ਮੀਂਹ ਦੇ ਮੌਸਮ ਵਿਚ ਬਣਾ ਕੇ ਪੀਓ ਕਰੀਮੀ ਮਸ਼ਰੂਮ ਸੂਪ

ਸਪੋਕਸਮੈਨ ਸਮਾਚਾਰ ਸੇਵਾ

ਜੀਵਨ ਜਾਚ, ਖਾਣ-ਪੀਣ

ਮੀਂਹ ਦੇ ਮੌਸਮ ਵਿਚ ਹਰ ਕਿਸੇ ਦਾ ਗਰਮਾ - ਗਰਮ ਸੂਪ ਪੀਣ ਦਾ ਮਨ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਅਜਿਹੇ ਵਿਚ ਅੱਜ ਅਸੀ ਤੁਹਾਨੂੰ ਕਰੀਮੀ ਮਸ਼ਰੂਮ ਸੂਪ ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਆਸਾਨ ਰੇਸਿਪੀ ਦੱਸਾਂਗੇ।

creamy mushroom soup

ਮੀਂਹ ਦੇ ਮੌਸਮ ਵਿਚ ਹਰ ਕਿਸੇ ਦਾ ਗਰਮਾ - ਗਰਮ ਸੂਪ ਪੀਣ ਦਾ ਮਨ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਅਜਿਹੇ ਵਿਚ ਅੱਜ ਅਸੀ ਤੁਹਾਨੂੰ ਕਰੀਮੀ ਮਸ਼ਰੂਮ ਸੂਪ ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਆਸਾਨ ਰੇਸਿਪੀ ਦੱਸਾਂਗੇ। ਬਣਾਉਣ ਵਿਚ ਬੇਹੱਦ ਆਸਾਨ ਹੋਣ ਦੇ ਨਾਲ - ਨਾਲ ਇਹ ਸੂਪ ਬਹੁਤ ਟੇਸਟੀ ਅਤੇ ਹੈਲਦੀ ਵੀ ਹੈ। ਕਰੀਮੀ ਮਸ਼ਰੂਮ ਸੂਪ ਦੀ ਇਹ ਰੇਸਪੀ ਬੱਚਿਆਂ ਤੋਂ ਲੈ ਕੇ ਵੱਡਿਆਂ ਤੱਕ ਨੂੰ ਪਸੰਦ ਆਵੇਗੀ। ਤਾਂ ਚਲੋ ਜਾਂਣਦੇ ਹਾਂ ਘਰ ਵਿਚ ਕਰੀਮੀ ਮਸ਼ਰੂਮ ਸੂਪ ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਆਸਾਨ ਰੇਸਪੀ। 

ਸਮੱਗਰੀ : ਮਸ਼ਰੂਮ -  600 ਗਰਾਮ, ਆਲਿਵ ਤੇਲ -  2 ਛੋਟੇ ਚਮਚ, ਪਿਆਜ਼ - 1 (ਕਟਿਆ ਹੋਇਆ), ਲਸਣ - 3 ਕਲੀਆਂ (ਕਟੀ ਹੋਈ), ਹਰੇ ਧਨੀਆ ਦੀਆਂ ਪੱਤੀਆਂ, ਕਟੀ ਹੋਈ ਅਜਵਾਇਨ ਦੀ ਪੱਤੀਆਂ, ਵੇਜਿਟੇਬਲ ਸਟਾਕ - 1 ਲਿਟਰ, ਲੂਣ -  ਸਵਾਦਾਨੁਸਾਰ, ਲਾਲ ਮਿਰਚ -  ਸਵਾਦਾਨੁਸਾਰ, ਕੁਕਿੰਗ ਕਰੀਮ -  50  ਮਿ. ਲੀ 

ਢੰਗ : ਤਰੀ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਸਭ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਮਸ਼ਰੂਮ ਕੈਪਸ ਦਾ ਬਾਹਰੀ ਹਿੱਸਾ ਕੱਢ ਕੇ ਉਸ ਨੂੰ ਬਰੀਕ ਕੱਟ ਲਓ। ਇਕ ਪੈਨ ਵਿਚ 2 ਛੋਟੇ ਚਮਚ ਆਲਿਵ ਤੇਲ ਗਰਮ ਕਰ ਕੇ ਉਸ ਵਿਚ 1 ਬਰੀਕ ਕਟਿਆ ਹੋਇਆ ਪਿਆਜ, ਹਰਾ ਧਨੀਆ ਅਤੇ ਅਜਵਾਇਨ ਦੀਆਂ ਪੱਤੀਆਂ ਪਾ ਕੇ ਹਲਕਾ ਬਰਾਉਨ ਹੋਣ ਤੱਕ ਫਰਾਈ ਕਰੋ। ਹੁਣ ਇਸ ਵਿਚ ਵਿੱਚੋ ਕੁੱਝ ਮਸ਼ਰੂਮ ਕੱਢ ਕੇ ਸਾਇਡ ਉੱਤੇ ਗਾਰਨਿਸ਼ ਲਈ ਰੱਖ ਦਿਓ।

ਦੂੱਜੇ ਪੈਨ ਵਿਚ 1 ਲਿਟਰ ਵੇਜਿਟੇਬਲ ਸਟਾਕ ਪਾ ਕੇ ਘੱਟ ਗਾਸੇ ਉੱਤੇ 15 ਮਿੰਟ ਤੱਕ ਪਕਣ ਲਈ ਰੱਖ ਦਿਓ। ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਇਸ ਵਿਚ ਸਵਾਦਾਨੁਸਾਰ ਲੂਣ ਅਤੇ ਲਾਲ ਮਿਰਚ ਮਿਕਸ ਕਰੋ ਅਤੇ ਬਲੈਂਡਰ ਦੀ ਮਦਦ ਨਾਲ ਇਸ ਨੂੰ ਚਲਾਓ। ਹੁਣ ਇਸ ਵਿਚ 50 ਮਿ.ਲੀ ਕੁਕਿੰਗ ਕਰੀਮ ਮਿਕਸ ਕਰ ਕੇ ਘੱਟ ਗੈਸ ਉੱਤੇ ਪਕਾਓ।

ਹੁਣ ਇਸ ਵਿਚ ਫਰਾਈ ਮਸ਼ਰੂਮ ਅਤੇ ਥੋੜ੍ਹਾ - ਜਿਹਾ ਆਲਿਵ ਆਇਲ ਪਾ ਕੇ 2 - 3 ਮਿੰਟ ਤੱਕ ਪਕਾ ਲਓ। ਤੁਹਾਡਾ ਕਰੀਮੀ ਮਸ਼ਰੂਮ ਸੂਪ ਬਣ ਕੇ ਤਿਆਰ ਹੈ। ਹੁਣ ਤੁਸੀ ਇਸ ਨੂੰ ਵੱਖ ਤੋਂ ਕੱਢੇ ਹੋਏ ਫਰਾਈ ਮਸ਼ਰੂਮ ਨਾਲ ਗਾਰਨਿਸ਼ ਕਰ ਕੇ ਸਰਵ ਕਰੋ।