ਕਰਿਸਪੀ ਫਰਾਈਡ ਆਲੂ ਟੁੱਕ 

ਸਪੋਕਸਮੈਨ ਸਮਾਚਾਰ ਸੇਵਾ

ਜੀਵਨ ਜਾਚ, ਖਾਣ-ਪੀਣ

ਇਕ ਦਮ ਟੇਸਟੀ ਅਤੇ ਕਰਿਸਪੀ ਫਰਾਇਡ ਆਲੂ ਟੁੱਕ ਸਨੈਕਸ ਦਾ ਸਵਾਦ ਤੁਹਾਡੇ ਦਿਨ ਨੂੰ ਲਾਜਵਾਬ ਬਣਾ ਸਕਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਸਾਰਿਆਂ ਨੂੰ ਪਸੰਦ ਆਉਂਦਾ ਹੈ। ...

Crispy Fried Potato Fry

ਇਕ ਦਮ ਟੇਸਟੀ ਅਤੇ ਕਰਿਸਪੀ ਫਰਾਇਡ ਆਲੂ ਟੁੱਕ ਸਨੈਕਸ ਦਾ ਸਵਾਦ ਤੁਹਾਡੇ ਦਿਨ ਨੂੰ ਲਾਜਵਾਬ ਬਣਾ ਸਕਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਸਾਰਿਆਂ ਨੂੰ ਪਸੰਦ ਆਉਂਦਾ ਹੈ।  
ਜ਼ਰੂਰੀ ਸਮੱਗਰੀ -ਛਿੱਲੇ ਹੋਏ ਆਲੂ -  5 (400 ਗਰਾਮ), ਲੂਣ -  ¼ ਛੋਟੀ ਚਮਚ ਜਾਂ ਸਵਾਦਾਨੁਸਾਰ, ਲਾਲ ਮਿਰਚ ਪਾਊਡਰ - ½  ਛੋਟੀ ਚਮਚ, ਭੁਨਿਆ ਜ਼ੀਰਾ ਪਾਊਡਰ -  ½ ਛੋਟੀ ਚਮਚ, ਚਾਟ ਮਸਾਲਾ - 1 ਛੋਟੀ ਚਮਚ, ਤੇਲ - ਤਲਣ ਲਈ 

ਢੰਗ - ਸਾਰੇ ਉੱਬਲ਼ੇ ਆਲੂ ਨੂੰ 4 ਭਾਗ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਕੱਟ ਲਓ। ਤਲਣ ਲਈ ਗੈਸ ਉੱਤੇ ਕੜਾਹੀ ਰੱਖੋ ਅਤੇ ਉਸ ਵਿਚ ਤੇਲ ਗਰਮ ਹੋਣ ਲਈ ਰੱਖ ਦਿਓ। ਤੇਲ ਦੇ ਮੱਧਮ ਗਰਮ ਹੋਣ ਉੱਤੇ ਆਲੂ ਤੇਲ ਵਿਚ ਪਾ ਦਿਓ ਅਤੇ ਇਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਮੱਧਮ ਗਰਮ ਤੇਲ ਵਿਚ ਸਿਕਣ ਦਿਓ।

ਆਲੂ ਨੂੰ ਵਿਚ - ਵਿਚ ਚਲਾਉਂਦੇ ਰਹੋ। ਆਲੂ ਨੂੰ ਚੈਕ ਕਰੋ, ਆਲੂ ਅੰਦਰ ਤੱਕ ਸਿਕ ਕੇ ਤਿਆਰ ਹੈ।  ਆਲੂ ਸਿਕਣ ਵਿਚ ਲਗਭਗ 8 ਮਿੰਟ ਦਾ ਸਮਾਂ ਲੱਗਦਾ ਹੈ। ਤਲੇ ਆਲੂ ਨੂੰ ਤੇਲ ਤੋਂ ਕੱਢ ਕੇ ਪਲੇਟ ਵਿਚ ਰੱਖ ਦਿਓ ਅਤੇ 5 - 6 ਮਿੰਟ ਠੰਡਾ ਹੋਣ ਦਿਓ। ਆਲੂ ਠੰਡੇ ਹੋਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਇਕ ਆਲੂ ਦਾ ਟੁਕੜਾ ਉਠਾਓ ਅਤੇ ਇਸ ਨੂੰ ਬੋਰਡ ਉੱਤੇ ਰੱਖ ਕੇ ਹਥੇਲੀ ਨਾਲ ਦਬਾ ਦਿੰਦੇ ਹੋਏ ਚਪਟਾ ਕਰ ਲਓ ਅਤੇ ਪਲੇਟ ਵਿਚ ਰੱਖ ਦਿਓ। ਇਸੇ ਤਰ੍ਹਾਂ ਸਾਰੇ ਆਲੂ ਨੂੰ ਚਪਟਾ ਕਰ ਲਓ।

