ਗਰਿਲਡ ਚਿਕਨ ਸਲਾਦ
ਅੱਜ ਅਸੀ ਨਾਨ ਵੈਜ਼ ਪਸੰਦੀਦਾ ਲੋਕਾਂ ਲਈ ਗਰਿਲਡ ਚਿਕਨ ਸਲਾਦ ਦੀ ਰੇਸਿਪੀ ਲੈ ਕੇ ਆਏ ਹਾਂ। ਤਾਜ਼ੀ ਸਬਜੀਆਂ ਨਾਲ ਬਣਿਆ ਹੋਣ ਦੇ ਕਾਰਨ ਇਹ ...
ਅੱਜ ਅਸੀ ਨਾਨ ਵੈਜ਼ ਪਸੰਦੀਦਾ ਲੋਕਾਂ ਲਈ ਗਰਿਲਡ ਚਿਕਨ ਸਲਾਦ ਦੀ ਰੇਸਿਪੀ ਲੈ ਕੇ ਆਏ ਹਾਂ। ਤਾਜ਼ੀ ਸਬਜੀਆਂ ਨਾਲ ਬਣਿਆ ਹੋਣ ਦੇ ਕਾਰਨ ਇਹ ਸਵਾਦਿਸ਼ਟ ਹੋਣ ਦੇ ਨਾਲ ਪੌਸ਼ਟਿਕ ਵੀ ਹੁੰਦਾ ਹੈ। ਜਾਨੋ ਕਿਵੇਂ ਬਣਾਇਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ ਇੰਡੀਅਨ ਸਟਾਇਲ ਦਾ ਗਰਿਲਡ ਚਿਕਨ ਸਲਾਦ।
ਸਮੱਗਰੀ - ਨੀਂਬੂ ਦਾ ਰਸ - 110 ਮਿ.ਲੀ., ਬਾਲਸਮਿਕ ਸਿਰਕਾ - 2 ਚਮਚ, ਹਾਟ ਸੌਸ - 2 ਚਮਚ, ਲੂਣ - 1/2 ਚਮਚ, ਕਾਲੀ ਮਿਰਚ - 1/2 ਚਮਚ, ਚਿਕਨ ਬਰੇਸਟ - 725 ਗਰਾਮ, ਤੇਲ - ਫਰਾਈ ਕਰਣ ਲਈ
ਸੌਸ ਦੇ ਲਈ - ਤੰਦੂਰੀ ਪੇਸਟ - 75 ਗਰਾਮ, ਹਾਟ ਸੌਸ - 2 ਚਮਚ, ਲਾਲ ਮਿਰਚ - 2 ਚਮਚ, ਧਨੀਆ ਪਾਊਡਰ - 1/2 ਚਮਚ, ਅਜਵਾਇਨ ਦੀ ਪੱਤੀ - 1/2 ਚਮਚ, ਬਾਲਸਮਿਕ ਸਿਰਕਾ - 1/4 ਚਮਚ, ਨੀਂਬੂ ਦਾ ਰਸ - 1 ਚਮਚ, ਤੇਲ - 75 ਮਿ.ਲੀ.
ਸਲਾਦ ਦੇ ਲਈ- ਬੰਦ ਗੋਭੀ - 230 ਗਰਾਮ, ਟਮਾਟਰ - 160 ਗਰਾਮ, ਪਿਆਜ - 70 ਗਰਾਮ, ਮੂਲੀ - 100 ਗਰਾਮ, ਗਾਜਰ - 100 ਗਰਾਮ, ਸ਼ਿਮਲਾ ਮਿਰਚ - 80 ਗਰਾਮ
ਢੰਗ - ਸਭ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਕਟੋਰੀ ਵਿਚ ਨੀਂਬੂ ਦਾ ਰਸ, ਬਾਲਸਮਿਕ ਸਿਰਕਾ, ਹਾਟ ਸੌਸ, ਲੂਣ, ਕਾਲੀ ਮਿਰਚ ਪਾ ਕੇ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਨਾਲ ਮਿਲਾਓ। ਹੁਣ ਦੂਜੀ ਕਟੋਰੀ ਵਿਚ ਤੰਦੂਰੀ ਪੇਸਟ, ਗਰਮ ਸੌਸ, ਲਾਲ ਮਿਰਚ, ਧਨੀਆ ਪਾਊਡਰ, ਅਜਵਾਇਨ ਦੀ ਪੱਤੀ, ਬਾਲਸਮਿਕ ਸਿਰਕਾ, ਨੀਂਬੂ ਦਾ ਰਸ, ਤੇਲ ਪਾਓ ਅਤੇ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਨਾਲ ਮਿਕਸ ਕਰੋ। ਫਿਰ ਚਿਕਨ ਬਰੇਸਟ ਨੂੰ ਤਿਆਰ ਸੌਸ ਦੇ ਨਾਲ ਕੋਟਿੰਗ ਕਰੋ।
ਚਿਕਨ ਬਰੇਸਟ ਨੂੰ ਗਰਿਲ ਪੈਨ ਵਿਚ ਤੱਦ ਤੱਕ ਪਕਾਓ ਜਦੋਂ ਤੱਕ ਇਹ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਨਾਲ ਪਕ ਨਾ ਜਾਵੇ। ਫਿਰ ਇਸ ਨੂੰ ਪੈਨ ਵਿਚ ਹਟਾ ਕੇ ਸਲਾਇਸ ਵਿਚ ਕੱਟ ਲਓ। ਹੁਣ ਬਰਤਨ ਵਿਚ ਬੰਦਗੋਭੀ, ਟਮਾਟਰ, ਪਿਆਜ, ਮੂਲੀ, ਗਾਜਰ, ਸ਼ਿਮਲਾ ਮਿਰਚ ਲੈ ਕੇ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਨਾਲ ਮਿਲਾਓ। ਮਿਕਸ ਕੀਤੇ ਹੋਏ ਸਲਾਦ ਨੂੰ ਪਲੇਟ ਵਿਚ ਰੱਖੋ ਅਤੇ ਬਾਅਦ ਵਿਚ ਉਸ ਦੇ ਉੱਤੇ ਚਿਕਨ ਦੇ ਟੁਕੜੇ ਰੱਖੋ। ਫਿਰ ਇਸ ਦੇ ਉੱਤੇ ਤਿਆਰ ਹੋਈ ਸਜਾਵਟ ਸੌਸ ਪਾਓ ਅਤੇ ਸਰਵ ਕਰੋ।