ਘਰ ਦੀ ਰਸੋਈ ਵਿਚ : ਅਚਾਰੀ ਪਨੀਰ 

ਸਪੋਕਸਮੈਨ ਸਮਾਚਾਰ ਸੇਵਾ

ਜੀਵਨ ਜਾਚ, ਖਾਣ-ਪੀਣ

ਹੁਣ ਤੱਕ ਤੁਸੀਂ ਪਨੀਰ ਤੋਂ ਬਣੀ ਕਈ ਸਬਜੀਆਂ ਬਣਾਈਆਂ ਹੋਣਗੀਆਂ। ਇਸ ਵਾਰ ਅਚਾਰੀ ਪਨੀਰ ਦੀ ਰੈਸਿਪੀ ਘਰ ਟਰਾਈ ਕਰੋ। ਇਸ ਰੈਸਿਪੀ ਨੂੰ ਬਣਾਉਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਤੁਸੀਂ ਪਨੀਰ ...

Achari Paneer

ਹੁਣ ਤੱਕ ਤੁਸੀਂ ਪਨੀਰ ਤੋਂ ਬਣੀ ਕਈ ਸਬਜੀਆਂ ਬਣਾਈਆਂ ਹੋਣਗੀਆਂ। ਇਸ ਵਾਰ ਅਚਾਰੀ ਪਨੀਰ ਦੀ ਰੈਸਿਪੀ ਘਰ ਟਰਾਈ ਕਰੋ। ਇਸ ਰੈਸਿਪੀ ਨੂੰ ਬਣਾਉਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਤੁਸੀਂ ਪਨੀਰ ਦੀ ਬਾਕੀ ਸਾਰੀ ਸਬਜੀਆਂ ਪਸੰਦ ਨਹੀਂ ਕਰੋਗੇ। ਅਚਾਰੀ ਪਨੀਰ ਸਿਹਤ ਦੇ ਲਿਹਾਜ਼ ਤੋਂ ਵੀ ਫਾਇਦੇਮੰਦ ਹੈ। 

ਸਮੱਗਰੀ - 1 ਕਪ ਵੇਸਣ ਬਰੀਕ, 200 ਗਰਾਮ ਪਨੀਰ, 1/2 ਕਪ ਪੱਕੇ ਚਾਵਲ, 2 ਛੋਟੇ ਚਮਚ ਅਚਾਰ ਦਾ ਰੈਡੀਮੇਡ ਮਸਾਲਾ, 1/2 ਛੋਟਾ ਚਮਚ ਖਸਖਸ, 1 ਛੋਟਾ ਚਮਚ ਅਦਰਕ ਅਤੇ ਲਸਣ ਪੇਸਟ, 1/4 ਛੋਟਾ ਚਮਚ ਹਲਦੀ ਪਾਊਡਰ, 2 ਵੱਡੇ ਚਮਚ ਦਹੀ, ਚੁਟਕੀ ਭਰ ਖਾਣ ਵਾਲਾ ਸੋਡਾ, 1 ਛੋਟਾ ਚਮਚ ਤਿੱਲ, ਫਿੰਗਰਸ ਤਲਣ ਲਈ ਰਿਫਾਇੰਡ ਤੇਲ, ਥੋੜ੍ਹੀ ਜਿਹੀ ਧਨੀਆ ਪੱਤੀ ਕਟੀ ਹੋਈ, ਮਿਰਚ ਅਤੇ ਲੂਣ ਸਵਾਦਾਨੁਸਾਰ

ਢੰਗ - ਪੱਕੇ ਚਾਵਲ ਵਿਚ ਵੇਸਣ ਅਤੇ ਥੋੜ੍ਹਾ ਪਾਣੀ ਪਾ ਕੇ ਹੈਂਡ ਮਿਕਸਰ ਨਾਲ ਮਿਕਸ ਕਰੋ। ਮਿਸ਼ਰਣ ਪਕੌੜਿਆਂ ਲਾਇਕ ਹੋਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਵਿਚ ਸਾਰੇ ਸੁੱਕੇ ਮਸਾਲੇ, ਦਹੀ ਅਤੇ ਧਨੀਆ ਪੱਤੀ ਮਿਲਾਓ। 10 ਮਿੰਟ ਢੱਕ ਕੇ ਰੱਖੋ। ਪਨੀਰ ਦੇ ਡੇਢ  ਇੰਚ ਲੰਬੇ ਫਿੰਗਰ ਦੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਟੁਕੜੇ ਕਰ ਲਓ। ਹਰ ਇਕ ਪਨੀਰ ਦੇ ਟੁਕੜੇ ਨੂੰ ਵੇਸਣ ਵਿਚ ਲਪੇਟ ਕੇ ਗਰਮ ਤੇਲ ਵਿਚ ਸੋਨੇ-ਰੰਗਾ ਹੋਣ ਤੱਕ ਤਲੋ। ਚਟਨੀ ਜਾਂ ਸੌਸ ਨਾਲ ਗਰਮਾ ਗਰਮ ਸਰਵ ਕਰੋ।