ਯੂਰਿਕ ਐਸਿਡ ਤੋਂ ਪਾਉ ਇਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਛੁਟਕਾਰਾ

ਸਪੋਕਸਮੈਨ ਸਮਾਚਾਰ ਸੇਵਾ

ਜੀਵਨ ਜਾਚ, ਸਿਹਤ

ਮੌਜੂਦਾ ਸਮੇਂ ਵਿਚ ਯੂਰਿਕ ਐਸਿਡ ਬਣਨ ਦੇ ਮਾਮਲੇ ਬਹੁਤ ਹੀ ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਵੱਧ ਰਹੇ ਹਨ। ਇਹ ਆਧੁਨਿਕ ਜੀਵਨ ਸ਼ੈਲੀ ਦਾ ਇਕ ਬਹੁਤ ਹੀ ਗੰਭੀਰ ਰੋਗ ਹੈ। ਸਰੀਰ ਵਿਚ ਪਯੂਰਿਨ ...

Uric Acid

ਮੌਜੂਦਾ ਸਮੇਂ ਵਿਚ ਯੂਰਿਕ ਐਸਿਡ ਬਣਨ ਦੇ ਮਾਮਲੇ ਬਹੁਤ ਹੀ ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਵੱਧ ਰਹੇ ਹਨ। ਇਹ ਆਧੁਨਿਕ ਜੀਵਨ ਸ਼ੈਲੀ ਦਾ ਇਕ ਬਹੁਤ ਹੀ ਗੰਭੀਰ ਰੋਗ ਹੈ। ਸਰੀਰ ਵਿਚ ਪਯੂਰਿਨ ਦੇ ਟੁੱਟਣ ਨਾਲ ਯੂਰਿਕ ਐਸਿਡ ਬਣਦਾ ਹੈ। ਪ‍ਯੂਰਿਨ ਇਕ ਅਜਿਹਾ ਪਦਾਰਥ ਹੈ ਹੋ ਖਾਣ ਵਾਲੀ ਚੀਜ਼ਾਂ ਵਿਚ ਪਾਇਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਖਾਣ ਵਾਲੀ ਚੀਜ਼ਾਂ ਨਾਲ ਇਹ ਸਰੀਰ ਵਿਚ ਪਹੁੰਚਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਫਿਰ ਖ਼ੂਨ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਬਾਹਰ ਵਗਦਾ ਹੋਇਆ ਇਹ ਕਿਡਨੀ ਤਕ ਪਹੁੰਚਦਾ ਹੈ।

ਉਂਝ ਤਾਂ ਯੂਰਿਕ ਐਸਿਡ ਯੂਰੀਨ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਸਰੀਰ ਤੋਂ ਬਾਹਰ ਨਿਕਲ ਜਾਂਦਾ ਹੈ ਪਰ ਕਈ ਵਾਰ ਇਹ ਸਰੀਰ ਵਿਚ ਹੀ ਰਹਿ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਦੇ ਕਾਰਨ ਇਸ ਦੀ ਮਾਤਰਾ ਬਹੁਤ ਜ਼ਿਆਦਾ ਵਧਣ ਲੱਗਦੀ ਹੈ। ਜੇਕਰ ਸਮਾਂ ਰਹਿੰਦੇ ਇਸ ਦਾ ਇਲਾਜ ਨਾ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇ ਤਾਂ ਵਿਅਕਤੀ ਲਈ ਨੁਕਸਾਨਦਾਇਕ ਹੋ ਸਕਦਾ ਹੈ। ਅੱਜ ਅਸੀਂ ਤੁਹਾਨੂੰ ਸਰੀਰ ਵਿਚ ਯੂਰਿਕ ਐਸਿਡ ਤੋਂ ਛੁਟਕਾਰਾ ਪਾਉਣ ਦੇ ਘਰੇਲੂ ਉਪਾਅ ਦੱਸਣ ਜਾ ਰਹੇ ਹਾਂ। ਸਮਾਂ ਰਹਿੰਦੇ ਇਸ ਦਾ ਇਲਾਜ ਕਰਨ ਨਾਲ ਜ਼ਿੰਦਗੀ ਭਰ ਤੰਦਰੁਸਤ ਰਿਹਾ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ। 