ਆਲੂ ਫਿਰ ਤੋਂ ਤਲੋ। ਤੇਲ ਨੂੰ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਨਾਲ ਗਰਮ ਕਰੋ। ਤੇਲ ਦੇ ਗਰਮ ਹੋਣ ਉੱਤੇ ਆਲੂ ਤਲਣ ਲਈ ਪਾ ਦਿਓ। ਆਲੂ ਨੂੰ ਚਾਰੇ ਪਾਸੇ ਤੋਂ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਨਾਲ ਕੁਰਕਰਾ ਹੋਣ ਤੱਕ ਫਰਾਏ ਕਰ ਲਓ। ਆਲੂ ਦੇ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਫਰਾਏ ਹੋਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਇਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਪਲੇਟ ਵਿਚ ਕੱਢ ਲਓ। ਬਾਕੀ ਆਲੂ ਵੀ ਇਸੇ ਤਰ੍ਹਾਂ ਫਰਾਏ ਕਰ ਲਓ। ਇਕ ਵਾਰ ਦੇ ਆਲੂ ਫਰਾਏ ਹੋਣ ਵਿਚ ਲਗਭਗ 6 - 7 ਮਿੰਟ ਦਾ ਸਮਾਂ ਲੱਗ ਜਾਂਦਾ ਹੈ।

ਆਲੂ ਵਿਚ ਮਸਾਲਾ ਮਿਲਾਉਣ ਲਈ ਇਕ ਪਿਆਲੀ  ਲਓ, ਇਸ ਵਿਚ ਚਾਟ ਮਸਾਲਾ, ਲਾਲ ਮਿਰਚ ਪਾਊਡਰ,  ਭੁੰਇਆ ਜ਼ੀਰਾ ਪਾਊਡਰ ਅਤੇ ¼ ਛੋਟੀ ਚਮਚ ਲੂਣ ਪਾ ਕੇ ਸਾਰੇ ਮਸਾਲਿਆਂ ਨੂੰ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਨਾਲ ਮਿਕਸ ਕਰ ਲਓ। ਇਸ ਤਿਆਰ ਮਸਾਲੇ ਵਿਚੋਂ ਇਕ ਚਮਚ ਮਸਾਲਾ ਫਰਾਏ ਆਲੂ ਉੱਤੇ ਪਾ ਕੇ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਮਿਲਾ ਦਿਓ। ਗਰਮਾ ਗਰਮ ਕਰਿਸਪੀ ਆਲੂ ਥੋੜ੍ਹਾ ਬਣ ਕੇ ਤਿਆਰ ਹਨ। ਆਲੂ ਕੁੱਟ ਨੂੰ ਤੁਸੀ ਸਨੈਕਸ ਦੇ ਰੁਪ ਵਿਚ ਸਰਵ ਕਰ ਸੱਕਦੇ ਹੋ। ਚਾਹ, ਕੌਫ਼ੀ, ਚਟਨੀ ਜਾਂ ਸੌਸ ਦੇ ਨਾਲ ਜਦੋਂ ਤੁਹਾਡਾ ਮਨ ਕਰੇ ਇਸ ਨੂੰ ਬਣਾਓ ਅਤੇ ਇਸ ਦੇ ਸਵਾਦ ਦਾ ਮਜਾ ਲਓ।  

ਸੁਝਾਅ - ਆਲੂ ਨੂੰ ਜਦੋਂ ਤੁਸੀ ਪਹਿਲੀ ਵਾਰ ਫਰਾਏ ਕਰੋ ਤਾਂ ਤੇਲ ਮੱਧਮ ਗਰਮ ਹੀ ਰੱਖੋ ਕਿਉਂਕਿ ਤੇਜ ਗਰਮ ਤੇਲ ਵਿਚ ਆਲੂ ਬਾਹਰ ਤੋਂ ਤਾਂ ਪਕ ਜਾਵੇਗਾ ਪਰ ਅੰਦਰ ਤੋਂ ਕੱਚਾ ਰਹਿ ਜਾਵੇਗਾ। ਜੇਕਰ ਤੁਹਾਨੂੰ ਤਿੱਖਾ ਪਸੰਦ ਨਾ ਹੋਵੇ ਤਾਂ ਤੁਸੀ ਇਸ ਵਿਚ ਸਿਰਫ ਚਾਟ ਮਸਾਲਾ ਹੀ ਯੂਜ ਕਰ ਸੱਕਦੇ ਹੋ।