ਪਨੀਰ ਵਾਲਾ ਪਾਲਕ ਰੋਲ : ਸਵਾਦ ਵੀ ਅਤੇ ਸਿਹਤਮੰਦ ਵੀ...

ਸਪੋਕਸਮੈਨ ਸਮਾਚਾਰ ਸੇਵਾ

ਜੀਵਨ ਜਾਚ, ਖਾਣ-ਪੀਣ

ਪਨੀਰ ਤੋਂ ਬਹੁਤ ਸਾਰੇ ਪਕਵਾਨ ਬਣਾਏ ਜਾਂਦੇ ਹਨ, ਪਨੀਰ ਦੇ ਪਕਵਾਨ ਦੀਆਂ ਕਈ ਕਿਸਮਾਂ ਹਨ। ਜਿਵੇਂ ਸ਼ਾਹੀ ਪਨੀਰ, ਮਲਾਈ ਪਨੀਰ, ਕੜ੍ਹਾਹੀ ਪਨੀਰ ਅਤੇ ਕਈ ਹੋਰ....

Cheese Spinach Roll Tasty and healthy reciepe

ਪਨੀਰ ਤੋਂ ਬਹੁਤ ਸਾਰੇ ਪਕਵਾਨ ਬਣਾਏ ਜਾਂਦੇ ਹਨ, ਪਨੀਰ ਦੇ ਪਕਵਾਨ ਦੀਆਂ ਕਈ ਕਿਸਮਾਂ ਹਨ। ਜਿਵੇਂ ਸ਼ਾਹੀ ਪਨੀਰ, ਮਲਾਈ ਪਨੀਰ, ਕੜ੍ਹਾਹੀ ਪਨੀਰ ਅਤੇ ਕਈ ਹੋਰ। ਅੱਜ ਅਸੀਂ ਤੁਹਾਨੂੰ ਪਨੀਰ ਦਾ ਪਾਲਕ ਰੋਲ ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਵਿਧੀ ਦਸਾਂਗੇ । ਪਨੀਰ ਵਿਚ ਕੈਲਸ਼ੀਅਮ, ਫਾਸਫੋਰਸ, ਵਿਟਾਮਿਨ ਅਤੇ ਪ੍ਰੋਟੀਨ ਹੁੰਦਾ ਹੈ ਜੋ ਸਾਡੇ ਸਰੀਰ ਲਈ ਜ਼ਰੂਰੀ ਤੱਤ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਪਨੀਰ ਇਕ ਦੁੱਧ ਉਤਪਾਦ ਹੈ ਅਤੇ ਇਹ ਮਨੁੱਖ ਲਈ ਇਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਅਤੇ ਪੌਸ਼ਟਿਕ ਖੁਰਾਕ ਹੈ।ਪਨੀਰ ਖਾਣ ਵਿਚ ਬਹੁਤ ਸਵਾਦ ਲਗਦਾ ਹੈ। ਤੁਸੀਂ ਪਾਲਕ ਦੀ ਸਬਜ਼ੀ ਅਤੇ ਪਰੌਠੇ ਤਾਂ ਜ਼ਰੂਰ ਖਾਧੇ ਹੋਣਗੇ।

