ਕੋਲਡ ਡਰਿੰਕ ਨਹੀਂ, ਇਸ ਵਾਰ ਬਣਾ ਕੇ ਪੀਓ ਕੇਸਰ ਲੱਸੀ 

ਸਪੋਕਸਮੈਨ ਸਮਾਚਾਰ ਸੇਵਾ

ਜੀਵਨ ਜਾਚ, ਖਾਣ-ਪੀਣ

ਗਰਮੀਆਂ ਵਿਚ ਅਕਸਰ ਕੁੱਝ ਠੰਡਾ ਪੀਣ ਦਾ ਮਨ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਅਜਿਹੇ ਵਿਚ ਤੁਸੀ ਕੋਲਡ ਕੋਲਡ ਡਰਿੰਕਸ ਜਾਂ ਆਰਟਿਫੀਸ਼ਿਅਲ ਫਲੇਵਰਡ ਡਰਿੰਕ ਦੇ ਬਜਾਏ ਲੱਸੀ ਪੀ ਸੱਕਦੇ ਹੋ।...

Kesar Lassi

ਗਰਮੀਆਂ ਵਿਚ ਅਕਸਰ ਕੁੱਝ ਠੰਡਾ ਪੀਣ ਦਾ ਮਨ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਅਜਿਹੇ ਵਿਚ ਤੁਸੀ ਕੋਲਡ ਕੋਲਡ ਡਰਿੰਕਸ ਜਾਂ ਆਰਟਿਫੀਸ਼ਿਅਲ ਫਲੇਵਰਡ ਡਰਿੰਕ ਦੇ ਬਜਾਏ ਲੱਸੀ ਪੀ ਸੱਕਦੇ ਹੋ। ਪੌਸ਼ਟਿਕ ਤੱਤਾਂ ਨਾਲ ਭਰਪੂਰ ਲੱਸੀ ਪੀਣ ਵਿਚ ਵੀ ਬਹੁਤ ਟੇਸਟੀ ਹੁੰਦੀ ਹੈ। ਤੁਸੀ ਡਰਾਈ ਫਰੂਟ ਅਤੇ ਖਟੀ - ਮਿੱਠੀ ਲੱਸੀ ਤਾਂ ਪੀਤੀ ਹੋਵੋਗੀ। ਇਸ ਵਾਰ ਤੁਸੀ ਕੇਸਰ ਲੱਸੀ ਟਰਾਈ ਕਰ ਸੱਕਦੇ ਹੋ। ਤਾਂ ਆਓ ਜੀ ਜਾਂਣਦੇ ਹਾਂ ਘਰ ਵਿਚ ਹੇਲਦੀ ਅਤੇ ਟੇਸਟੀ ਲੱਸੀ ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਵਿਧੀ। 

ਕੇਸਰ ਲੱਸੀ ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਸਮੱਗਰੀ : ਗਾੜਾ ਦਹੀ - 1 ਕਪ, ਪਾਣੀ - 2 ਕਪ, ਚੀਨੀ - ਸਵਾਦਾਨੁਸਾਰ, ਮੇਵੇ - 1 ਟੇਬਲ ਸਪੂਨ (ਬਰੀਕ ਕਟੇ ਹੋਏ), ਕੇਸਰ - ਕੁੱਝ ਰੇਸ਼ੇ, ਬਦਾਮ -  ਗਾਰਨਿਸ਼ ਲਈ (ਕਟੇ ਹੋਏ), ਕਾਜੂ - ਗਾਰਨਿਸ਼ ਲਈ (ਕਟੇ ਹੋਏ), ਕੇਸਰ - ਗਾਰਨਿਸ਼ ਲਈ 

ਕੇਸਰ ਲੱਸੀ ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਵਿਧੀ :- ਸਭ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਇਕ ਬਰਤਨ ਵਿਚ 1 ਕਪ ਗਾੜਾ ਦਹੀ, 2 ਕਪ ਪਾਣੀ, ਸਵਾਦਾਨੁਸਾਰ ਚੀਨੀ, 1 ਟੇਬਲ ਸਪੂਨ ਮੇਵੇ ਅਤੇ ਕੁੱਝ ਰੇਸ਼ੇ ਕੇਸਰ ਦੇ ਮਿਲਾ ਲਓ। ਹੁਣ ਇਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਤੱਦ ਤੱਕ ਮਿਲਾਓ ਜਦੋਂ ਤੱਕ ਦਹੀ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਮਿਕਸ ਨਾ ਹੋਵੇ ਜਾਵੇ।

ਹੁਣ ਇਸ ਨੂੰ ਗਲਾਸ ਵਿਚ ਪਾ ਕੇ ਫਰਿੱਜ ਵਿਚ ਠੰਡਾ ਹੋਣ ਲਈ ਰੱਖ ਦਿਓ। ਫਰਿੱਜ ਤੋਂ ਕੱਢ ਕੇ ਦੁਬਾਰਾ ਮਿਲਾ ਲਓ। ਹੁਣ ਇਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਬਦਾਮ, ਕਾਜੂ ਅਤੇ ਕੇਸਰ ਨਾਲ ਗਾਰਨਿਸ਼ ਕਰੋ। ਤੁਹਾਡੀ ਕੇਸਰ ਲੱਸੀ ਬਣ ਕੇ ਤਿਆਰ ਹੈ। ਹੁਣ ਤੁਸੀ ਇਸ ਨੂੰ ਠੰਡੀ - ਠੰਡੀ ਲੱਸੀ ਨੂੰ ਸਰਵ ਕਰੋ।