ਇਹ ਲਾਭ ਤੁਹਾਨੂੰ ਸਿਰਫ ਤਰਬੂਜ ਖਾਣ ਨਾਲ ਹੀ ਮਿਲਣਗੇ

ਏਜੰਸੀ

ਜੀਵਨ ਜਾਚ, ਜੀਵਨਸ਼ੈਲੀ

ਗਰਮੀਆਂ ਦਾ ਤਰਬੂਜ ਲਗਭਗ ਹਰ ਕਿਸੇ ਨੂੰ ਪਸੰਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ। ਸਾਰੇ ਇਸ ਮਿੱਠੇ ਫਲ ਨੂੰ ਖਾਣ ਦਾ ਅਨੰਦ........

watermelon

ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ: ਗਰਮੀਆਂ ਦਾ ਤਰਬੂਜ ਲਗਭਗ ਹਰ ਕਿਸੇ ਨੂੰ ਪਸੰਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ। ਸਾਰੇ ਇਸ ਮਿੱਠੇ ਫਲ ਨੂੰ ਖਾਣ ਦਾ ਅਨੰਦ ਲੈਂਦਾ ਹੈ ਪਰ ਭੋਜਨ ਦੇ ਸਵਾਦ ਦੇ ਨਾਲ, ਇਹ ਬਹੁਤ ਸਾਰੇ ਪੌਸ਼ਟਿਕ ਗੁਣਾਂ ਨਾਲ ਭਰਪੂਰ ਹੁੰਦਾ ਹੈ।

ਅਜਿਹੀ ਸਥਿਤੀ ਵਿੱਚ ਇਸ ਨੂੰ ਗੁਣਾਂ ਦੀ ਖਾਨ ਕਹਿਣਾ ਗਲਤ ਨਹੀਂ ਹੋਵੇਗਾ। ਇਸਦੇ ਸੇਵਨ ਨਾਲ, ਪਾਣੀ ਦੀ ਘਾਟ ਪ੍ਰਤੀਰੋਧਕ ਸ਼ਕਤੀ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ​​ਬਣਾਉਂਦੀ ਹੈ ਨਾਲ ਹੀ, ਸਰੀਰ ਬਿਮਾਰੀਆਂ ਤੋਂ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਰਹਿੰਦਾ ਹੈ ਤਾਂ ਆਓ ਜਾਣਦੇ ਹਾਂ ਤਰਬੂਜ ਦੇ ਗੁਣਾਂ ਦੀ ਖਾਣ ਕਹੇ ਜਾਣ ਦੇ ਹੋਰ ਕੀ ਲਾਭ ਹਨ।

ਖਰਬੂਜੇ ਵਿਚ ਪੋਸ਼ਣ ਸੰਬੰਧੀ ਗੁਣ
ਵਿਟਾਮਿਨ- B, B6, B12 ਆਦਿ ਵਿਟਾਮਿਨ ਤਰਬੂਜ ਵਿੱਚ ਵਧੇਰੇ ਮਾਤਰਾ ਵਿੱਚ ਪਾਏ ਜਾਂਦੇ ਹਨ। ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਇਸ ਵਿਚ ਆਇਰਨ, ਖਣਿਜ, ਕੈਲਸ਼ੀਅਮ, ਐਂਟੀ-ਆਕਸੀਡੈਂਟ ਆਦਿ ਗੁਣ ਹੁੰਦੇ ਹਨ।

ਇਸ ਦੇ ਸੇਵਨ ਨਾਲ ਸਰੀਰ ਵਿਚ ਊਰਜਾ ਹੁੰਦੀ ਹੈ। ਪਾਣੀ ਦੀ ਘਾਟ ਪੂਰੀ ਹੋਣ ਨਾਲ ਥਕਾਵਟ, ਤਣਾਅ ਆਦਿ ਦੀ ਸਮੱਸਿਆ ਦੂਰ ਹੋ ਜਾਂਦੀ ਹੈ। ਤਾਂ ਆਓ ਜਾਣਦੇ ਹਾਂ ਇਸ ਦੇ ਹੋਰ ਫਾਇਦਿਆਂ ਬਾਰੇ.....

ਦਿਲ ਨੂੰ ਰੱਖੋ ਤੰਦਰੁਸਤ 
ਤਰਬੂਜ ਦਿਲ ਨਾਲ ਜੁੜੀਆਂ ਬਿਮਾਰੀਆਂ ਦੇ ਇਲਾਜ਼ ਦਾ ਕੰਮ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਕੋਲੇਸਟ੍ਰੋਲ ਦੇ ਪੱਧਰ ਇਸ ਦੇ ਸੇਵਨ ਕਾਰਨ ਕੰਟਰੋਲ ਵਿਚ ਰਹਿੰਦੇ ਹਨ। ਅਜਿਹੀ ਸਥਿਤੀ ਵਿੱਚ ਦਿਲ ਤੰਦਰੁਸਤ ਰਹਿੰਦਾ ਹੈ ਨਾਲ ਹੀ ਦਿਲ ਨਾਲ ਸਬੰਧਤ ਬਿਮਾਰੀਆਂ ਹੋਣ ਦੀ ਸੰਭਾਵਨਾ ਵੀ ਘੱਟ ਹੁੰਦੀ ਹੈ।

ਇਮਿਊਨਟੀ ਵਧਾਓ
ਵਿਟਾਮਿਨ ਨਾਲ ਭਰਪੂਰ ਤਰਬੂਜ ਦਾ ਸੇਵਨ ਕਰਨ ਨਾਲ ਸਰੀਰ ਦਾ ਪ੍ਰਤੀਵਿਰੋਧ ਵੱਧ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਅਜਿਹੀ ਸਥਿਤੀ ਵਿਚ, ਰੋਗਾਂ ਨਾਲ ਲੜਨ ਦੀ ਸ਼ਕਤੀ ਵੱਧਦੀ ਹੈ।

Punjabi News  ਨਾਲ ਜੁੜੀ ਹੋਰ ਅਪਡੇਟ ਲਗਾਤਾਰ ਹਾਸਲ ਕਰਨ ਲਈ ਸਾਨੂੰ  Facebook  ਤੇ ਲਾਈਕ Twitter  ਤੇ follow  ਕਰੋ