ਘਰ ਵਿਚ ਬਣਾ ਕੇ ਖਾਓ ਪੌਸ਼ਟਿਕ ਸੂਪ 

ਸਪੋਕਸਮੈਨ ਸਮਾਚਾਰ ਸੇਵਾ

ਜੀਵਨ ਜਾਚ, ਖਾਣ-ਪੀਣ

ਮੀਂਹ ਦੇ ਮੌਸਮ ਵਿਚ ਜੇਕਰ ਤੁਸੀ ਕੁੱਝ ਅਜਿਹਾ ਖਾਣਾ ਚਾਹੁੰਦੇ ਹੋ ਜੋ ਸਵਾਦਿਸ਼ਟ ਹੋਣ ਦੇ ਨਾਲ ਹੈਲਦੀ ਵੀ ਹੋਵੇ ਤਾਂ ਗਰਮਾ - ਗਰਮ ਸੂਪ ਬਣਾ ਕੇ ਖਾਓ। ਅੱਜ ਅਸੀ ...

soup

ਮੀਂਹ ਦੇ ਮੌਸਮ ਵਿਚ ਜੇਕਰ ਤੁਸੀ ਕੁੱਝ ਅਜਿਹਾ ਖਾਣਾ ਚਾਹੁੰਦੇ ਹੋ ਜੋ ਸਵਾਦਿਸ਼ਟ ਹੋਣ ਦੇ ਨਾਲ ਹੈਲਦੀ ਵੀ ਹੋਵੇ ਤਾਂ ਗਰਮਾ - ਗਰਮ ਸੂਪ ਬਣਾ ਕੇ ਖਾਓ। ਅੱਜ ਅਸੀ ਤੁਹਾਨੂੰ ਸੂਪ ਦੀ ਰੇਸਿਪੀ ਦੱਸਾਂਗੇ, ਜੋ ਖਾਣ ਵਿਚ ਲਾਇਟ ਅਤੇ ਪੌਸ਼ਟਿਕ ਵੀ ਹੈ। ਆਓ ਜੀ ਜਾਨੋ ਇਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਬਣਾਉਣ ਦੇ ਢੰਗ ਬਾਰੇ। 

ਲਾਲ ਮਸਰੀ ਦਾਲ ਦਾ ਸੂਪ - ਮੀਂਹ ਦੇ ਮੌਸਮ ਵਿਚ ਮਸਰੀ ਦਾਲ ਦਾ ਸੂਪ ਸਿਹਤ ਲਈ ਕਾਫ਼ੀ ਫਾਇਦੇਮੰਦ ਹੈ। ਇਸ ਨੂੰ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਮਸਰੀ ਦੀ ਦਾਲ ਉਬਾਲ ਕੇ ਇਕ ਪਾਸੇ ਰੱਖ ਦਿਓ। ਫਿਰ ਪੈਨ ਵਿਚ ਤੇਲ ਗਰਮ ਕਰ ਕੇ ਉਸ ਵਿਚ ਪਿਆਜ, ਲਸਣ, ਅਜਵਾਇਨ ਅਤੇ ਲਾਲ ਮਿਰਚ ਪਾਊਡਰ ਪਾ ਕੇ ਪਕਾਓ। ਫਿਰ ਇਸ ਵਿਚ ਮਸਾਲੇ ਅਤੇ ਟਮਾਟਰ ਪਾ ਕੇ  ਇਸ ਨੂੰ ਪੋਲਾ ਹੋਣ ਤੱਕ ਪਕਨੇ ਦਿਓ। ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਇਸ ਵਿਚ ਉੱਬਲ਼ੀ ਹੋਈ ਦਾਲ ਅਤੇ ਵੇਜਿਟੇਬਲ ਸਟਾਕ ਪਾ ਕੇ ਇਸ ਨੂੰ ਘੱਟ ਅੱਗ 'ਤੇ 15 ਮਿੰਟ ਤੱਕ ਜਾਂ ਫਿਰ ਉਬਾਲ ਆਉਣ ਤੱਕ ਪਕਾਓ। ਹੁਣ ਇਸ ਵਿਚ ਨੀਂਬੂ ਦਾ ਰਸ ਅਤੇ ਹਰਾ ਧਨਿਆ ਮਿਕਸ ਕਰ ਕੇ ਸਰਵ ਕਰੋ। 

ਮਿਨੇਸਟਰੋਨ ਸੂਪ - ਇਸ ਸੂਪ ਨੂੰ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਪੈਨ ਵਿਚ ਪਾਣੀ, ਹਰਾ ਪਿਆਜ, ਲਸਣ, ਤੁਰਈਂ, ਹਰੀ ਬੀਂਸ, ਸ਼ਤਾਵਰੀ ਅਤੇ ਅਜਵਾਇਨ ਪਾ ਕੇ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਮਿਕਸ ਕਰੋ ਅਤੇ 15 ਮਿੰਟ ਲਈ ਉਬਾਲੋ। ਫਿਰ ਇਸ ਵਿਚ ਸਬਜੀ ਸ਼ੋਰਬਾ ਅਤੇ ਤੁਲਸੀ ਦੇ ਪੱਤੇ ਪਾ ਕੇ 20 ਮਿੰਟ ਤੱਕ ਉਬਾਲੋ। ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਟਮਾਟਰ ਪੇਸਟ ਮਿਕਸ ਕਰ ਕੇ 10 ਮਿੰਟ ਲਈ ਉਬਾਲੋ ਅਤੇ ਫਿਰ ਸਵਾਦਾਨੁਸਾਰ ਲੂਣ ਅਤੇ ਕਾਲੀ ਮਿਰਚ ਦਾ ਪਾਊਡਰ ਮਿਲਾਓ ਅਤੇ ਸਰਵ ਕਰੋ। 

