ਬੱਚਿਆਂ ਦੇ ਟਿਫ਼ਿਨ ਲਈ ਬਣਾਓ ਆਲੂ - ਚੀਜ਼ ਪਰਾਂਠਾ

ਸਪੋਕਸਮੈਨ ਸਮਾਚਾਰ ਸੇਵਾ

ਜੀਵਨ ਜਾਚ, ਖਾਣ-ਪੀਣ

ਸਬਜ਼ੀਆਂ ਦੇ ਨਾਲ ਭਰ ਕੇ ਬਣਾਇਆ ਗਿਆ ਚੀਜ਼ ਪਰਾਂਠਾ ਖਾਣ ਵਿਚ ਬਹੁਤ ਸਵਾਦਿਸ਼ਟ ਹੁੰਦਾ ਹੈ। ਚੀਜ਼ ਪਰਾਂਠਾ ਸਾਰਿਆਂ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਖਾਸ ਤੌਰ 'ਤੇ ਬੱਚਿਆਂ ਨੂੰ ...

aloo cheese paratha

ਸਬਜ਼ੀਆਂ ਦੇ ਨਾਲ ਭਰ ਕੇ ਬਣਾਇਆ ਗਿਆ ਚੀਜ਼ ਪਰਾਂਠਾ ਖਾਣ ਵਿਚ ਬਹੁਤ ਸਵਾਦਿਸ਼ਟ ਹੁੰਦਾ ਹੈ। ਚੀਜ਼ ਪਰਾਂਠਾ ਸਾਰਿਆਂ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਖਾਸ ਤੌਰ 'ਤੇ ਬੱਚਿਆਂ ਨੂੰ ਬਹੁਤ ਜ਼ਿਆਦਾ ਪਸੰਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ। ਚੀਜ਼ ਪਰਾਂਠੇ ਨੂੰ ਤੁਸੀ ਅਚਾਰ, ਚਟਨੀ ਜਾਂ ਸੌਸ ਦੇ ਨਾਲ ਇਸ ਦੇ ਜਾਇਕੇਦਾਰ ਸਵਾਦ ਦਾ ਮਜ਼ਾ ਲਓ। ਆਲੂ ਚੀਜ਼ ਪਰੌਂਠਾ ਨਾਸ਼ਤੇ ਵਿਚ ਖਾਣ ਲਈ ਅਤਿ ਉਤਮ ਮੰਨਿਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਇਹ ਆਲੂ ਚੀਜ਼ ਪਰਾਂਠਾ ਬੱਚਿਆਂ ਨੂੰ ਬਹੁਤ ਪਸੰਦ ਆਉਂਦਾ ਹੈ।

ਇਹ ਪਰੌਂਠਾ ਵੀ ਠੀਕ ਆਲੂ ਦੇ ਪਰਾਂਠੇ ਦੇ ਤਰ੍ਹਾਂ ਹੀ ਬਣਦਾ ਹੈ। ਤੁਸੀ ਆਲੂ ਦੀ ਜਗ੍ਹਾ ਪਨੀਰ ਭਰ ਕੇ ਬਣਾ ਸਕਦੇ ਹੋ। ਜੇਕਰ ਤੁਸੀ ਇਸ ਗੱਲ ਤੋਂ ਪ੍ਰੇਸ਼ਾਨ ਹੋ ਕਿ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਬੱਚਿਆਂ ਨੂੰ ਟਿਫਿਨ ਵਿਚ ਕੀ ਬਣਾ ਕੇ ਖਿਲਾਏ ਤਾਂ ਆਲੂ - ਚੀਜ਼ ਪਰਾਂਠਾ ਤੁਹਾਡੇ ਲਈ ਬੇਸਟ ਆਪਸ਼ਨ ਹੈ। ਇਹ ਬੱਚਿਆਂ ਨੂੰ ਹੀ ਨਹੀਂ ਵਡਿਆ ਨੂੰ ਵੀ ਟੇਸਟੀ ਲੱਗਦਾ ਹੈ। ਇਹ ਆਲੂ - ਚੀਜ਼ ਪਰਾਂਠਾ ਖਾਣ ਵਿਚ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਟੇਸਟੀ ਹੁੰਦਾ ਹੈ, ਬਣਾਉਣ ਵਿਚ ਵੀ ਓਨਾ ਹੀ ਆਸਾਨ ਵੀ ਹੈ। ਤਾਂ ਜਰੂਰ ਟਰਾਈ ਕਰੋ ਇਹ ਟੇਸਟੀ ਪਰਾਂਠਾ

