ਬੁਢਾਪੇ ਨੂੰ ਰੋਕਣ ਲਈ ਖਾਓ ਇਹ ਫੂਡ

ਸਪੋਕਸਮੈਨ ਸਮਾਚਾਰ ਸੇਵਾ

ਜੀਵਨ ਜਾਚ, ਸਿਹਤ

ਬੁੱਢਾ ਹੋਣਾ ਇਕ ਕੁਦਰਤੀ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਹੈ ਜਿਸ ਨੂੰ ਆਉਣੋ ਕੋਈ ਨਹੀਂ ਰੋਕ ਸਕਦਾ ਹੈ ਪਰ ਜੀਵਨ ਵਿਚ ਮਿਲਣ ਵਾਲੀਆਂ ਤਮਾਮ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦੀਆਂ ਚਣੌਤੀਆਂ ਨਾਲ ਲੜਦੇ - ਲੜਦੇ ...

Anti aging food

ਬੁੱਢਾ ਹੋਣਾ ਇਕ ਕੁਦਰਤੀ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਹੈ ਜਿਸ ਨੂੰ ਆਉਣੋ ਕੋਈ ਨਹੀਂ ਰੋਕ ਸਕਦਾ ਹੈ ਪਰ ਜੀਵਨ ਵਿਚ ਮਿਲਣ ਵਾਲੀਆਂ ਤਮਾਮ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦੀਆਂ ਚਣੌਤੀਆਂ ਨਾਲ ਲੜਦੇ - ਲੜਦੇ ਇਨਸਾਨ ਕਿੰਨੀ ਜਲਦੀ ਬੁੱਢਾ ਹੋ ਜਾਂਦਾ ਹੈ, ਇਹ ਗੱਲ ਉਹ ਖੁਦ ਵੀ ਨਹੀਂ ਸਮਝ ਪਾਉਂਦਾ ਹੈ। ਅਜਿਹੇ ਵਿਚ ਸਾਡਾ ਖਾਣ-ਪੀਣ ਬਿਹਤਰ ਹੋਣਾ ਬਹੁਤ ਜ਼ਰੂਰੀ ਹੈ। ਅਸੀਂ ਤੁਹਾਨੂੰ ਅਜਿਹੇ ਫੂਡ ਦੇ ਬਾਰੇ ਵਿਚ ਦੱਸਦੇ ਹਾਂ, ਜਿਸ ਦੇ ਸੇਵਨ ਨਾਲ ਬੁਢਾਪਾ ਜਲਦੀ ਨਹੀਂ ਆਵੇਗਾ। 

ਅੰਡਾ - ਅੰਡੇ ਵਿਚ ਵਿਟਾਮਿਨ ਏ, ਬੀ ਅਤੇ ਈ ਖੂਬ ਹੁੰਦਾ ਹੈ, ਜੋ ਵੱਧਦੀ ਉਮਰ ਦੀ ਰਫਤਾਰ ਨੂੰ ਘੱਟ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਰੋਜ਼ ਦੋ ਅੰਡੇ ਖਾਣ ਨਾਲ ਸਰੀਰ ਨੂੰ ਅਪਣੀ ਖਰਾਬ ਸੈੱਲ ਦੀ ਮਰੁਮਤ ਲਈ ਸਮਰੱਥ ਚਰਬੀ ਅਤੇ ਪ੍ਰੋਟੀਨ ਪ੍ਰਾਪਤ ਹੋ ਜਾਂਦੀ ਹੈ। ਇਸ ਲਈ ਨਾਸ਼ਤੇ ਵਿਚ ਦੋ ਅੰਡੇ ਜ਼ਰੂਰ ਲਓ।  

ਸੋਇਆ - ਸੋਇਆ, ਸੋਇਆ ਦਾ ਆਟਾ, ਸੋਇਆ ਦੁੱਧ ਅਤੇ ਟੋਫੂ ਘੱਟ ਚਰਬੀ ਅਤੇ ਕੈਲਸ਼ੀਅਮ ਨਾਲ ਭਰਪੂਰ ਹੁੰਦੇ ਹਨ। ਸੋਇਆ ਉਤਪਾਦਾਂ ਵਿਚ ਜੇਨਿਸਟੀਨ ਹੁੰਦਾ ਹੈ, ਜੋ ਸਰੀਰ ਨੂੰ ਜਵਾਨ ਅਤੇ ਤੰਦਰੁਸਤ ਤਾਂ ਬਣਾਉਂਦਾ ਹੀ ਹੈ, ਇਸ ਨਾਲ ਕਈ ਪ੍ਰਕਾਰ ਦੇ ਕੈਂਸਰ ਦੇ ਖਤਰੇ ਵੀ ਘੱਟ ਹੋ ਜਾਂਦੇ ਹਨ, ਜੋ ਅਕਸਰ ਵੱਧਦੀ ਉਮਰ ਦੇ ਨਾਲ ਸਰੀਰ ਨੂੰ ਜਕੜ ਲੈਣਾ ਚਾਹੁੰਦੇ ਹਨ। 

