ਗਰਮੀਆਂ ਵਿਚ ਭਾਰ ਕਿਵੇਂ ਘੱਟ ਕਰੀਏ?

ਸਪੋਕਸਮੈਨ ਸਮਾਚਾਰ ਸੇਵਾ

ਜੀਵਨ ਜਾਚ, ਸਿਹਤ

ਡਾਇਟ ਵਿਚ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰੋ ਇਹ 4 ਚੀਜਾਂ

Food in summer 4 foods to increase metabolism and lose weight

ਗਰਮੀਆਂ ਵਿਚ ਚਿਪਚਿਪਾਪਣ ਅਤੇ ਘੁਟਣ ਹੋਣਾ ਆਮ ਗੱਲ ਹੈ ਪਰ ਇਸ ਦਾ ਫਾਇਦਾ ਉਠਾਇਆ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਮੌਸਮ ਵਿਚ ਮਿਲਣ ਵਾਲੇ ਫਲ ਜ਼ਿਆਦਾਤਰ ਪਾਣੀ ਨਾਲ ਭਰਪੂਰ ਹੁੰਦੇ ਹਨ ਜੋ ਹਾਈਡ੍ਰੇਟ ਕਰਦੇ ਹਨ ਅਤੇ ਭਾਰ ਘੱਟ ਕਰਨ ਵਿਚ ਮੱਦਦ ਕਰਦੇ ਹਨ। ਜੇਕਰ ਤੁਸੀਂ ਵਧੇ ਹੋਏ ਭਾਰ ਤੋਂ ਪਰੇਸ਼ਾਨ ਹੋ ਤਾਂ ਤੁਹਾਨੂੰ ਅਪਣੇ ਭੋਜਨ ਵਿਚ ਕੁਝ ਅਜਿਹੀਆਂ ਚੀਜਾਂ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰਨੀਆਂ ਚਾਹੀਦੀਆਂ ਹਨ ਜੋ ਸੀਜਨ ਮੁਤਾਬਕ ਤੁਹਾਡੇ ਲਈ ਲਾਹੇਵੰਦ ਹੋਣ। ਭਾਰ ਘੱਟ ਕਰਨ ਲਈ ਭੋਜਨ ਵਿਚ ਘੱਟ ਕੈਲੋਰੀ ਵਾਲੇ ਫਲ ਅਤੇ ਹੋਲ ਗ੍ਰੇਨਸ ਨੂੰ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰਨਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ।

ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਗਰਮੀਆਂ ਵਿਚ ਫਲਾਂ ਦਾ ਸੇਵਨ ਵੀ ਭਾਰ ਘੱਟ ਕਰਨ ਵਿਚ ਮੱਦਦ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਭਾਰ ਨੂੰ ਕੰਟਰੋਲ ਵਿਚ ਰੱਖਣ ਲਈ ਕੁਝ ਲੋਕ ਸਪਲੀਮੈਂਟਸ ਦਾ ਇਸਤੇਮਾਲ ਕਰਦੇ ਹਨ ਜੋ ਸਿਹਤ ਤੇ ਨਕਾਰਾਤਮਕ ਅਸਰ ਪਾ ਸਕਦੇ ਹਨ। ਅਜਿਹੇ ਵਿਚ ਭਾਰ ਘੱਟ ਕਰਨ ਲਈ ਸਿਰਫ ਉਹਨਾਂ ਪਦਾਰਥਾ ਦਾ ਹੀ ਸੇਵਨ ਕਰਨਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ ਜੋ ਭਾਰ ਘੱਟ ਕਰਨ ਨਾਲ ਤੁਹਾਡੇ ਸ਼ਰੀਰ ਨੂੰ ਪੌਸ਼ਟਿਕ ਤੱਤ ਵੀ ਭਰਪੂਰ ਮਾਤਰਾ ਵਿਚ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ। ਭੋਜਨ ਵਿਚ ਫਲੀਆਂ ਇਕ ਅਜਿਹਾ ਖਾਦ ਪਦਾਰਥ ਹੈ ਜੋ ਤੁਹਾਡੇ ਭਾਰ ਨੂੰ ਘੱਟ ਕਰਨ ਵਿਚ ਮੱਦਦ ਕਰਦਾ ਹੈ।