ਫਰੇਂਚ ਅਨਿਅਨ ਸੂਪ - ਇਸ ਦੇ ਲਈ ਪੈਨ ਵਿਚ ਆਲਿਵ ਤੇਲ ਗਰਮ ਕਰਕੇ ਪਿਆਜ ਪਾ ਕੇ ਬਰਾਉਨ ਹੋਣ ਤੱਕ ਪਕਾਓ। ਫਿਰ ਇਸ ਵਿਚ ਚੀਨੀ ਮਿਕਸ ਕਰੋ। ਹੁਣ ਲਸਣ ਪਾ ਕੇ ਇਕ  ਮਿੰਟ ਤੱਕ ਪਕਾਓ। ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਵੇਜਿਟੇਬਲ ਸਟਾਕ, ਤੇਜ ਪੱਤੇ ਅਤੇ ਅਜਵਾਇਨ ਦੇ ਫੁਲ ਮਿਲਾਓ। ਇਸ ਨੂੰ ਘੱਟ ਅੱਗ 'ਤੇ  25 ਮਿੰਟ ਲਈ ਉਬਾਲੋ। ਫਿਰ ਇਸ ਵਿਚ ਸਵਾਦਾਨੁਸਾਰ  ਲੂਣ ਅਤੇ ਕਾਲੀ ਮਿਰਚ ਪਾਊਡਰ ਮਿਕਸ ਕਰੋ। ਤੁਸੀ ਇਸ ਦਾ ਮਜ਼ਾ ਟੋਸਟੇਡ ਬ੍ਰੈਡ ਦੇ ਨਾਲ ਵੀ ਚਖ ਸੱਕਦੇ ਹੋ।  

ਮਸ਼ਰੂਮ ਸੂਪ - ਇਸ ਨੂੰ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਪੈਨ ਵਿਚ ਮਸ਼ਰੂਮ, ਲੂਣ, ਪਾਣੀ ਅਤੇ ਨੀਂਬੂ ਦਾ ਰਸ ਪਾ ਕੇ ਮਿਲਾਉ ਅਤੇ ਇਸ ਨੂੰ 20 ਮਿੰਟ ਤੱਕ ਪਕਾਉ। ਹੁਣ ਇਸ ਵਿਚ ਚਾਵਲ ਮਿਕਸ ਕਰ ਕੇ ਇਸ ਨੂੰ ਦੁਬਾਰਾ 15 ਤੋਂ 20 ਮਿੰਟ ਤੱਕ ਪਕਾਓ। ਫਿਰ ਇਸ ਵਿਚ ਉੱਬਲ਼ੇ ਹੋਏ ਆਂਡੇ, ਸਵਾਦਾਨੁਸਾਰ ਲੂਣ ਅਤੇ ਕਾਲੀ ਮਿਰਚ ਪਾਊਡਰ ਪਾ ਕੇ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਮਿਲਾਓ। ਹੁਣ ਇਸ ਨੂੰ ਹਰੇ ਧਨੀਏ ਦੀ ਪੱਤੀਆਂ ਨਾਲ ਗਾਰਨਿਸ਼ ਕਰ ਕੇ ਸਰਵ ਕਰੋ। 

ਚਿਕਨ ਨੂਡਲਸ ਸੂਪ - ਇਸ ਸੂਪ ਨੂੰ ਤਿਆਰ ਕਰਣ ਲਈ ਘੱਟ ਅੱਗ 'ਤੇ ਪੈਨ ਰੱਖੋ ਅਤੇ ਤੇਲ ਦੇ ਨਾਲ ਕੋਟਿੰਗ ਕਰੋ। ਹੁਣ ਇਸ ਵਿਚ ਪਿਆਜ, ਲਸਣ, ਗਾਜਰ, ਅਜਵਾਇਨ ਅਤੇ ਤੇਜ ਪੱਤਾ ਪਾ ਕੇ ਘੱਟ ਅੱਗ 'ਤੇ ਤੱਦ ਤੱਕ ਪਕਾਵਾਂ ਜਦੋਂ ਤਕ ਸਾਰੀਆਂ ਸਬਜੀਆਂ ਨਰਮ ਨਾ ਹੋ ਜਾਣ ਪਰ ਇਸ ਨੂੰ ਬਰਾਉਨ ਨਾ ਹੋਣ ਦਿਓ। ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਇਸ ਵਿਚ ਚਿਕਨ ਸਟਾਕ ਪਾ ਕੇ ਉਬਾਲੋ। ਉਬਾਲ ਆਉਣ 'ਤੇ ਇਸ ਵਿਚ ਨੂਡਲਸ ਪਾ ਕੇ ਇਸ ਨੂੰ 5 ਮਿੰਟ ਤੱਕ ਪਕਾਉ। ਫਿਰ ਚਿਕਨ ਕਿਊਬਸ ਮਿਲਾ ਕੇ ਇਸ ਨੂੰ ਪਕਾਓ ਅਤੇ ਫਿਰ ਸਵਾਦਾਨੁਸਾਰ ਮਸਾਲੇ ਅਤੇ ਲੂਣ ਮਿਕਸ ਕਰੋ। ਹੁਣ ਸਪਘੇਟੀ ਮਿਲਾ ਕੇ ਇਸ ਨੂੰ 4 ਮਿੰਟ ਤੱਕ ਪਕਾਓ ਅਤੇ ਸਰਵ ਕਰੋ।