ਇਹ ਚੀਜਾਂ ਖਾਣ ਨਾਲ ਠੰਢ ਤੋਂ ਮਿਲਦੀ ਹੈ ਰਾਹਤ

ਏਜੰਸੀ

ਜੀਵਨ ਜਾਚ, ਸਿਹਤ

ਠੰਢ ਦਾ ਅਸਰ ਘੱਟ ਕਰਨ ਲਈ ਖਾਓ ਇਹ ਚੀਜਾਂ

File

ਭਾਰੀ ਠੰਡ ਕਾਰਨ ਦੇਸ਼ ਭਰ 'ਚ ਲੋਕ ਕੰਬ ਰਹੇ ਹਨ। ਕਿਤੇ ਸਕੂਲਾਂ ਵਿਚ ਛੁੱਟੀਆਂ ਹੋਈਆਂ ਹਨ, ਕੁਝ ਥਾਵਾਂ 'ਤੇ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ ਅਚਾਨਕ ਅੱਗ ਜਗਾ ਕੇ ਰਾਹਗੀਰਾਂ ਨੂੰ ਬਚਾਉਣ ਦੀ ਯੋਜਨਾ ਬਣਾ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਅਜਿਹੀ ਸਥਿਤੀ ਚ ਆਮ ਆਦਮੀ ਲਈ ਖਾਸ ਗਰਮ ਕੱਪੜੇ ਪਾਉਣ ਅਤੇ ਖਾਣ ਪੀਣ ਦਾ ਖਾਸ ਧਿਆਨ ਰੱਖਣਾ ਜ਼ਰੂਰੀ ਹੈ।
ਸਾਡੇ ਆਸ ਪਾਸ ਦੀਆਂ ਖਾਣ ਪੀਣ ਵਾਲੀਆਂ ਚੀਜ਼ਾਂ ਵਿਚ ਕੁਝ ਪਦਾਰਥ ਹੁੰਦੇ ਹਨ ਜੋ ਖਾਣ ਨਾਲ ਸਰੀਰ ਦੀ ਗਰਮੀ ਵਿਚ ਵਾਧਾ ਹੁੰਦਾ ਹੈ। ਅਜਿਹੇ ਭੋਜਨ ਆਯੁਰਵੈਦ ਜਾਂ ਘਰੇਲੂ ਦਵਾਈ ਵਿਚ ਗਰਮ ਤਸੀਰ ਪਦਾਰਥਾਂ ਵਜੋਂ ਜਾਣੇ ਜਾਂਦੇ ਹਨ। ਇਹ ਮੰਨਿਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ ਕਿ ਗਰਮ ਤਾਸੀਰ ਦਾ ਸੇਵਨ ਸਰੀਰ ਵਿਚ ਦੂਜਿਆਂ ਨਾਲੋਂ ਜ਼ਿਆਦਾ ਗਰਮੀ ਪੈਦਾ ਕਰਦਾ ਹੈ।
ਆਓ ਜਾਣਦੇ ਹਾਂ ਗਰਮ ਪ੍ਰਭਾਵਾਂ ਵਾਲੇ 6 ਭੋਜਨ ਦੇ ਬਾਰੇ ਜੋ ਸਰਦੀਆਂ ਦੌਰਾਨ ਹਰ ਰੋਜ਼ ਇਸਤੇਮਾਲ ਕੀਤੇ ਜਾ ਸਕਦੇ ਹਨ

