ਘਰ ਵਿਚ ਬਣਾਓ ਕਰੀਮੀ ਬਟਰ ਚਿਕਨ

ਸਪੋਕਸਮੈਨ ਸਮਾਚਾਰ ਸੇਵਾ

ਜੀਵਨ ਜਾਚ, ਖਾਣ-ਪੀਣ

ਅੱਜ ਅਸੀ ਨਾਨ - ਵੈਜ਼ ਪਸੰਦੀਦਾ ਲੋਕਾਂ ਲਈ ਕਰੀਮੀ ਬਟਰ ਚਿਕਨ ਰੇਸਿਪੀ ਲੈ ਕੇ ਆਏ ਹਾਂ। ਇਸ ਨੂੰ ਤੁਸੀ ਆਸਾਨੀ ਨਾਲ ਘਰ ਵਿਚ ਵੀ ਬਣਾ ਸਕਦੇ ਹੋ। ਫਰੈਸ਼ ...

Creamy butter chicken

ਅੱਜ ਅਸੀ ਨਾਨ - ਵੈਜ਼ ਪਸੰਦੀਦਾ ਲੋਕਾਂ ਲਈ ਕਰੀਮੀ ਬਟਰ ਚਿਕਨ ਰੇਸਿਪੀ ਲੈ ਕੇ ਆਏ ਹਾਂ। ਇਸ ਨੂੰ ਤੁਸੀ ਆਸਾਨੀ ਨਾਲ ਘਰ ਵਿਚ ਵੀ ਬਣਾ ਸਕਦੇ ਹੋ। ਫਰੈਸ਼ ਕਰੀਮ ਅਤੇ ਬਟਰ  ਦੇ ਨਾਲ ਬਣਿਆ ਹੋਣ ਦੇ ਕਾਰਨ ਇਸ ਦਾ ਸਵਾਦ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਖਰਾ ਹੈ। ਆਓ ਜੀ ਜਾਣਦੇ ਹਾਂ ਇਸ ਨੂੰ ਕਿਵੇਂ ਬਣਾਇਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। 

ਸਮੱਗਰੀ - ਚਿਕਨ ਬ੍ਰੈਸਟ - 750 ਗਰਾਮ, ਦਹੀ -  150 ਗਰਾਮ, ਅਦਰਕ - ਲਸਣ ਦਾ ਪੇਸਟ -  2 ਚਮਚ, ਲੂਣ - 1 ਚਮਚ, ਪੇਪਰਿਕਾ - 1 ਚਮਚ, ਤੇਲ -  40 ਮਿ.ਲੀ., ਤੇਲ -  50 ਮਿ.ਲੀ., ਬਟਰ -  2 ਚਮਚ, ਇਲਾਇਚੀ - 4, ਜਾਵਿੱਤਰੀ - 1, ਅਦਰਕ - ਲਸਣ ਦਾ ਪੇਸਟ - 1 ਚਮਚ, ਪਿਆਜ - 250 ਗਰਾਮ, ਟਮਾਟਰ -  400 ਗਰਾਮ, ਕਾਜੂ -  50 ਗਰਾਮ, ਪੇਪਰਿਕਾ -  2 ਚਮਚ, ਲੂਣ - 1 ਚਮਚ, ਪਾਣੀ -  110 ਮਿ.ਲੀ., ਤੇਲ -  2 ਚਮਚ, ਸੁੱਕੀ ਮੇਥੀ ਦੇ ਪੱਤੇ - 1 ਚਮਚ, ਗਰਮ ਮਸਾਲਾ -  1 ਚਮਚ, ਫਰੈਸ਼ ਕਰੀਮ - 80 ਗਰਾਮ, ਬਟਰ -  2 ਚਮਚ, ਧਨੀਆ -  ਗਾਰਨਿਸ਼ ਲਈ 

