ਬਰੈਡ ਰੋਲ ਬਣਾਉਣ ਦਾ ਆਸਾਨ ਤਰੀਕਾ

ਸਪੋਕਸਮੈਨ ਸਮਾਚਾਰ ਸੇਵਾ

ਜੀਵਨ ਜਾਚ, ਖਾਣ-ਪੀਣ

ਬਰੈਡ (10 ਸਲਾਇਸ), ਆਲੂ (5 ਮੀਡੀਅਮ ਅਕਾਰ ਦੇ), ਧਨੀਆ ਪਾਊਡਰ (1 ਛੋਟਾ ਚੱਮਚ), ਗਰਮ ਮਸਾਲਾ (1/4 ਛੋਟਾ ਚੱਮਚ), ਆਮਚੂਰ ਪਾਊਡਰ (1/4 ਛੋਟਾ ਚੱਮਚ)...

Bread Role

ਸਮੱਗਰੀ - ਬਰੈਡ (10 ਸਲਾਇਸ), ਆਲੂ (5 ਮੀਡੀਅਮ ਅਕਾਰ ਦੇ), ਧਨੀਆ ਪਾਊਡਰ (1 ਛੋਟਾ ਚੱਮਚ), ਗਰਮ ਮਸਾਲਾ (1/4 ਛੋਟਾ ਚੱਮਚ), ਆਮਚੂਰ ਪਾਊਡਰ (1/4 ਛੋਟਾ ਚੱਮਚ), ਲਾਲ ਮਿਰਚ ਪਾਊਡਰ (1/4 ਛੋਟਾ ਚੱਮਚ), ਹਰੀ ਮਿਰਚ (ਬਰੀਕ ਕਟੀ ਹੋਈ), ਹਰਾ ਧਨੀਆ 2 ਵੱਡੇ ਚੱਮਚ (ਬਰੀਕ ਕਟਿਆ ਹੋਇਆ), ਅਦਰਕ 1 ਇੰਚ ਦਾ ਟੁਕੜਾ (ਕੱਦੂਕਸ ਕੀਤਾ ਹੋਇਆ), ਤੇਲ (ਤਲਣ ਦੇ ਲਈ), ਲੂਣ (ਸਵਾਦਅਨੁਸਾਰ) 

ਬਣਾਉਣ ਦਾ ਢੰਗ : ਸਭ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਆਲੂਆਂ ਨੂੰ ਧੋ ਕੇ ਉਬਾਲ ਲਓ। ਉਬਾਲਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਇਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਠੰਡਾ ਕਰ ਲਵੋ ਅਤੇ ਫਿਰ ਆਲੂ ਛਿੱਲ ਕੇ ਮੈਸ਼ ਕਰ ਲਵੋ। ਹੁਣ ਕਢਾਈ ਵਿਚ ਇਕ ਬਹੁਤ ਚੱਮਚ ਤੇਲ ਪਾਓ ਅਤੇ ਉਸਨੂੰ ਗਰਮ ਕਰੋ। ਤੇਲ ਗਰਮ ਹੋਣ ਉਤੇ ਉਸ ਵਿਚ ਕਟੀ ਹੋਈ ਹਰੀ ਮਿਰਚ,  ਕੱਦੂਕਸ ਕੀਤਾ ਹੋਇਆ ਅਦਰਕ ਅਤੇ ਧਨੀਏ ਦਾ ਪਾਊਡਰ ਪਾਓ, ਫਿਰ ਇਸਨੂੰ ਭੁੰਨ ਲਓ। ਮਸਾਲਾ ਭੁੰਨਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਕੜਾਹੀ ਵਿਚ ਮੈਸ਼ ਕੀਤੇ ਹੋਏ ਆਲੂ, ਗਰਮ ਮਸਾਲਾ ਪਾਊਡਰ, ਆਮਚੂਰ ਪਾਊਡਰ ਅਤੇ ਲੂਣ ਪਾਓ ਅਤੇ ਹਲਕਾ ਜਿਹਾ ਭੁੰਨ ਲਵੋ।

ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਗੈਸ ਬੰਦ ਕਰ ਦਿਓ ਅਤੇ ਆਲੂ  ਦੇ ਮਿਸ਼ਰਣ ਨੂੰ ਠੰਡਾ ਹੋਣ ਦਿਓ। ਆਲੂ ਦਾ ਮਿਸ਼ਰਣ ਠੰਡਾ ਹੋਣ ਉਤੇ ਇਸਦੇ 10 ਭਾਗ ਕਰ ਲਓ। ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਇਕ ਭਾਗ ਆਲੂ ਨੂੰ ਲਓ ਅਤੇ ਉਸਨੂੰ ਹੱਥ ਨਾਲ ਬੇਲਨਾਅਕਾਰ ਸਰੂਪ ਵਿਚ ਬਣਾ ਲਓ। ਇਸੇ ਤਰ੍ਹਾਂ ਆਲੂ ਦੇ ਸਾਰੇ ਹਿੱਸਿਆਂ ਨੂੰ ਬੇਲਨਾਅਕਾਰ ਬਣਾ ਲਓ। ਹੁਣ ਬਰੈਡ ਦੇ ਕੰਡੇ ਦੇ ਭੂਰੇ ਵਾਲੇ ਭਾਗ ਨੂੰ ਤੇਜ ਚਾਕੂ ਨਾਲ ਕੱਟ ਕੇ ਵੱਖ ਕਰ ਦਿਓ। ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਇਕ ਵੱਡੇ ਬਾਉਲ ਵਿਚ ਪਾਣੀ ਲਓ ਅਤੇ ਉਸ ਵਿਚ ਬਰੈਡ ਦੇ ਪੀਸ ਨੂੰ ਡਬੋ ਕੇ ਕੱਢ ਲਓ। ਫਿਰ ਦੋਨਾਂ ਹਥੇਲੀਆਂ ਦੇ ਵਿਚ ਭਿਜੇ ਹੋਏ ਬਰੈਡ ਨੂੰ ਰੱਖ ਕੇ ਦਬਾ ਦਿਓ।

ਜਿਸਦੇ ਨਾਲ ਬਰੈਡ ਦਾ ਪਾਣੀ ਨਿਕਲ ਜਾਵੇ। ਹੁਣ ਬਰੈਡ  ਦੇ ਉਤੇ ਇਕ ਆਲੂ ਦਾ ਬੇਲਨਾਅਕਾਰ ਟੁਕੜਾ ਰੱਖੋ ਅਤੇ ਬਰੈਡ ਨੂੰ ਮੋੜਦੇ ਹੋਏ ਰੋਲ ਬਣਾ ਲਓ। ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਦੇ ਕਿਨਾਰਿਆਂ ਨੂੰ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਨਾਲ ਦਬਾ ਕੇ ਬੰਦ ਕਰ ਦਿਓ। ਇਸੇ ਤਰ੍ਹਾਂ ਨਾਲ ਸਾਰੇ ਬਰੈਡ ਪੀਸ ਵਿਚ ਆਲੂ ਭਰਕੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਰੋਲ ਤਿਆਰ ਕਰ ਲਓ। ਹੁਣ ਕੜਾਹੀ ਵਿਚ ਤੇਲ ਪਾ ਕੇ ਗਰਮ ਕਰੋ। ਤੇਲ ਗਰਮ ਹੋਣ ਉਤੇ ਉਸ ਵਿਚ 2 - 3 ਬਰੈਡ ਰੋਲ ਪਾਓ ਅਤੇ ਬਰਾਉਨ ਹੋਣ ਤੱਕ ਤਲ ਲਓ। ਹੁਣ ਤੁਹਾਡੇ ਬਰੈਡ ਰੋਲਸ ਤਿਆਰ ਹਨ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਪਲੇਟ ਵਿਚ ਕੱਢ ਕੇ ਅਤੇ ਮਨ- ਪਸੰਦ ਚਟਨੀ ਜਾਂ ਟਮੈਟੋ ਸੌਸ ਦੇ ਨਾਲ ਸਰਵ ਕਰੋ।