ਘਰ ਵਿੱਚ ਦੋ ਆਸਾਨ ਤਰੀਕਿਆਂ ਨਾਲ ਬਣਾਓ ਨਿੰਬੂ ਪਾਣੀ ਪਾਊਡਰ 

ਏਜੰਸੀ

ਜੀਵਨ ਜਾਚ, ਖਾਣ-ਪੀਣ

ਗਰਮੀ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਸੂਰਜ ਦੀ ਤਿੱਖੀ ਧੁੱਪ ਨੂੰ  ਹਰਾਉਣ  ਨਿੰਬੂ ਪਾਣੀ ਜਾਂ ਸੋਡਾ ਪੀਣਾ ਪਸੰਦ ਕਰਦੇ ਹਨ ਪਰ ਤਾਲਾਬੰਦੀ ਹੋਣ ਕਾਰਨ ਤੁਸੀਂ.......

file photo

ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ : ਗਰਮੀ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਸੂਰਜ ਦੀ ਤਿੱਖੀ ਧੁੱਪ ਨੂੰ ਹਰਾਉਣ  ਲਈ ਨਿੰਬੂ ਪਾਣੀ ਜਾਂ ਸੋਡਾ ਪੀਣਾ ਪਸੰਦ ਕਰਦੇ ਹਨ ਪਰ ਤਾਲਾਬੰਦੀ ਹੋਣ ਕਾਰਨ ਤੁਸੀਂ ਨਿੰਬੂ ਪਾਣੀ ਪੀਣ ਲਈ ਬਾਹਰ ਨਹੀਂ ਜਾ ਸਕਦੇ ਅਤੇ ਘਰ ਵਿਚ ਨਿੰਬੂ ਪਾਣੀ ਬਣਾਉਣ ਵਿਚ ਬਹੁਤ ਮਿਹਨਤ ਕਰਨੀ ਪੈਂਦੀ ਹੈ।

ਅਜਿਹੀ ਸਥਿਤੀ ਵਿੱਚ ਅੱਜ ਅਸੀਂ ਤੁਹਾਡੇ ਲਈ ਘਰ ਵਿੱਚ ਨਿੰਬੂ ਪਾਣੀ ਪਾਊਡਰ ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਵਿਧੀ ਲੈ ਕੇ ਆਏ ਹਾਂ। ਇਸਦੇ ਲਈ ਤੁਹਾਨੂੰ ਸਿਰਫ ਇੱਕ ਵਾਰ ਮਿਹਨਤ ਕਰਨੀ ਪਵੇਗੀ ਅਤੇ ਫਿਰ ਤੁਸੀਂ ਨਿੰਬੂ ਪਾਣੀ ਬਣਾ ਸਕਦੇ ਹੋ ਅਤੇ ਜਦੋਂ ਚਾਹੋ ਮਿੰਟਾਂ ਵਿੱਚ ਪੀ ਸਕਦੇ ਹੋ।

ਪਹਿਲਾ ਤਰੀਕਾ
ਸਮੱਗਰੀ:
ਨਿੰਬੂ - 4
ਖੰਡ - 1/2 ਕੱਪ

 ਵਿਧੀ 
ਪਹਿਲਾਂ ਨਿੰਬੂ ਨੂੰ ਕੱਟੋ ਅਤੇ ਬੀਜ ਨੂੰ ਵੱਖ ਕਰੋ ਹੁਣ ਇਸ ਵਿਚੋਂ ਜੂਸ ਕੱਢ ਲਓ। ਨਿੰਬੂ ਦਾ ਰਸ ਅਤੇ ਚੀਨੀ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਮਿਲਾਓ। ਹੁਣ ਇਸ ਮਿਸ਼ਰਣ ਨੂੰ ਕੱਪੜੇ ਨਾਲ  ਢੱਕ ਕੇ ਸੁੱਕਣ ਦਿਓ। ਇਸ ਮਿਸ਼ਰਣ ਨੂੰ ਮਿਕਸਰ ਗ੍ਰਾਈਡਰ ਵਿਚ ਪਾਓ ਅਤੇ ਇਸ ਨੂੰ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਪੀਸ ਲਓ। ਆਪਣਾ ਨਿੰਬੂ ਪਾਣੀ ਪਾਊਡਰ ਤਿਆਰ ਕਰੋ। ਇਸ ਨੂੰ ਏਅਰ ਟਾਈਟ ਕੰਟੇਨਰ ਵਿਚ ਰੱਖੋ ਅਤੇ ਜੇ ਜਰੂਰੀ ਹੋਵੇ ਤਾਂ ਵਰਤੋਂ ਕਰੋ।

ਇਕ ਹੋਰ ਤਰੀਕਾ
ਸਮੱਗਰੀ: ਜੀਰਾ - 4 ਚਮਚੇ,ਚਾਟ ਮਸਾਲਾ - 4 ਚਮਚੇ,ਭੁੰਨਿਆ ਜੀਰਾ ਪਾਊਡਰ - 4 ਚਮਚੇ,ਕਾਲਾ ਲੂਣ 4 ਚਮਚੇ,ਪੂਰੇ ਕਾਲੀ ਮਿਰਚ - 2 ਚਮਚੇ,ਲੂਣ - 2 ਚਮਚੇ  ਵਿਧੀ   ਪਹਿਲਾਂ ਸਾਰੀ ਸਮੱਗਰੀ ਨੂੰ ਗ੍ਰਾਈਡਰ ਵਿਚ ਪਾਓ ਅਤੇ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਪੀਸੋ। ਇਸ ਨੂੰ ਇਕ ਏਅਰ- ਟਾਈਟ ਭਾਂਡੇ ਵਿਚ ਸਟੋਰ ਕਰੋ।  ਹੁਣ  1 ਗਲਾਸ ਪਾਣੀ ਜਾਂ 1½ ਚੱਮਚ ਨਿੰਬੂ ਦਾ ਮਸਾਲਾ ਪੀਓ।

ਨਿੰਬੂ ਸਿਹਤ ਲਈ ਲਾਭਕਾਰੀ ਹੈ
ਨਿੰਬੂ ਪਾਣੀ ਪੀਣ ਵਿਚ ਨਾ ਸਿਰਫ ਸੁਆਦੀ ਹੁੰਦਾ ਹੈ ਬਲਕਿ ਇਹ ਸਿਹਤ ਲਈ ਵੀ ਬਹੁਤ ਫਾਇਦੇਮੰਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਨਾਲ ਇਮਿਊਨਿਟੀ ਵੱਧਦੀ ਹੈ ਅਤੇ ਸਰੀਰ ਹਾਈਡਰੇਟਡ ਰਹਿੰਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਦੇ ਨਾਲ, ਪਾਚਣ ਵੀ ਤੰਦਰੁਸਤ ਰਹਿੰਦਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਕਾਰਨ ਤੁਸੀਂ ਕਬਜ਼, ਐਸਿਡਿਟੀ, ਪੇਟ ਦੇ ਦਰਦ ਤੋਂ ਬਚੇ ਰਹਿੰਦੇ ਹੋ। 

Punjabi News  ਨਾਲ ਜੁੜੀ ਹੋਰ ਅਪਡੇਟ ਲਗਾਤਾਰ ਹਾਸਲ ਕਰਨ ਲਈ ਸਾਨੂੰ  Facebook  ਤੇ ਲਾਈਕ Twitter  ਤੇ follow  ਕਰੋ।