ਕੋਕੋਨਟ ਦਾਲ ਕੜੀ ਤੜਕਾ

ਏਜੰਸੀ

ਜੀਵਨ ਜਾਚ, ਖਾਣ-ਪੀਣ

ਦਾਲ ਗਲ ਜਾਣੀ ਚਾਹੀਦੀ ਹੈ। ਜੇਕਰ ਪਾਣੀ ਘੱਟ ਹੋਵੇ ਤਾਂ ਗਰਮ ਕਰ ਕੇ ਹੋਰ ਮਿਲਾ ਦਿਓ। ਤੜਕੇ ਲਈ ਮਿਲਕਫੂਡ ਘਿਓ ਗਰਮ ਕਰੋ। ਉਸ ਵਿਚ ਜੀਰਾ ਚਟਕਾਓ। ..

coconut daal curry recipe

ਸਮੱਗਰੀ - 1 ਕਪ ਧੁਲੀ ਮਸਰੀ ਦਾਲ, 1/2 ਕਪ ਬਰੀਕ ਕਟਿਆ ਪਿਆਜ, 1 ਵੱਡਾ ਚਮਚ ਅਦਰਕ ਅਤੇ ਲਸਣ ਪੇਸਟ, 1 ਵੱਡਾ ਚਮਚ ਕਿਚਨ ਕਿੰਗ ਪਾਊਡਰ, 1/4 ਛੋਟਾ ਚਮਚ ਕਰੀ ਪਾਊਡਰ, 1 ਛੋਟਾ ਚਮਚ ਹਲਦੀ ਪਾਊਡਰ, 1 ਛੋਟਾ ਚਮਚ ਧਨੀਆ ਪਾਊਡਰ, 1/4 ਛੋਟਾ ਚਮਚ ਲਾਲ ਮਿਰਚ ਪਾਊਡਰ, 1 ਇੰਚ ਟੁਕੜਾ ਦਾਲਚੀਨੀ, 1 ਨਗ ਤੇਜਪੱਤਾ, 1 ਕਪ ਕੋਕੋਨਟ ਮਿਲਕ, 4 ਕਪ ਪਾਣੀ, 2 ਵੱਡੇ ਚਮਚ ਘਿਓ, ਲੂਣ ਸਵਾਦਾਨੁਸਾਰ

ਸਮੱਗਰੀ ਤੜਕੇ ਲਈ - 3 ਵੱਡੇ ਚਮਚ ਮਿਲਕਫੂਡ ਘਿਓ, 3 ਵੱਡੇ ਚਮਚ ਟੋਮੈਟੋ ਪਿਊਰੀ, 1 ਛੋਟਾ ਚਮਚ ਕਸ਼ਮੀਰੀ ਮਿਰਚ ਪਾਊਡਰ, 2 ਸਾਬੂਤ ਲਾਲ ਮਿਰਚ, 1 ਛੋਟਾ ਚਮਚ ਜੀਰਾ, ਚੁਟਕੀ ਭਰ ਹਿੰਗ ਪਾਊਡਰ, ਸਜਾਉਣ ਲਈ ਥੋੜ੍ਹੀ ਧਨੀਆ ਪੱਤੀ  

ਵਿਧੀ - ਦਾਲ ਨੂੰ ਸਾਫ਼ ਕਰ ਕੇ 1 ਘੰਟਾ ਪਾਣੀ ਵਿਚ ਭਿਗੋ ਕੇ ਰੱਖੋ ਅਤੇ ਫਿਰ ਪਾਣੀ ਵੱਖ ਕਰ ਦੋ। ਇਕ ਕੁੱਕਰ ਵਿਚ ਮਿਲਕਫੂਡ ਘਿਓ ਗਰਮ ਕਰਕੇ ਪਿਆਜ, ਅਦਰਕ ਅਤੇ ਲਸਣ ਭੂੰਨੋ। ਸਾਰੇ ਸੁੱਕੇ ਮਸਾਲੇ, ਲੂਣ ਅਤੇ ਦਾਲ ਪਾ ਕੇ 3 ਮਿੰਟ ਗੈਸ 'ਤੇ ਭੁੰਨੋ। ਇਸ ਵਿਚ 4 ਕਪ ਪਾਣੀ ਅਤੇ 1 ਕਪ ਕੋਕੋਨਟ ਮਿਲਕ ਪਾ ਕੇ ਕੁੱਕਰ ਬੰਦ ਕਰੋ। 1 ਸੀਟੀ ਆਉਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਗੈਸ ਹੌਲੀ ਕਰੋ। 5 ਮਿੰਟ ਹੋਰ ਪਕਾਓ।

ਜਦੋਂ ਕੁੱਕਰ ਦੀ ਭਾਫ ਨਿਕਲ ਜਾਵੇ ਫਿਰ ਢੱਕਣ ਖੋਲੋ। ਦਾਲ ਗਲ ਜਾਣੀ ਚਾਹੀਦੀ ਹੈ। ਜੇਕਰ ਪਾਣੀ ਘੱਟ ਹੋਵੇ ਤਾਂ ਗਰਮ ਕਰ ਕੇ ਹੋਰ ਮਿਲਾ ਦਿਓ। ਤੜਕੇ ਲਈ ਮਿਲਕਫੂਡ ਘਿਓ ਗਰਮ ਕਰੋ। ਉਸ ਵਿਚ ਜੀਰਾ ਚਟਕਾਓ। ਸਾਬੂਤ ਲਾਲ ਮਿਰਚ, ਹਿੰਗ ਪਾਊਡਰ ਅਤੇ ਕਸ਼ਮੀਰੀ ਮਿਰਚ ਪਾਓ। ਜਦੋਂ ਤੜਕਾ ਭੁੰਨ ਜਾਵੇ ਤੱਦ ਅੱਧਾ ਤੜਕਾ ਇਕ ਬਾਉਲ ਵਿਚ ਕੱਢੋ।

ਬਾਕੀ ਬਚੇ ਤੜਕੇ ਵਿਚ ਟੋਮੈਟੋ ਪਿਊਰੀ ਪਾ ਕੇ ਭੁੰਨੋ ਅਤੇ ਦਾਲ ਵਿਚ ਮਿਲਾ ਦਿਓ। ਦਾਲ ਨੂੰ ਸਰਵਿੰਗ ਬਾਉਲ ਵਿਚ ਕੱਢੋ ਅਤੇ ਉਪਰੋਂ ਦੀ ਹਿੰਗ ਅਤੇ ਜੀਰੇ ਵਾਲਾ ਤੜਕਾ ਪਾਓ ਅਤੇ ਸਰਵ ਕਰੋ। 

Punjabi News  ਨਾਲ ਜੁੜੀ ਹੋਰ ਅਪਡੇਟ ਲਗਾਤਾਰ ਹਾਸਲ ਕਰਨ ਲਈ ਸਾਨੂੰ  Facebook ਤੇ ਲਾਈਕ Twitter  ਤੇ follow ਕਰੋ।