ਸਮੱਗਰੀ - ਫਿਲਿੰਗ ਦੇ ਲਈ : 1 ਆਲੂ, 1/4 ਪਿਆਜ਼ (ਕਟਿਆ ਹੋਇਆ), ਅਦਰਕ ਦਾ 1 ਟੁਕੜਾ (ਬਾਰੀਕ ਕਟਿਆ ਹੋਇਆ), ਥੋੜ੍ਹਾ - ਜਿਹਾ ਹਰਾ ਧਨੀਆ (ਕਟਿਆ ਹੋਇਆ) ਲੂਣ ਸਵਾਦਾਨੁਸਾਰ, 1/4 ਕਪ ਮੋਜ਼ਰੇਲਾ ਚੀਜ਼ (ਕੱਦੂਕਸ ਕੀਤਾ ਹੋਇਆ), 1 ਚਮਚ ਕਾਲੀ ਮਿਰਚ ਪਾਊਡਰ, 1/4 - ਚਮਚ ਚਾਟ ਮਸਾਲਾ, 1/4 ਅਮਚੂਰ ਪਾਊਡਰ 
ਗੁੰਨਣ ਦੇ ਲਈ : ਅੱਧਾ ਕਪ ਕਣਕ ਦਾ ਆਟਾ, 1 ਚਮਚ ਤੇਲ (ਮੋਇਨ ਦੇ ਲਈ), ਚੁਟਕੀ ਭਰ ਲੂਣ, ਪਾਣੀ ਲੋੜ ਮੁਤਾਬਿਕ, ਸੇਕਣ ਲਈ ਘਿਓ

ਢੰਗ : ਆਲੂ , ਅਦਰਕ, ਹਰ ਧਨੀਆ, ਮੌਜਰੇਲਾ ਚੀਜ਼, ਕਾਲੀ ਮਿਰਚ ਪਾਊਡਰ , ਅਮਚੂਰ ਪਾਊਡਰ ਇਸ ਸਾਰੀ ਸਮੱਗਰੀ ਨੂੰ ਮਿਲਾ ਕੇ ਗੁੰਨ ਲਓ। ਗੁੰਨੇ ਹੋਏ ਆਟੇ ਨੂੰ 10 ਮਿੰਟ ਤੱਕ ਢੱਕ ਕੇ ਰੱਖੋ। ਸੇਕਣ ਲਈ ਘਿਓ ਨੂੰ ਛੱਡ ਕੇ ਫਿਲਿੰਗ ਦੀ ਬਾਕੀ ਸਾਰੀ ਸਮਗਰੀ ਮਿਕਸ ਕਰੋ। ਗੁੰਨੇ ਹੋਏ ਆਟੇ ਦੀ ਲੋਈ ਲੈ ਕੇ ਫਿਲਿੰਗ ਭਰੋ। ਪਰਾਂਠਾ ਬਣਾਓ। ਗਰਮ ਤਵੇ ਉੱਤੇ ਘਿਓ ਲਗਾ ਕੇ ਪਰਾਂਠੇ ਨੂੰ ਦੋਨਾਂ ਪਾਸੇ ਤੋਂ ਸੋਨੇ-ਰੰਗਾ ਹੋਣ ਤੱਕ ਸੇਕ ਲਓ। ਦਹੀ ਜਾਂ ਅਚਾਰ ਦੇ ਨਾਲ ਸਰਵ ਕਰੋ।