ਢੰਗ - ਚਿਕਨ ਬਰੇਸਟ ਲੈ ਕੇ ਉਸ ਨੂੰ ਛੋਟੇ ਟੁਕੜਿਆਂ ਵਿਚ ਕੱਟ ਕੇ ਬਰਤਨ ਵਿਚ ਪਾਓ ਅਤੇ ਫਿਰ ਉਸ ਵਿਚ ਦਹੀ, ਅਦਰਕ - ਲਸਣ ਪੇਸਟ, ਲੂਣ, ਪੇਪਰਿਕਾ ਪਾ ਕਰ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਨਾਲ ਮਿਲਾਓ। ਹੁਣ ਇਸ ਨੂੰ 30 ਮਿੰਟ ਮੇਰਿਨੇਟ ਹੋਣ ਲਈ ਰੱਖ ਦਿਓ। ਪੈਨ ਵਿਚ ਤੇਲ ਗਰਮ ਕਰ ਕੇ ਉਸ ਵਿਚ ਮਸਾਲੇਦਾਰ ਚਿਕਨ ਪਾਓ ਅਤੇ ਤੱਦ ਤੱਕ ਪਕਾਓ ਜਦੋਂ ਤੱਕ ਇਹ ਸਾਰੇ ਪਾਸੇ ਤੋਂ ਸੁਨਹਰੀ ਭੂਰੇ ਰੰਗ ਦੇ ਨਾ ਹੋ ਜਾਵੇ।

ਕੜਾਹੀ ਵਿਚ ਤੇਲ ਗਰਮ ਕਰ ਕੇ ਉਸ ਵਿਚ ਮੱਖਣ, ਇਲਾਇਚੀ, ਜਾਵਿੱਤਰੀ ਪਾਓ ਅਤੇ ਹਿਲਾਓ। ਹੁਣ ਇਸ ਵਿਚ ਅਦਰਕ - ਲਸਣ ਪੇਸਟ ਪਾ ਕੇ  2 - 3 ਮਿੰਟ ਤੱਕ ਭੁੰਨੋ। ਗਰਾਮ ਪਿਆਜ ਪਾ ਕੇ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਨਾਲ ਪਕਾਓ ਅਤੇ ਬਾਅਦ ਵਿਚ ਟਮਾਟਰ ਮਿਲਾਓ। ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਛੌਂਕ ਵਿਚ ਕਾਜੂ, ਪੇਪਰਿਕਾ ਪਾ ਕੇ 3 ਤੋਂ  5 ਮਿੰਟ ਤੱਕ ਪਕਾਓ। ਹੁਣ ਪਾਣੀ ਮਿਲਾਓ ਅਤੇ ਬਾਅਦ ਵਿਚ ਇਸ ਨੂੰ ਸੇਕ ਤੋਂ ਹਟਾ ਕੇ ਬਲੇਂਡਰ ਵਿਚ ਬਲੇਂਡ ਕਰ ਲਓ।

ਪੈਨ ਵਿਚ ਤੇਲ ਗਰਮ ਕਰਕੇ ਉਸ ਵਿਚ ਬਲੇਂਡ ਕੀਤਾ ਹੋਇਆ ਮਿਸ਼ਰਣ ਪਾਓ ਅਤੇ ਸੁੱਕੀ ਮੇਥੀ ਦੇ ਪੱਤੇ ਅਤੇ ਗਰਮ ਮਸਾਲਾ ਪਾ ਕੇ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਨਾਲ ਮਿਲਾਓ। ਹੁਣ ਪਕਿਆ ਹੋਇਆ ਚਿਕਨ ਮਿਲਾ ਕੇ ਇਸ ਵਿਚ ਫਰੈਸ਼ ਕਰੀਮ, ਬਟਰ ਪਾਓ ਅਤੇ ਇਸ ਨੂੰ 3 ਤੋਂ 5 ਮਿੰਟ ਤੱਕ ਪੱਕਣ ਦਿਓ। ਕਰੀਮੀ ਬਟਰ ਚਿਕਨ ਨੂੰ ਧਨੀਏ ਨਾਲ ਗਾਰਨਿਸ਼ ਕਰਕੇ ਚਾਵਲ ਜਾਂ ਨਾਨ ਦੇ ਨਾਲ ਪਰੋਸੋ।