ਖ਼ੁਦ ਘਰ ਵਿੱਚ ਬਣਾਓ ਟੇਸਟੀ Watermelon Juice

ਏਜੰਸੀ

ਜੀਵਨ ਜਾਚ, ਖਾਣ-ਪੀਣ

ਵਾਟਰ ਮਿਲਨ ਜਾਨੀ ਤਰਬੂਜ ਵਿੱਚ 92% ਪਾਣੀ ਅਤੇ 8% ਚੀਨੀ ਹੁੰਦੀ ਹੈ।

WaterMelon

ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ: ਵਾਟਰ ਮਿਲਨ ਜਾਨੀ ਤਰਬੂਜ ਵਿੱਚ 92% ਪਾਣੀ ਅਤੇ 8% ਚੀਨੀ ਹੁੰਦੀ ਹੈ। ਇਹ ਇਕ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਫਲ ਹੈ ਜੋ ਸਰੀਰ ਵਿਚ ਪਾਣੀ ਦੀ ਘਾਟ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰਨ ਵਿਚ ਮਦਦ ਕਰਦਾ ਹੈ।

ਬਹੁਤ ਘੱਟ ਲੋਕ ਜਾਂ ਬੱਚੇ ਹੋਣਗੇ ਜੋ ਤਰਬੂਜ ਖਾਣਾ ਪਸੰਦ ਨਹੀਂ ਕਰਦੇ। ਤਰਬੂਜ ਦਾ ਰਸ ਬਹੁਤ ਹੀ ਲਾਜਵਾਬ ਹੁੰਦਾ ਹੈ। ਆਓ ਜਾਣਦੇ ਹਾਂ ਤਰਬੂਜ ਨੂੰ ਸਵਾਦੀ ਅਤੇ ਸਿਹਤਮੰਦ ਜੂਸ ਕਿਵੇਂ ਬਣਾਏ ...

ਲੋੜੀਂਦੀਆਂ ਸਮੱਗਰੀਆਂ:
ਤਰਬੂਜ - 3 ਕੱਪ ਕੱਟਿਆ ਹੋਇਆ
ਚੀਨੀ ਜਾਂ ਸ਼ਹਿਦ 2-3 ਚਮਚੇ
ਪੁਦੀਨੇ ਦੇ ਤਾਜ਼ੇ ਪੱਤੇ - 4

 ਅੰਗੂਰ ਦਾ ਰਸ - 2 ਕੱਪ
ਨਿੰਬੂ ਦਾ ਰਸ - 1 ਚਮਚ
ਸੋਡਾ - 2 ਗਲਾਸ

ਕਾਲਾ ਲੂਣ - ਸਵਾਦ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ
ਜੀਰਾ - 1 ਚੱਮਚ

ਕਿਵੇਂ ਪੀਣਾ ਹੈ:
ਮਿਕਸਰ ਦੇ ਜਾਰ ਵਿਚ ਤਰਬੂਜ ਦੇ ਟੁਕੜੇ ਪਾਓ, ਸਾਰੇ ਬੀਜਾਂ ਨੂੰ ਬਾਹਰ ਕੱਢਣ ਦੀ ਕੋਸ਼ਿਸ਼ ਕਰਨਾ ਜੇ ਕੁਝ ਬਚਿਆ ਹੈ, ਤਾਂ ਇਸ ਨਾਲ ਕੋਈ ਫ਼ਰਕ ਨਹੀਂ ਪੈਂਦਾ।
ਇੱਕ ਛਾਣਨੀ ਦੀ ਮਦਦ ਨਾਲ ਖਰਬੂਜੇ ਦੇ ਰਸ ਨੂੰ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਛਾਣ ਲਵੋ।

ਮਿਲਾਉਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ, ਅੰਗੂਰ ਦਾ ਰਸ, ਕਾਲਾ ਨਮਕ ਅਤੇ ਨਿੰਬੂ ਦਾ ਰਸ ਮਿਲਾਓ ਅਤੇ ਇਸ ਨੂੰ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਮਿਲਾਓ। ਇਸ ਵਿਚ ਗਰਾਈਂਡਰ ਚੀਨੀ ਜਾਂ ਸ਼ਹਿਦ ਮਿਲਾਓ।

ਜਦੋਂ ਚੀਨੀ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਘੁਲ ਜਾਂਦੀ ਹੈ, ਸੋਡਾ ਅਤੇ ਆਈਸ ਕਿਊਬ ਮਿਲਾਓ ਅਤੇ ਇੱਕ ਗਲਾਸ ਵਿੱਚ ਜੂਸ ਸਰਵ ਕਰੋ। ਜੂਸ ਨੂੰ ਤਾਜ਼ਾ ਰੱਖੋ ਅਤੇ ਪੀਓ, ਇਸ ਨੂੰ ਫਰਿੱਜ ਵਿਚ ਰੱਖਣ ਨਾਲ ਇਹ ਕੌੜਾ ਹੋ ਜਾਂਦਾ ਹੈ।

Punjabi News  ਨਾਲ ਜੁੜੀ ਹੋਰ ਅਪਡੇਟ ਲਗਾਤਾਰ ਹਾਸਲ ਕਰਨ ਲਈ ਸਾਨੂੰ  Facebook  ਤੇ ਲਾਈਕ Twitter  ਤੇ follow  ਕਰੋ।