ਨਾਸ਼ਤੇ ਵਿਚ ਬਣਾ ਕੇ ਖਾਓ ਆਲੂ ਚੀਲਾ

ਸਪੋਕਸਮੈਨ ਸਮਾਚਾਰ ਸੇਵਾ

ਜੀਵਨ ਜਾਚ, ਖਾਣ-ਪੀਣ

ਆਲੂ ਦਾ ਚੀਲਾ ਬਹੁਤ ਹੀ ਘੱਟ ਸਮੱਗਰੀ ਨਾਲ ਬਹੁਤ ਜਲਦੀ ਬਣ ਜਾਣ ਵਾਲਾ ਚੀਲਾ ਹੈ। ਬਸ ਆਲੂ ਨੂੰ ਕੱਦੂਕਰ ਕਰੋ, ਮਸਾਲੇ ਮਿਲਾ ਕਰੋ, ਤਵੇ ਉੱਤੇ ਫੈਲਾ ਕੇ ਢੱਕਣ ਸਿਕਨੇ ਦਿਓ...

aloo chilla

ਆਲੂ ਦਾ ਚੀਲਾ ਬਹੁਤ ਹੀ ਘੱਟ ਸਮੱਗਰੀ ਨਾਲ ਬਹੁਤ ਜਲਦੀ ਬਣ ਜਾਣ ਵਾਲਾ ਚੀਲਾ ਹੈ। ਬਸ ਆਲੂ ਨੂੰ ਕੱਦੂਕਰ ਕਰੋ, ਮਸਾਲੇ ਮਿਲਾ ਕਰੋ, ਤਵੇ ਉੱਤੇ ਫੈਲਾ ਕੇ ਢੱਕਣ ਸਿਕਨੇ ਦਿਓ ਅਤੇ ਤੁਹਾਡਾ ਇਕ ਦਮ ਆਲੂ ਦਾ ਚੀਲਾ ਤਿਆਰ।

ਛੁੱਟੀ ਦੇ ਦਿਨ ਜੇਕਰ ਨਾਸ਼ਤੇ ਵਿਚ ਕੁੱਝ ਸਪੈਸ਼ਲ ਖਾਣ ਦਾ ਮਨ ਕਰੀਏ ਤਾਂ ਇਸ ਵਾਰ ਆਲੂ ਪਰਾਂਠਾ ਨਹੀਂ ਆਲੂ ਚੀਲਾ ਬਣਾ ਕੇ ਖਾਓ। ਇਹ ਬੱਚਿਆਂ - ਵੱਡਿਆਂ ਨੂੰ ਘਰ ਵਿਚ ਸਾਰਿਆਂ ਨੂੰ ਬਹੁਤ ਪਸੰਦ ਆਵੇਗਾ। ਇਹ ਖਾਣ ਵਿਚ ਬਹੁਤ ਲਾਜਵਾਬ ਅਤੇ ਇਸ ਨੂੰ ਬਣਾਉਣਾ ਵੀ ਆਸਾਨ ਹੈ। ਆਓ ਜੀ ਜਾਣੋ ਇਸ ਨੂੰ ਬਣਾਉਣ ਦਾ ਢੰਗ। 

ਸਮੱਗਰੀ - ਆਲੂ -  3, ਅਰਾਰੋਟ -  2 ਵੱਡੇ ਚਮਚ, ਵੇਸਣ - 2 ਵੱਡੇ ਚਮਚ, ਕਾਲੀ ਮਿਰਚ ਪਾਊਡਰ - ½ ਛੋਟਾ ਚਮਚ, ਜ਼ੀਰਾ -  ½ ਛੋਟਾ ਚਮਚ, ਹਰੀ ਮਿਰਚ (ਬਰੀਕ ਕਟੀ ਹੋਈ)  - 1, ਹਰਾ ਪਿਆਜ - 2 ਵੱਡੇ ਚਮਚ, ਲੂਣ -  ½ ਛੋਟਾ ਚਮਚ, ਤੇਲ - ਸੇਕਣ ਲਈ 

ਢੰਗ - ਸਭ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਆਲੂ ਨੂੰ ਕੱਦੂਕਸ ਕਰੋ ਅਤੇ 5 ਮਿੰਟ ਤੱਕ ਪਾਣੀ ਵਿਚ ਭਿਓਂ ਕੇ ਰੱਖੋ। ਫਿਰ ਛਨਨੀ ਨਾਲ ਇਸ ਦਾ ਪਾਣੀ ਛਾਣ ਕੇ ਇਸ ਨੂੰ ਨਚੋੜੇ ਅਤੇ ਬਰਤਨ ਵਿਚ ਪਾਓ। ਹੁਣ ਇਸ ਵਿਚ ਅਰਾਰੋਟ ਅਤੇ ਵੇਸਣ ਪਾ ਕੇ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਮਿਲਾਓ। ਫਿਰ ਕਾਲੀ ਮਿਰਚ, ਜੀਰਾ, ਹਰੀ ਮਿਰਚ, ਹਰਾ ਪਿਆਜ ਅਤੇ ਲੂਣ ਪਾ ਕੇ  ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਮਿਕਸ ਕਰੋ। ਤ

ਵੇ ਉੱਤੇ ਤੇਲ ਗਰਮ ਕਰ ਕੇ ਉਸ ਉੱਤੇ ਇਕ ਵੱਡਾ ਤਿਆਰ ਕੀਤਾ ਹੋਇਆ ਆਲੂ ਮਿਸ਼ਰਣ ਪਾਓ ਅਤੇ ਫੈਲਾਓ। ਫਿਰ ਇਸ ਦੇ ਕਿਨਾਰਿਆਂ ਉੱਤੇ ਤੇਲ ਫੈਲਾਓ ਅਤੇ ਘੱਟ ਅੱਗ 'ਤੇ ਇਸ ਨੂੰ ਦੋਨਾਂ ਪਾਸਿਆਂ ਤੋਂ ਸੁਨਹਰੀ ਭੂਰੇ ਰੰਗ ਅਤੇ ਕਰਿਸਪੀ ਹੋਣ ਤੱਕ ਫਰਾਈ ਕਰੋ। ਆਲੂ ਚੀਲਾ ਬਣ ਕੇ ਤਿਆਰ ਹੈ। ਹੁਣ ਇਸ ਨੂੰ ਕੈਚਪ ਸੌਸ ਦੇ ਨਾਲ ਸਰਵ ਕਰੋ।