ਗਰਮੀਆਂ ਵਿਚ ਤੰਦਸੁਰਤ ਰਹਿਣ ਲਈ ਕਰੋ ਇਹ ਚੀਜ਼ਾਂ ਦਾ ਸੇਵਨ 

ਸਪੋਕਸਮੈਨ ਸਮਾਚਾਰ ਸੇਵਾ

ਜੀਵਨ ਜਾਚ, ਸਿਹਤ

ਗਰਮੀਆਂ ਵਿਚ ਤਾਪਮਾਨ ਬੁਹਤ ਜ਼ਿਆਦਾ ਹੋ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਸਮੇਂ ਸਰੀਰ ਵਿਚ ਪਾਣੀ ਦੀ ਕਮੀ ਹੋਣ ਲੱਗਦੀ ਹੈ। ਸਰੀਰ ਵਿਚ ਪਾਣੀ ਦੀ ਕਮੀ ਹੋਣ 'ਤੇ ਵਿਅਕਤੀ ...

summer season food

ਗਰਮੀਆਂ ਵਿਚ ਤਾਪਮਾਨ ਬੁਹਤ ਜ਼ਿਆਦਾ ਹੋ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਸਮੇਂ ਸਰੀਰ ਵਿਚ ਪਾਣੀ ਦੀ ਕਮੀ ਹੋਣ ਲੱਗਦੀ ਹੈ। ਸਰੀਰ ਵਿਚ ਪਾਣੀ ਦੀ ਕਮੀ ਹੋਣ 'ਤੇ ਵਿਅਕਤੀ ਦੀ ਮੌਤ ਵੀ ਹੋ ਸਕਦੀ ਹੈ। ਅਜਿਹੇ ਵਿਚ ਗਰਮੀਆਂ ਵਿਚ ਅਪਣੇ ਖਾਣ -ਪੀਣ 'ਤੇ ਜ਼ਿਆਦਾ ਧਿਆਨ ਦੇਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ। ਤਾਂ ਆਓ ਜੀ ਜਾਣਦੇ ਹਾਂ ਉਨ੍ਹਾਂ ਚੀਜ਼ਾਂ ਦੇ ਬਾਰੇ ਵਿਚ ਜੋ ਇਸ ਮੌਸਮ ਵਿਚ ਸਰੀਰ ਨੂੰ ਤੰਦੁਰੁਸਤ ਰੱਖਣ ਦਾ ਕੰਮ ਕਰਦੇ ਹਨ।  

ਨਾਰੀਅਲ ਪਾਣੀ - ਨਾਰੀਅਲ ਪਾਣੀ ਵਿਚ ਮੌਜੂਦ ਪੌਸ਼ਕ ਤੱਤ ਸਿਹਤ ਲਈ ਬਹੁਤ ਹੀ ਸਹੀ ਮੰਨੇ ਜਾਂਦੇ ਹਨ। ਇਸ ਨਾਲ ਡਿਹਾਇਡਰੇਸ਼ਨ, ਬਲਡ ਪ੍ਰੈਸ਼ਰ, ਡਾਇਬਿਟੀਜ ਅਤੇ ਮੋਟਾਪਾ ਕੰਟਰੋਲ ਵਿਚ ਰਹਿੰਦਾ ਹੈ। ਸਰੀਰ ਨੂੰ ਠੰਢਕ ਮਿਲਦੀ ਹੈ, ਪੀ.ਐਚ ਬੈਲੇਂਸ ਨੂੰ ਠੀਕ ਰੱਖਣ ਵਿਚ ਸਹਾਇਕ ਹੈ। ਖਾਲੀ ਢਿੱਡ ਨਾਰੀਅਲ ਪਾਣੀ ਦਾ ਸੇਵਨ ਨਹੀ ਕਰਣਾ ਚਾਹੀਦਾ। ਹਮੇਸ਼ਾ ਤਾਜ਼ਾ ਨਾਰੀਅਲ ਪਾਣੀ ਦਾ ਸੇਵਨ ਹੀ ਕਰੋ। 
ਨੀਂਬੂ ਪਾਣੀ - ਨੀਂਬੂ ਪਾਣੀ ਵੀ ਸਰੀਰ ਨੂੰ ਰੀਹਾਇਡਰੇਟ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਦੇ ਪੌਸ਼ਕ ਤੱਤ ਮੋਟਾਪਾ ਘੱਟ ਕਰਦੇ ਹਨ।

ਆਇਸਡ ਗਰੀਨ ਟੀ - ਦਿਨ ਵਿਚ ਤਿੰਨ ਵਾਰ ਗਰੀਨ ਟੀ ਦੇ ਸੇਵਨ ਨਾਲ ਭਾਰ ਬਹੁਤ ਜਲਦੀ ਘੱਟ ਹੁੰਦਾ ਹੈ। ਗਰਮੀ ਤੋਂ ਬਚਨ ਲਈ ਗਰੀਨ ਟੀ ਵਿਚ ਬਰਫ਼ ਪਾ ਕੇ ਪੀ ਸਕਦੇ ਹੋ।   ਇਹ ਤਨਾਵ ਅਤੇ ਬੇਚੈਨੀ ਨੂੰ ਘੱਟ ਕਰਣ ਵਿਚ ਸਹਾਇਕ ਹੈ। 
ਲੱਸੀ - ਲੱਸੀ ਇਕ ਕੁਦਰਤੀ ਪ੍ਰੋਬਾਔਟਿਕ ਡਰਿੰਕ ਹੈ ਜੋ ਅੰਤੜੀਆਂ ਨੂੰ ਠੰਡਾ ਅਤੇ ਭੈੜੇ ਬੈਕਟੀਰੀਆ ਨਾਲ ਲੜਨ ਦੀ ਸ਼ਕਤੀ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਵਾਉਂਦਾ ਹੈ। ਪਾਚਣ ਤੰਤਰ ਨੂੰ ਮਜਬੂਤ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਢਿੱਡ ਨਾਲ ਸਬੰਧਤ ਸਮੱਸਿਆਵਾਂ ਹੁੰਦੀਆਂ ਹਨ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਰੋਜਾਨਾ ਗਰਮੀਆਂ ਵਿਚ ਲੱਸੀ ਦਾ ਸੇਵਨ ਕਰਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ।