ਫਲੀਆਂ ਵਿਚ ਕੈਲੋਰੀ ਦੀ ਮਾਤਰਾ ਘੱਟ ਹੁੰਦੀ ਹੈ ਅਤੇ ਆਇਰਨ ਤੇ ਫਾਇਬਰ ਭਰਪੂਰ ਮਾਤਰਾ ਵਿਚ ਹੁੰਦੀ ਹੈ। ਇਹ ਅਜਿਹਾ ਭੋਜਨ ਹੈ ਜਿਸ ਨਾਲ ਫੈਟ ਬਿਲਕੁਲ ਵੀ ਨਹੀਂ ਹੁੰਦਾ। ਗਰਮੀਆਂ ਹੋਣ ਅਤੇ ਅੰਬ ਨਾ ਖਾਈਏ ਅਜਿਹਾ ਤਾਂ ਹੋ ਨਹੀਂ ਸਕਦਾ। ਅੰਬ ਸਿਰਫ ਸਵਾਦ ਲਈ ਨਾ ਖਾਵੋ ਬਲਕਿ ਭਾਰ ਘੱਟ ਕਰਨ ਵਿਚ ਵੀ ਇਸ ਦਾ ਇਸਤੇਮਾਲ ਕਰਨਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ। ਅੰਬ ਵਿਚ ਫਾਇਬਰ, ਮੈਗਨਿਸ਼ਿਅਮ, ਐਂਟੀਆਕਸੀਡੇਂਟ ਅਤੇ ਆਇਰਨ ਹੁੰਦਾ ਹੈ ਜੋ ਭੁੱਖ ਨੂੰ ਨਿਯੰਤਰਿਤ ਰੱਖਦਾ ਹੈ।

ਇਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਭਾਰ ਵੀ ਕੰਟਰੋਲ ਵਿਚ ਰਹਿੰਦਾ ਹੈ। ਕਰੇਲਾ ਕੈਲੋਰੀ ਇਨਟੇਕ ਨੂੰ ਘੱਟ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਇਹ ਇਨਸੁਲਿਨ ਨੂੰ ਰਿਲੀਜ ਕਰਨ ਵਿਚ ਵੀ ਮੱਦਦ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਕਰੇਲਾ ਬਲੱਡ ਸ਼ੂਗਰ ਨੂੰ ਵੀ ਨਿਯੰਤਰਿਤ ਕਰਨ ਦਾ ਕੰਮ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਕੈਲੋਰੀ ਇਨਟੇਕ ਨੂੰ ਘੱਟ ਹੋਣ ਨਾਲ ਭਾਰ ਵੀ ਨਿਯੰਤਰਿਤ ਰਹਿੰਦਾ ਹੈ।

ਤਰਬੂਜ਼ ਜਿੱਥੇ ਗਰਮੀਆਂ ਵਿਚ ਤੁਹਾਡੇ ਸ਼ਰੀਰ ਨੂੰ ਪਾਣੀ ਦੀ ਮਾਤਰਾ ਨੂੰ ਘੱਟ ਨਹੀਂ ਹੋਣ ਦਿੰਦਾ ਉੱਥੇ ਹੀ ਇਸ ਵਿਚ ਮੌਜੂਦ ਐਂਟੀਆਕਸਾਈਡ ਲਾਇਕੋਪਿਨ ਐਕਸਟਰਾ ਮੋਟਾਪੇ ਨੂੰ ਘੱਟ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਵਿਚ ਫੈਟ ਨਹੀਂ ਹੁੰਦਾ ਬਲਕਿ ਇਹ ਖਾਣ ਦੀ ਇੱਛਾ ਨੂੰ ਕੰਟਰੋਲ ਰੱਖਦਾ ਹੈ। ਅਜਿਹੇ ਵਿਚ ਤੁਹਾਡਾ ਭਾਰ ਵੀ ਘੱਟ ਹੋਣ ਲਗਦਾ ਹੈ। ਤਰਬੂਜ਼ ਦਾ ਇਸਤੇਮਾਲ ਅਪਣੀ ਡਾਇਟ ਚਾਰਟ ਵਿਚ ਸਲਾਦ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿਚ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹੋ।