ਬਣਾਓ ਸ਼ਿਮਲਾ ਮਿਰਚ ਦੇ ਸੁੱਕੇ ਕੋਫਤੇ

ਸਪੋਕਸਮੈਨ ਸਮਾਚਾਰ ਸੇਵਾ

ਜੀਵਨ ਜਾਚ, ਖਾਣ-ਪੀਣ

ਸਾਡੇ ਦੇਸ਼ ਵਿਚ ਸ਼ਿਮਲਾ ਮਿਰਚ ਦੀ ਸਬਜ਼ੀ ਆਮ ਤੌਰ 'ਤੇ ਘਰਾਂ ਵਿਚ ਬਣਾਈ ਜਾਂਦੀ ਹੈ। ਵੱਡੀ ਗਿਣਤੀ ਵਿਚ ਲੋਕ ਇਸ ਨੂੰ ਪਸੰਦ ਵੀ ਕਰਦੇ ਹਨ। ਉਂਜ ਤਾਂ ਸ਼ਿਮਲਾ ਮਿਰਚ ਤੋਂ ਕਈ...

Dry Kofte

ਸਾਡੇ ਦੇਸ਼ ਵਿਚ ਸ਼ਿਮਲਾ ਮਿਰਚ ਦੀ ਸਬਜ਼ੀ ਆਮ ਤੌਰ 'ਤੇ ਘਰਾਂ ਵਿਚ ਬਣਾਈ ਜਾਂਦੀ ਹੈ। ਵੱਡੀ ਗਿਣਤੀ ਵਿਚ ਲੋਕ ਇਸ ਨੂੰ ਪਸੰਦ ਵੀ ਕਰਦੇ ਹਨ। ਉਂਜ ਤਾਂ ਸ਼ਿਮਲਾ ਮਿਰਚ ਤੋਂ ਕਈ ਪਕਵਾਨ ਬਨਾਏ ਜਾ ਸੱਕਦੇ ਹਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਵਿਚੋਂ ਇੱਕ ਖਾਸ ਡਿਸ਼ ਦੇ ਬਾਰੇ ਵਿਚ ਅਸੀ ਤੁਹਾਨੂੰ ਦੱਸਣ ਜਾ ਰਹੇ ਹਾਂ। ਇਸ ਰੇਸਿਪੀ ਦਾ ਨਾਮ ਹੈ ਸ਼ਿਮਲਾ ਮਿਰਚ ਦੇ ਸੁੱਕੇ ਕੋਫਤੇ। ਆਈਏ ਪਹਿਲਾਂ ਜਾਣਦੇ ਹਾਂ ਇਸ ਨੂੰ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਜਰੁਰੀ ਸਮੱਗਰੀ ਦੇ ਬਾਰੇ ਵਿਚ।

ਕੋਫ਼ਤੇ ਕਈ ਸਬਜ਼ੀਆਂ ਤੋਂ ਬਣਾਏ ਜਾਂਦੇ ਹਨ ਜਿਵੇਂ ਕੱਦੂ ਦੇ, ਪਨੀਰ ਦੇ ਹੋਰ ਕਈ ਸਬਜ਼ੀਆਂ ਤੋਂ। ਕੋਫ਼ਤੇ ਦੀ ਸਬਜ਼ੀ ਸੱਭ ਨੂੰ ਬਹੁਤ ਪਸੰਦ ਆਉਂਦੀ ਹੈ। ਅਸੀਂ ਘਰ ਵਿਚ ਬਣਾ ਕੇ ਇਸ ਸਬਜ਼ੀ ਦਾ ਆਨੰਦ ਲਓ। 

ਕੋਫਤੇ ਲਈ ਸਮੱਗਰੀ  - 3/4 ਕਪ ਲਾਲ, ਹਰੀ ਅਤੇ ਪੀਲੀ ਸ਼ਿਮਲਾ ਮਿਰਚ ਮਿਕਸਡ ਕੱਦੂਕਸ ਕੀਤੀ ਹੋਈ, 1/2 ਕਪ ਮੋਟਾ ਵੇਸਣ, 50 ਗਰਾਮ ਪਨੀਰ, 2 ਛੋਟੇ ਚਮਚ ਅਦਰਕ ਅਤੇ ਹਰੀ ਮਿਰਚ ਬਰੀਕ ਕਟੀ, 1/2 ਛੋਟਾ ਚਮਚ ਗਰਮ ਮਸਾਲਾ, ਕੋਫਤੇ ਤਲਣ ਲਈ ਮਸਟਰਡ ਤੇਲ, ਲੂਣ ਸਵਾਦਾਨੁਸਾਰ।

ਮਸਾਲੇ ਦੀ ਸਮੱਗਰੀ - 1/2 ਕਪ ਪਿਆਜ ਦਾ ਪੇਸਟ, 1/4 ਕਪ ਲੰਮਾਈ ਵਿਚ ਕਟੀ ਪਿਆਜ, 1 ਛੋਟਾ ਚਮਚ ਅਦਰਕ ਅਤੇ ਲਸਣ ਪੇਸਟ, 1/2 ਛੋਟਾ ਚਮਚ ਹਲਦੀ ਪਾਊਡਰ, 2 ਛੋਟੇ ਚਮਚ ਧਨੀਆ ਪਾਊਡਰ, 1/2 ਛੋਟੇ ਚਮਚ ਲਾਲ ਮਿਰਚ ਪਾਊਡਰ, 1/4 ਛੋਟਾ ਚਮਚ ਵੱਡੀ ਇਲਾਚੀ ਦੇ ਦਾਣੇ ਪੀਸੇ ਹੋਏ, 1 ਵੱਡਾ ਚਮਚ ਧਨਿਆ ਪੱਤੀ ਕਟੀ ਹੋਈ, 1 ਵਡਾ ਚਮਚ ਮਸਟਰਡ ਤੇਲ, ਲੂਣ ਸਵਾਦਾਨੁਸਾਰ। 

ਢੰਗ - ਕੋਫਤੇ ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਸਾਰੀ ਸਮੱਗਰੀ ਮਿਕਸ ਕਰ ਲਓ, ਫਿਰ ਛੋਟੇ ਛੋਟੇ ਗੋਲੇ ਬਣਾ ਕੇ ਗਰਮ ਤੇਲ ਵਿਚ ਡੀਪ ਫਰਾਈ ਕਰ ਲਓ। ਇਕ ਨੌਨ - ਸਟਿਕ ਕੜਾਹੀ ਵਿਚ ਇਕ ਵੱਡਾ ਚਮਚ ਤੇਲ ਗਰਮ ਕਰ ਕੇ ਪਿਆਜ ਨੂੰ ਪਾਰਦਰਸ਼ੀ ਹੋਣ ਤੱਕ ਭੁੰਨੋ। ਫਿਰ ਪਿਆਜ ਦਾ ਪੇਸਟ, ਅਦਰਕ ਲਹਸੁਨ ਪੇਸਟ ਪਾ ਕੇ ਭਨੋ। ਇਲਾਚੀ ਪਾਊਡਰ ਨੂੰ ਛੱਡ ਕੇ ਸਾਰੇ ਸੁੱਕੇ ਮਸਾਲੇ ਪਾਓ ਅਤੇ ਤੇਲ ਛੁੱਟਣ ਤੱਕ ਭੁੰਨੋ। ਹੁਣ ਕੋਫਤੇ ਪਾਓ, ਨਾਲ ਹੀ 2 ਵੱਡੇ ਚਮਚ ਪਾਣੀ ਪਾ ਦਿਓ। ਢਕ ਕੇ ਹੌਲੀ ਅੱਗ 'ਤੇ ਕੋਫਤੇ ਦੇ ਗਲਣ ਅਤੇ ਪਾਣੀ ਸੁੱਕਣ ਤੱਕ ਪਕਾਓ।  ਸਰਵਿਸ ਪਲੇਟ ਵਿਚ ਕੱਢ ਕੇ ਧਨੀਆ ਪੱਤੀ ਅਤੇ ਇਲਾਚੀ ਪਾਊਡਰ ਛਿੜਕ ਕੇ ਸਰਵ ਕਰੋ।