ਰੈਪ ਕੀਤੀ ਜਾ ਸਕੇ।

ਕੈਂਡੀ ਨੂੰ ਸ਼ੀਟ ਦੇ ਟੁਕੜੇ ਦੇ ਉੱਤੇ ਰੱਖ ਕੇ ਉਸ ਨੂੰ ਪੈਕ ਕਰ ਦਿਓ। ਸਾਰੀ ਪੈਕ ਕਰ ਕੇ ਤਿਆਰ ਕਰ ਲਵੋ। ਬਹੁਤ ਚੰਗੀ ਕੈਰੇਮਲ ਕੈਂਡੀ ਬਣ ਕੇ ਤਿਆਰ ਹਨ। ਕੈਂਡੀ ਨੂੰ ਕਿਸੇ ਡਿੱਬੇ ਵਿਚ ਭਰ ਕੇ ਫਰਿੱਜ ਵਿਚ ਰੱਖ ਲਵੋ,ਅਤੇ ਜਦੋਂ ਵੀ ਤੁਹਾਡਾ ਮਨ ਹੋਵੇ ਕੈਂਡੀ ਖਾਓ ਅਤੇ ਖਿਲਾਓ।