ਘਰ ਦੀ ਰਸੋਈ ਵਿਚ : ਆਲੂ ਗੋਭੀ ਦੀ ਸਬਜ਼ੀ 

ਸਪੋਕਸਮੈਨ ਸਮਾਚਾਰ ਸੇਵਾ

ਜੀਵਨ ਜਾਚ, ਖਾਣ-ਪੀਣ

ਆਲੂ ਗੋਭੀ ਦੀ ਸਬਜ਼ੀ ਬਹੁਤ ਹੀ ਸੁਆਦ ਹੁੰਦੀ ਹੈ। ਬੱਚੇ ਅਤੇ ਵੱਡੇ ਸਾਰੇ ਹੀ ਇਸ ਨੂੰ ਬਹੁਤ ਪਸੰਦ ਕਰਦੇ ਹਨ। ਅੱਜ ਅਸੀਂ ਤੁਹਾਡੇ ਲਈ ਆਲੂ ਗੋਭੀ ਦੀ ਰੈਸਿਪੀ ਲੈ ...

Aloo Gobi Sabzi Recipe

ਆਲੂ ਗੋਭੀ ਦੀ ਸਬਜ਼ੀ ਬਹੁਤ ਹੀ ਸੁਆਦ ਹੁੰਦੀ ਹੈ। ਬੱਚੇ ਅਤੇ ਵੱਡੇ ਸਾਰੇ ਹੀ ਇਸ ਨੂੰ ਬਹੁਤ ਪਸੰਦ ਕਰਦੇ ਹਨ। ਅੱਜ ਅਸੀਂ ਤੁਹਾਡੇ ਲਈ ਆਲੂ ਗੋਭੀ ਦੀ ਰੈਸਿਪੀ ਲੈ ਕੇ ਆਏ ਹਾਂ। ਆਓ ਜਾਣਦੇ ਹਾਂ ਇਸ ਦੀ ਵਿਧੀ ਬਾਰੇ। 

ਸਮੱਗਰੀ- ਤੇਲ 1 ਵੱਡਾ ਚਮਚ, ਕੱਟੇ ਹੋਏ ਪਿਆਜ਼ 100 ਗ੍ਰਾਮ, ਅਦਰਕ ਲਸਣ ਦਾ ਪੇਸਟ 1 ਚਮਚ, ਟਮਾਟਰ ਦੀ ਪਿਊਰੀ 100 ਗ੍ਰਾਮ, ਨਮਕ 1 ਚਮਚ, ਲਾਲ ਸ਼ਿਮਲਾ ਮਿਰਚ 1/2 ਚਮਚ, ਹਲਦੀ 1/4 ਚਮਚ, ਜੀਰਾ 1 ਚਮਚ, ਅੰਬਚੂਰ ਪਾਊਡਰ 1 ਚਮਚ, ਆਲੂ 150 ਗ੍ਰਾਮ, ਫੁਲਗੋਭੀ 300 ਗ੍ਰਾਮ, ਹਰੇ ਮਟਰ 50 ਗ੍ਰਾਮ

ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਵਿਧੀ-1. ਇਕ ਪੈਨ ਨੂੰ ਘੱਟ ਗੈਸ ‘ਤੇ ਰੱਖੋ। ਇਸ ‘ਚ 1 ਚਮਚ ਤੇਲ ਅਤੇ ਪਿਆਜ਼ ਪਾ ਕੇ ਹਲਕਾ ਬਰਾਊਨ ਕਰ ਲਓ।2.ਹੁਣ 1 ਚਮਚ ਅਦਰਕ ਲਸਣ ਦਾ ਪੇਸਟ 100 ਗ੍ਰਾਮ ਟਮਾਟਰ ਪਿਊਰੀ ਪਾ ਕੇ 3-5 ਮਿੰਟ ਤੱਕ ਭੁੰਨ ਲਓ।3.ਹੁਣ ਇਸ ‘ਚ ਨਮਕ, 1/2 ਚਮਚ ਲਾਲ ਸ਼ਿਮਲਾ ਮਿਰਚ, 1/4 ਚਮਚ ਹਲਦੀ, 1 ਚਮਚ ਜੀਰਾ ਅਤੇ 1 ਚਮਚ ਅੰਬਚੂਰਨ ਪਾ ਕੇ 2-3 ਮਿੰਟ ਲਈ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਪੱਕਣ ਦਿਓ ਅਤੇ ਸਾਰੀ ਸਮੱਗਰੀ ਨੂੰ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਮਿਲਾ ਲਓ।

ਹੁਣ ਇਸ 'ਚ 150 ਗ੍ਰਾਮ ਆਲੂ ਪਾ ਕੇ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਮਿਲਾ ਲਓ। ਇਸ 'ਚ 300 ਗ੍ਰਾਮ ਫੁਲਗੋਭੀ ਪਾਓ ਅਤੇ ਬਰਤਨ ਦਾ ਢੱਕਣ ਬੰਦ ਕਰ ਕਰਕੇ 15-20 ਮਿੰਟ ਪੱਕਣ ਦਿਓ। ਹੁਣ 50 ਗ੍ਰਾਮ ਮਟਰ ਪਾ ਕੇ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਮਿਲਾਓ ਅਤੇ ਇਕ ਵਾਰ ਫਿਰ ਬਰਤਨ ਦਾ ਢੱਕਣ 5-6 ਮਿੰਟ ਲਈ ਬੰਦ ਕਰ ਦਿਓ। ਰੋਟੀ ਨਾਲ ਗਰਮ-ਗਰਮ ਸਰਵ ਕਰੋ।