ਖੂਬਸੂਰਤੀ ਦੇ ਨਾਲ - ਨਾਲ ਖਾਣ-ਪੀਣ ਵਿਚ ਵੀ ਲਾਜਵਾਬ ਹੈ ਭੂਟਾਨ

ਸਪੋਕਸਮੈਨ ਸਮਾਚਾਰ ਸੇਵਾ

ਜੀਵਨ ਜਾਚ, ਯਾਤਰਾ

ਭੂਟਾਨ ਦੀ ਖੂਬਸੂਰਤੀ ਅਤੇ ਸ਼ਾਂਤੀ ਤੋਂ ਬਿਨਾਂ ਇਸਦੇ ਵੱਖ ਕਲਚਰ ਵੀ ਯਾਤਰੀਆਂ ਨੂੰ ਅਪਣੇ ਵੱਲ ਆਕਰਸ਼ਿਤ ਕਰਨ ਦਾ ਕੋਈ ਮੌਕਾ ਨਹੀਂ ਛੱਡਦਾ। ਉੱਚੇ ਪਹਾੜਾਂ ਉਤੇ ਬਣੀ...

Bhutan

ਭੂਟਾਨ ਦੀ ਖੂਬਸੂਰਤੀ ਅਤੇ ਸ਼ਾਂਤੀ ਤੋਂ ਬਿਨਾਂ ਇਸਦੇ ਵੱਖ ਕਲਚਰ ਵੀ ਯਾਤਰੀਆਂ ਨੂੰ ਅਪਣੇ ਵੱਲ ਆਕਰਸ਼ਿਤ ਕਰਨ ਦਾ ਕੋਈ ਮੌਕਾ ਨਹੀਂ ਛੱਡਦਾ। ਉੱਚੇ ਪਹਾੜਾਂ ਉਤੇ ਬਣੀ ਮੋਨੇਸਟਰੀਜ, ਵਾਇਲਡਲਾਈਫ ਸੈਂਚੁਰੀ ਅਤੇ ਹਰੇ - ਭਰੇ ਪਹਾੜ ਇਸ ਜਗ੍ਹਾ ਦੀ ਖੂਬਸੂਰਤੀ ਨੂੰ ਦੁੱਗਣਾ ਕਰਦੇ ਹਨ। ਭੂਟਾਨ ਦੀ ਇਕ ਹੋਰ ਚੀਜ਼ ਜੋ ਸੈਰ ਸਪਾਟੇ ਨੂੰ ਖਾਸ ਬਣਾਉਂਦੀ ਹੈ ਉਹ ਹੈ ਇੱਥੇ ਦਾ ਖਾਣ-ਪੀਣ।

 

ਤਿੱਖੀ ਮਿਰਚ ਦੇ ਨਾਲ ਤੇਜ ਮਸਾਲਿਆਂ ਦਾ ਇਸਤੇਮਾਲ ਇੱਥੋਂ ਦੀ ਜ਼ਿਆਦਾਤਰ ਡਿਸ਼ੇਜ ਵਿਚ ਕੀਤਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਉਂਝ ਤਾਂ ਇੱਥੇ ਖਾਣ - ਪੀਣ  ਦੇ ਤਮਾਮ ਵਿਕਲਪ ਮੌਜੂਦ ਹਨ ਪਰ ਕੁੱਝ ਡਿਸ਼ੇਜ ਅਜਿਹੀਆਂ ਹਨ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਇੱਥੇ ਆਕੇ ਜਰੂਰ ਟਰਾਈ ਕਰੋ। ਤਾਂ ਆਓ ਜੀ ਜਾਣਦੇ ਹਾਂ, ਇਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਬਾਰੇ ਵਿਚ। 

ਮੋਮੋਜ  : ਮੋਮੋਜ ਸਿਰਫ ਇੰਡੀਆ ਵਿਚ ਹੀ ਨਹੀਂ ਭੂਟਾਨ, ਨੇਪਾਲ ਵਰਗੇ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੀ ਵੀ ਪਸੰਦੀਦਾ ਡਿਸ਼ੇਜ ਵਿਚੋਂ ਇਕ ਹੈ। ਇੱਥੇ ਇਸਨੂੰ ਹੋਇੰਟੇ ਦੇ ਨਾਮ ਨਾਲ ਜਾਣਿਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਇਹ ਮੋਮੋਜ ਮੈਦੇ ਤੋਂ ਨਹੀਂ ਸਗੋਂ ਕੁਟੂ ਦੇ ਆਟੇ ਤੋਂ ਤਿਆਰ ਕੀਤੇ ਜਾਂਦੇ ਹਨ। ਨੌਨ - ਵੈੈਜ ਮੋਮੋਜ ਵਿਚ ਜਿੱਥੇ ਮੀਟ ਦੀ ਫੀਲਿੰਗ ਹੁੰਦੀ ਹੈ ਉਥੇ ਹੀ ਵੈਜ ਮੋਮੋਜ ਵਿਚ ਪਾਲਕ, ਸੋਇਆਬੀਨ ਅਤੇ ਪਨੀਰ ਦੀ। ਇਸਨੂੰ ਤੁਸੀ ਸਟੀਂਮਡ ਅਤੇ ਫਰਾਈ ਦੋਨਾਂ ਹੀ ਤਰੀਕਿਆਂ ਨਾਲ ਖਾ ਸਕਦੇ ਹੋ। ਇੱਥੇ ਵੀ ਇਸਨੂੰ ਚਿਲੀ ਸੱਸ ਦੇ ਨਾਲ ਹੀ ਸਰਵ ਕੀਤਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। 