1- ਅਦਰਕ ਚਾਹ- ਸਰਦੀਆਂ ਵਿੱਚ ਚਾਹ ਪੀਣ ਵਾਲੇ ਲੋਕ ਅਦਰਕ ਦੀ ਚਾਹ ਨੂੰ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਪਸੰਦ ਕਰਨਗੇ। ਪਰ ਤੁਸੀਂ ਇਹ ਜਾਣ ਕੇ ਖੁਸ਼ ਹੋਵੋਗੇ ਕਿ ਅਦਰਕ ਦੀ ਚਾਹ ਨਾ ਸਿਰਫ ਸੁਆਦ ਨੂੰ ਵਧਾਉਂਦੀ ਹੈ, ਬਲਕਿ ਜ਼ੁਕਾਮ ਤੋਂ ਵੀ ਬਚਾਉਂਦੀ ਹੈ। ਸਰਦੀਆਂ ਦੇ ਇਸ ਮੌਸਮ ਵਿੱਚ, ਅਦਰਕ ਵਾਲੀ ਚਾਹ ਨੂੰ ਆਪਣੀ ਖੁਰਾਕ ਵਿੱਚ ਜ਼ਰੂਰ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰੋ।
ਅਦਰਕ ਦੀ ਚਾਹ ਦੇ 7 ਬਹੁਤ ਹੀ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਲਾਭ- ਖੂਨ ਦੇ ਗੇੜ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣ ਵਿਚ ਮਦਦਗਾਰ, ਦਰਦ ਤੋਂ ਰਾਹਤ ਪਾਉਣ ਵਿਚ ਅਸਰਦਾਰ, ਮਾਹਵਾਰੀ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਬੇਅਰਾਮੀ ਤੋਂ ਛੁਟਕਾਰਾ, ਮਿਤਲੀ ਅਤੇ ਦਸਤ ਦੂਰ ਕਰਨ ਲਈ, ਬਿਮਾਰੀਆਂ ਨਾਲ ਲੜਨ ਚ ਤਾਕਤ ਵਧਾਉਣ ਲਈ, ਸਾਹ ਦੀਆਂ ਬਿਮਾਰੀਆਂ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਭਾਵਸ਼ਾਲੀ, ਕੋਲੇਸਟ੍ਰੋਲ ਦੇ ਪੱਧਰ ਨੂੰ ਘਟਾਉਣ ਲਈ।

2- ਦੇਸੀ ਘਿਓ- ਘਿਓ ਸਰੀਰ ਨੂੰ ਤਾਕਤ ਦੇਣ ਅਤੇ ਠੰਢ ਨਾਲ ਲੜਨ ਵਿਚ ਬਹੁਤ ਮਦਦਗਾਰ ਹੈ। ਘਿਓ ਵਿਚ ਜ਼ਿਆਦਾ ਕੈਲੋਰੀ ਹੋਣ ਕਾਰਨ ਸਰੀਰ ਨੂੰ ਜਲਦੀ ਠੰਡਾ ਮਹਿਸੂਸ ਨਹੀਂ ਹੁੰਦਾ, ਕਿਉਂਕਿ ਜ਼ੁਕਾਮ ਦੇ ਉਲਟ, ਘਿਓ ਬਹੁਤ ਜ਼ਿਆਦਾ ਟਿਕਾਊ ਸਾਬਤ ਹੁੰਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਲਈ ਸਰਦੀਆਂ ਦੀ ਰੋਟੀ ਜਾਂ ਦਾਲ ਅਤੇ ਸਬਜ਼ੀਆਂ ਦੇ ਨਾਲ ਦੇਸੀ ਘਿਓ ਖਾਓ। ਦੇਸੀ ਘਿਓ ਵਿਚ ਐਂਟੀਆਕਸੀਡੈਂਟ ਪਾਏ ਜਾਂਦੇ ਹਨ। ਇਹ ਸਰੀਰ ਦੀ ਪ੍ਰਤੀਰੋਧਕ ਸ਼ਕਤੀ ਨੂੰ ਵਧਾਉਂਦੇ ਹਨ। ਬਲਗਮ ਦੀ ਸਮੱਸਿਆ ਵਾਲੇ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਠੰਡਾ ਘਿਓ ਨਹੀਂ ਖਾਣਾ ਚਾਹੀਦਾ।

3- ਹਲਦੀ- ਰਿਸਰਚ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਹਲਦੀ ਖਾਣ ਨਾਲ ਪਿੱਤ ਵਧੇਰੇ ਬਣਦੀ ਹੈ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਖਾਣਾ ਪਚਣਾ ਸੌਖਾ ਹੋ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਹਲਦੀ ਦੇ ਫਾਇਦਿਆਂ ਬਾਰੇ ਗੱਲ ਕਰਦਿਆਂ ਇਹ ਸ਼ੂਗਰ ਨੂੰ ਕਾਬੂ ਵਿਚ ਰੱਖਣ, ਖੂਨ ਨੂੰ ਸਾਫ ਰੱਖਣ, ਸਰੀਰ ਦੀ ਸੋਜਸ਼ ਅਤੇ ਦਰਦ ਨੂੰ ਘਟਾਉਣ ਅਤੇ ਸਰੀਰ ਦੇ ਜ਼ਹਿਰੀਲੇ ਤੱਤਾਂ ਨੂੰ ਦੂਰ ਕਰਨ ਵਿਚ ਮਦਦਗਾਰ ਹੈ।

