ਜੇ ਤੁਸੀਂ ਵੀ ਕਬਜ਼ ਤੋਂ ਪਰੇਸ਼ਾਨ ਹੋ ਤਾਂ ਇਹਨਾਂ ਚੀਜ਼ਾਂ ਦਾ ਸੇਵਨ ਕਰੋ ਬੰਦ

ਏਜੰਸੀ

ਜੀਵਨ ਜਾਚ, ਸਿਹਤ

ਕਬਜ਼ ਬਵਾਸੀਰ ,ਸਰੀਰ ਵਿਚ ਦਰਦ ,  ਸਿਰਦਰਦ ਵਰਗੀਆਂ ਸੰਭਾਵਨਾਵਾਂ ਨੂੰ ਵਧਾ ਦਿੰਦਾ ਹੈ ਇਸ ਤੋਂ ਬਚਣ ਲਈ ਕਬਜ਼ ਦੌਰਾਨ ਤਲਿਆ ਹੋਇਆ ਭੋਜਨ ਕਰਨ ਤੋਂ ਬਚੋ।

Health Tips Care Constipation

ਕਬਜ਼ ਹੋਣ ਦੇ ਕਈ ਕਾਰਨ ਹੁੰਦੇ ਹਨ, ਖਾਣ ਪੀਣ ‘ਚ ਗੜਬੜੀ ਇਸਦੀ ਆਮ ਵਜ੍ਹਾ ਹੈ ਜੀਵਨ ਸ਼ੈਲੀ ਵਿਚ ਬਦਲਾਅ ਜਾਂ ਠੀਕ ਸਮੇਂ ਤੇ ਭੋਜਨ ਨਾ ਕਰਨਾ। ਕਬਜ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਖਾਣ-ਪੀਣ ‘ਤੇ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਧਿਆਨ ਰੱਖਣ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ਹੁੰਦੀ ਹੈ। ਕੁੱਝ ਭੋਜਨ ਅਜਿਹੇ ਹਨ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਤੋਂ ਕਬਜ਼ ਨੂੰ ਰਾਹਤ ਮਿਲਦੀ ਹੈ, ਜਦੋਂ ਕਿ ਕਈ ਅਜਿਹੇ ਹਨ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਕਬਜ਼ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਬਿਲਕੁੱਲ ਵੀ ਨਹੀਂ ਖਾਣ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ, ਕਿਉਂਕਿ ਇਹ ਕਬਜ਼ ਨੂੰ ਹੋਰ ਜ਼ਿਆਦਾ ਵਧਾ ਦਿੰਦੇ ਹਨ। 

ਕਬਜ਼ ਬਵਾਸੀਰ ,ਸਰੀਰ ਵਿਚ ਦਰਦ ,  ਸਿਰਦਰਦ ਵਰਗੀਆਂ ਸੰਭਾਵਨਾਵਾਂ ਨੂੰ ਵਧਾ ਦਿੰਦਾ ਹੈ ਇਸ ਤੋਂ ਬਚਣ ਲਈ ਕਬਜ਼ ਦੌਰਾਨ ਤਲਿਆ ਹੋਇਆ ਭੋਜਨ ਕਰਨ ਤੋਂ ਬਚੋ। ਕਿਸ਼ਮਿਸ਼ ਫਾਇਬਰ ਨਾਲ ਭਰਪੂਰ ਹੁੰਦੀ ਹੈ। ਮੁੱਠੀ ਭਰ ਕੇ ਕਿਸ਼ਮਿਸ਼ ਰਾਤ ਭਰ ਪਾਣੀ ਵਿਚ ਭਿਗੋਕੇ ਰੱਖ ਦਿਓ ਅਤੇ ਸਵੇਰੇ ਇਸਨੂੰ ਖਾਲੀ ਪੇਟ ਖਾਓ। ਫਾਇਦਾ ਹੋਵੇਗਾ ਕਬਜ਼ ਦੀ ਸਮੱਸਿਆ ਤੋਂ ਪਰੇਸ਼ਾਨ ਹੋ ਤਾਂ ਇਨ੍ਹਾਂ ਪਦਾਰਥਾਂ ਦਾ ਸੇਵਨ ਨਾ ਕਰੋ- ਡੇਅਰੀ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦੀ ਖਪਤ ਕਾਰਨ ਬਹੁਤ ਸਾਰੇ ਲੋਕ ਕਬਜ਼ ਤੋਂ ਪੀੜਤ ਹਨ।

ਇਹ ਡੇਅਰੀ ਉਤਪਾਦਾਂ ਵਿਚ ਮੌਜੂਦ ਲੈੈਕਟੋਜ਼ ਦੇ ਪ੍ਰਭਾਵ ਦੇ ਕਾਰਨ ਹੁੰਦਾ ਹੈ। ਕੁਝ ਡੇਅਰੀ ਉਤਪਾਦਾਂ ਵਿਚ ਚਰਬੀ ਦੀ ਮਾਤਰਾ ਵਧੇਰੇ ਹੋਣ ਕਾਰਨ ਕਬਜ਼ ਵਧਦੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ। ਕਬਜ਼ ਦੌਰਾਨ ਡੇਅਰੀ ਉਤਪਾਦਾਂ ਤੋਂ ਪਰਹੇਜ਼ ਕਰਨਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ।ਇਹ ਵੀ ਯਾਦ ਰੱਖੋ ਕਿ ਕੂਕੀਜ਼ ਸੁਧਾਰੀ ਕਾਰਬੋਹਾਈਡਰੇਟ ਦੇ ਸਰੋਤ ਹਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਵਿਚ ਘੱਟ ਫਾਈਬਰ ਸਮੱਗਰੀ ਅਤੇ ਵਧੇਰੇ ਚਰਬੀ ਦੀ ਸਮਗਰੀ ਹੁੰਦੀ ਹੈ।

ਕਬਜ਼ ਦੇ ਦੌਰਾਨ, ਕੂਕੀਜ਼ ਦਾ ਸੇਵਨ ਘੱਟ ਕਰਨਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ ਕਿਉਂਕਿ ਇਹ ਕਬਜ਼ ਦੀ ਸਮੱਸਿਆ ਨੂੰ ਵਧਾਉਂਦਾ ਹੈ। ਚਾਵਲ ਬਹੁਤ ਅਸਾਨੀ ਨਾਲ ਹਜ਼ਮ ਨਹੀਂ ਹੁੰਦਾ। ਚਿੱਟੇ ਚਾਵਲ ਦੀ ਖਪਤ ਗਤੀ ਨੂੰ ਪਰੇਸ਼ਾਨ ਕਰਦੀ ਹੈ ਕਿਉਂਕਿ ਚਿੱਟੇ ਚੌਲਾਂ ‘ਚ ਭੂਰੇ ਚਾਵਲ ਨਾਲੋਂ ਵਧੇਰੇ ਫਾਈਬਰ ਹੁੰਦੇ ਹਨ। ਕਬਜ਼ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਚਿੱਟੇ ਚੌਲਾਂ ਤੋਂ ਪਰਹੇਜ਼ ਕਰਨਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ।

Punjabi News  ਨਾਲ ਜੁੜੀ ਹੋਰ ਅਪਡੇਟ ਲਗਾਤਾਰ ਹਾਸਲ ਕਰਨ ਲਈ ਸਾਨੂੰ  Facebook ਤੇ ਲਾਈਕ Twitter  ਤੇ follow ਕਰੋ।