ਇਮਾ ਦਾਤਸ਼ੀ : ਇਹ ਭੂਟਾਨ ਦੀ ਬਹੁਤ ਹੀ ਮਸ਼ਹੂਰ ਹੈ ਜਾਂ ਇੰਝ ਕਹੋ ਕਿ ਇੱਥੋਂ ਦੀ ਨੈਸ਼ਨਲ ਡਿਸ਼ ਹੈ। ਜਿਸਦਾ ਸਵਾਦ ਤੁਹਾਨੂੰ ਇੱਥੇ ਹਰ ਇਕ ਜਗ੍ਹਾ ਤੇ ਖਾਣ ਨੂੰ ਮਿਲ ਜਾਵੇਗਾ। ਆਲੂ, ਗਰੀਨ ਬੀਂਸ, ਮਸ਼ਰੂਮ ਅਤੇ ਢੇਰ ਸਾਰੇ ਮੱਖਣ ਨਾਲ ਬਨਣ ਵਾਲੀ ਇਸ ਡਿਸ਼ ਨੂੰ ਹੋਰ ਵੀ ਲੋਕਲ ਚੀਜ (ਦਾਤਸ਼ੀ) ਅਤੇ ਤਿੱਖੀ ਮਿਰਚ ਦੇ ਨਾਲ, ਜਿਸਨੂੰ ਚਾਵਲ ਜ਼ਿਆਦਾ ਜਾਇਕੇਦਾਰ ਬਣਾਇਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਦੇ ਨਾਲ ਸਰਵ ਕੀਤਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਚਾਵਲ ਵਿਚ ਮਿਕਸ ਕਰਨ ਤੋਂ ਬਿਨਾਂ ਇਸਨੂੰ ਤੁਸੀ ਇਦਾਂ ਵੀ ਖਾ ਸਕਦੇ ਹੋ। 

ਜਾਸਾ ਮਾਰੁ : ਭੂਟਾਨ ਦੇ ਪਸੰਦੀਦਾ ਡਿਸ਼ਜ ਵਿਚੋਂ ਇਕ ਜਾਸਾ ਮਾਰੂ ਨੌਨ - ਵੈਜਿਟੇਰਿਅਨ ਡਿਸ਼ ਹੈ। ਚਿਕਨ ਦੇ ਛੋਟੇ - ਛੋਟੇ ਟੁਕੜਿਆਂ ਨੂੰ ਪਿਆਜ, ਅਦਰਕ, ਹਰੀ ਮਿਰਚ, ਟਮਾਟਰ ਅਤੇ ਧਨੀਆ ਪੱਤੀ ਦੇ ਨਾਲ ਬਣਾਇਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਇਸਨੂੰ ਤੁਸੀ ਚਾਵਲ ਦੇ ਨਾਲ ਜਾਂ ਤਰੀ ਦੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਵੀ ਪੀ ਸਕਦੇ ਹੋ। 

ਪਾਕਸ਼ਾ ਪਾ : ਪਾਕਸ਼ਾ ਪਾ, ਪੋਰਕ ਨਾਲ ਬਨਣ ਵਾਲੀ ਦੂਜੀ ਮਸ਼ਹੂਰ ਡਿਸ਼ ਹੈ। ਇਸ ਵਿਚ ਪੋਰਕ ਸਲਾਇਸ ਨੂੰ ਹਲਕਾ ਫਰਾਈ ਕਰਕੇ ਰੈਡ ਚਾਵਲ ਦੇ ਨਾਲ ਸਰਵ ਕੀਤਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। 

ਖੁਰ - ਲੈ : ਜੇਕਰ ਤੁਸੀ ਭੂਟਾਨ ਵਿਚ ਹੋ ਤਾਂ ਇੱਥੇ ਦੇ ਜ਼ਿਆਦਾਤਰ ਰੈਸਟੋਰੈਂਟਸ ਦੇ ਮੈਨਿਊ ਵਿਚ ਤੁਹਾਨੂੰ ਇਹ ਡਿਸ਼ ਵਿਖਾਈ ਦੇਵੇਗੀ। ਇਹ ਭੂਟਾਨੀ ਪੈਨਕੇਕ ਹੈ, ਜਿਸਨੂੰ ਕਣਕ ਨਹੀਂ ਸਗੋਂ ਕੁਟੂ ਦੇ ਆਟੇ ਨਾਲ ਤਿਆਰ ਕੀਤਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਸਪੌਂਜੀ ਟੈਕਸਚਰ ਅਤੇ ਟੇਸਟੀ ਫਿਲਿੰਗ ਇਸਨੂੰ ਹੋਰ ਵੀ ਜ਼ਿਆਦਾ ਜਾਇਕੇਦਾਰ ਬਣਾਉਂਦੇ ਹਨ।