ਘਰ ਦੀ ਰਸੋਈ ਵਿਚ : ਪਾਪੜ ਸੂਪ

ਸਪੋਕਸਮੈਨ ਸਮਾਚਾਰ ਸੇਵਾ
Published Dec 24, 2018, 4:51 pm IST
Updated Dec 24, 2018, 4:51 pm IST
ਸਰਦੀਆਂ ਆਉਂਦੇ ਹੀ ਬਚੇ ਅਤੇ ਬਾਕੀ ਪਰਵਾਰ ਸੂਪ ਪੀਣ ਦੀ ਮੰਗ ਕਰਦੇ ਹਨ। ਸੂਪ ਵਿਚ ਭਰਪੂਰ ਮਾਤਰਾ ਵਿਚ ਕੈਸ਼ੀਅਮ, ਆਈਰਨ ਹੁੰਦਾ ਹੈ ਜੋ ਸਿਹਤ ਲਈ ਬਹੁਤ ਫ਼ਾਇਦੇਮੰਦ ਹੁੰਦਾ...
Papad Soup
 Papad Soup

ਸਰਦੀਆਂ ਆਉਂਦੇ ਹੀ ਬਚੇ ਅਤੇ ਬਾਕੀ ਪਰਵਾਰ ਸੂਪ ਪੀਣ ਦੀ ਮੰਗ ਕਰਦੇ ਹਨ। ਸੂਪ ਵਿਚ ਭਰਪੂਰ ਮਾਤਰਾ ਵਿਚ ਕੈਸ਼ੀਅਮ, ਆਈਰਨ ਹੁੰਦਾ ਹੈ ਜੋ ਸਿਹਤ ਲਈ ਬਹੁਤ ਫ਼ਾਇਦੇਮੰਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ। ਸੂਪ ਵਿਚ ਕਈ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦੀਆਂ ਸਬਜੀਆਂ ਵੀ ਪਾਈਆਂ ਜਾਂਦੀਆਂ ਹਨ ਜਿਸ ਨਾ ਰੋਜ਼ ਦੇ ਪੋਸ਼ਟਿਕ ਤੱਤ ਦੀ ਕਮੀ ਪੂਰੀ ਹੁੰਦੀ ਹੈ।

Papad Soup Papad Soup

Advertisement

ਸਮੱਗਰੀ : ਪਾਪੜ - 3, ਪਿਆਜ਼ - 1 (ਬਰੀਕ ਕਟਿਆ), ਟਮਾਟਰ - 1 (ਬਰੀਕ ਕਟਿਆ), ਲੱਸਣ - 2, ਲੌਂਗ - 3, ਲੂਣ - ਸਵਾਦ ਅਨੁਸਾਰ, ਪਾਣੀ।

Papad Soup Papad Soup

ਢੰਗ : ਘੱਟ ਅੱਗ 'ਤੇ ਇਕ ਪੈਨ ਵਿਚ ਤੇਲ ਗਰਮ ਹੋਣ ਲਈ ਰੱਖ ਦੇਓ। ਹੁਣ ਇਸ ਵਿਚ ਪਿਆਜ ਪਾ ਕੇ ਭੁੰਨ ਲਓ। ਸੋਨੇ-ਰੰਗਾ ਹੋਣ 'ਤੇ ਲੱਸਣ ਅਤੇ ਲੌਂਗ ਪਾਓ। ਫਿਰ ਇਸ ਵਿਚ ਟਮਾਟਰ ਮਿਲਾਓ। ਹਲਕਾ ਜਿਹਾ ਪਕਨ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਲੂਣ ਅਤੇ ਪਾਣੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ਦੇ ਮੁਤਾਬਕ ਮਿਲਾਓ। ਉਬਾਲ ਆਉਂਦੇ ਹੀ ਪਾਪੜ ਦੇ ਛੋਟੇ - ਛੋਟੇ ਟੁਕੜੇ ਕਰ ਪੈਨ ਵਿਚ ਪਾ ਕੇ ਘੱਟ ਅੱਗ 'ਤੇ ਪਕਾ ਲਵੋ। ਕੁੱਝ ਦੇਰ ਬਾਅਦ ਪਾਪੜ ਨਰਮ ਹੋ ਜਾਣਗੇ। ਤਿਆਰ ਹੈ ਗਰਮਾ - ਗਰਮ ਪਾਪੜ ਤਰੀ। ਇਸ ਨੂੰ ਬਾਊਲ ਵਿਚ ਪਾ ਕੇ ਗਰਮ-ਗਰਮ ਪਰੋਸੋ।

ਸਬੰਧਤ ਖ਼ਬਰਾਂ

Advertisement

 

Advertisement
Advertisement