ਖਾਣ-ਪੀਣ
Chaat Papdi Recipe: ਘਰ ਵਿਚ ਇੰਝ ਬਣਾਉ ਚਾਟ ਪਾਪੜੀ
ਉਬਾਲੇ ਹੋਏ ਆਲੂ ਦੇ ਛਿਲਕੇ ਨੂੰ ਛਿਲੋ ਅਤੇ ਇਸ ਨੂੰ ਛੋਟੇ ਛੋਟੇ ਟੁਕੜਿਆਂ ਵਿਚ ਕੱਟ ਲਉ।
Kesar lassi recipe: ਘਰ ਦੀ ਰਸੋਈ ਵਿਚ ਬਣਾਉ ਕੇਸਰ ਲੱਸੀ
ਸੱਭ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਇਕ ਬਰਤਨ ਵਿਚ 1 ਕੱਪ ਗਾੜ੍ਹਾ ਦਹੀਂ, 2 ਕੱਪ ਪਾਣੀ, ਸਵਾਦ ਅਨੁਸਾਰ ਚੀਨੀ, 1 ਟੇਬਲ ਸਪੂਨ ਮੇਵੇ ਅਤੇ ਕੁੱਝ ਰੇਸ਼ੇ ਕੇਸਰ ਦੇ ਮਿਲਾ ਲਉ।
ਸੱਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਜੈਵ ਵੰਨ-ਸੁਵੰਨਤਾ ਵਾਲੇ ਪਕਵਾਨਾਂ ’ਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ ਇਡਲੀ, ਚਿਕਨ ਜਲਫਰੇਜ਼ੀ : ਨਵਾਂ ਅਧਿਐਨ
ਅਸੀਂ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਪਕਵਾਨਾਂ ਨੂੰ ਖਾਣ ਦੀ ਚੋਣ ਕਰਦੇ ਹਾਂ, ਉਨ੍ਹਾਂ ’ਚ ਛੋਟੀਆਂ ਤਬਦੀਲੀਆਂ ਪ੍ਰਜਾਤੀਆਂ ਦੇ ਅਲੋਪ ਹੋਣ ਨੂੰ ਰੋਕਣ ’ਚ ਲੰਮਾ ਰਸਤਾ ਤੈਅ ਕਰ ਸਕਦੀਆਂ ਹਨ
ਛੋਲਿਆਂ ਦੀ ਦਾਲ ਦੀ ਖਿਚੜੀ
ਘਰ ਦਾ ਖਾਣਾ ਸਾਦਾ ਹੋਣ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਸਿਹਤ ਲਈ ਵੀ ਵਧੀਆ ਹੁੰਦਾ ਹੈ
Capsicum Kofta Recipe: ਸ਼ਿਮਲਾ ਮਿਰਚ ਦੇ ਸੁੱਕੇ ਕੋਫ਼ਤੇ
ਕੋਫ਼ਤੇ ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਸਾਰੀ ਸਮੱਗਰੀ ਮਿਕਸ ਕਰ ਲਉ। ਫਿਰ ਛੋਟੇ ਛੋਟੇ ਗੋਲੇ ਬਣਾ ਕੇ ਗਰਮ ਤੇਲ ਵਿਚ ਫ਼ਰਾਈ ਕਰ ਲਉ।
ਘਰ ਵਿਚ ਬਣਾਉ ਆਚਾਰੀ ਪਨੀਰ
200 ਗਰਾਮ ਪਨੀਰ, 1/2 ਕੱਪ ਪੱਕੇ ਚਾਵਲ, 2 ਛੋਟੇ ਚਮਚ ਅਚਾਰ ਦਾ ਰੈਡੀਮੇਡ ਮਸਾਲਾ, 1/2 ਛੋਟਾ ਚਮਚ ਖਸਖਸ,
Recipe: ਘਰ ਦੀ ਰਸੋਈ ਵਿਚ ਇੰਝ ਬਣਾਉ ਪੁਦੀਨੇ ਅਤੇ ਪਿਆਜ਼ ਦੀ ਚਟਣੀ
ਪਿਆਜ਼, ਪੁਦੀਨਾ, ਹਰੀ ਮਿਰਚ ਨੂੰ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਧੋ ਲਵੋ।
Spinach Paneer Recipe: ਪਾਲਕ ਪਨੀਰ ਦੀ ਰੈਸਿਪੀ
ਸਬਜ਼ੀ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਪਹਿਲਾਂ ਪਾਲਕ ਨੂੰ ਚੰਗੀ ਧੋ ਕੇ 5-7 ਮਿੰਟ ਉਬਾਲ ਲਵੋ। ਫਿਰ ਪਾਲਕ ਨੂੰ ਠੰਢਾ ਕਰ ਕੇ ਪਿਊਰੀ ਤਿਆਰ ਕਰ ਲਵੋ।
Food Recipes: ਅੰਡਿਆਂ ਤੋਂ ਬਗ਼ੈਰ ਇੰਜ ਬਣਾਇਆ ਜਾ ਸਕਦੈ ਆਮਲੇਟ
Food Recipes: ਖਾਣ ਵਿਚ ਹੁੰਦਾ ਬੇਹੱਦ ਸਵਾਦ
Mutton Kabab Recipe: ਘਰ ਵਿਚ ਬਣਾਉ ਮਟਨ ਕਬਾਬ
ਸੱਭ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਕੀਮੇ ਨੂੰ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਧੋ ਲਉ ਅਤੇ ਕੁੱਝ ਦੇਰ ਲਈ ਰੱਖ ਦਿਉ