ਛੋਟੀ ਇਲਾਇਚੀ : ਛੋਟੀ - ਛੋਟੀ ਇਲਾਇਚੀ ਲਵੋ। ਇਸ ਨੂੰ ਪਾਣੀ ਦੇ ਨਾਲ ਮਿਲਾ ਕੇ ਖਾਵੋ। ਅਜਿਹਾ ਕਰਨ ਨਾਲ ਯੂਰਿਕ ਐਸਿਡ ਦੀ ਮਾਤਰਾ ਘੱਟ ਹੋਣ ਨਾਲ ਹੀ ਕੋਲੈਸਟ੍ਰਾਲ ਪੱਧਰ ਵੀ ਬਹੁਤ ਘੱਟ ਹੋਵੇਗਾ। 

ਪਿਆਜ : ਯੂਰਿਕ ਐਸਿਡ ਨੂੰ ਕਾਬੂ ਵਿਚ ਰੱਖਣ ਅਤੇ ਘੱਟ ਕਰਨ ਲਈ ਪਿਆਜ ਦਾ ਸੇਵਨ ਕਰੋ। ਪਿਆਜ ਸਰੀਰ ਵਿਚ ਪ੍ਰੋਟੀਨ ਦੀ ਮਾਤਰਾ,  ਮੈਟਾਬਾਲਿਜ਼ਮ ਨੂੰ ਵੀ ਵਧਾਉਂਦਾ ਹੈ। ਜਦੋਂ ਸਰੀਰ ਵਿਚ ਇਨ੍ਹਾਂ ਦੋਹਾਂ ਦੀ ਮਾਤਰਾ ਵੱਧ ਜਾਂਦੀ ਹੈ ਤਾਂ ਯੂਰਿਕ ਐਸਿਡ ਦੀ ਮਾਤਰਾ ਕਾਬੂ ਵਿਚ ਰਹਿੰਦੀ ਹੈ। 

ਬੇਕਿੰਗ ਸੋਡਾ : 1 ਗਲਾਸ ਪਾਣੀ ਵਿਚ ਅੱਧਾ ਚੱਮਚ ਬੇਕਿੰਗ ਸੋਡਾ ਮਿਲਾ ਕੇ ਪੀਓ। ਇਹ ਬੇਕਿੰਗ ਸੋਡਾ ਦਾ ਘੋਲ ਯੂਰਿਕ ਐਸਿਡ ਨੂੰ ਘੱਟ ਕਰਨ ਵਿਚ ਮਦਦ ਕਰਦਾ ਹੈ ਪਰ ਸੋਡਿਅਮ ਦੀ ਬਹੁਤਾਇਤ ਦੇ ਕਾਰਨ ਤੁਹਾਨੂੰ ਬੇਕਿੰਗ ਸੋਡਾ ਲੈਂਦੇ ਸਮੇਂ ਸਾਵਧਾਨੀ ਵਰਤਣੀ ਚਾਹੀਦੀ ਹੈ। 

ਅਜਵਾਇਨ : ਰੋਜ਼ ਅਜਵਾਇਨ ਖਾਣ ਨਾਲ ਵੀ ਯੂਰਿਕ ਐਸਿਡ ਘੱਟ ਹੁੰਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਦਾ ਪਾਣੀ ਨਾਲ ਵੀ ਸੇਵਨ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹਨ। 

ਕੱਚਾ ਪਪੀਤਾ : ਇਕ ਕੱਚਾ ਪਪੀਤਾ ਲਓ। ਉਸ ਨੂੰ ਵਿਚੋਂ ਕੱਟ ਕੇ ਬੀਜਾਂ ਨੂੰ ਵੱਖ ਕਰ ਲਵੋ। ਹੁਣ ਪਪੀਤੇ ਨੂੰ 2 ਲਿਟਰ ਪਾਣੀ ਵਿਚ 5 ਮਿੰਟ ਲਈ ਉਬਾਲਾ ਦਿਵਾਓ। ਇਸ ਪਾਣੀ ਨੂੰ ਠੰਡਾ ਕਰ ਕੇ ਪੁੰਨ ਲਵੋ ਫਿਰ ਦਿਨ 'ਚ 2 ਤੋਂ 3 ਵਾਰ ਪਿਓ।