ਘਰ ਦੀ ਰਸੋਈ ਵਿਚ : ਪਨੀਰ ਕੁਲਚਾ

ਸਪੋਕਸਮੈਨ ਸਮਾਚਾਰ ਸੇਵਾ

ਜੀਵਨ ਜਾਚ, ਖਾਣ-ਪੀਣ

ਮੈਦਾ 2 ਕਪ, ਲੂਣ 1/2 (ਅੱਧਾ) ਛੋਟਾ ਚੱਮਚ, ਦਹੀ 1 ਛੋਟਾ ਚੱਮਚ, ਸੋਡਾ ਬਾਈਕਾਰਬੋਨੇਟ / ਮਿੱਠਾ ਸੋਡਾ/ ਖਾਣ ਦਾ ਸੋਡਾ 1/2 (ਇਕ ਚੌਥਾਈ ਹਿੱਸਾ ਛੋਟਾ ਚੱਮਚ), ਖੰਡ 1...

Paneer Kulcha

ਸਮੱਗਰੀ ਪਨੀਰ ਕੁਲਚਾ : ਮੈਦਾ 2 ਕਪ, ਲੂਣ 1/2 (ਅੱਧਾ) ਛੋਟਾ ਚੱਮਚ, ਦਹੀ 1 ਛੋਟਾ ਚੱਮਚ, ਸੋਡਾ ਬਾਈਕਾਰਬੋਨੇਟ / ਮਿੱਠਾ ਸੋਡਾ/ ਖਾਣ ਦਾ ਸੋਡਾ 1/2 (ਇਕ ਚੌਥਾਈ ਹਿੱਸਾ ਛੋਟਾ ਚੱਮਚ), ਖੰਡ 1 ਛੋਟਾ ਚੱਮਚ, ਦੁੱਧ 1/2 (ਅੱਧਾ) ਕਪ

ਸਟਫਿੰਗ : ਪਨੀਰ ਘਸਿਆ ਹੁਆ 200 ਗ੍ਰਾਮ, ਲੂਣ ਸਵਾਦ ਮੁਤਾਬਕ, ਲਾਲ ਮਿਰਚ ਪਾਊਡਰ 1 ਛੋਟਾ ਚੱਮਚ, ਚਾਟ ਮਸਾਲਾ 1/2 (ਅੱਧਾ) ਛੋਟਾ ਚੱਮਚ।

ਢੰਗ : ਮੈਦੇ ਨੂੰ ਇਕ ਬਾਉਲ ਵਿਚ ਲਵੋ, ਉਸ ਵਿਚ ਲੂਣ, ਦਹੀ, ਖਾਣ ਦਾ ਸੋਡਾ, ਖੰਡ ਅਤੇ ਦੁੱਧ ਪਾ ਕੇ ਨਰਮ ਆਟਾ ਗੁੰਨ ਲਵੋ। ਭਿਜੇ ਕਪੜੇ ਨਾਲ ਢੱਕ ਕੇ ਇਕ ਘੰਟੇ ਲਈ ਰੱਖੋ। ਓਵਨ ਨੂੰ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਗਰਮ ਹੋ ਸਕੇ ਗਰਮ ਕਰੋ। ਲੋਈ ਦੇ ਪੇੜੇ ਬਣਾ ਕੇ ਪੰਜ ਮਿੰਟ ਤੱਕ ਰਹਿਣ ਦਿਓ। ਇਕ ਬਾਉਲ ਵਿਚ ਪਨੀਰ, ਲੂਣ, ਅੱਧਾ ਛੋਟਾ ਚੱਮਚ ਲਾਲ ਮਿਰਚ ਪਾਊਡਰ ਅਤੇ ਚਾਟ ਮਸਾਲਾ ਪਾ ਕੇ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਮਿਲਾ ਲਵੋ। ਲੋਈ ਦੇ ਹਰ ਪੇੜੇ ਨੂੰ ਵੇਲ ਕੇ ਛੋਟੀ ਪੂਰੀ ਬਣਾ ਲਵੋ, ਵਿੱਚ ਵਿੱਚ ਥੋੜ੍ਹਾ ਪਨੀਰ ਦਾ ਘੋਲ ਰੱਖੋ ਅਤੇ ਕਿਨਾਰਿਆਂ ਤੋਂ ਬੰਦ ਕਰ ਕੇ ਗੋਲ ਗੇਂਦ ਬਣਾ ਲਵੋ। 

ਇਸ ਭਰੇ ਹੋਏ ਗੇਂਦਾਂ ਨੂੰ ਪੰਜ ਮਿੰਟ ਤੱਕ ਰੱਖੋ। ਫਿਰ ਹਰ ਗੇਂਦ ਨੂੰ ਵੇਲ ਕੇ ਛੇ ਇੰਚ ਦਾ ਕੁਲਚਾ ਬਣਾ ਲਵੋ, ਕੁਲਚਿਆਂ ਨੂੰ ਬੇਕਿੰਗ ਟ੍ਰੇ ਉਤੇ ਰੱਖੋ, ਸਾਰਿਆਂ 'ਤੇ ਭਿੱਜੇ ਹੱਥ ਫਿਰਾਓ ਅਤੇ ਥੋੜ੍ਹੀ ਲਾਲ ਮਿਰਚ ਪਾਊਡਰ ਛਿੜਕੋ। ਗਰਮ ਓਵਨ ਵਿਚ ਪੰਜ ਤੋਂ ਸੱਤ ਮਿੰਟ ਤੱਕ ਬੇਕ ਹੋਣ ਦਿਓ। ਹਰ ਕੁਲਚੇ ਉਤੇ ਥੋੜ੍ਹਾ ਮੱਖਣ ਲਗਾਓ ਅਤੇ ਗਰਮਾ-ਗਰਮ ਪਰੋਸੋ।