4- ਸ਼ਹਿਦ- ਜੇ ਤੁਸੀਂ ਸਰਦੀਆਂ ਦੇ ਮੌਸਮ ਵਿਚ ਇਸ ਨੂੰ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹੋ ਤਾਂ ਦੇਸੀ ਸ਼ਹਿਦ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰਨਾ ਲਾਭਕਾਰੀ ਹੋ ਸਕਦਾ ਹੈ। ਜੇ ਤੁਹਾਨੂੰ ਖੰਘ ਹੈ ਤਾਂ ਤੁਸੀਂ ਇਸ ਨੂੰ ਅਦਰਕ ਦੇ ਕੋਸੇ ਜੂਸ ਦੇ ਨਾਲ ਖਾ ਸਕਦੇ ਹੋ। ਜਾਂ ਤੁਸੀਂ ਇਸ ਨੂੰ ਸਿਹਤ ਲਈ ਦੁੱਧ ਵਿਚ ਮਿਲਾਉਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਪੀ ਸਕਦੇ ਹੋ।

5- ਲੱਸਣ- ਬਹੁਤ ਸਾਰੇ ਸ਼ਾਕਾਹਾਰੀ ਅਤੇ ਵੈਸ਼ਨਵ ਲੋਕ ਲੱਸਣ-ਪਿਆਜ਼ ਨੂੰ ਆਪਣੇ ਭੋਜਨ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਨਹੀਂ ਕਰਦੇ। ਪਰ ਅਸੀਂ ਤੁਹਾਨੂੰ ਦੱਸ ਦੇਈਏ ਕਿ ਸਰਦੀਆਂ ਵਿੱਚ ਲੱਸਣ ਨੂੰ ਸਬਜ਼ੀਆਂ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰਨਾ ਬਹੁਤ ਫਾਇਦੇਮੰਦ ਹੋ ਸਕਦਾ ਹੈ। ਲੱਸਣ ਦੇ ਐਂਟੀ-ਆਕਸੀਡੈਂਟ ਗੁਣਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਇੱਕ ਗਰਮ ਪਦਾਰਥ ਹੈ ਜੋ ਕਿ ਜਿਗਰ ਨੂੰ ਤੰਦਰੁਸਤ ਰੱਖਦਾ ਹੈ।

6- ਵਧੇਰੇ ਸੁੱਕੇ ਫਲ- ਡਰਾਈ ਫਰੂਟ ਦੇ ਛੱਤੇ ਹੋਏ ਸੁੱਕੇ ਫਲ ਹਮੇਸ਼ਾ ਸਿਹਤ ਲਈ ਲਾਭਕਾਰੀ ਹੁੰਦੇ ਹਨ। ਉਹ ਖਾਸ ਕਰਕੇ ਸਰਦੀਆਂ ਦੇ ਮੌਸਮ ਵਿੱਚ ਬਹੁਤ ਵਧੀਆ ਮੰਨੇ ਜਾਂਦੇ ਹਨ। ਇੱਕ ਸੁੱਕੇ ਫਲ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਤੁਸੀਂ ਬਦਾਮ, ਕਾਜੂ, ਕਿਸ਼ਮਿਸ਼, ਖਜੂਰ, ਅਖਰੋਟ, ਖੁਰਮਾਨੀ, ਪਿਸਤਾ ਅਤੇ ਤਾਰੀਖ ਦੀਆਂ ਚੀਜ਼ਾਂ ਖਾ ਸਕਦੇ ਹੋ।
ਇਨ੍ਹਾਂ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਅੰਡੇ ਅਤੇ ਨਾਨ-ਸ਼ਾਕਾਹਾਰੀ ਭੋਜਨ ਦਾ ਵੀ ਗਰਮ ਪ੍ਰਭਾਵ ਮੰਨਿਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਨੂੰ ਅਸੀਂ ਸਰਦੀਆਂ ਵਿੱਚ ਆਪਣੇ ਭੋਜਨ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹਾਂ।