ਪਨੀਰ ਟਿੱਕਾ ਪੀਜ਼ਾ ਰੈਸਿਪੀ 

ਸਪੋਕਸਮੈਨ ਸਮਾਚਾਰ ਸੇਵਾ

ਜੀਵਨ ਜਾਚ, ਖਾਣ-ਪੀਣ

ਪਨੀਰ ਟਿੱਕਾ ਤੁਸੀਂ ਬਹੁਤ ਖੁਸ਼ ਹੋ ਕੇ ਖਾਂਦੇ ਹੋ। ਅੱਜ ਅਸੀਂ ਤੁਹਾਨੂੰ ਪਨੀਰ ਟਿੱਕਾ ਪੀਜ਼ਾ ਲੈ ਕੇ ਆਏ ਹਾਂ। ਇਹ ਬਹੁਤ ਹੀ ਟੇਸਟੀ ਰੈਸਿਪੀ ਹੈ। ਇਸ ਨੂੰ ਤੁਸੀਂ ਬਣਾਓ ਤੇ...

Cheese Tikka Pizza

ਪਨੀਰ ਟਿੱਕਾ ਤੁਸੀਂ ਬਹੁਤ ਖੁਸ਼ ਹੋ ਕੇ ਖਾਂਦੇ ਹੋ। ਅੱਜ ਅਸੀਂ ਤੁਹਾਨੂੰ ਪਨੀਰ ਟਿੱਕਾ ਪੀਜ਼ਾ ਲੈ ਕੇ ਆਏ ਹਾਂ। ਇਹ ਬਹੁਤ ਹੀ ਟੇਸਟੀ ਰੈਸਿਪੀ ਹੈ। ਇਸ ਨੂੰ ਤੁਸੀਂ ਬਣਾਓ ਤੇ ਸੱਭ ਨੂੰ ਖਵਾਓ। ਜਾਂਣਦੇ ਹਾਂ ਇਸ ਨੂੰ ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਵਿਧੀ ਦੇ ਬਾਰੇ ਵਿਚ 
ਸਮੱਗਰੀ - ਪਿਆਜ (ਗੋਲ ਕਟਿਆ ਹੋਇਆ) – 1, ਲਾਲ, ਹਰੀ ਜਾਂ ਪੀਲੀ ਸ਼ਿਮਲਾ ਮਿਰਚ (ਕਟੀ ਹੋਈ) - 1, ਦਹੀ -  4 ਛੋਟੇ ਚਮਚ, ਪਨੀਰ ਦੇ ਪੀਸ - 125 ਤੋਂ 150 ਗਰਾਮ, ਲੂਣ – ਸਵਾਦਾਨੁਸਾਰ, ਚਾਟ ਮਸਾਲਾ – 1/2 ਛੋਟਾ ਚਮਚ, ਨੀਂਬੂ ਦਾ ਰਸ – 1/2 ਛੋਟਾ ਚਮਚ, ਅਜਵਾਇਨ – 1/2 ਛੋਟਾ ਚਮਚ, ਗਰਮ ਮਸਾਲਾ ਪਾਊਡਰ ਜਾਂ ਤੰਦੂਰੀ ਮਸਾਲਾ – 1/2 ਛੋਟਾ ਚਮਚ, ਹਲਦੀ ਪਾਊਡਰ – 1/4 ਛੋਟਾ ਚਮਚ, ਲਾਲ ਮਿਰਚ ਪਾਊਡਰ – 1/2 ਛੋਟਾ ਚਮਚ, ਧਨੀਆ ਪਾਊਡਰ – 1/2 ਛੋਟਾ ਚਮਚ, ਅਦਰਕ ਦਾ ਪੇਸਟ – 1/2 ਛੋਟਾ ਚਮਚ, ਲਸਣ ਦਾ ਪੇਸਟ – 1/2 ਛੋਟਾ ਚਮਚ, ਟਮਾਟਰ (ਚੁਕੋਰ ਟੁਕੜੇ ਵਿਚ ਕਟਿਆ ਹੋਇਆ) – 1

ਪੀਜ਼ਾ ਬੇਸ ਲਈ - ਖਮੀਰ (ਯੀਸਟ) – 2 ਛੋਟੇ ਚਮਚ, ਸ਼ੱਕਰ - 1/2 ਛੋਟਾ ਚਮਚ, ਲੂਣ – ਸਵਾਦਾਨੁਸਾਰ, ਆਲਿਵ ਤੇਲ – 2 ਛੋਟੇ ਚਮਚ, ਪਾਣੀ – 1 ਕਪ, ਕਣਕ ਦਾ ਆਟਾ – 3 ਕਪ, ਟਾਪਿੰਗ ਲਈ - ਬਲੈਕ ਆਲਿਵਸ – 7 - 8 ਕਟੇ ਹੋਏ, ਮੋਜੇਰੇਲਾ ਚੀਜ਼ ( ਪੀਸਿਆ ਹੋਇਆ) – ਜਿੰਨੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ਹੋਵੇ 
ਪੀਜ਼ਾ ਸੌਸ ਲਈ - ਅਜਵਾਇਨ ਦੀਆਂ ਪੱਤੀਆਂ – 1 ਛੋਟਾ ਚਮਚ, ਤੁਲਸੀ ਦੇ ਪੱਤੇ (ਕਟੇ ਹੋਏ) – 1 ਵੱਡਾ ਚਮਚ, ਲੂਣ, ਲਾਲ ਮਿਰਚ ਜਾਂ ਕਾਲੀ ਮਿਰਚ – ਸਵਾਦਾਨੁਸਾਰ, ਆਲਿਵ ਤੇਲ – 2 ਵੱਡੇ ਚਮਚ, ਲਸਣ ਦੀਆਂ ਕਲੀਆਂ – 3 - 4, ਟਮਾਟਰ ਦੀ ਪਿਊਰੀ – 1/2 ਕਪ

ਢੰਗ - ਪਹਿਲਾਂ ਇਕ ਬਰਤਨ ਵਿਚ ਦਹੀ ਨੂੰ ਫੇਂਟ ਲਓ। ਇਸ ਵਿਚ ਲੂਣ, ਅਜਵਾਇਨ, ਨੀਂਬੂ ਦਾ ਰਸ, ਅਦਰਕ - ਲਸਣ ਦਾ ਪੇਸਟ ਅਤੇ ਪਨੀਰ ਟਿੱਕਾ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਉੱਤੇ ਦਿੱਤੇ ਗਏ ਸਾਰੇ ਮਸਾਲੇ ਪਾ ਲਓ। ਫਿਰ ਪਨੀਰ ਨੂੰ ਕਿਊਬਸ ਵਿਚ ਕੱਟ ਲਓ। ਹੁਣ ਇਸ ਵਿਚ ਨੀਂਬੂ ਦਾ ਰਸ ਅਤੇ ਲੂਣ ਮਿਲਾਓ। ਟਮਾਟਰ, ਪਿਆਜ ਅਤੇ ਸ਼ਿਮਲਾ ਮਿਰਚ ਨੂੰ ਕੱਟ ਲਓ। ਫਿਰ ਕਟੀ ਹੋਈ ਸਬਜੀਆਂ ਅਤੇ ਪਨੀਰ ਦੇ ਕਿਊਬਸ ਨੂੰ ਦਹੀ ਦੇ ਮਿਸ਼ਰਣ ਵਿਚ ਮਿਕਸ ਕਰੋ। ਹੁਣ ਇਸ ਨੂੰ ਇਕ ਘੰਟੇ ਤੱਕ ਮੈਰਿਨੇਟ ਹੋਣ ਦਿਓ। 

ਟੋਮੇਟੋ ਸੌਸ ਲਈ - ਪਹਿਲਾਂ ਮਿਕਸਰ ਵਿਚ ਟਮਾਟਰ ਨੂੰ ਪੀਸ ਕੇ ਪਿਊਰੀ ਬਣਾ ਲਓ। ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਇਕ ਛੋਟੇ ਪੈਨ ਵਿਚ ਤੇਲ ਗਰਮ ਕਰ ਕੇ ਉਸ ਵਿਚ ਕਟਿਆ ਹੋਇਆ ਲਸਣ ਪਾਓ। ਇਸ ਵਿਚ ਟੋਮੇਟੋ ਪਿਊਰੀ ਪਾ ਕੇ ਤਿੰਨ ਤੋਂ ਚਾਰ ਮਿੰਟ ਤੱਕ ਪਕਾਓ। ਹੁਣ ਅਜਵਾਇਨ ਅਤੇ ਤੁਲਸੀ ਦੇ ਪੱਤੇ, ਮਿਰਚ ਅਤੇ ਲੂਣ ਪਾ ਕੇ ਦੋ ਤੋਂ ਤਿੰਨ ਮਿੰਟ ਤੱਕ ਪਕਨ ਦਿਓ। ਲਓ ਟੋਮੇਟੋ ਸੌਸ ਤਿਆਰ ਹੈ। 

ਪੀਜ਼ਾ ਬੇਸ ਲਈ - ਪਹਿਲਾਂ ਇਕ ਬਰਤਨ ਵਿਚ ਗਰਮ ਪਾਣੀ ਲਓ। ਫਿਰ ਇਸ ਵਿਚ ਅੱਧਾ ਚੱਮਚ ਸ਼ੱਕਰ ਪਾ ਕੇ ਮਿਲਾਓ। ਹੁਣ ਯੀਸਟ ਪਾਓ ਅਤੇ ਮਿਕਸ ਕਰੋ। ਇਸ ਮਿਸ਼ਰਣ ਨੂੰ ਦਸ ਤੋਂ ਬਾਰਾਂ ਮਿੰਟ ਤੱਕ ਕੱਪੜੇ ਨਾਲ ਢੱਕ ਕੇ ਰੱਖ ਦਿਓ। ਜਦੋਂ ਖਮੀਰ ਉੱਠਣ ਲੱਗੇ ਤਾਂ ਉਸ ਵਿਚ ਆਲਿਵ ਤੇਲ ਲੂਣ ਅਤੇ ਆਟਾ ਮਿਲਾ ਕੇ ਆਟਾ ਗੁੰਨ ਲਓ। ਹੁਣ ਇਸ ਆਟੇ ਨੂੰ ਢੱਕ ਕੇ ਦੋ ਘੰਟੇ ਲਈ ਰੱਖ ਦਿਓ। ਪੀਜ਼ਾ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਆਟੇ ਦੀ ਲੋਈ ਬਣਾ ਲਓ। ਇਸ ਲੋਈ ਨੂੰ ਹਥੇਲੀ ਉੱਤੇ ਲੈ ਕੇ ਫੈਲਾਓ ਜਾਂ ਚਕਲੇ ਉੱਤੇ ਰੋਟੀ ਦੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਬੇਲ ਲਓ।

ਫਿਰ ਮਾਇਕਰੋਵੇਵ ਹੈਵੀ ਪੈਨ ਵਿਚ ਹਲਕਾ ਜਿਹਾ ਤੇਲ ਲਗਾ ਕੇ ਤਿਆਰ ਪੀਜ਼ਾ ਬੇਸ ਨੂੰ ਰੱਖੋ। ਹੁਣ ਓਵਨ ਨੂੰ 250 ਡਿਗਰੀ 'ਤੇ ਗਰਮ ਕਰੋ। ਫਿਰ ਪਿੱਜਾ ਬੇਸ ਉੱਤੇ ਥੋੜ੍ਹਾ ਜਿਹਾ ਆਲਿਵ ਤੇਲ ਲਗਾਓ ਅਤੇ ਟੋਮੇਟੋ ਪਿੱਜਾ ਸੌਸ ਦੀ ਟਾਪਿੰਗ ਕਰੋ। ਅੰਤ ਵਿਚ ਇਸ ਉੱਤੇ ਸ਼ਿਮਲਾ ਮਿਰਚ, ਪਨੀਰ ਦੇ ਕਿਊਬਸ, ਟਮਾਟਰ ਅਤੇ ਪਿਆਜ਼ ਪਾਓ। ਫਿਰ ਆਲਿਵ ਦੇ ਟੁਕੜੇ ਰੱਖੋ ਅਤੇ ਸਭ ਤੋਂ ਉੱਤੇ ਮੋਜੇਰੇਲਾ ਚੀਜ਼ ਨੂੰ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਨਾਲ ਫੈਲਾ ਲਓ। ਹੁਣ ਪਿੱਜਾ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਪਿੱਜਾ ਬੇਸ ਨੂੰ ਓਵਨ ਵਿਚ ਪੰਦਰਾਂ ਤੋਂ ਵੀਹ ਮਿੰਟ ਤੱਕ ਰੱਖੋ। ਅਖੀਰ ਵਿਚ ਪਨੀਰ ਟਿੱਕਿਆ ਪਿੱਜਾ ਨੂੰ ਟੋਮੇਟੋ ਸੱਸ  ਦੇ ਨਾਲ ਸਰਵ ਕਰੋ ।