ਤਰਬੂਜ਼ - ਤਰਬੂਜ਼ ਵਿਚ 92 ਫ਼ੀਸਦੀ ਪਾਣੀ ਦੀ ਮਾਤਰਾ ਹੁੰਦੀ ਹੈ। ਇਹ ਡਿਹਾਇਡਰੇਸ਼ਨ ਤੋਂ ਬਚਾ ਕੇ ਰੱਖਦਾ ਹੈ। 
ਕਕੜੀ - ਕਕੜੀ ਦਾ ਸੇਵਨ ਸਲਾਦ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿਚ ਕੀਤਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਫਾਇਬਰ ਯੁਕਤ ਕਕੜੀ ਖਾਣ ਨਾਲ ਗਰਮੀ ਘੱਟ ਲੱਗਦੀ ਹੈ। ਇਸ ਦਾ ਸੇਵਨ ਕਰਣ ਨਾਲ ਸਰੀਰ ਹਾਇਡਰੇਟ ਰਹਿੰਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਵਿਚ ਮੌਜੂਦ ਆਯੋਡੀਨ ਸਰੀਰ ਨੂੰ ਕਈ ਰੋਗਾਂ ਤੋਂ ਬਚਾਉਂਦਾ ਹੈ।

ਲੀਚੀ - ਲੀਚੀ ਸਿਹਤ ਲਈ ਬਹੁਤ ਫਾਇਦੇਮੰਦ ਹੈ। ਇਸ ਵਿਚ ਕਾਰਬੋਹਾਇਡਰੇਟ, ਵਿਟਾਮਿਨ ਸੀ, ਵਿਟਾਮਿਨ ਏ ਅਤੇ ਬੀ ਕਾੰਪਲੇਕਸ ਪੋਟੈਸ਼ਿਅਮ, ਕੈਲਸ਼ਿਅਮ, ਮੈਗਨੀਸ਼ਿਅਮ,  ਫਾਸਫੋਰਸ, ਆਇਰਨ ਅਤੇ ਮਿਨਰਲਸ ਪਦਾਰਥ ਪਾਏ ਜਾਂਦੇ ਹਨ ਜੋ ਸਰੀਰ ਨੂੰ ਤੰਦੁਰੁਸਤ ਰੱਖਣ ਦਾ ਕੰਮ ਕਰਦਾ ਹੈ। 
ਸਲਾਦ - ਸਲਾਦ ਵਿਚ ਫਾਇਬਰ ਭਰਪੂਰ ਮਾਤਰਾ ਵਿਚ ਹੁੰਦਾ ਹੈ ਜੋ ਕੁਦਰਤੀ ਤਰੀਕੇ ਨਾਲ ਫੈਟ ਘੱਟ ਕਰਣ ਵਿਚ ਸਹਾਇਤਾ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਦੇ ਨਾਲ ਸਰੀਰ ਨੂੰ ਠੰਢਕ ਪਹੁੰਚਾਉਣ ਦਾ ਕੰਮ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਸਲਾਦ ਵਿਚ ਕੈਲੀਰੀਜ ਬਹੁਤ ਘੱਟ ਹੁੰਦੀ ਹੈ।

ਸੰਗਤਰਾ - ਸੰਗਤਰਾ ਵਿਚ ਭਰਪੂਰ ਮਾਤਰਾ ਵਿਚ ਵਿਟਾਮਿਨ ਸੀ ਹੁੰਦਾ ਹੈ। ਜੋ ਰੋਗ ਰੋਕਣ ਵਾਲੀ ਸਮਰੱਥਾ ਅਤੇ ਪੋਟੇਸ਼ਿਅਮ ਨੂੰ ਵਧਾਉਂਦਾ ਹੈ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਸੇਵਨ ਕਰਣ ਨਾਲ ਸਰੀਰ ਵਿਚ ਪਾਣੀ ਦੀ ਕਮੀ ਨਹੀਂ ਹੁੰਦੀ। 
ਪਿਆਜ਼ - ਲੂ ਤੋਂ ਬਚਾਵ ਵਿਚ ਪਿਆਜ਼ ਬਹੁਤ ਕਾਰਗਰ ਹੈ। ਇਸ ਵਿਚ ਭਰਪੂਰ ਮਾਤਰਾ ਵਿਚ ਐਂਟੀਆਕਸਿਡੇਂਟ ਹੁੰਦੇ ਹਨ। ਇਹ ਧੁੱਪ ਤੋਂ ਹੋਣ ਵਾਲੀ ਬੀਮਾਰੀਆਂ ਤੋਂ ਬਚਾਉਣ ਵਿਚ ਮਦਦਗਾਰ ਹੈ।