ਬੱਚਿਆਂ ਨੂੰ ਬਣਾ ਕੇ ਖਿਲਾਓ ਸਵਾਦਿਸ਼ਟ ਸਟਰਾਬੇਰੀ ਜਲੇਬੀ ਪਰਲਸ

ਸਪੋਕਸਮੈਨ ਸਮਾਚਾਰ ਸੇਵਾ

ਜੀਵਨ ਜਾਚ, ਖਾਣ-ਪੀਣ

ਛੁੱਟੀ ਵਾਲੇ ਦਿਨ ਮਹਿਮਾਨਾਂ ਦਾ ਆਉਣਾ ਜਾਣਾ ਵੀ ਲਗਿਆ ਰਹਿੰਦਾ ਹੈ। ਅਜਿਹੇ ਵਿਚ ਜੇਕਰ ਤੁਸੀ ਮਹਿਮਾਨਾਂ ਨੂੰ ਕੁੱਝ ਵੱਖਰਾ ਬਣਾ ਕੇ ਸਰਵ ਕਰਣਾ ਚਾਹੁੰਦੇ ਹੋ ਤਾਂ ਤੁਸੀ...

Strawberry Jalebi Pearls

ਛੁੱਟੀ ਵਾਲੇ ਦਿਨ ਮਹਿਮਾਨਾਂ ਦਾ ਆਉਣਾ ਜਾਣਾ ਵੀ ਲਗਿਆ ਰਹਿੰਦਾ ਹੈ। ਅਜਿਹੇ ਵਿਚ ਜੇਕਰ ਤੁਸੀ ਮਹਿਮਾਨਾਂ ਨੂੰ ਕੁੱਝ ਵੱਖਰਾ ਬਣਾ ਕੇ ਸਰਵ ਕਰਣਾ ਚਾਹੁੰਦੇ ਹੋ ਤਾਂ ਤੁਸੀ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਸਟਰਾਬੇਰੀ ਜਲੇਬੀ ਪਰਲਸ ਬਣਾ ਕੇ ਖਿਲਾ ਸੱਕਦੇ ਹੋ। ਸਿਰਫ ਮਹਿਮਾਨਾਂ ਲਈ ਹੀ ਨਹੀਂ, ਤੁਸੀ ਇਸ ਨੂੰ ਬੱਚਿਆਂ ਨੂੰ ਬਣਾ ਕੇ ਵੀ ਖਿਲਾ ਸੱਕਦੇ ਹੋ। ਖਾਣ ਵਿਚ ਟੇਸਟੀ ਹੋਣ ਦੇ ਨਾਲ - ਨਾਲ ਇਹ ਬਣਾਉਣ ਵਿਚ ਵੀ ਬਹੁਤ ਆਸਾਨ ਹੈ। ਤਾਂ ਜਾਂਣਦੇ ਹਾਂ ਘਰ ਵਿਚ ਹੈਲਦੀ ਅਤੇ ਯੰਮੀ ਸਟਰਾਬੇਰੀ ਜਲੇਬੀ ਪਰਲਸ ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਰੈਸਿਪੀ। 

ਜਲੇਬੀ ਪਰਲਸ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਸਮੱਗਰੀ :- ਮੈਦਾ - 80 ਗਰਾਮ, ਰਵਾ - 20 ਗਰਾਮ, ਆਰੇਂਜ ਫੂਡ ਕਲਰ - 1 ਬੂੰਦ, ਕਾਲੀ ਮਿਰਚ ਪਾਊਡਰ - 1 ਚੁਟਕੀ, ਨੀਂਬੂ ਦਾ ਰਸ - 1 ਛੋਟਾ ਚਮਚ, ਦੇਸੀ ਘਿਓ - ਫਰਾਈ ਕਰਣ ਲਈ, ਚਾਸ਼ਨੀ - 60 ਮਿ.ਲੀ (ਇਕ ਤਾਰ ਦੀ), ਰਬੜੀ - 100 ਮਿ.ਲੀ (ਤਿਆਰ ਕੀਤੀ ਹੋਈ), ਆਇਸਿੰਗ ਸ਼ੁਗਰ - 30 ਗਰਾਮ (ਗਾਰਨਿਸ਼ ਦੇ ਲਈ), ਪਾਣੀ - ਜਰੂਰਤ ਅਨੁਸਾਰ
ਸਟਰਾਬੇਰੀ ਕਮਪੋਟ ਲਈ : - ਸਟਰਾਬੇਰੀਜ - 100 ਗਰਾਮ (ਬਰੀਕ ਕਟੀ ਹੋਈ), ਹੇਨੇਸੀ ਐਕਸਓ - 30 ਮਿ.ਲੀ (ਬਰੈਂਡੀ) ਕੈਸਟਰ ਸ਼ੁਗਰ - 30 ਗਰਾਮ

ਢੰਗ :- ਸਭ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਇਕ ਬਾਉਲ ਵਿਚ 80 ਗਰਾਮ ਮੈਦਾ, 20 ਗਰਾਮ ਰਵਾ, 1 ਬੂੰਦ ਆਰੇਂਜ ਫੂਡ ਕਲਰ, 1 ਚੁਟਕੀ ਕਾਲੀ ਮਿਰਚ ਪਾਊਡਰ ਅਤੇ 1 ਛੋਟਾ ਚਮਚ ਨੀਂਬੂ ਦਾ ਰਸ ਮਿਕਸ ਕਰੋ। ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਇਸ ਵਿਚ ਪਾਣੀ ਪਾ ਕੇ ਗਾੜਾ ਘੋਲ ਤਿਆਰ ਕਰ ਲਓ। ਪੈਨ ਵਿਚ ਘਿਓ ਪਾ ਕੇ ਘੱਟ ਗੈਸ ਉੱਤੇ ਗਰਮ ਕਰੋ। ਇਕ ਛੋਟੇ ਛੇਦਾਂ ਵਾਲੀ ਚਮਚ (ਝਰਨੀ) ਲੈ ਕੇ ਉਸ ਤੋਂ ਤਿਆਰ ਕੀਤਾ ਹੋਇਆ ਮਿਸ਼ਰਣ ਘਿਓ ਵਿਚ ਪਾ ਕੇ ਗੋਲਡਨ ਬਰਾਉਨ ਅਤੇ ਕਰਿਸਪੀ ਹੋਣ ਤੱਕ ਫਰਾਈ ਕਰੋ।

ਫਰਾਈ ਕਰਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਇਸ ਨੂੰ ਕੱਢ ਕੇ ਅਬਸਾਰਬੇਂਟ ਪੇਪਰ ਉੱਤੇ ਰੱਖੋ, ਤਾਂਕਿ ਵਾਧੂ ਘਿਓ ਨਿਕਲ ਜਾਵੇ। ਜਦੋਂ ਜਲੇਬੀ ਪਰਲਸ ਇਕੋ ਜਿਹੇ ਤਾਪਮਾਨ ਉੱਤੇ ਆ ਜਾਣ ਤਾਂ ਇਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਚਾਸ਼ਨੀ ਵਿਚ ਮਿਲਾਓ। ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਜਗ ਵਿਚ 30 ਮਿ.ਲੀ ਹੇਨੇਸੀ ਐਕਸਓ (ਬਰੈਂਡੀ) ਤੋਂ 100 ਗਰਾਮ ਸਟਰਾਬੇਰੀਜ ਨੂੰ ਮਿਕਸ ਕਰੋ। ਹੁਣ ਗਲਾਸ ਲੈ ਕੇ ਉਸ ਵਿਚ ਇਕ - ਇਕ ਚਮਚ ਪਰਲਸ ਪਾਓ।

ਫਿਰ ਇਸ ਵਿਚ ਇਕ - ਇਕ ਚਮਚ ਰਬੜੀ ਪਾਓ ਅਤੇ ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਦੁਬਾਰਾ ਜਲੇਬੀ ਪਰਲਸ ਪਾਓ। ਇਹ ਲੇਅਰਸ ਤੱਦ ਤੱਕ ਬਣਾਉਂਦੀ ਰਹੋ, ਜਦੋਂ ਤੱਕ ਕਿ ਗਲਾਸ ਉੱਤੇ ਤੋਂ ਅੱਧਾ ਇੰਚ ਖਾਲੀ ਨਾ ਰਹਿ ਜਾਵੇ। ਜਦੋਂ ਲੇਅਰਸ ਪੂਰੀ ਹੋ ਜਾਵੇ ਤਾਂ ਇਸ ਦੇ ਉੱਤੇ ਸਟਰਾਬੇਰੀਜ ਪਾਓ ਅਤੇ ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਕੈਸਟਰ ਸ਼ੁਗਰ ਨਾਲ ਇਸ ਨੂੰ ਗਾਰਨਿਸ਼ ਕਰੋ। ਤੁਹਾਡੀ ਸਟਰਾਬੇਰੀ ਜਲੇਬੀ ਪਰਲਸ ਬਣ ਕੇ ਤਿਆਰ ਹੈ। ਹੁਣ ਤੁਸੀ ਇਸ ਠੰਡੀ - ਠੰਡੀ ਪਰਲਸ ਨੂੰ ਸਰਵ ਕਰੋ।