ਪਰ ਕਦੇ ਤੁਸੀਂ ਇਸ ਦੇ ਰੋਲ ਖਾਧੇ ਹਨ। ਜੀ ਹਾਂ ਸਵਾਦੀ ਪਨੀਰ ਪਲਾਕ ਰੋਲ ਦੀ ਰੈਸਿਪੀ। ਜੋ ਖਾਣ ਵਿਚ ਸਵਾਦ ਹੋਣ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਤੁਹਾਡੇ ਮਨ ਨੂੰ ਭਾ ਜਾਵੇਗੀ। ਜਾਣੋ ਇਸ ਰੈਸਿਪੀ ਨੂੰ ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਵਿਧੀ ਬਾਰੇ....ਸਮੱਗਰੀ: ਇਕ ਕਪ ਕਣਕ ਦਾ ਆਟਾ, ਇਕ ਕਪ ਦੁੱਧ, 100 ਗ੍ਰਾਮ  ਬਰੀਕ ਕਟੀ ਹੋਈ ਪਾਲਕ, ਇਕ ਅੰਡੇ ਦਾ ਘੋਲ, ਤਿੰਨ ਚਮਚ ਮੱਖਣ, ਬਰੀਕ ਕਟੇ ਹੋਏ ਪਿਆਜ, ਦੋ ਲਸਣ ਦੀ ਕਲੀਆਂ, 20 ਗ੍ਰਾਮ ਚੱਦਰ ਪਨੀਰ, 20 ਗ੍ਰਾਮ ਮੋਜੇਰਲਾ ਪਨੀਰ, ਇਕ ਚਮਚ ਟਮਾਟਰ, ਦੋ ਚਮਚ ਵਹਾਇਟ ਸੋਸ, ਸਵਾਦ ਅਨੁਸਾਰ ਨਮਕ, ਸਵਾਦ ਅਨੁਸਾਰ ਕਾਲੀ ਮਿਰਚ ਪਾਊਡਰ ਪਾਉ। ਇਸ ਨੂੰ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਨਾਲ ਮਿਲਾ ਲਵੋ।

ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਇਕ ਨਾਨ ਸਟਿਕ ਪੈਨ ਲਵੋ। ਜਿਸ ਨੂੰ ਗੈਸ ਉਤੇ ਘੱਟ ਕਰਕੇ ਰੱਖੋ। ਫਿਰ ਇਸ ਵਿਚ ਮੱਖਣ ਪਾਉ।ਇਸ ਦੇ ਖੁਰਨ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਇਸ ਵਿਚ ਕਣਕ ਅਤੇ  ਅੰਡੇ ਵਾਲਾ ਘੋਲ ਪਾ ਕੇ ਹਿਲਾਉ। ਇਸ ਨੂੰ ਸੋਨੇ-ਰੰਗਾ ਦਾ ਹੋਣ ਤੱਕ ਸੇਕ ਲੱਗਣ ਦਾਓ। ਪੂਰੇ ਘੁਲ ਜਾਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਇਸੇ ਤਰ੍ਹਾਂ ਬਣਾ ਲਵੋ। ਉਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਇਕ ਪੈਨ ਵਿਚ ਮੱਖਣ ਪਾ ਕੇ ਗੈਸ ਨੂੰ ਘੱਟ ਕਰਕੇ ਉਸ ਉਤੇ ਰੱਖ ਦਵੋ। ਫਿਰ ਇਸ ਵਿਚ ਪਿਆਜ, ਲਸਣ ਅਤੇ ਪਾਲਕ ਪਾ ਕੇ ਤੇਜ ਅੱਗ ਉੱਤੇ ਭੂੰਨੋ।

ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਇਸ ਵਿਚ ਪਾਲਕ ਪਨੀਰ, ਵਹਾਇਟ ਸੋਸ, ਨਮਕ ਅਤੇ ਕਾਲੀ ਮਿਰਚ ਪਾਊਡਰ ਪਾ ਕੇ 2 ਮਿੰਟ ਤੱਕ ਪਕਾਉ। ਅੱਗ ਤੋਂ ਉਤਾਰ ਕੇ ਇਸ ਮਿਸ਼ਰਣ ਨੂੰ ਰੋਲ ਉੱਤੇ ਫੈਲਾ ਕੇ ਇਸਨੂੰ ਮੋੜ ਦਿਉ। ਫਿਰ ਇਸ ਉੱਤੇ ਟਮਾਟਰ ਨੂੰ ਪੀਸ ਕੇ ਮਿਲਾ ਕੇ ਮੋਜਰੇਲਾ ਪਨੀਰ ਕੱਦੂਕਸ ਕਰਕੇ ਪਾਓ। ਫਿਰ ਇਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਖੁਲੀ ਪਲੇਟ ਵਿਚ ਰੱਖੋ।