ਅਨਾਰ - ਅਨਾਰ ਏਜਿੰਗ ਦੀ ਪ੍ਰੋਸੈਸ ਨੂੰ ਮੱਧਮ ਕਰਕੇ ਸਰੀਰ ਦੇ ਡੀਐਨਏ ਵਿਚ ਔਕਸੀਡੇਸ਼ਨ ਨੂੰ ਮੱਧਮ ਕਰ ਦਿੰਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਨੂੰ ਖਾਣ ਨਾਲ ਤੁਹਾਡੀ ਚਮੜੀ ਤੰਦਰੁਸਤ ਅਤੇ ਚਮਕਦਾਰ ਹੁੰਦੀ ਹੈ। ਰੋਜਾਨਾ ਇਕ ਅਨਾਰ ਦਾ ਸੇਵਨ ਤੁਹਾਡੀ ਖੂਬਸੂਰਤੀ ਵਿਚ ਵਾਧਾ ਕਰੇਗਾ।  

ਗਰੀਨ ਟੀ - ਗਰੀਨ ਟੀ ਵਿਚ ਐਂਟੀ ਔਕਸੀਡੈਂਟ ਪਾਇਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਦੇ ਨਾਲ ਵੱਧਦੀ ਉਮਰ ਦਾ ਪ੍ਰਭਾਵ ਘੱਟ ਹੋ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਇਹ ਤੁਹਾਡੇ ਪਾਚਣ ਤੰਤਰ ਨੂੰ ਵੀ ਦੁਰੁਸਤ ਰੱਖਦੀ ਹੈ। ਦਿਨ ਭਰ ਵਿਚ ਦੋ ਕਪ ਗਰੀਨ ਟੀ ਜ਼ਰੂਰ ਪੀਓ। 

ਦਹੀਂ  - ਦਹੀਂ ਵਿਚ ਜਿੰਦਾ ਬੈਕਟੀਰੀਆ ਹੁੰਦੇ ਹਨ ਜੋ ਪਾਚਣ ਵਿਚ ਮਦਦ ਕਰਦੇ ਹਨ। ਕੈਲਸ਼ੀਅਮ ਦਾ ਅੱਛਾ ਸਰੋਤ ਹੋਣ ਦੇ ਕਾਰਨ ਔਸਟਯੋਪੋਰੋਸਿਸ ਮਤਲਬ ਹੱਡੀਆਂ ਨੂੰ ਕਮਜ਼ੋਰ ਅਤੇ ਖੋਖਲਾ ਹੋਣ ਤੋਂ ਬਚਾਉਂਦਾ ਹੈ, ਨਾਲ ਹੀ ਇਹ ਸਾਡੀ ਚਮੜੀ ਨੂੰ ਚਮਕਦਾਰ ਅਤੇ ਜਵਾਨ ਬਣਾਉਣ ਵਿਚ ਸਹਾਇਕ ਹੈ।  

ਸਪ੍ਰਾਉਟਸ - ਸਪ੍ਰਾਉਟਸ ਦੇ ਸੇਵਨ ਨਾਲ ਕਈ ਪ੍ਰਕਾਰ ਦੀਆਂ ਬਿਮਾਰੀਆਂ ਤੋਂ ਸੁਰੱਖਿਆ ਮਿਲਦੀ ਹੈ। ਇਸ ਵਿਚ ਪਾਏ ਜਾਣ ਵਾਲੇ ਬੀਟਾ - ਕੈਰੋਟੀਨ, ਆਇਸੋਥਯੋਸਾਇਨੇਟਸ ਜਿਵੇਂ ਤੱਤ ਕੈਂਸਰ ਤੋਂ ਦੂਰ ਰੱਖਦੇ ਹਨ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਨੇਮੀ ਸੇਵਨ ਨਾਲ ਮਨੁੱਖ ਉਮਰ ਜਵਾਨ ਅਤੇ ਐਨਰਜੇਟਿਕ ਵਿਖਾਈ ਦਿੰਦਾ ਹੈ।