ਸਵਾਦ ਹੀ ਨਹੀਂ ਸਿਹਤਮੰਦ ਵੀ ਹਨ ਕੱਚੇ ਕੇਲੇ ਦੇ ਕੋਫਤੇ

ਏਜੰਸੀ

ਜੀਵਨ ਜਾਚ, ਖਾਣ-ਪੀਣ

ਕੇਲਾ ਪੱਕਾ ਹੋਵੇ ਜਾਂ ਕੱਚਾ ਦੋਵੇਂ ਸਿਹਤ ਲਈ ਫਾਇਦੇਮੰਦ......

raw banana kofta

 ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ : ਕੇਲਾ ਪੱਕਾ ਹੋਵੇ ਜਾਂ ਕੱਚਾ ਦੋਵੇਂ ਸਿਹਤ ਲਈ ਫਾਇਦੇਮੰਦ ਹੈ। ਇਸ ਵਿਚ ਵਿਟਾਮਿਨ, ਫਾਈਬਰ, ਪ੍ਰੋਟੀਨ, ਆਇਰਨ ਅਤੇ ਸਾਰੇ ਜ਼ਰੂਰੀ ਪੋਸ਼ਕ ਤੱਤ ਪਾਏ ਜਾਂਦੇ ਹਨ। ਇਸ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਨਾਲ ਪੇਟ ਦੀਆਂ ਸਮੱਸਿਆਵਾਂ ਘੱਟ ਹੁੰਦੀਆਂ ਹਨ।

ਅਜਿਹੀ ਸਥਿਤੀ ਵਿਚ, ਅੱਜ ਅਸੀਂ ਤੁਹਾਨੂੰ ਕੱਚੇ ਕੇਲੇ ਤੋਂ ਕੋਫਾ ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਵਿਧੀ ਦੱਸਦੇ ਹਾਂ। ਇਹ ਇਕ ਪਕਵਾਨ ਹੈ ਜਿਸ ਨੂੰ ਤੁਸੀਂ ਰੋਟੀ, ਚਾਵਲ, ਨਾਨ ਅਤੇ ਪਰਾਂਠੇ ਨਾਲ ਖਾਣ ਦਾ ਅਨੰਦ ਲੈ ਸਕਦੇ ਹੋ। ਖਾਣੇ ਵਿਚ ਸਵਾਦ ਹੋਣ ਦੇ ਨਾਲ, ਇਹ ਬਹੁਤ ਸਾਰੇ ਪੌਸ਼ਟਿਕ ਗੁਣਾਂ ਕਰਕੇ ਤੰਦਰੁਸਤ ਹੈ, ਤਾਂ ਆਓ ਜਾਣਦੇ ਹਾਂ ਇਸ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਪਕਵਾਨ ਨੂੰ ਕਿਵੇਂ ਬਣਾਇਆ ਜਾਵੇ…

ਸਮੱਗਰੀ
ਕੱਚਾ ਕੇਲਾ -5 (ਉਬਲਿਆ)
ਵੇਸਣ -2 ਚਮਚੇ
ਅਦਰਕ ਦਾ ਪੇਸਟ - 1/2 ਤੇਜਪੱਤਾ 

ਲਸਣ ਦਾ ਪੇਸਟ - 1/2 ਤੇਜਪੱਤਾ ,.
ਤੇਲ - 1 ਕੱਪ
ਜੀਰਾ - 1/2 ਤੇਜਪੱਤਾ

ਹਲਦੀ ਪਾਊਡਰ - 1/2 ਤੇਜਪੱਤਾ
ਲਾਲ ਮਿਰਚ ਪਾਊਡਰ - 1/2 ਤੇਜਪੱਤਾ
ਲੂਣ-ਅਨੁਸਾਰ

ਗਰਮ ਮਸਾਲਾ - 1 ਤੇਜਪੱਤਾ ,.
ਤੇਜਪੱਤਾ -2
ਪਿਆਜ਼ -2 (ਬਾਰੀਕ ਕੱਟਿਆ ਹੋਇਆ)
ਧਨੀਆ ਪੱਤੇ - 1/2 ਕੱਪ (ਬਾਰੀਕ ਕੱਟਿਆ ਹੋਇਆ)

ਵਿਧੀ ਪਹਿਲਾਂ, ਇੱਕ ਕਟੋਰੇ ਵਿੱਚ ਕੇਲੇ, ਵੇਸਣ, ਨਮਕ, ਥੋੜੀ ਜਿਹੀ ਲਾਲ ਮਿਰਚ ਪਾਊਡਰ ਪਾ ਲਓ। ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਇਸ ਨੂੰ ਕੋਫਿਆਂ ਦੀ ਸ਼ਕਲ ਦਿਓ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਇਕ ਵੱਖਰੇ ਕਟੋਰੇ ਵਿਚ ਰੱਖੋ।

ਹੁਣ ਗੈਸ 'ਤੇ ਇਕ ਕੜਾਹੀ' ਚ ਤੇਲ ਗਰਮ ਕਰੋ। ਸਾਰੇ ਕੋਫਿਆਂ ਨੂੰ ਫਰਾਈ ਕਰੋ ਜਦੋਂ ਤਕ ਉਹ ਹਲਕੇ ਭੂਰੇ ਨਹੀਂ ਹੋ ਜਾਂਦੇ। ਹੁਣ ਇਕ ਕੜਾਹੀ ਵਿਚ ਤੇਲ ਪਾਓ, ਜੀਰਾ, ਪਿਆਜ਼, ਅਦਰਕ-ਲਸਣ ਦਾ ਪੇਸਟ ਅਤੇ ਤੇਜ ਪੱਤੇ ਪਾਓ ਅਤੇ ਕੁਝ ਦੇਰ ਲਈ ਤਲ ਲਓ।

ਮਸਾਲੇ ਪਕਾਉਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ, ਨਮਕ, ਹਲਦੀ ਅਤੇ ਮਿਰਚ ਪਾਊਰ ਮਿਲਾਓ ਅਤੇ ਪਕਾਉ। ਮਸਾਲਿਆਂ  ਨੂੰ 6-7  ਮਿੰਟ ਪਕਾਉਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ, ਕੋਫਤੇ ਪਾਓ ਅਤੇ 10 ਤੋਂ 12 ਮਿੰਟ ਲਈ ਪਕਾਉ। ਪਕਾਉਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਗੈਸ ਬੰਦ ਕਰ ਦਿਓ।

Punjabi News  ਨਾਲ ਜੁੜੀ ਹੋਰ ਅਪਡੇਟ ਲਗਾਤਾਰ ਹਾਸਲ ਕਰਨ ਲਈ ਸਾਨੂੰ  Facebook  ਤੇ ਲਾਈਕ Twitter  ਤੇ follow  ਕਰੋ