ਘਰ ਦੀ ਰਸੋਈ ਵਿਚ : ਮੂੰਗਫਲੀ ਦੇ ਪਕੌੜੇ

ਸਪੋਕਸਮੈਨ ਸਮਾਚਾਰ ਸੇਵਾ

ਜੀਵਨ ਜਾਚ, ਖਾਣ-ਪੀਣ

ਪਕੌੜੇ ਖਾਣ ਦਾ ਅਸਲੀ ਮਜਾ ਮੀਂਹ ਦੇ ਮੌਸਮ ਵਿਚ ਹੀ ਹੈ। ਪਿਆਜ ਦੇ, ਆਲੂ ਦੇ, ਮਿਰਚ ਦੇ ਪਕੌੜੇ ਤਾਂ ਤੁਸੀਂ ਪਹਿਲਾਂ ਵੀ ਖਾਧੇ ਹੋਣਗੇ ਪਰ ਅੱਜ ਅਸੀ ਤੁਹਾਨੂੰ ਮੂੰਗਫਲੀ ਦੇ...

Peanut Pakode

ਪਕੌੜੇ ਖਾਣ ਦਾ ਅਸਲੀ ਮਜਾ ਮੀਂਹ ਦੇ ਮੌਸਮ ਵਿਚ ਹੀ ਹੈ। ਪਿਆਜ ਦੇ, ਆਲੂ ਦੇ, ਮਿਰਚ ਦੇ ਪਕੌੜੇ ਤਾਂ ਤੁਸੀਂ ਪਹਿਲਾਂ ਵੀ ਖਾਧੇ ਹੋਣਗੇ ਪਰ ਅੱਜ ਅਸੀ ਤੁਹਾਨੂੰ ਮੂੰਗਫਲੀ ਦੇ ਪਕੌੜੇ ਬਣਾਉਣਾ ਸਿਖਾਉਂਦੇ ਹਾਂ। 

ਸਮੱਗਰੀ : 1 ਕਪ ਪੋਹਾ, 1 ਕਪ ਮੂੰਗਫਲੀ ਦੇ ਦਾਣੇ, 1 ਕਪ ਵੇਸਣ, 3 ਚੱਮਚ ਹਰਾ ਧਨੀਆ, 1/2 ਚੱਮਚ ਧਨੀਆ ਪਾਊਡਰ, 1/2 ਚੱਮਚ ਲਾਲ ਮਿਰਚ ਪਾਊਡਰ, 3 ਹਰੀ ਮਿਰਚਾਂ (ਬਰੀਕ ਕਟੀਆਂ ਹੋਈਆਂ), ਲੂਣ ਸਵਾਦਅਨੁਸਾਰ, ਤੇਲ ਜ਼ਰੂਰਤ ਅਨੁਸਾਰ।

ਢੰਗ : ਸਭ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਪੋਹੇ ਵਿਚ 1 ਕਪ ਪਾਣੀ ਪਾਕੇ ਉਸਨੂੰ ਵੱਖ ਤੋਂ ਰੱਖ ਦਿਓ। ਤਾਂਕਿ ਪੋਹਾ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਨਾਲ ਭੀਜ ਜਾਵੇ। ਹੁਣ ਇਕ ਕਟੋਰੀ ਵਿਚ ਵੇਸਣ ਅਤੇ ਥੋੜ੍ਹਾ ਪਾਣੀ ਪਾਕੇ ਇਸਦਾ ਗਾੜਾ ਘੋਲ ਤਿਆਰ ਕਰ ਲਓ। ਘੋਲ ਨੂੰ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਨਾਲ ਫੈਂਟਨ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਇਸ ਵਿਚ ਧਨਿਆ ਪਾਊਡਰ, ਲਾਲ ਮਿਰਚ ਪਾਊਡਰ,  ਹਰੀ ਮਿਰਚ, ਲੂਣ ਅਤੇ ਧਨੀਆ ਪੱਤਾ ਪਾਕੇ ਇਕ ਵਾਰ ਫਿਰ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਨਾਲ ਮਿਕਸ ਕਰ ਲਓ। ਪੋਹੇ ਵਿਚੋਂ ਵਾਧੂ ਪਾਣੀ ਕੱਢ ਦਿਓ। ਤਿਆਰ ਕੀਤੇ ਹੋਏ ਵੇਸਣ ਦੇ ਘੋਲ ਵਿਚ ਭੀਜੇ ਹੋਏ ਪੋਹੇ ਪਾ ਦਿਓ।

ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਇਸ ਵਿਚ ਮੂੰਗਫਲੀ ਦੇ ਦਾਣੇ ਵੀ ਪਾ ਦਿਓ। ਹੁਣ ਇਸ ਸਾਰੇ ਮਿਕਸਚਰ ਨੂੰ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਨਾਲ ਮਿਲਾਕੇ ਪਕੌੜੇ ਲਈ ਘੋਲ ਤਿਆਰ ਕਰ ਲਓ। ਇਕ ਕੜਾਹੀ ਵਿਚ ਤੇਲ ਗਰਮ ਕਰ ਪਕੌੜਿਆਂ ਨੂੰ ਕੜਾਹੀ ਵਿਚ ਪਾਓ। ਪਕੌੜਿਆਂ ਨੂੰ ਪਲਟ - ਪਲਟ ਕੇ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਨਾਲ ਗੋਲਡਨ ਬਰਾਉਨ ਹੋਣ ਤੱਕ ਤਲੋ। ਪਕੌੜਿਆਂ ਦੇ ਗੋਲਡਨ ਬਰਾਉਨ ਹੁੰਦੇ ਹੀ ਗੈਸ ਬੰਦ ਕਰ ਦਿਓ ਅਤੇ ਪਕੌੜਿਆਂ ਨੂੰ ਪਲੇਟ ਵਿਚ ਕੱਢ ਲਓ। ਤੁਹਾਡੇ ਗਰਮਾ - ਗਰਮ ਮੂੰਗਫਲੀ ਦੇ ਪਕੌੜੇ ਤਿਆਰ ਹਨ।