ਸਿੰਪਲ ਨਹੀਂ,ਬਣਾ ਕੇ ਖਾਓ ਸਪੈਸ਼ਲ ਪਾਸਤਾ 

ਏਜੰਸੀ

ਜੀਵਨ ਜਾਚ, ਖਾਣ-ਪੀਣ

ਸਧਾਰਣ ਸਲਾਦ ਤਾਂ ਤੁਸੀਂ ਸਾਰੇ ਘਰ ਬਣਾ ਕੇ ਖਾਂਦੇ ਹੀ ਹੋਵੇਗੇ.............

file photo

ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ : ਸਧਾਰਣ ਸਲਾਦ ਤਾਂ ਤੁਸੀਂ ਸਾਰੇ ਘਰ ਬਣਾ ਕੇ ਖਾਂਦੇ ਹੀ ਹੋਵੇਗੇ। ਅੱਜ ਅਸੀਂ ਤੁਹਾਨੂੰ ਦੱਸਾਂਗੇ ਕਿ ਕਿਵੇਂ ਵੱਖਰੇ ਅੰਦਾਜ਼ ਵਿਚ ਸਵਾਦ ਅਤੇ ਸਿਹਤਮੰਦ ਪਾਸਤਾ ਸਲਾਦ ਬਣਾਉਣਾ ਹੈ ਜੋ ਬੱਚਿਆਂ ਤੋਂ ਲੈ ਕੇ ਬਜ਼ੁਰਗ, ਖੁਸ਼ੀ ਨਾਲ ਖਾਣਗੇ। ਤਾਂ ਆਓ ਜਾਣਦੇ ਹਾਂ ਪਾਸਤਾ ਟਮਾਟਰ ਮੱਕੀ ਦਾ ਸਲਾਦ ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਵਿਅੰਜਨ।

ਸਮੱਗਰੀ:
ਪਾਸਤਾ - 500 ਗ੍ਰਾਮ
ਕਾਲੇ ਚਨੇ  - 1/2 ਕੱਪ
ਚੈਰੀ ਟੋਮੋਟੋ - 9 ਤੋਂ 10

ਮੱਕੀ - 100 ਗ੍ਰਾਮ (ਉਬਾਲੇ)
ਅਵੋਕਾਡੋ - 1
ਪਾਰਸਲੀ - 100 ਗ੍ਰਾਮ

ਤੁਲਸੀ ਦੇ ਪੱਤੇ - 7 ਤੋਂ 8
ਜਲਪਿਨੋਜ਼ - 5 ਤੋਂ 6
ਨਿੰਬੂ ਦਾ ਰਸ - 1 ਚਮਚ

ਲਸਣ - 1 ਤੇਜਪੱਤਾ ,.
ਲੂਣ - 2 ਵ਼ੱਡਾ ਚਮਚਾ
ਜੈਤੂਨ ਦਾ ਤੇਲ - 1 ਤੋਂ 2 ਚਮਚੇ
ਕਾਲੀ ਮਿਰਚ ਪਾਊਡਰ - 1 ਵ਼ੱਡਾ

ਵਿਧੀ
ਕਾਲੇ ਛੋਲਿਆਂ ਨੂੰ 7 ਤੋਂ 8 ਘੰਟੇ ਭਿਓਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਉਬਾਲੋ। ਫਿਰ ਇਕ ਬਰਤਨ ਵਿਚ ਪਾਣੀ ਨੂੰ 5 ਤੋਂ 10 ਮਿੰਟ ਲਈ ਉਬਾਲੋ। ਆਪਣੀ ਮਨਪਸੰਦ ਸ਼ਕਲ ਦੇ ਪਾਸਤਾ ਨੂੰ ਇਸ ਵਿਚ ਉਬਾਲੋ।

ਫਿਰ ਚੈਰੀ ਟੋਮੋਟੋ, ਐਵੋਕਾਡੋ ਅਤੇ ਜਲਪਿਨੋਜ਼ ਨੂੰ ਛੋਟੇ ਟੁਕੜਿਆਂ ਵਿਚ ਕੱਟੋ। ਇਕ ਕਟੋਰਾ ਲਓ ਅਤੇ ਤਿੰਨੋਂ ਚੀਜ਼ਾਂ ਵਿਚ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਮੱਕੀ ਦੇ ਦਾਣਿਆਂ ਨੂੰ ਮਿਕਸ ਕਰੋ। ਹੁਣ ਇਕ ਕੜਾਹੀ 'ਚ ਤੇਲ ਗਰਮ ਕਰੋ, ਇਸ' ਚ ਲਸਣ ਦਾ ਤੜਕਾ ਲਗਾਓ।

ਇਸ ਵਿਚ ਤਿਆਰ ਹੋਈ ਸਾਰੀ ਸਮੱਗਰੀ ਵੀ ਪਾਓ। ਫਿਰ 2 ਤੋਂ 3 ਮਿੰਟ ਬਾਅਦ ਨਮਕ ਅਤੇ ਮਿਰਚ ਮਿਲਾਓ ਅਤੇ ਸਮੱਗਰੀ ਨੂੰ ਹੱਥਾਂ ਨਾਲ ਹਲਕਾ ਜਿਹਾ ਹਿਲਾਓ।ਪਾਸਤਾ ਵੀ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰੋ। 3 ਤੋਂ 4 ਮਿੰਟ ਬਾਅਦ ਗੈਸ ਬੰਦ ਕਰੋ।

ਠੰਡਾ ਹੋਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ, ਇਕ ਕਟੋਰੇ ਵਿਚ ਸਾਰੀ ਸਮੱਗਰੀ ਕੱਢ ਲਓ। ਖਾਣ ਵੇਲੇ ਇਸ ਨੂੰ ਪਾਰਸਲੇ, ਤੁਲਸੀ ਦੇ ਪੱਤੇ ਅਤੇ ਨਿੰਬੂ ਦੇ ਰਸ ਨਾਲ ਗਾਰਨਿਸ਼ ਕਰੋ।ਤੁਹਾਡਾ ਪਾਸਤਾ ਤਿਆਰ ਹੈ, ਇਸ ਨੂੰ ਗਰਮ ਸੇਵ ਕਰੋ।

Punjabi News  ਨਾਲ ਜੁੜੀ ਹੋਰ ਅਪਡੇਟ ਲਗਾਤਾਰ ਹਾਸਲ ਕਰਨ ਲਈ ਸਾਨੂੰ  Facebook  ਤੇ ਲਾਈਕ Twitter  ਤੇ follow  ਕਰੋ।